Tìm hiểu về chương trình tiếng Anh lớp 5

November 2, 2018 at 5:00 am ·

Tìm hiểu về chương trình tiếng Anh lớp 5

Việc học tiếng Anh lớp 5 của trẻ được xem là bước đệm quan trọng chuyển từ việc làm quen tiếng Anh sang ở bậc tiểu học sang việc học tiếng Anh một cách nghiêm túc, chuyên sâu. Chính vì sự quan trọng đó nên giáo viên và phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến việc học của trẻ. Các bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây.

Khung chương trình tiếng Anh lớp 5

Đa số các em học sinh sẽ học sách giáo khoa tiếng Anh lớp 5 của Bộ GD& ĐT biên soạn. Theo khung chương trình mới nhất hiện nay, các bé sẽ được học tất cả các kỹ năng ở cả hai học kì. Các kỹ năng này không còn nằm ở dạng làm quen cho trẻ mới bắt đầu mà đã có những thay đổi lớn để trẻ có thể dần hòa nhập với việc học ở bậc trung học cơ sở.

Chương trình tiếng Anh cho học sinh lớp 5 bắt đầu đặt nặng vai trò của ngữ pháp. Thay vì những mẫu câu đơn giản, học sinh sẽ phải học thêm những cấu trúc về so sánh (so sánh ngang bằng, so sánh hơn, làm quen so sánh nhất). Thêm vào đó, các thì cơ bản trong tiếng Anh cũng được đưa vào giảng dạy, như: thì hiện tại tiếp diễn, thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn,…Việc học ngữ pháp của trẻ cũng sẽ được dạy lồng ghép trong các chủ đề.

Trong tài liệu tiếng Anh lớp 5, một lượng lớn từ vựng sẽ được cung cấp để phục vụ cho việc nhìn nhận thế giới trong đôi mắt của những đứa trẻ sắp lớn. Những vấn đề về sở thích, mong muốn tương lai về công việc, cuộc sống cũng sẽ được khai thác trong các chủ đề của trẻ. 

Trẻ tự tin viết tiếng Anh lớp 5

Ở lứa tuổi này, vốn tiếng Anh của trẻ đã đủ để có thể tự viết thành những đoạn văn, thậm chí là những bài văn tương đối hoàn chỉnh, có mở đầu, diễn biến và kết thúc. Giáo trình tiếng Anh cho học sinh lớp 5 có thêm những yêu cầu cho việc rèn luyện khả năng viết của trẻ. Thông qua việc trả lời các câu hỏi gợi ý, trẻ có thể tự viết thành một bài văn đúng ngữ pháp, chính tả. Giáo trình cũng đề cập đến nhiều thế loại khác nhau để trẻ có thêm nhiều kỹ năng viết. Một số thể loại thường được sử dụng để dạy trẻ viết tiếng Anh lớp 5 đi từ cấp độ thấp đến cao: thuật lại một câu chuyện, viết một bức thư làm quen với một người bạn nước ngoài, bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình về những hiện tượng xung quanh.

Những bài thực hành giao tiếp trong giáo trình cũng dần tăng cấp độ khó. Thay vì chào hỏi thông thường, trẻ lớp 5 sẽ phải làm quen với việc bày tỏ quan điểm của mình hoặc thuyết trình một vấn đề gì đó bằng tiếng Anh. 

Đối với các bé học tại các trường tư thục hoặc quốc tế, bên cạnh giáo trình phổ thông, trẻ còn có thể sẽ học những giáo trình dạy tiếng Anh khác. Những giáo trình đó phải đáp ứng được mục đích học tập của trẻ. Chẳng hạn đối với các bạn học ở trường quốc tế, việc phải học song ngữ là một yêu cầu bắt buộc. Chính vì thế, có thể những môn học khác của trẻ cũng sẽ được dạy bằng tiếng Anh. Dùng tiếng Anh học những môn học khác và từ những môn học khác trẻ học được tiếng Anh. Tuy nhiên giáo trình chính vẫn phải là sách tiếng Anh lớp 5 của Bộ GD& ĐT. Và trẻ vẫn phải thi theo chương trình tiếng Anh này để có điểm số học tập.

