Bật mí lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Làm sao để nắm vững được ngữ pháp tiếng Anh? Cần phải nắm chắc những điểm ngữ pháp tiếng Anh nào? .. Chắc hẳn luôn là câu hỏi đau đầu của những người học ngoại ngữ này, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bài viết dưới đây là dành cho bạn, giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề này. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé.

Cùng học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu nào!

1. Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 • Bước 1: Nắm kĩ các thì trong tiếng Anh

Hãy bắt đầu việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của bạn bằng cách học tất cả 12 thì, từ hiện tại đơn cho đến hiện tại hoàn thành và các biến thể của chúng. Những điều bạn cần nắm trong 12 thì này là cấu trúc, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết. Chẳng hạn như thì hiện tại đơn. Cấu trúc của thì này như sau:

– Với động từ thường:

+ Khẳng định: S + Vs/es + O
+ Phủ định: S+ Do/Does + Not + V +O
+ Nghi vấn: Do/Does + S + V+ O ?

– Với động từ Tobe:

+ Khẳng định: S+ Am/Is/Are + O
+ Phủ định: S + Am/Is/Are+ Not + O
+ Nghi vấn: Am/Is/Are + S + O

Thì hiện tại đơn được sử dụng để miêu tả một hành động lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành một thói quen thường xuyên, hoặc dùng để miêu tả một chân lý vĩnh cửu. Dấu hiệu nhận biết của hiện tại đơn là trong câu xuất hiện những trạng từ chỉ tần suất, chẳng hạn như always, every, usually, often, generally, frequently,…

Tương tự, bạn có thể tự học về 11 thì còn lại cũng ở trên 3 khía cạnh cấu trúc, phương pháp sử dụng và dấu hiệu nhận biết, như vậy là chúng ta đã bước một chân qua cánh cổng học ngữ pháp tiếng Anh đầy khó khăn này rồi.

Nắm vững các thì cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn trong ngữ pháp tiếng Anh

>>> Xem thêm: Các lớp tiếng anh giao tiếp tốt tại TPHCM

 • Bước 2: Học ngữ pháp về từ 

Tương tự như tiếng Việt, trong tiếng Anh cũng sẽ xuất hiện những “khẩu ngữ” khiến cho việc giao tiếp trở nên bớt nhàm chán, sinh động và hấp dẫn hơn. Chẳng hạn như để nói rằng “Tôi rất thích xem bóng đá”, bạn hoàn toàn có thể nói rằng “I love watching football game” hoặc “I like watching football game”. Không có đường tắt cho việc học các cấu trúc này, bởi chúng không tuân theo bất kì một quy luật hay phương pháp nào mà chúng ta từng biết. Bạn chỉ có một cách đó là học thuộc chúng mà thôi. Hãy chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, cũng sẽ có những mẹo giúp bạn “speed up” – tăng tốc độ của việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Sau khi đã học qua các thì trong tiếng Anh và cũng có một chút vốn liếng kha khá về từ vựng rồi, bạn hãy đọc các bài báo của nước ngoài bằng tiếng Anh để làm quen nhiều hơn với các cấu trúc khác nhau và nâng cao hiểu biết của bản thân. Hãy yên chí bởi cấu trúc tiếng Anh cực kì phong phú đến nỗi ngay cả người nước ngoài cũng không thể biết hết được chúng. Chính vì vậy bạn nên đặt cho mình một mục tiêu nhất định, hoàn thiện nó là bạn có thể tự tin đi đến bước tiếp theo rồi.

 • Bước 3: Học ngữ pháp về câu

Đây có thể nói là một khía cạnh khá “khó nhằn” trong học ngữ pháp tiếng Anh bởi nó là sự kết hợp của thì và ngữ pháp về từ. Ví dụ, tiếp tục với câu “Tôi thích xem bóng đá”, bạn có thể nó rằng “I love watching football game” hoặc “It is interesting to watch football game” Với người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc có một bộ tài liệu phù hợp để nắm vững các cấu trúc cơ bản mà không bị lan man học những điều không cần thiết. Bạn chỉ có thể hoàn thiện bước 3 bằng cách làm bài tập viết lại câu thật nhiều, việc này sẽ giúp cho bạn tăng phản xạ về ngữ pháp trong giao tiếp và nhuần nhuyễn hơn 12 thì và các ngữ pháp từ vựng.

Các bạn cũng nên tìm đọc những bài báo bằng tiếng Anh, các bảng tin vắng, nội dung trong các quyển sách, truyện,.. cũng là nơi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích về ngữ pháp tiếng Anh đấy. Thêm vào đó, việc xem một vài bộ phim để hiểu rõ về văn phong của người nước ngoài, học thêm được nhiều kiểu ngữ pháp mới .. để ngày càng nâng cao vốn kiến thức của mình. Như vậy bạn đã hoàn thành việc học ngữ pháp của mình rồi đó.

Học ngữ pháp trong từng câu tiếng Anh là cách học vô cùng hiệu quả

2. Tìm một trung tâm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Việc học ngữ pháp tiếng Anh cũng như là giao tiếp tiếng Anh, viết bài luận … của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện hơn nếu bạn có một người thầy tốt để dẫn dắt bạn. Do đó việc tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh là một việc nên làm đối với các bạn.

Trung tâm Hội đồng Anh British Council ứng dụng học từ vựng tiếng Anh vào trong chương trình học của mình khá hay và bổ ích, các bạn nên trải nghiệm học tại trung tâm tiếng Anh này để được lĩnh hội một nền giáo dục hàng đầu Vương quốc Anh nhé. Ngoài ra như các bạn đã biết thì Hội đồng Anh là một trung tâm tiếng Anh có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia cùng các chương trình học tiếng Anh vô cùng bổ ích có kết hợp các hoạt động rèn luyện các kĩ năng xã hội cần thiết. Đây là trung tâm mà các bạn nên tham khảo nhé.

Hội đồng Anh British Council có bí quyết dạy ngữ pháp rất tuyệt vời

Những chia sẻ về lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu ở trên mong rằng đã cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích, chia sẻ phần nào những nỗi lo lắng về việc học tiếng Anh. Chúc các bạn sớm chinh phục thành công ngọn núi tiếng Anh nhé.

Tìm hiểu về chương trình tiếng Anh lớp 5

Việc học tiếng Anh lớp 5 của trẻ được xem là bước đệm quan trọng chuyển từ việc làm quen tiếng Anh sang ở bậc tiểu học sang việc học tiếng Anh một cách nghiêm túc, chuyên sâu. Chính vì sự quan trọng đó nên giáo viên và phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến việc học của trẻ. Các bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây.

Khung chương trình tiếng Anh lớp 5

Đa số các em học sinh sẽ học sách giáo khoa tiếng Anh lớp 5 của Bộ GD& ĐT biên soạn. Theo khung chương trình mới nhất hiện nay, các bé sẽ được học tất cả các kỹ năng ở cả hai học kì. Các kỹ năng này không còn nằm ở dạng làm quen cho trẻ mới bắt đầu mà đã có những thay đổi lớn để trẻ có thể dần hòa nhập với việc học ở bậc trung học cơ sở.

Chương trình tiếng Anh cho học sinh lớp 5 bắt đầu đặt nặng vai trò của ngữ pháp. Thay vì những mẫu câu đơn giản, học sinh sẽ phải học thêm những cấu trúc về so sánh (so sánh ngang bằng, so sánh hơn, làm quen so sánh nhất). Thêm vào đó, các thì cơ bản trong tiếng Anh cũng được đưa vào giảng dạy, như: thì hiện tại tiếp diễn, thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn,…Việc học ngữ pháp của trẻ cũng sẽ được dạy lồng ghép trong các chủ đề.

Trong tài liệu tiếng Anh lớp 5, một lượng lớn từ vựng sẽ được cung cấp để phục vụ cho việc nhìn nhận thế giới trong đôi mắt của những đứa trẻ sắp lớn. Những vấn đề về sở thích, mong muốn tương lai về công việc, cuộc sống cũng sẽ được khai thác trong các chủ đề của trẻ. 