Phụ huynh cần thường xuyên theo dõi tình hình học tập của trẻ để có thể bổ sung thêm những giáo trình, tài liệu, sách bên ngoài cho việc của con. Nếu trẻ còn quá yếu ở kỹ năng nào, hãy tìm những tài liệu bổ sung những kỹ năng đó. Thường là sử dụng các sách bài tập thêm. Nếu trẻ đã quá vượt trội, chương trình phổ thông không đáp ứng được hoàn tòa khả năng của trẻ, cần chú ý lựa chọn những tài liệu để trẻ có thể học thêm. Bên cạnh đó cũng có thể cho con theo học tại các trung tâm Anh nhữ để con có thể học được những điều mới lạ hơn ở trường. Khi học ở trung tâm, trẻ có thể học theo trình độ của mình chứ không phải học theo độ tuổi. Điều đó tạo động lực lớn để trẻ có thể học tốt tiếng Anh hơn nữa.

>>>> Xem thêm Học tiếng Anh lớp 5 tại hội đồng Anh

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Cả giáo viên, phụ huynh và học sinh nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể cùng nhau chinh phục giai đoạn học tiếng Anh khá khó khăn này của trẻ.

10 tuổi, trẻ không còn quá non nớt nhưng cũng chưa hẳn đã lớn khôn. Chính vì đang ở ngưỡng cửa của quá trình lớn khôn nên tâm lý của các bé chưa thật sự ổn định. Nếu không biết cách hướng dẫn, có thể trẻ sẽ trở nên ương bướng và không chịu hợp tác.Cần tạo môi trường học tập thoải mái để trẻ có thể bộc lộ hết khả năng của mình.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ học tốt tiếng Anh lớp 5

Phụ huynh cũng cần hỗ trẻ cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Hãy tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ có thể học tập và phát triển một cách trọn vẹn. Việc học cùng con luôn là phương pháp mang đến nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không có thời gian hoặc không có năng lực sư phạm, hãy động viên con về mặt tinh thần. Cùng con nghe những bài hát tiếng Anh vui vẻ vừa giúp cải thiện tiếng Anh cho trẻ, vừa tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa ba mẹ và con cái.

Khi học tiếng Anh lớp 5, trẻ cũng sẽ có những áp lực nhất định khi phải làm quen với quá nhiều thứ mới lạ. Chính vì thế, phụ huynh cần chuẩn bị trước cho con những hành trang về cả kiến thức lẫn kỹ năng để con có thể tự tin bước vào một con đường mới. Gợi ý cho trẻ việc học cùng những người bạn để có tâm lý học tập thoải mái, hăng say. Việc tham gia vào các câu lạc bộ hay các cuộc thi cũng khuyến khích trẻ tự tin thể hiện bản thân mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Giúp bé học tốt tiếng Anh cấp 1

Read more 0

Chương trình học tiếng Anh trẻ em qua hoạt động ngoại khóa

November 1, 2018 at 4:04 am ·

Chương trình học tiếng Anh trẻ em qua hoạt động ngoại khóa

Học tiếng Anh qua giáo trình là chưa đủ, trẻ em cần có những hoạt động ngoại khóa để có thể vận dụng kiến thức của mình giải quyết những tình huống thực tế.  Việc xây dựng và tổ chức một chương trình học tiếng Anh thực tế như thế nào, các bạn hãy tham khảo những gợi ý sau đây.

1. Lựa chọn địa điểm

Khi các bé đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và đã thực hành giao tiếp cùng các bạn trên lớp, chúng ta hãy mạnh dạn tổ chức cho các bé những hoạt động ngoại khóa. Qua việc vừa học vừa chơi, các bé sẽ cảm thấy tự tin hơn và thoải mái thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân mình.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em nói chung và chương trình tiếng Anh tiểu học nói riêng chủ yếu tập trung vào giảng dạy ở những tình  huống thực tế sinh động. Chính vì thế, tiêu chí cho việc lựa chọn địa điểm để tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần dựa trên nội dung mà các bé đang học.

Nếu chỉ mới bắt đầu chào hỏi, chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa nhiều địa điểm thực hành. Chú ý tìm đến những nơi có nhiều người nước ngoài như công viên, khu vui chơi giải trí. Khi học đến những bài học giao tiếp tại quàn kem, nhà sách, hãy cho các bé đến trực tiếp những nơi ấy để có thể dễ dàng thực hành. Cần lưu ý đến số lượng các bạn học sinh trong một buổi ngoại khóa. Lý tưởng nhất là một giáo viên sẽ chịu trách nhiệm quan sát và hỗ trợ cho từ 03 đến 05 em. Số lượng quá đông không những ảnh hưởng đến việc học của trẻ mà còn ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn những địa điểm tổ chức. 

Giúp con học tốt tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh nhà trường, ba mẹ cũng có thể tự tổ chức những chương trình ngoại khóa cho con. Bên cạnh việc học, con bạn sẽ có được thời gian vui vẻ bên gia đình. Việc lựa chọn địa điểm để con thực hành cũng hết sức đơn giản. Ba mẹ có thể cho con đến những công viên hoặc trung tâm thương mại. Nhưng tốt nhất, hãy để con được đi du lịch cùng bạn.

Hiện nay, những khu du lịch trong nước cũng thu hút rất đông khách du lịch nước ngoài. Đây là địa điểm lý tưởng để con bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Anh. Hãy khuyến khích con bạn bắt chuyện làm quen với những người bạn nước ngoài đồng trang lứa. Biết đâu con bạn vừa có thể cải thiện khả năng tiếng Anh, vừa có thể có thêm những người bạn mới. Hành trình khám phá tiếng Anh của con cùng những người bạn sẽ trở nên vô cùng thú vị và đáng nhớ.

>>> Tham khảo thêm: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 5 cho bé

2. Thiết kế chương trình

Một chương trình ngoại khóa phù hợp cho thiếu nhi phải đáp ứng được 04 tiêu chí sau đây:

 • Phù hợp lứa tuổi;
 • Phụ hợp bài học;
 • Phù hợp kinh phí;
 • Đảm bảo an toàn.

Đối với các bé còn nhỏ, hãy cho trẻ tham quan khám phá những nơi thú vị, chẳng hạn như: sở thú, công viên, khu vui chơi thiếu nhi,… Những trẻ lớn hơn có thể sẽ hững thú với những chương trình tham quan bảo tàng hay dã ngoại theo kiểu hòa mình với thiên nhiên. Đến thăm những làng nghề hoặc công xưởng cũng rất phù hợp với trẻ ở độ tuổi này.

Sẽ hiệu quả hơn nếu cho trẻ học song song giữa lý thuyết và thực hành. Trong chương trình học tiếng Anh cho trẻ em, mỗi bài học đã được thiết kế theo những chủ đề nhất định. Dựa vào những chủ đề đã dạy trẻ trên lớp, chúng ta có thể thiết kế những chương trình ngoại khóa cho trẻ. Nếu không thể tổ chức ngoại khóa, giáo viên hãy tổ chức ngay tại lớp. Đưa ra tình huống ngoại khóa để trẻ có thể tưởng tượng và thực hành. Nhưng tốt nhất là hãy để học sinh của bạn tự ra ngoài và khám phá thế giới.

Chương trình học tiếng Anh trẻ em qua hoạt động ngoại khóa

Việc tổ chức các chương trình ngoại khóa nên được tổ chức phù hợp với kinh phí của nhà trường và phụ huynh. Cần thông qua chi phí dự trù và những khoản có thể phát sinh để đảm bảo rằng mọi người đều hài lòng với kế hoạch của chúng ta.