Trẻ tự tin viết tiếng Anh lớp 5

Ở lứa tuổi này, vốn tiếng Anh của trẻ đã đủ để có thể tự viết thành những đoạn văn, thậm chí là những bài văn tương đối hoàn chỉnh, có mở đầu, diễn biến và kết thúc. Giáo trình tiếng Anh cho học sinh lớp 5 có thêm những yêu cầu cho việc rèn luyện khả năng viết của trẻ. Thông qua việc trả lời các câu hỏi gợi ý, trẻ có thể tự viết thành một bài văn đúng ngữ pháp, chính tả. Giáo trình cũng đề cập đến nhiều thế loại khác nhau để trẻ có thêm nhiều kỹ năng viết. Một số thể loại thường được sử dụng để dạy trẻ viết tiếng Anh lớp 5 đi từ cấp độ thấp đến cao: thuật lại một câu chuyện, viết một bức thư làm quen với một người bạn nước ngoài, bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình về những hiện tượng xung quanh.

Những bài thực hành giao tiếp trong giáo trình cũng dần tăng cấp độ khó. Thay vì chào hỏi thông thường, trẻ lớp 5 sẽ phải làm quen với việc bày tỏ quan điểm của mình hoặc thuyết trình một vấn đề gì đó bằng tiếng Anh. 

Đối với các bé học tại các trường tư thục hoặc quốc tế, bên cạnh giáo trình phổ thông, trẻ còn có thể sẽ học những giáo trình dạy tiếng Anh khác. Những giáo trình đó phải đáp ứng được mục đích học tập của trẻ. Chẳng hạn đối với các bạn học ở trường quốc tế, việc phải học song ngữ là một yêu cầu bắt buộc. Chính vì thế, có thể những môn học khác của trẻ cũng sẽ được dạy bằng tiếng Anh. Dùng tiếng Anh học những môn học khác và từ những môn học khác trẻ học được tiếng Anh. Tuy nhiên giáo trình chính vẫn phải là sách tiếng Anh lớp 5 của Bộ GD& ĐT. Và trẻ vẫn phải thi theo chương trình tiếng Anh này để có điểm số học tập.

Phụ huynh cần thường xuyên theo dõi tình hình học tập của trẻ để có thể bổ sung thêm những giáo trình, tài liệu, sách bên ngoài cho việc của con. Nếu trẻ còn quá yếu ở kỹ năng nào, hãy tìm những tài liệu bổ sung những kỹ năng đó. Thường là sử dụng các sách bài tập thêm. Nếu trẻ đã quá vượt trội, chương trình phổ thông không đáp ứng được hoàn tòa khả năng của trẻ, cần chú ý lựa chọn những tài liệu để trẻ có thể học thêm. Bên cạnh đó cũng có thể cho con theo học tại các trung tâm Anh nhữ để con có thể học được những điều mới lạ hơn ở trường. Khi học ở trung tâm, trẻ có thể học theo trình độ của mình chứ không phải học theo độ tuổi. Điều đó tạo động lực lớn để trẻ có thể học tốt tiếng Anh hơn nữa.

>>>> Xem thêm Học tiếng Anh lớp 5 tại hội đồng Anh

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Cả giáo viên, phụ huynh và học sinh nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể cùng nhau chinh phục giai đoạn học tiếng Anh khá khó khăn này của trẻ.

10 tuổi, trẻ không còn quá non nớt nhưng cũng chưa hẳn đã lớn khôn. Chính vì đang ở ngưỡng cửa của quá trình lớn khôn nên tâm lý của các bé chưa thật sự ổn định. Nếu không biết cách hướng dẫn, có thể trẻ sẽ trở nên ương bướng và không chịu hợp tác.Cần tạo môi trường học tập thoải mái để trẻ có thể bộc lộ hết khả năng của mình.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ học tốt tiếng Anh lớp 5

Phụ huynh cũng cần hỗ trẻ cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Hãy tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ có thể học tập và phát triển một cách trọn vẹn. Việc học cùng con luôn là phương pháp mang đến nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không có thời gian hoặc không có năng lực sư phạm, hãy động viên con về mặt tinh thần. Cùng con nghe những bài hát tiếng Anh vui vẻ vừa giúp cải thiện tiếng Anh cho trẻ, vừa tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa ba mẹ và con cái.

Khi học tiếng Anh lớp 5, trẻ cũng sẽ có những áp lực nhất định khi phải làm quen với quá nhiều thứ mới lạ. Chính vì thế, phụ huynh cần chuẩn bị trước cho con những hành trang về cả kiến thức lẫn kỹ năng để con có thể tự tin bước vào một con đường mới. Gợi ý cho trẻ việc học cùng những người bạn để có tâm lý học tập thoải mái, hăng say. Việc tham gia vào các câu lạc bộ hay các cuộc thi cũng khuyến khích trẻ tự tin thể hiện bản thân mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Giúp bé học tốt tiếng Anh cấp 1

Chương trình học tiếng Anh trẻ em qua hoạt động ngoại khóa

Học tiếng Anh qua giáo trình là chưa đủ, trẻ em cần có những hoạt động ngoại khóa để có thể vận dụng kiến thức của mình giải quyết những tình huống thực tế.  Việc xây dựng và tổ chức một chương trình học tiếng Anh thực tế như thế nào, các bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây.

1. Lựa chọn địa điểm

Khi các bé đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và đã thực hành giao tiếp cùng các bạn trên lớp, chúng ta hãy mạnh dạn tổ chức cho các bé những hoạt động ngoại khóa. Qua việc vừa học vừa chơi, các bé sẽ cảm thấy tự tin hơn và thoải mái thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân mình.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em nói chung và chương trình tiếng Anh tiểu học nói riêng chủ yếu tập trung vào giảng dạy ở những tình  huống thực tế sinh động. Chính vì thế, tiêu chí cho việc lựa chọn địa điểm để tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần dựa trên nội dung mà các bé đang học.

Nếu chỉ mới bắt đầu chào hỏi, chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa nhiều địa điểm thực hành. Chú ý tìm đến những nơi có nhiều người nước ngoài như công viên, khu vui chơi giải trí. Khi học đến những bài học giao tiếp tại quàn kem, nhà sách, hãy cho các bé đến trực tiếp những nơi ấy để có thể dễ dàng thực hành. Cần lưu ý đến số lượng các bạn học sinh trong một buổi ngoại khóa. Lý tưởng nhất là một giáo viên sẽ chịu trách nhiệm quan sát và hỗ trợ cho từ 03 đến 05 em. Số lượng quá đông không những ảnh hưởng đến việc học của trẻ mà còn ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn những địa điểm tổ chức. 

Giúp con học tốt tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh nhà trường, ba mẹ cũng có thể tự tổ chức những chương trình ngoại khóa cho con. Bên cạnh việc học, con bạn sẽ có được thời gian vui vẻ bên gia đình. Việc lựa chọn địa điểm để con thực hành cũng hết sức đơn giản. Ba mẹ có thể cho con đến những công viên hoặc trung tâm thương mại. Nhưng tốt nhất, hãy để con được đi du lịch cùng bạn.

Hiện nay, những khu du lịch trong nước cũng thu hút rất đông khách du lịch nước ngoài. Đây là địa điểm lý tưởng để con bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh. Hãy khuyến khích con bạn bắt chuyện làm quen với những người bạn nước ngoài đồng trang lứa. Biết đâu con bạn vừa có thể cải thiện khả năng tiếng Anh, vừa có thể có thêm những người bạn mới. Hành trình khám phá tiếng Anh của con cùng những người bạn sẽ trở nên vô cùng thú vị và đáng nhớ.

>>> Tham khảo thêm: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 5 cho bé

2. Thiết kế chương trình

Một chương trình ngoại khóa phù hợp cho thiếu nhi phải đáp ứng được 04 tiêu chí sau đây:

 • Phù hợp lứa tuổi;
 • Phụ hợp bài học;
 • Phù hợp kinh phí;
 • Đảm bảo an toàn.

Đối với các bé còn nhỏ, hãy cho trẻ tham quan khám phá những nơi thú vị, chẳng hạn như: sở thú, công viên, khu vui chơi thiếu nhi,… Những trẻ lớn hơn có thể sẽ hững thú với những chương trình tham quan bảo tàng hay dã ngoại theo kiểu hòa mình với thiên nhiên. Đến thăm những làng nghề hoặc công xưởng cũng rất phù hợp với trẻ ở độ tuổi này.