Đảm bảo an toàn cho trẻ trong những buổi sinh hoạt ngoại khóa là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế chương trình. Vì còn quá nhỏ để có thể tự bảo vệ bản thân, các bạn nhỏ cần được sự hỗ trợ và chăm sóc từ các giáo viên . Một nhóm trẻ quá đông tham gia ngoại khóa cần một số lượng giáo viên phù hợp để quản lý và hướng dẫn. Hãy chỉ cho trẻ biết một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân và bạn bè trước khi tham gia ngoại khóa.

3. Một số vấn đề có thể phát sinh

Dù có chuẩn bị kỹ đến đâu đi nữa bạn cũng không tránh khỏi những sự cố phát sinh. Một trong số đó có thể đến từ sức khỏe hay sự an toàn của trẻ. Một lời khuyên bổ ích để giải quyết vấn đề này là bạn phải luôn đảm bảo nhận được sự giúp đỡ của những người có thẩm quyền. Muốn được vậy, hãy ghi chép cẩn thận số điện thoại của các bệnh viện, công an hay dân quân khu vực. Khi có sự cố đáng tiếc cho trẻ, bạn cũng sẽ dễ dàng ứng phó được.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải rèn luyện cho mình khả năng lãnh đạo cũng như tạo không khi vui vẻ để trẻ có thể tập trung và lắng nghe sự hướng dẫn của bạn một cách tốt nhất. Đa số những buổi dã ngoại thường trở nên rất lộn xộn vì trẻ không chịu nghe lời người hướng dẫn.

Hãy biến chương trình học tiếng Anh cho trẻ em trở nên gần gũi và vui tươi hơn thông qua các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn và bổ ích.

>>>>> Xem thêm Khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi.

Read more 0

Các bước đổi mới phương thức dạy tiếng Anh lớp 3 cho các bé

October 29, 2018 at 5:26 am ·

Các bước đổi mới phương thức dạy tiếng Anh lớp 3 cho các bé

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng muốn bé nhà mình được chuẩn bị những nền tảng vững nhất cho sự phát triển, trong đó tiếng Anh là một hành trang không thể quên mang theo. Việc cho bé học tiếng Anh sớm là một xu hướng hiện nay, và để giúp bé không cảm thấy chán nản, áp lực với việc học tiếng Anh thì cần phải có những phương thức mới mẻ hơn. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bố mẹ một số trang web học tiếng Anh lớp 3 rất hay, phù hợp với các bé từ 8 tuổi trở lên nhé.

Cần đổi mới như thế nào để bé học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả nhất

1. Thấu hiểu tâm lý trẻ để có phương pháp dạy tiếng Anh thích hợp

Việc thấu hiểu tâm lý của trẻ là một việc rất cần thiết, chúng ta không thể bắt ép một bé trai chơi búp bê và bé gái thì chơi đồ chơi siêu nhân được có đúng không? Khi đó là một việc mà bé không muốn làm, đừng ép bé làm. Là trẻ con, khi thích một điều gì đó, thì bạn cứ yên tâm là các bé sẽ say mê, tìm tòi khám phá đến cùng. Học tiếng Anh cũng vậy, có thể thời gian đầu các bé không có hứng thú học, cảm thấy tiếng Anh quá rắc rối thì các bố mẹ chỉ cần tìm cách khơi dậy lòng hứng khởi của các bé, gây sự tò mò của bé đối với tiếng Anh thì việc bé yêu thích tiếng Anh nhanh chóng xuất hiện thôi. 

Ngoài việc thấu hiểu tâm lý thì các bố mẹ cũng nên tìm hiểu tính cách riêng của bé nhà mình. Bé nhà là một đứa trẻ hiếu động thì sẽ tiếp thu các bài học với phương thức dạy khác với một bé yêu thích các câu chuyện cổ tích hay những trò chơi mang tính suy nghĩ logic. Do đó các bạn nên hiểu thêm về tính cách của bé nhà nhé, để có phương thức dạy tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất.

Thấu hiểu tâm lý của bé để có phương thức dạy tiếng Anh phù hợp

>>>Có thể bạn chưa biết: Điểm qua trung tâm Anh văn thiếu nhi tại TpHCM

2. Bé học tiếng Anh lớp 3 trực tuyến thông qua các website- hình thức học mới mẻ

Bé sẽ rất nhàm chán nếu các bạn cứ luôn giữ các cách học truyền thống. Đặc điểm của trẻ em là rất nhanh chán, dù bé có tính cách đặc trưng như thế nào. Vì vậy các bố mẹ cần phải có nhiều phương thức học lồng ghép với nhau để các bé không nhàm chán với việc học tiếng Anh, ở đây là học tiếng Anh lớp 3. Khi có nhiều hình thức học tiếng Anh thì các bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn, tạo sự mong chờ, thích thú với tiếng Anh hơn. Các trang web dưới đây sẽ gợi ý cho các bố mẹ thêm một hình thức học tiếng Anh, làm đa dạng hơn các cách giúp bé yêu thích tiếng Anh hơn nhé.

 • Trang web tiếng Anh trẻ em British Council (Hội đồng Anh)

Link: http://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/

Đây là trang web tiếng Anh khá hay của Britishcouncil (Hội Đồng Anh) cung cấp cho các bé những câu chuyện kể hấp dẫn và rất nhiều trò chơi thú vị giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi. Và đặc biệt là trang này hoàn toàn miễn phí. Với video bài học theo chủ đề, câu chuyện ngắn hay game tiếng Anh giúp bé vừa giải trí vừa học rất hiệu quả.

Điều đặc biệt ở trang web phân theo từng chuyên mục theo các kỹ năng: Litening and watch, read ang write, Speak and Spell, Grammar and vocabulary, Fun and games, Print and make. Ba mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn bài học để rèn luyện cho các con. Ví dụ trong chuyên mục Litening and watch ba mẹ luyện cho các bé nghe qua các bài hát, hay các câu chuyện ý nghĩa được trình bày bằng file audio hay video. Hay các bé muốn chơi game thì có rất nhiều game thú vị để ba mẹ lựa chọn cho các bé chơi kết hợp học tiếng Anh.

Học tiếng Anh lớp 3 thông qua trang web của Hội đồng Anh

 • HappyGarden.edu.vn

HappyGarden.edu.vn là trang web tiếng Anh trẻ em đào tạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đầu tiên tại Việt Nam do trường Anh ngữ Happy Garden xây dựng nhằm đem đến cho các bé từ 4 – 16 tuổi có thể tự học tiếng Anh online theo các lộ trình bài học cụ thể, tài liệu tiếng Anh trẻ em chọn lọc mới nhất để củng cố cho các em kiến thức tiếng Anh tốt nhất. Nếu các trang web tiếng Anh trên sẽ khó khăn cho ba mẹ hay các con chưa giỏi tiếng Anh trong quá trình học thì HappyGarden.edu.vn sẽ giúp ba mẹ.

Các lộ trình học tiếng Anh online được xây dựng khoa học cho từng khối mầm non, tiểu học ( lớp 1, 2, 3, 4, 5), trung học cơ sở sẽ giúp các con rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả nhất! Bên cạnh đó, ba mẹ sẽ nhận được rất nhiều bài học chia sẻ về kinh nghiệm học và dạy các bé học tiếng Anh tại nhà dễ dàng và đạt kết quả cao.

Trên website Happy Garden sẽ tổng hợp và chia sẻ rất nhiều những tài liệu tiếng Anh trẻ em hay, chọn lọc dành cho cả các con và ba mẹ như: sách, truyện, đề thi, flashcard…  hỗ trợ các con học tiếng Anh tại nhà được hiệu quả và ba mẹ sẽ có thêm tài liệu để bổ ích để hướng dẫn thêm cho các bé.

 • Trang web Starfall.com

Link: www.starfall.com/

Một kênh tiếng Anh trẻ em tổng hợp bài hát và những câu chuyện bằng tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, các bé còn có thể học được rất nhiều kiến thức về toán học thông qua những trò chơi vô cùng thú vị, rèn luyện trí nhớ thông minh, tư duy logic cho bé. Thêm vào đó các bài học trên Starfall được thiết kế sinh động, vui nhộn, nhiều màu sắc sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp trẻ tăng thêm độ hưng phấn khi học. Trang web này sẽ rất phù hợp với các bé học tiếng Anh lớp 3 trở lên nhé.