Sẽ hiệu quả hơn nếu cho trẻ học song song giữa lý thuyết và thực hành. Trong chương trình học tiếng Anh cho trẻ em, mỗi bài học đã được thiết kế theo những chủ đề nhất định. Dựa vào những chủ đề đã dạy trẻ trên lớp, chúng ta có thể thiết kế những chương trình ngoại khóa cho trẻ. Nếu không thể tổ chức ngoại khóa, giáo viên hãy tổ chức ngay tại lớp. Đưa ra tình huống ngoại khóa để trẻ có thể tưởng tượng và thực hành. Nhưng tốt nhất là hãy để học sinh của bạn tự ra ngoài và khám phá thế giới.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em qua hoạt động ngoại khóa

Việc tổ chức các chương trình ngoại khóa nên được tổ chức phù hợp với kinh phí của nhà trường và phụ huynh. Cần thông qua chi phí dự trù và những khoản có thể phát sinh để đảm bảo rằng mọi người đều hài lòng với kế hoạch của chúng ta.

Đảm bảo an toàn cho trẻ trong những buổi sinh hoạt ngoại khóa là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế chương trình. Vì còn quá nhỏ để có thể tự bảo vệ bản thân, các bạn nhỏ cần được sự hỗ trợ và chăm sóc từ các giáo viên . Một nhóm trẻ quá đông tham gia ngoại khóa cần một số lượng giáo viên phù hợp để quản lý và hướng dẫn. Hãy chỉ cho trẻ biết một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân và bạn bè trước khi tham gia ngoại khóa.

3. Một số vấn đề có thể phát sinh

Dù có chuẩn bị kỹ đến đâu đi nữa bạn cũng không tránh khỏi những sự cố phát sinh. Một trong số đó có thể đến từ sức khỏe hay sự an toàn của trẻ. Một lời khuyên bổ ích để giải quyết vấn đề này là bạn phải luôn đảm bảo nhận được sự giúp đỡ của những người có thẩm quyền. Muốn được vậy, hãy ghi chép cẩn thận số điện thoại của các bệnh viện, công an hay dân quân khu vực. Khi có sự cố đáng tiếc cho trẻ, bạn cũng sẽ dễ dàng ứng phó được.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải rèn luyện cho mình khả năng lãnh đạo cũng như tạo không khi vui vẻ để trẻ có thể tập trung và lắng nghe sự hướng dẫn của bạn một cách tốt nhất. Đa số những buổi dã ngoại thường trở nên rất lộn xộn vì trẻ không chịu nghe lời người hướng dẫn.

Hãy biến chương trình học tiếng Anh cho trẻ em trở nên gần gũi và vui tươi hơn thông qua các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn và bổ ích.

>>>>> Xem thêm Khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi.

Các phương pháp học tiếng Anh cấp 2 ở trường Quốc tế

Hiện nay, tất cả các phụ huynh đều mong muốn con em mình có một nền tảng tiếng Anh vững chắc để có thể tự tin hòa nhập với thế giới hiện đại. Chất lượng cuộc sống tăng cao, phụ huynh có thể lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con. Một trong những lựa chọn đó là cho con học tại hệ thống các trường quốc tế. Phương pháp học tiếng Anh cấp 2 tại trường Quốc tế có gì khác so với học ở những nơi khác, cùng tìm hiểu những thông tin sau.

1. Dạy song ngữ

Một trong những khác biệt lớn nhất của việc học ở trường Quốc tế so với việc học ở những môi trường khác là tất cả các học sinh đều được học song ngữ. Từ cấp học mầm non, trẻ đã học tiếng Anh theo phương pháp sử dụng tiếng Anh trong học tập, vui chơi và giao tiếp nhiều nhất có thể. Cách dạy tiếng Anh cấp 2 cũng chú trọng đến cách phát triển tiếng Anh tự nhiên nhất của học sinh trong tất cả các hoạt động hằng ngày. Chính vì sống và học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên khuyến khích trẻ phải sử dụng tiếng Anh. Với phương pháp này, việc học tiếng Anh của trẻ trở nên vừa dễ dàng, thoải mái lại vừa hiệu quả.

Khi học tiếng Anh theo chương trình song ngữ, học sinh cấp 2 có thể sẽ được học các môn toán, khoa học,…bằng tiếng Anh. Chính điều này giúp học sinh tiếp thu kiến thức với ngôn ngữ của người bản xứ. Từ đó, học sinh cấp 2 hoàn toàn có thể tự tin nếu có ý định học tập tiếp ở nước ngoài. 

Việc học song ngữ cũng giúp học sinh tăng cường khả năng tiếng Anh của mình ở những lĩnh vực thuộc những chuyên ngành cụ thể. Việc tự nghiên cứu và tìm hiểu thêm về khoa học và đời sống từ những tài liệu, trang web nước ngoài trở nên vô cùng đơn giản. Điều đó thúc đẩy sự yêu thích nghiên cứu của học sinh cấp 2 từ rất sớm.

Tiếng Anh cấp 2 tại trường quốc tế

Việc dạy song ngữ đem lại rất nhiều hiệu quả. Chính vì thế mà hiện tại, một số trường Công lập trên địa bàn TPHCM đang thực hiện dạy và học chương trình tiếng Anh cấp 2 tích hợp của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, chương trình này cũng gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều lí do. Một trong số đó là việc thiếu đội ngũ giảng dạy có chuyên môn và thiếu cơ sở vật chất để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh của học sinh. Thêm vào đó, trình độ tiếng Anh của học sinh cấp 2 trường Công lập là không đồng đều dẫn đến khó khăn trong việc thiết kế nội dung giảng dạy cho một số lượng khá đông học sinh. Chính vì thế mà phụ huynh có con em học tập tại các trường Công lập luôn mong muốn cho con học thêm tại các trung tâm Anh ngữ.

>>>>>> Xem thêm Học tiếng Anh cấp 2 ở đâu tốt?.

Chính vì thế, muốn dạy và học song ngữ tốt, hầu hết các trường Quốc tế đều hướng đến việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Bên cạnh đó, những giá trị cốt lõi của ngôn ngữ mẹ đẻ cũng được các trường Quốc tế coi trọng. Môn văn trong chương trình cấp 2 vẫn được dạy một cách hết sức nghiêm túc nhưng lại có những sáng tạo mới mẻ riêng.

2. Có lộ trình rõ ràng

Chương trình học tiếng Anh cấp 2 hiện nay tại các trường Quốc tế đều có những lộ trình cụ thể. Hai lộ trình thường được đề xuất cho phụ huynh lựa chọn là:

 • Học tiếng Anh theo một chương trình chuẩn của nước ngoài. Sau khi kết thúc cấp học, học sinh sẽ đạt được một bằng cấp hoặc một chứng chỉ có giá trị quốc tế.
 • Học thêm các môn theo khung chương trình cấp 2 của nước ngoài. Những môn học đó hoàn toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau thời gian theo học, học sinh hoàn toàn có khả năng học tiếp ở nước ngoài mà không cần lo ngại về vấn đề thiếu hụt kiến thức hay trình độ tiếng Anh không đủ tiêu chuẩn.

Tùy vào định hướng của phụ huynh và mục tiêu học tập của học sinh, nhà trường sẽ có những sắp xếp và thiết kế chương trình giảng dạy cho trẻ.

Lộ trình học tập này sẽ có những thay đổi và cải tiến đề phù hợp với giáo dục ở từng giai đoạn. Chính vì thế mà phụ huynh cũng không cần quá lo lắng về khung chương trình dạy tiếng Anh cấp 2 cho con em mình.

3. Hướng dẫn và khuyến khích học sinh tự học

Một trong những khác biệt lớn nhất khi học tiếng Anh cấp 2 ở các trường Quốc tế là học sinh được hướng dẫn cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Với trang thiết bị hiện đại, học sinh hoàn toàn có thể cập nhật được nhanh nhất và chính xác nhất kiến thức.

Giờ học tiếng Anh cấp 2

Phòng học được trang bị hệ thống máy chiếu, máy tính và bàn học dễ dàng di chuyển được. Thêm vào đó, luôn có những giáo viên nhiệt tình sẵn lòng giúp các bạn trong việc tổ chức những buổi học nhóm. Qua những buổi học ấy, khả năng tiếng Anh của học sinh cấp 2được phát triển một cách tốt nhất.