3. Bé học tiếng Anh lớp 3 thông qua các trung tâm ngoại ngữ

Ngoài các phương pháp học tại nhà thì các phụ huynh cũng có thể cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh trên địa bàng. Chẳng hạn như trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council, nơi mà có chương trình Anh văn dành cho học sinh lớp 3 rất chất lượng. Với kinh nghiệm dày dặn, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Vương quốc Anh, phương pháp học tập tiếng Anh sinh động vui nhộn giúp bé không chỉ học tiếng Anh mà còn học cả thế giới này.. Bé của bạn không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn trở nên dạn dĩ hơn, năng động hơn trong môi trường quốc tế này. Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà các phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn cho các bé nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm chất lượng để bé theo học tiếng Anh

Qua những chia sẻ trên hy vọng rằng đã gợi ý phần nào cho bố mẹ có thể đa dạng hơn các hình thức học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh lớp 3 cho các bé. Chúc các bé luôn ngoan và học tốt nhé.

Read more 0

04 bước chinh phục ngữ pháp tiếng Anh

October 29, 2018 at 5:26 am ·

04 bước chinh phục ngữ pháp tiếng Anh

Việc học tốt ngữ pháp tiếng Anh không phải là một điều đơn giản. Bên cạnh sự quyết tâm bạn cần tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Cùng tham khảo bí quyết học tốt ngữ pháp tiếng Anh qua 04 bước sau đây

Bước 1: Học kỹ lý thuyết

Nắm chắc lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là điều vô cùng quan trọng. Đứng quá vội vàng học những thứ cao siêu mà quên mất cái cơ bản. Đây là một trong những cách để học hiểu quả nhất nhưng lại bị rất nhiều người xem thường. Chính sự tự cao khiến chúng ta mãi mãi không thể tiến bộ.

Học kỹ lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp quan trọng nhất là hệ thống các thì. Trong lĩnh vực ngôn ngữ học, các nhà nghiên cứu gọi tiếng Anh là ngôn ngữ biến hình còn tiếng Việt là ngôn ngữ đơn lập âm tiết tính. Có thể hiểu một cách đơn giản sự khác biệt này qua ví dụ sau đây:

 • I loved you. 
 • Em đã từng rất yêu anh.

Khi “love” biến thành “loved” để biểu thị hành động xảy ra trong quá khứ (thì quá khứ đơn) ta nói, ngôn ngữ đã thay đổi hình thức để thực hiện chức năng ngữ pháp. Trong khi đó, “yêu” trong tiếng Việt dù diễn tả hành động xảy ra ở bất cứ thời điểm nào cũng không hề thay đổi, vẫn viết là “yêu”. Có khác chăng là chúng được kết hợp với từ ngữ nào trong câu mà thôi. Tương tự như vậy khi phân tích “I” và “Em”, “you” và “anh”. Trong tiếng Anh, tùy ngữ cảnh  cụ thể mà có thể hiểu các từ này chỉ đối tượng nào. Còn trong tiếng Việt, “Em” và “anh” chỉ những đối tượng cố định.

Không phân tích sâu vào lĩnh vực ngôn ngữ học, bạn chỉ cần học ngữ pháp tiếng Anh theo cách đơn giản nhất là nắm rõ 03 nguyên lí chi phối sự hình thành ngữ pháp tiếng Anh sau đây:

 1. Thêm từ (love – loved);
 2. Thay đổi hình thức của từ (drink- drank);
 3. Đổi vị trí của từ.

Nắm rõ 03 nguyên lý trên, bạn đã sẵn sàng để học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học thêm ngữ pháp tiếng Anh thông qua việc thường xuyên đọc sách. Cách sử dụng và sắp xếp các từ tự nhiên nhất sẽ được thể hiện qua những cuốn sách tiếng Anh. Cần tìm đọc những quyển sách do người nước ngoài viết để học ngữ pháp tiếng Anh với suy nghĩ của người bản xứ.

>>>> Xem thêm học ngữ pháp tiếng anh với Hội đồng Anh British Council

Bước 2: Tự đưa ra ví dụ -Thực hành

Sau khi đã nắm vững lí thuyết ngữ pháp, bạn hãy tự tìm cho mình một ví dụ áp dụng. Việc học ngữ pháp thông qua các ví dụ là cách học nhanh và giúp ghi nhớ lâu. Sử dụng những từ vựng phổ biến, gần gũi để dễ dàng ghi nhớ hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng lời bài hát để làm ví dụ cho các cấu trúc ngữ pháp. Thay vì phải học những con chữ khô cứng, ví dụ giàu tiết tấu giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và khi cần áp dụng, lời bài hát sẽ được tái hiện rất nhanh trong trí nhớ.

Tích cực làm bài tập từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh việc làm bài tập trên lớp cần tìm thêm các sách bài tập để củng cố thêm kiến thức đã học. Nên mạnh dạn vận dụng cấu trúc đã học trong việc viết tiếng Anh. Bài biết của bản sẽ trở nên chất lượng hơn nhờ vào những điểm ngữ pháp khó.

Bước 3: Ghi nhớ những trường hợp ngoại lệ

Sẽ có những ngoại lệ của một cấu trúc ngữ pháp. Vì thế, muốn có được kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh sâu hơn, rộng hơn, cần chú ý đến những trường hợp ngoại lệ. Việc học các điểm ngữ pháp ngoại lệ cũng có thể được thực hiện thông qua việc học các câu ví dụ.

học ngữ pháp tiếng Anh

Trong giao tiếp, ngữ pháp sẽ có những thay đổi nhất định. Đừng quá trau chuốt ngữ pháp trong giao tiếp để tránh tình trạng không tự nhiên. Ngữ pháp tiếng Anh cũng sẽ có những ngoại lệ khi giao tiếp. Chính vì thế, để trọn vẹn cả khả năng viết và giao tiếp, cần đặt ngữ pháp vào những tình huống cụ thể. Trong nói và viết, chỉ sử dụng các trường hợp ngoại lệ khi thật sự chắc chắn. Điều đâu tiên bạn nên làm là viết các câu phổ thông, đơn giản thật chính xác. Đây cũng là cách chiếm được cảm tình của người nghe, người đọc.

Các trường hợp ngoại lệ sẽ là một trong những chỗ yêu thích của những người ra đề khi bạn tham gia các kì thi. Vì thế hãy thật chú ý để không bị đánh lừa.

Bước 4: Chú ý những lỗi thường gặp

Nên có một quyển sổ nhỏ để ghi chép những lỗi ngữ pháp của mình. Điều này là vô cùng quan trọng. Chúng ta thường có thói quen không xem lại lỗi sai của mình. Điều đó dẫn đến việc chúng ta lại sẽ mắc sai lầm ở những trường hợp tương tự. Việc học như thế khiến chúng ta bị mắc kẹt trong chính việc học của mình.

Một số lỗi thường gặp trong ngữ pháp tiếng Anh như:

 1. Chia sai động từ do không xác định chính xác các thì;
 2. Sử dụng động từ không phù hợp với chủ từ;
 3. Đặt các từ sai vị trí (thường là vị trí của trạng từ, tính từ);
 4. Không phân biệt được các ngôi ngữ pháp;…

Muốn khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ có cách là thường xuyên làm bải tập. Ghi chép lại những lỗi sai để không mắc phải trường hợp tương tự ở những lần sau.

Trên tất cả, hãy tạo cho mình một tâm lý học tập thoải mái nhất có thể. Mỗi ngày nên dành ra một khoảng thời gian nhất định cho việc học ngữ pháp tiếng Anh và cố gắng duy trì thói quen tự giác học tập này để đạt được kết quả học tập tốt nhất. 