4. Rất nhiều hoạt động ngoại khóa

Không chỉ học tiếng Anh trên lớp, học sinh còn được tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm. Qua việc giao lưu kết bạn, học sinh được rèn luyện tất cả các kỹ năng trong việc học tiếng Anh. Một trong số đó chính là khả năng giao tiếp và làm việc nhóm (team building). Cách dạy tiếng Anh cấp 2 không bị gò bó trong bất kì một khuôn khổ nào. Mọi hoạt động vui chơi giải trí đều gắn liền với khả năng tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Từ những hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, học sinh cấp 2 dần tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Sự tự tin cũng được rèn luyện dần. Sau những cuộc thi tại câu lạc bộ, các bạn hoàn toàn đủ năng lực để tham gia những cuộc thi lớn hơn. Việc học sinh Việt Nam đang dần khẳng định được khả năng của mình trong các cuộc thi quốc tế là một niềm tự hào không chỉ của các bạn, của gia đình mà còn là của cả đất nước.

Có thể thấy, hạn chế lớn nhất của việc dạy tiếng Anh cấp 2 ở các trường khác là không dạy được học sinh cách để làm chủ tiếng Anh của mình. Dù con em của bạn có thể có khả năng ngữ pháp, đọc hiểu tốt nhưng hoàn toàn không thể sử dụng được chúng trong những trường hợp thực tế ngoài xã hội thì việc học tiếng Anh cấp 2 đã hoàn toàn thất bại.

>>> Tham khảo thêm: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 cho học sinh THCS

Các bước đổi mới phương thức dạy tiếng Anh lớp 3 cho các bé

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn bé nhà mình được chuẩn bị những nền tảng vững nhất cho sự phát triển, trong đó tiếng Anh là một hành trang không thể quên mang theo. Việc cho bé học tiếng Anh sớm là một xu hướng hiện nay, và để giúp bé không cảm thấy chán nản, áp lực với việc học tiếng Anh thì cần phải có những phương thức mới mẻ hơn. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bố mẹ một số trang web học tiếng Anh lớp 3 rất hay, phù hợp với các bé từ 8 tuổi trở lên nhé.

Cần đổi mới như thế nào để bé học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả nhất

1. Thấu hiểu tâm lý trẻ để có phương pháp dạy tiếng Anh thích hợp

Việc thấu hiểu tâm lý của trẻ là một việc rất cần thiết, chúng ta không thể bắt ép một bé trai chơi búp bê và bé gái thì chơi đồ chơi siêu nhân được có đúng không? Khi đó là một việc mà bé không muốn làm, đừng ép bé làm. Là trẻ con, khi thích một điều gì đó, thì bạn cứ yên tâm là các bé sẽ say mê, tìm tòi khám phá đến cùng. Học tiếng Anh cũng vậy, có thể thời gian đầu các bé không có hứng thú học, cảm thấy tiếng Anh quá rắc rối thì các bố mẹ chỉ cần tìm cách khơi dậy lòng hứng khởi của các bé, gây sự tò mò của bé đối với tiếng Anh thì việc bé yêu thích tiếng Anh nhanh chóng xuất hiện thôi. 

Ngoài việc thấu hiểu tâm lý thì các bố mẹ cũng nên tìm hiểu tính cách riêng của bé nhà mình. Bé nhà là một đứa trẻ hiếu động thì sẽ tiếp thu các bài học với phương thức dạy khác với một bé yêu thích các câu chuyện cổ tích hay những trò chơi mang tính suy nghĩ logic. Do đó các bạn nên hiểu thêm về tính cách của bé nhà nhé, để có phương thức dạy tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất.

Thấu hiểu tâm lý của bé để có phương thức dạy tiếng Anh phù hợp

>>>Có thể bạn chưa biết: Điểm qua trung tâm Anh văn thiếu nhi tại TpHCM

2. Bé học tiếng Anh lớp 3 trực tuyến thông qua các website- hình thức học mới mẻ

Bé sẽ rất nhàm chán nếu các bạn cứ luôn giữ các cách học truyền thống. Đặc điểm của trẻ em là rất nhanh chán, dù bé có tính cách đặc trưng như thế nào. Vì vậy các bố mẹ cần phải có nhiều phương thức học lồng ghép với nhau để các bé không nhàm chán với việc học tiếng Anh, ở đây là học tiếng Anh lớp 3. Khi có nhiều hình thức học tiếng Anh thì các bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn, tạo sự mong chờ, thích thú với tiếng Anh hơn. Các trang web dưới đây sẽ gợi ý cho các bố mẹ thêm một hình thức học tiếng Anh, làm đa dạng hơn các cách giúp bé yêu thích tiếng Anh hơn nhé.

 • Trang web tiếng Anh trẻ em British Council (Hội đồng Anh)

Link: http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Đây là trang web tiếng Anh khá hay của Britishcouncil (Hội Đồng Anh) cung cấp cho các bé những câu chuyện kể hấp dẫn và rất nhiều trò chơi thú vị giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi. Và đặc biệt là trang này hoàn toàn miễn phí. Với video bài học theo chủ đề, câu chuyện ngắn hay game tiếng Anh giúp bé vừa giải trí vừa học rất hiệu quả.

Điều đặc biệt ở trang web phân theo từng chuyên mục theo các kỹ năng: Litening and watch, read ang write, Speak and Spell, Grammar and vocabulary, Fun and games, Print and make. Ba mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn bài học để rèn luyện cho các con. Ví dụ trong chuyên mục Litening and watch ba mẹ luyện cho các bé nghe qua các bài hát, hay các câu chuyện ý nghĩa được trình bày bằng file audio hay video. Hay các bé muốn chơi game thì có rất nhiều game thú vị để ba mẹ lựa chọn cho các bé chơi kết hợp học tiếng Anh.

Học tiếng Anh lớp 3 thông qua trang web của Hội đồng Anh

 • HappyGarden.edu.vn

HappyGarden.edu.vn là trang web tiếng Anh trẻ em đào tạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đầu tiên tại Việt Nam do trường Anh ngữ Happy Garden xây dựng nhằm đem đến cho các bé từ 4 – 16 tuổi có thể tự học tiếng Anh online theo các lộ trình bài học cụ thể, tài liệu tiếng Anh trẻ em chọn lọc mới nhất để củng cố cho các em kiến thức tiếng Anh tốt nhất. Nếu các trang web tiếng Anh trên sẽ khó khăn cho ba mẹ hay các con chưa giỏi tiếng Anh trong quá trình học thì HappyGarden.edu.vn sẽ giúp ba mẹ.

Các lộ trình học tiếng Anh online được xây dựng khoa học cho từng khối mầm non, tiểu học ( lớp 1, 2, 3, 4, 5), trung học cơ sở sẽ giúp các con rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả nhất! Bên cạnh đó, ba mẹ sẽ nhận được rất nhiều bài học chia sẻ về kinh nghiệm học và dạy các bé học tiếng Anh tại nhà dễ dàng và đạt kết quả cao.

Trên website Happy Garden sẽ tổng hợp và chia sẻ rất nhiều những tài liệu tiếng Anh trẻ em hay, chọn lọc dành cho cả các con và ba mẹ như: sách, truyện, đề thi, flashcard…  hỗ trợ các con học tiếng Anh tại nhà được hiệu quả và ba mẹ sẽ có thêm tài liệu để bổ ích để hướng dẫn thêm cho các bé.

 • Trang web Starfall.com

Link: www.starfall.com/

Một kênh tiếng Anh trẻ em tổng hợp bài hát và những câu chuyện bằng tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các bé còn có thể học được rất nhiều kiến thức về toán học thông qua những trò chơi vô cùng thú vị, rèn luyện trí nhớ thông minh, tư duy logic cho bé. Thêm vào đó các bài học trên Starfall được thiết kế sinh động, vui nhộn, nhiều màu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ tăng thêm độ hưng phấn khi học. Trang web này sẽ rất phù hợp với các bé học tiếng Anh lớp 3 trở lên nhé.

3. Bé học tiếng Anh lớp 3 thông qua các trung tâm ngoại ngữ

Ngoài các phương pháp học tại nhà thì các phụ huynh cũng có thể cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh trên địa bàng. Chẳng hạn như trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council, nơi mà có chương trình Anh văn dành cho học sinh lớp 3 rất chất lượng. Với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Vương quốc Anh, phương pháp học tập tiếng Anh sinh động vui nhộn giúp bé không chỉ học tiếng Anh mà còn học cả thế giới này.. Bé của bạn không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn trở nên dạn dĩ hơn, năng động hơn trong môi trường quốc tế này. Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà các phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn cho các bé nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm chất lượng để bé theo học tiếng Anh

Qua những chia sẻ trên hy vọng rằng đã gợi ý phần nào cho bố mẹ có thể đa dạng hơn các hình thức học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 3 cho các bé. Chúc các bé luôn ngoan và học tốt nhé.

Gợi ý các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm mới nhất hiện nay

Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng cần có của dân văn phòng, tuy nhiên làm sao để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh và sử dụng thành thạo ngoại ngữ này với mọi tình huống phát sinh nơi làm việc? Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chú trọng vào kĩ năng giao tiếp sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho bạn. Bài viết này sẽ gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm nhé.

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm nào thì hữu ích cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

1. Vì sao dân công sở cần phải biết nói tiếng Anh?

Hiện nay đất nước đang phát triển và hội nhập, các công ty tập đoàn nước ngoài đầu tư vào nước ta rất nhiều do đó có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương và phúc lợi rất hấp dẫn. Muốn làm ở các công ty như thế thì tiếng Anh là một yếu tố không thể không nhắc đến, đặc biệt là khả năng giao tiếp. Giao tiếp tiếng Anh mở ra cho chúng ta không chỉ nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống và giúp chúng ta tự tin hơn với chính mình, với những khó khăn cản trở trong công việc. Vậy tại sao chúng ta không học tiếng Anh giao tiếp từ bây giờ? 

Muốn học tiếng Anh giao tiếp các bạn có thể tự học tại nhà thông qua các giáo trình, các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hiện nay đều được bán phổ biến tại các nhà sách, với nhiều nhà xuất bản nổi tiếng mà các bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là các quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng vô cùng cần thiết nơi công sở

2. Gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Các quyển giáo trình phục vụ cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh dưới đây các bạn có thể tham khảo qua nhé, sẽ rất có ích cho việc học tiếng Anh cho người đi làm đấy.

 • Business Goal Professional English

Đây là cuốn giáo trình khá bổ ích cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp để phục vụ công việc. Nội dung cuốn sách bao gồm các tình huống hội thoại thông thường trong công việc như gặp gỡ, thương lượng với khách hàng và đối tác, nói chuyện qua điện thoại,  thuyết trình, viết báo cáo, viết email marketing công ty, sản phẩm công ty.

 • Market Leader

Quyển giáo trình này được xuất bản bởi nhà xuất bản danh tiếng là Cambridge, giáo trình được xây dựng và gắn liền với tờ Thời báo tài chính (The Financial Times) – Một trong những nguồn cung cấp thông tin chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, bộ giáo trình Market Leader rất phù hợp cho những ai muốn cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh trong môi trường công sở. Bộ tài liệu gồm 5 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao để người học có thể lựa chọn cấp độ phù hợp nhất để theo học và trau dồi vốn tiếng Anh của họ. Đây là giáo trình tự học tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng dành cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách giúp người học xây dựng kiến thức từ những nền tảng căn bản nhất.

 • Face2Face 

Với các từ vựng được chọn lọc từ 2 cuốn sách nổi tiếng khác là Cambridge International Corpus và the Cambridge Learner Corpus, những kiến thức trong Face2Face được cập nhật, có tính ứng dụng cao và giúp người học sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. Các bài học thực tiễn giúp người học luyện tập ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ở trình độ cao, những bài học không chỉ giúp phát triển kĩ năng giao tiếp mà những kĩ năng khác như nghe – đọc – viết cũng sẽ được dần dần hoàn thiện. Đây là giáo trình tiếng Anh chuyên biệt cho những người đi làm có mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, điện đàm, thuyết trình, tham gia hội nghị hay đàm phán.

 • English for Business Communication

Mục tiêu của English for Business Communication là xây dựng sự tự tin, lưu loát bằng cách khuyến khích người học phân tích những câu hỏi và ứng dụng vào thực tế. Bộ sách hướng đến những hoạt động giao tiếp thực tế giúp học viên tự tin tương tác tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, bảng kiểm tra từ vựng hữu ích trong mỗi bài học cho phép học viên theo dõi tiến độ và nhìn thấy những lỗ hổng kiến thức cần khắc phục.

3. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại trung tâm Anh ngữ

Các bạn cũng có thể tham khảo qua giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm Anh ngữ, chẳng hạn như bộ tài liệu giáo trình giao tiếp cho người đi làm của trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council. Đây là trung tâm nổi tiếng chất lượng cùng uy tín hiện nay. Ngoài tài liệu được nghiên cứu đúc kết vô cùng kĩ lưỡng, tại Hội đồng Anh còn có chương trình tiếng Anh cho người đi làm hỗ trợ học viên có thể chủ động tối đa về giờ giấc, giảng viên dạy, chủ đề học … Đây là một trung tâm các bạn nên tham khảo nhé.

Hội đồng Anh British Council là trung tâm có giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chất lượng

Qua những gợi ý về giáo trình tiếng Anh cho người đi làm trên hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình ít nhất một quyển trong lộ trình học của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm tại TpHCM

Bố mẹ học giao tiếp tiếng Anh cấp 1 cùng bé nhé!

Để sau này bé có thể giao tiếp tiếng Anh tốt đồng thời bé có thời gian để học thêm các ngôn ngữ khác thì bây giờ, khi bé học cấp 1 các bố mẹ nên cho bé học tiếng Anh giao tiếp. 

Hơn thế nữa, học giao tiếp ngay từ bây giờ còn giúp bé trong việc luyện phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản hằng ngày, giúp bé bổ trợ thêm kiến thức tiếng Anh cấp 1 nhé.

Nên cho bé học tiếng Anh giao tiếp từ cấp 1

1. Vì sao bé nên học tiếng Anh giao tiếp khi còn học tiểu học?

Vì ở độ tuổi này não bé rất nhạy cảm với ngôn ngữ! Đây là thời điểm tốt nhất trong đời để bé có thể học một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ để một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Bé bắt chước và học hỏi rất nhanh, do đó bên cạnh việc cho bé học tiếng Anh cấp 1 ở trường thì về nhà có thể giúp bé học tiếng Anh giao tiếp, bổ trợ thêm các kiến thức trên lớp đồng thời góp phần nâng cao kiến thức nền tảng tiếng Anh cho con mình.

Khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cùng bé, thì bố mẹ nên lựa chọn các chủ đề mà bé thích, chủ đề đó phải thật gần gũi, dễ hiểu đồng thời cũng phải kích thích trí tò mò của các bé. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy học tiếng Anh không chỉ là ghi chép làm bài tập trên lớp mà còn được linh hoạt sử dụng vào trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp tạo hứng khởi cùng hứng thú khi được học tiếng Anh giao tiếp, làm bé mong chờ đến giờ học tiếng Anh hơn. 

Học tiếng Anh giao tiếp từ cấp 1 tốt cho tương lai tiếng Anh của bé

2. Phương pháp để dạy bé tiếng Anh giao tiếp?

Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tiểu học thì bố mẹ đầu tiên nên tạo cho bé môi trường để nói tiếng Anh, và không cần thiết quy định trong một thời gian nhất định là học giao tiếp mà hãy để bé có thể tự do muốn nói lúc nào tùy thích, tạo sự tự do thoải mái cho bé.

Các phụ huynh cũng có thể cho bé học tiếng Anh giao tiếp thông qua các trang dạy tiếng Anh trực tuyến. Các trang tiếng Anh này hiện nay được thiết kế vô cùng thu hút và sinh động. Học tiếng Anh thông qua các trang trực tuyến bé nhà còn được học cách phát âm sao cho đúng, được chỉnh sửa cách nhấn âm, ngữ điệu cho chuẩn nhất.

3. Một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bé học tiếng Anh cấp 1

Time to go to sleep
-> Đến lúc đi ngủ

Time to brush your teeth
-> Đến lúc đánh răng

Time to put on your clothes
-> Đến lúc mặc quần áo

Time to put on your shoes
-> Đến lúc đi giày

Time to read books
-> Đến lúc đọc sách rồi

Wear your hat please!
-> Đội mũ đi con!

Put your hat on please!
-> Đội mũ đi con!

Why don’t you put on your hat?
-> Sao con không đội mũ?

It is time to have breakfast
-> Đến giờ ăn sáng rồi con

It is time to have lunch
-> Đến giờ ăn trưa rồi con

It is time to have dinner
-> Đến giờ ăn tối rồi con

Time for breakfast
-> Đến giờ ăn sáng rồi

Would you like a cup of water?
-> Con có muốn một cốc nước không?

What do you like to eat?
-> Con muốn ăn gì?

What do you want for breakfast?
-> Con muốn ăn gì cho bữa sáng?

What do you want for lunch?
-> Con muốn ăn gì cho bữa trưa?

What do you want for supper?
-> Con muốn ăn gì cho bữa tối?

Do you like some ice-cream?
-> Con muốn ăn kem không?

Would you like some candy?
-> Con muốn ăn kẹo không?

Is it enough or you want more?
-> Như thế đã đủ chưa hay con muốn thêm?

Do you want some more?
-> Con có muốn ăn thêm không?

You need to eat some more
-> Con phải ăn thêm chút đi

 Let’s play together
-> Mình cùng chơi nhé

Let’s clean up, put away the toys!
-> Mẹ con mình cất dọn đồ chơi nào!

Can mommy play with you?
-> Mẹ có thể chơi với con không?

Let mommy help you!
-> Để mẹ giúp con nhé!

Are you hungry?
-> Con có đói không?

Are you sleepy?
-> Con có buồn ngủ không?

Are you tired?
-> Con có mệt không?

Are you happy?
-> Con có vui không?

Are you sad?
-> Con có buồn không?

Are you scared?
-> Con có sợ không?

Ngoài ra nếu bố mẹ muốn con có được học tiếng Anh giao tiếp một cách chuẩn xác, bài bản và chuyên nghiệp nhất bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm ngoại ngữ, và trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà bố mẹ có thể cho bé theo học tiếng Anh dành cho học sinh cấp 1. Tại Hội đồng Anh các bé không chỉ được học tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp mà còn được học giao tiếp tiếng Anh kết hợp các trò chơi, các hoạt động ngoại khóa. Đây là trung tâm mà các bố mẹ nên cho bé theo học tiếng Anh cấp 1 nhé.

Trung tâm Hội đồng Anh British Council là trung tâm tốt để học tiếng Anh cấp 1

Qua những chia sẻ về các cách cùng gợi ý một số mẫu câu giao tiếp trong tiếng Anh đơn giản cho bé mong rằng đã cung cấp cho bé những thông tin hữu ích để có thể hỗ trợ bé học tiếng Anh cấp 1 tốt hơn. Chúc các bé nhà luôn học tốt.

>>> Xem thêm chương trình học tiếng Anh lớp 1 mới nhất hiện nay!

Học tiếng Anh dành cho thiếu nhi qua các kênh Youtube, tại sao không?

Ngày nay việc xem các phim hoạt hình hay các video ca nhạc trên youtube đã không còn xa lạ gì đối với các bé thiếu nhi, vậy tại sao các phụ huynh không tạo một phương thức mới giúp bé học tiếng Anh dành cho thiếu nhi tốt hơn ngay trên nền tảng của youtube, nơi mà các bé rất hứng thú khi xem? Baì viết này sẽ chia sẻ các kênh youtube dạy tiếng Anh thiếu nhi thú vị mà các bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh nhé.

1. Vì sao nên cho bé học tiếng Anh dành cho thiếu nhi trên youtube?

Gần đây với sự bùng nổ của phát triển công nghệ, các thiết bị thông minh và tiện lợi như điện thoại di động, máy tính bảng … rất phổ biến, không chỉ ở giới trẻ mà các bé thiếu nhi cũng biết sử dụng. Các bé dùng các thiết bị này để vào youtube xem phim hoạt hình, nghe các bài hát, chơi các trò chơi trên các ứng dụng game.. Đối với bé thì youtube là một ứng dụng rất gần gũi và dễ dàng sử dụng, là kho video khổng lồ giúp thỏa mãn trí tò mò của bé. Nắm bắt được điều này các phụ huynh có thể cho bé học tiếng Anh ngay trên nền tảng youtube để bé có nhiều hứng thú hơn với việc học tiếng Anh cũng như là để bé có thể vừa chơi vừa học, giúp tiếng Anh đi vào não bé một cách nhẹ nhàng và mượt mà nhất.

Học tiếng Anh dành cho thiếu nhi qua youtube là cách các bé rất yêu thích

>>> Xem thêm: Làm gì để bé tự tin với tiếng Anh?

2. Các kênh youtube giúp bé học tiếng Anh dành cho thiếu nhi hiệu quả

 • Kid’s Tivi

Kênh trên youtube này có hơn 4 triệu lượt người đăng ký theo dõi là con số đủ để chứng minh Kid’s Tivi được trẻ em yêu thích và người lớn khắp thế giới tin tưởng đến thế nào. Hàng ngàn video dễ thương được thiết kế gần gũi như những người bạn sẽ giúp các bé học tiếng Anh từ căn bản: Bảng chữ cái, số, con vật,… cho đến các bài hát, câu chuyện… Ngoài ra, nội dung của các video này đều đầy tính nhân văn và lành mạnh nên các phụ huynh có thể yên tâm cho con xem mà không phải thấp thỏm lo lắng ảnh hưởng không tốt đến nhân cách trẻ.

 • Dream English Kids

Đây là kênh lý tưởng cho các em nhỏ thích âm nhạc, yêu ca hát. Bài học về hình học, màu sắc, động vật… đều ở trong những bài hát vui vẻ được hướng dẫn bởi anh chàng Matt yêu trẻ con. Ca khúc trên kênh đều có vần điệu dễ nhớ, các trò chơi thì dễ bắt chước làm theo phù hợp với trẻ em nói chung, trẻ mẫu giáo, và cả trẻ cần giáo dục đặc biệt, trẻ tự kỷ… Qua hướng dẫn của Matt, các bé sẽ luyện được vốn từ, cách phát âm tiếng Anh chuẩn

 • HooplaKidz

HooplaKidz cũng thu hút một lượng người theo dõi khổng lồ với hơn hơn 2,5 triệu người. Kênh youtube này giúp các em nhỏ chưa đi học tiểu học tiếp cận tiếng Anh bằng hệ thống video với nhân vật đinh như Annie, Ben và Mango khiến trẻ thấy như chơi cùng bạn bè. Ngoài dạy tiếng Anh qua âm nhạc, bài học theo chủ điểm, kênh này còn dạy trẻ về cách hành xử đúng đắn, tạo lập thói quen, nền đạo đức tốt. Hình ảnh tươi sáng, đẹp của kênh là điểm cộng nữa giúp trẻ thẩm thấu kiến thức tốt hơn.

HooplaKidz là một kênh dạy tiếng Anh các bé rất yêu thích

 • Appu Series

Nếu muốn cùng con thưởng thức tiếng Anh với nhiều hình thức khác nhau thì Appu Series là lựa chọn khó bỏ qua. Một loạt video hoạt hình và cả hoạt cảnh do người thật đóng với tình tiết lôi cuốn, dễ đem lại hứng thú cho trẻ em. Xem kênh này, trẻ ít bị chán do có thể thay đổi từ video nghe kể chuyện, đọc thơ cho đến làm toán… . Ngoài các bài hát, kênh cũng phân chia ra các bài học về từ vựng riêng theo chủ để, chủ điểm ngữ pháp, những tình huống hội thoại ngắn, loạt câu chuyện bình dị đời thường dạy cách cư xử, hình thành nhân cách tốt cho trẻ…

 • BookBox Inc.

Đây là kênh dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi với ý tưởng là nhắm vào sở thích thích nghe kể chuyện, hứng thú với truyện cổ tích, ngụ ngôn…của các bé. Xem Bookbox các bé được thưởng thức truyện bằng cả mắt và tai. Ngoài ra, do có phần phụ đề cũng bằng tiếng Anh đi theo tiếng người kể nên BookBox Inc. thích hợp với cả các bé đã đọc được chữ. Kênh này giúp tăng cường tối đa kỹ năng nghe, đọc, từ vựng của trẻ.

 •  Art for Kids Hub

Art for Kids Hub là kênh học vẽ kết hợp với học tiếng Anh trực tuyến dành cho bé thích sáng tạo, đam mê hội họa. Việc học tiếng Anh khi kết hợp cùng với sở thích của bé sẽ giúp bé vừa tăng khả năng tiếng Anh vừa giúp bé phát huy đam mê sáng tạo của mình, sẽ rất tốt.

 • Busy Beavers

Busy Beavers là nguồn tài liệu hữu ích cho cha mẹ, thầy cô, và các em để giảng dạy, học tập. Ở kênh youtube này, các bé không chỉ được học tiếng Anh mà còn được phát triển nhiều hơn khả năng tư duy, sáng tạo.

 •  Little Baby Bum

Sở hữu hơn 9 triệu lượt theo dõi, đây là kênh tập hợp các video bài hát cho trẻ em với hình ảnh động vật 3D sống động, giúp tạo cho bé nhiều hứng thú với tiếng Anh thông qua kích thích tính tò mò của trẻ. Thêm vào đó với lời bài hát đơn giản, bé xem sẽ rất dễ thuộc, làm cho bé thấy tiếng Anh thật dễ dàng, từ đó sẽ yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

Ngoài ra nếu bố mẹ muốn các bé có được một nền giáo dục tiếng Anh hoàn hảo đầy đủ nhất thì có thể cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh, chẳng hạn như trung tâm Hội đồng Anh British Council. Đây là một trung tâm tiếng Anh cho trẻ em có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên 100 quốc gia trên thế giới, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cùng chương trình tiếng Anh thiếu nhi độc đáo vui nhộn không chỉ giúp các bé học tiếng Anh mà còn được rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết cho sự phát triển. Đây là một trung tâm mà các bố mẹ có thể tham khảo cho các bé nhé.

Hội đồng Anh British Council là trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em rất chất lượng

Qua những chia sẻ về các kênh youtube dạy tiếng Anh dành cho thiếu nhi rất thú vị trên mong rằng đã giúp bố mẹ có thêm ý tưởng hỗ trợ cho bé có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất nhé. Chúc thành công.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh có nên học tiếng Anh online?

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh? Bạn muốn học tiếng Anh tại nhà vì không có nhiều thời gian nhưng không biết học thế nào mới đạt được hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ phương pháp và các kênh youtube online các bạn có thể học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhé.

Học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu, tại sao không?

1. Một số kênh youtube khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 • Jennifer

Jennifer là một cô giáo dạy tiếng Anh, người Mỹ. Các bài học của cô chủ yếu tập trung vào những tình huống giao tiếp diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Đến với kênh tiếng Anh này, bạn có thể học được ở đây các bài học liên quan về ngữ pháp, cách phát âm, từ vựng, từ lóng…

Các bài học thường kéo dài trên 10 phút được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, giọng rất dễ nghe, tốc độ nói vừa phải chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng bắt trước được mọi cử chỉ bằng tay và ngữ điệu.

Nếu độc giả có những câu thắc mắc về tiếng Anh có thể gửi vè hộp thư [email protected], Jennifer sẽ trả lời tất cả những câu hỏi trên. Bạn nhớ là những câu hỏi gửi về được viết toàn bằng tiếng Anh nhé.

 • Mr Ducan

Mr Ducan là một giáo viên dạy tiếng Anh, người Anh. Anh đã từng tham gia giảng dạy giao tiếp tiếng Anh ở Trung Quốc. Nhưng hiện tại, anh đang sống ở Anh. Một khi bạn truy cập vào trang của Ducan, bạn sẽ bị thuyết phục bởi cách nói chuyện rất dí dỏm, hài hước, tạo nhiều điều bất ngờ sau mỗi lần xem.

Mỗi bài học kéo dài từ 5 – 15 phút chia ra nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhau diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài học của Ducan đều có ví dụ minh họa cho từng chủ đề mà tác giả muốn nhắc tới, giọng dễ nghe.

Ngoài ra, video còn có caption bên dưới để bạn dễ nắm bắt được nội dung nếu không nghe kịp. Hiện Ducan đưa lên trang 59 chủ đề bài học giao tiếp khác nhau, bạn đọc có thể tải về máy để phát lại khi không có Internet.

 • JackBarnett21

Trang web này là do một người Anh tạo ra để chia sẻ những bài học tiếng Anh căn bản nhất đến người yêu thích ngoại ngữ này. Các bài học ở đây không phải là những chủ đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mà hầu hết các chủ để đều liên quan đến các mẫu câu và tác giả có nhiệm vụ hướng dẫn cách đọc, ngữ điệu lên xuống… nhưng đôi khi cả những chủ đề hướng dẫn ngay trên cửa sổ web.

Hiện trang web này có trên 1.000 video clip được chia sẻ với nhiều chủ đề khác nhau, bạn chỉ cần gõ cụm từ “i-TEACH-u English” vào ô tìm kiếm trong trang để tìm những đoạn video dạy tiếng Anh. 

 • Natalie Tran

Natalie Tran, một cô nữ sinh gốc Việt thu hút gần 320 triệu người xem trên mạng lại không quá chú tâm vào việc dạy học tiếng Anh. Tuy nhiên, giọng của cô cũng khiến rất nhiều người muốn bắt trước cách nói chuyển dí dỏm và rất hài ước.

Các đoạn video của cô được chia sẻ đều thể hiện những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, cách đối sử của con người với động vật, và cả những câu chuyện có thật… Bằng cách trình bày thật thú vị và hài hước.

Nếu bạn đang theo đuổi học thêm một ngoại ngữ thứ 2, đặc biệt là tiếng Anh, bạn cũng nên học cách nói hài hước từ Natalie Tran. Đây sẽ là kênh để bạn học hỏi rất nhiều về cách giao tiếp trong tiếng Anh.

 • Thùy Trang Domino

Là người đồng sáng lập ra tập đoàn giáo dục Domino, cô bạn tài năng 9x này mang đến một phong cách mới khi học Tiếng Anh bằng những tình huống, lời thoại hóm hỉnh và hài hước. Người hướng dẫn phát âm cực chuẩn và thu hút người xem với lối nói tự nhiên, người học sẽ dễ tiếp thu những bài học bằng phương pháp học vui nhộn, không bị gò bó bởi những kiến thức khó nhằn.

Youtube có rất nhiều kênh hay để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>>> Xem thêm: các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại đây nhé!

2. Phương pháp học tiếng Anh online dành cho người mới bắt đầu

 • Chú trọng vào thời gian học

Mất bao lâu để nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản? Có người nghĩ rằng 1 tháng, có người nghĩ rằng 3 tháng nhưng lại có người nghĩ rằng phải mất tới 1 năm để nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản. Vậy thời gian chuẩn xác là bao nhiêu?

Trung bình mỗi người phải học tiếng Anh trong 120 giờ liên tục mới nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản. Với việc học tiếng Anh cơ bản online cũng vậy. Bạn sẽ phải bỏ ra số thời gian tương đương như thế. Tuy nhiên việc học tiếng Anh online tiện lợi ở chỗ các bạn có thể tự do rảnh lúc nào học lúc ấy, không bị bó buộc về thời gian cũng như là không gian. Rất tiện lợi và chủ động

 • Tập trung vào giáo trình học

Khi học online các bạn dễ mất tập trung, dễ sa vào các trò chơi, chat chit với bạn bè.. Do đó để việc học tiếng Anh online cho người đi làm có hiệu quả thì các bạn nên gia tăng kỉ luật với bản thân, đề ra mục tiêu cụ thể để có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất nhé.

 • Chú trọng vào từ vựng, ngữ pháp và phát âm

Vì các bạn đang học tiếng Anh cho người mới bắt đầu do đó việc cần chú trọng vào các kiến thức nền tảng của tiếng Anh là điều không thể bỏ qua. Các bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Phát âm: trước hết bạn phải học cách phân biệt âm trong tiếng Anh và tiếng Việt. Thứ hai là cách đọc 44 âm tiếng Anh. Với hai bước như vậy sẽ giúp bạn phát âm tròn và đúng âm tiếng Anh. Nhiều người có thói quen học tiếng Anh online từ đầu từ phát âm nhưng khi gặp từ mới sẽ đoán mò cách đọc. Đây là thói quen cũng là sai lầm nghiêm trọng. Một bí quyết nhỏ cho những ai muốn học tiếng Anh cơ bản online đó là tra cách đọc khi gặp bất kỳ từ mới nào. Một điều lưu ý nữa đó là các bạn không nên vội vàng học theo ngữ điệu khi học tiếng Anh cơ bản online. Bởi ngữ điệu chỉ hay khi các bạn phát âm đúng và chuẩn. Vì thế hãy lưu ý điều này nhé.

Phát âm là một trong những điều nên lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

-Từ vựng: nếu muốn học tiếng Anh online cơ bản và để giao tiếp được, bạn nên có lượng từ vựng từ 400 – 500 từ. Đây là những từ vựng tiếng Anh cơ bản và thường dùng nhất trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

– Ngữ pháp tiếng Anh: khi bạn đã có phát âm, từ vựng, bạn có thể ghép thành câu và giao tiếp với mọi người nhờ ngữ pháp tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh được xem là khung của việc học tiếng Anh cơ bản online. Vậy học ngữ pháp nên tập trung vào những gì: các bạn hãy học cách sử dụng các thì trong tiếng Anh, các từ loại: danh từ, tính từ, động từ…, các cấu trúc câu trong tiếng Anh..

Tuy nhiên nếu các bạn muốn có một nền tiếng Anh bài bản, cặn kẽ nhất thì các bạn có thể học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại các trung tâm tiếng Anh. Trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là một trung tâm rất chất lượng có khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu rất hay, thiết kế cải tiến cho phù hợp với đặc điểm của người mới bắt đầu học tiếng Anh. Trung tâm còn hỗ trợ học viên chủ động trong nhiều việc, có chương trình trả góp học phí tạo điều kiện tối đa cho học viên có thể đến lớp. Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Hội đồng Anh British Council là một quyết định đúng đắn các bạn nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm tiếng Anh chất lượng

Qua những chia sẻ trên hy vọng rằng đã có thể giúp các bạn có những kiến thức hữu ích về việc học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu nhé. Chúc các bạn thành công.

Bí quyết để có điểm số cao trong các kì thi tiếng Anh lớp 9

Để chuẩn bị tốt cho kì thi lớp 10, các em học sinh lớp 9 cần đặc biệt chuẩn bị tốt 3 môn học Văn, Toán và tiếng Anh, trong đó thì tiếng Anh là một môn rất quan trọng, thế nên từ bây giờ phải có lộ trình học tiếng Anh lớp 9 hợp lý, khoa học để có thể tự tin trong các bài kiểm tra trên lớp cũng như đạt điểm cao trong các kì thi chuyển cấp. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các em các có những lời khuyên và phương pháp hữu ích, mà nếu áp dụng triệt để thì việc đạt điểm cao môn tiếng Anh trở lên không phải là điều quá khó với bất kì học sinh nào.

Học sinh phải học tiếng Anh lớp 9 như thế nào để đạt điểm cao trong các kì thi tiếng Anh?

1. Xây dựng thời gian biểu học tiếng Anh lớp 9

Lời khuyên cho các em học sinh là hãy xác định mục tiêu điểm số trước, và các em nên đặt mục tiêu điểm càng cao càng tốt nhé, như vậy sẽ làm cho các em có nhiều động lực hơn để phấn đấu. Từ đó, các em sẽ có cách sắp xếp lịch học tùy theo quỹ thời gian của bản thân sao cho phù hợp. Để học tốt tiếng Anh đòi hỏi một quá trình nỗ lực học tập nghiêm túc.

Khi đã có mục tiêu rõ ràng rồi thì các em bắt đầu xây dựng một thời gian biểu học tập sao cho thật khoa học và hợp lý, kết hợp học tập và vui chơi giải trí. Tuy nhiên việc học sẽ tăng cường nhiều hơn và các hoạt động giải trí sẽ ít hơn. Thời gian biểu học tiếng Anh thì các kĩ năng phải đan xen với nhau, không bỏ sót bất kì kĩ năng nào, học đều các kĩ năng thì các em mới tự tin với kĩ năng cũng như kiến thức tiếng Anh của mình, vừa tạo tâm lý tự tin khi bước vào các bài kiểm tra, kì thi và các em còn có kiến thức vững, sẽ đạt điểm cao trong các kì thi. 

Tạo một thời gian biểu học tiếng Anh lớp 9 hợp lý

2. Cần chuẩn bị bài trước khi đến lớp

Cần biết rằng, để có thể “thấm” được từ vựng mà không bao giờ quên, sau một thời gian dài vẫn còn nhớ thì chỉ có cách là gặp đi gặp lại nhiều lần từ vựng đó, tiếp xúc càng nhiều từ vựng đó thì khả năng nhớ sẽ lâu hơn. Cho nên nếu các em có sự chuẩn bị bài trước bài học trên lớp, đó là cơ hội đầu tiên để các em tiếp xúc với các mặt chữ. Khi lên lớp học, các em đã có thể tiếp xúc với những từ vựng đó lần thứ 2. Lần “tiếp xúc” thứ 2 ở trên lớp này, các em có cơ hội được thực hành từ vựng đó qua các hoạt động và lời giảng của thầy cô. Điều này giúp não bộ của các em khắc ghi từ vựng tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ tiếp xúc với từ mới lần đầu trên lớp học.

Ngoài từ vựng thì việc chuẩn bị bài trước ở nhà còn giúp các em có thể hiểu và nắm sơ qua các điểm ngữ pháp, như vậy khi đến lớp các em sẽ không bị bỡ ngỡ hay cảm thấy quá khó hiểu đối với các bài giảng ngữ pháp của thầy cô.

3. Học và thực hành thường xuyên ngữ pháp

Bên cạnh từ vựng, thì ngữ pháp là phần chiếm 30% tổng số điểm trong kì thi tiếng Anh vào lớp 10. Vì vậy để đạt được điểm cao, các em rất cần học tốt ngữ pháp. Đề thi năm nào cũng chủ yếu xoay quanh một lượng kiến thức ngữ pháp nhất định, lượng kiến thức ngữ pháp không nhiều, nhưng cũng không ít. Nếu không có phương pháp học tập đúng đắn, thì các em sẽ dễ bị rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Như vậy thì muốn có kết quả cao cũng khó mà làm được vì trong thời gian ngắn không thể học quá nhiều kiến thức. 

4. Tham gia một khóa học tại trung tâm tiếng Anh

Các em cũng nên theo học tiếng Anh tại một trung tâm Anh ngữ nào đó để được học hỏi thêm các kiến thức bổ ích. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh- British Council là một trung tâm rất uy tín và chất lượng, có chương trình tiếng Anh dành cho bậc trung học cơ sở rất lý thú và bổ ích.

Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh rất nhiều năm tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, Hội đồng Anh sẽ mang lại cho các em một nền giáo dục tiếng Anh theo chuẩn Vương quốc Anh, các em sẽ được học một chương trình hay, khám phá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống qua các bài học tiếng Anh bổ ích. Đồng thời các em còn được rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết cho sự phát triển. Hội đồng Anh British Council là nơi các em có thể gửi gắm mong muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, giúp các em tự tin và đạt được điểm số cao trong các kì thi tiếng Anh sắp tới nhé.

Hội đồng Anh British Council là trung tâm tiếng Anh có chương trình tiếng Anh lớp 9 rất hay

Những chia sẻ về cách để học tiếng Anh lớp 9 một cách khoa học để đạt điểm số cao trong các kì thi ở trên hy vọng có thể truyền cảm hứng và giúp đỡ các em trên con đường học tiếng Anh nhé.

Tham khảo thêm một số mẹo giúp học tốt tiếng Anh lớp 9 ngay tại đây nhé!