Hãy học ngữ pháp tiếng Anh với bạn bè của mình

Hãy rủ thêm bạn bè để có thể trau đổi và chia sẻ việc học cùng nhau. Mối quan hệ của các bạn cũng sẽ ngày càng thân thiết hơn qua hoạt động vừa học vừa chơi như thế này. Chúc các bạn chinh phục được ngữ pháp tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất khi áp dụng 04 bước học đơn giản này.

>>> xem thêm Bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Read more 0

Học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa

October 26, 2018 at 4:04 am ·

Học sinh cấp 2 nên học tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa

Không còn quá nhỏ như các em học sinh tiểu học cũng không quá bận rộn cho việc rèn luyện cho kỳ thi quan trọng ở bậc phổ thông, các bạn học sinh cấp 2 có rất nhiều thời gian dành cho việc thử nghiệm các phương pháp học tiếng Anh khác nhau. Phụ huynh và các bạn hãy tham khảo một gợi ý thú vị về việc học tiếng Anh thông qua các hoạt động ngoại khóa nhé.

1. Hiệu quả khi học tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa

Đa số tất cả các trường cấp 2 hiện nay đều học một buổi. Thời gian còn lại, học sinh có thể tham gia các lớp học phụ đạo và các chương trình ngoại khóa bổ ích. Hãy thử tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh và các hoạt động ngoại khóa khác. Điêù này sẽ giúp bạn có những cải thiện bất ngờ về việc học tiếng Anh cấp 2.

Những lợi ích từ việc học tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa là điều mà tất cả mọi người đều thấy được sau quá trình học tập phương pháp học tiếng Anh cấp 2 này.

Các bạn sẽ được thực hành giao tiếp nhiều hơn: Hầu hết các bạn học sinh phải chịu rất  nhiều áp lực khi phải học một lượng kiến thức lớn của quá nhiều môn. Chính vì thế, tuy lý thuyết rất vững nhưng khả năng giao tiếp của các bạn rất hạn chế. Khung chương trình tiếng Anh cấp 2 cũng chỉ dạy nói ở mức rất cơ bản, vì thế không tránh khỏi việc bối rối khi tiếp xúc với những tình huống thực tế ngoài đời thường. Tăng cường trải nghiệm là cách duy nhất giúp chúng ta phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện và hiệu quả các kỹ năng.

Nên đưa tiếng Anh cấp 2 vào các hoạt động ngoại khóa

Có thêm kiến thức về văn hóa- xã hội: sở dĩ việc học tiếng Anh của học sinh nói chung và học sinh cấp 2 nói riêng bị hạn chế là do kiến thức về đời sống xã hội của chúng ta còn quá hạn chế. Điều đó dẫn đến tình trạng thiếu tự tin khi giao lưu với bạn bè quốc tế. Thêm vào đó, những bài viết bằng tiếng Anh có chất lượng rất thấp do chỉ xoay quanh những vấn đề đơn giản. Việc rèn luyện kỹ năng viết cũng chủ yếu dựa trên các bài mẫu. Những gì các bạn viết ra tuy đúng ngữ pháp nhưng lại thiếu dấu ấn cá nhân. 

2. Các hình thức tạo ra sân chơi tiếng Anh cho học sinh

Thay vì ngồi suốt ngày trong một không gian chật hẹp, bạn hãy ra ngoài. Vừa tận hưởng được những âm thanh sống động của cuộc sống, vừa có thể học tốt tiếng Anh, tại sao không? Nếu lo ngại không biết làm thế nào để học tiếng Anh cấp 2 qua các hoạt động ngoại khóa, hãy tham khảo các gợi ý sau đây:

– Tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Mạnh dạn tham gia các cuộc thi tiếng Anh trong và ngoài nhà trường. Đây là một cơ hội tốt để giao lưu với những bạn có cùng sở thích. Bên cạnh đó, nếu muốn có cơ hội giành được học bổng ở nước ngoài, các cuộc thi hùng biện tiếng Anh sẽ chính là cầu nối đưa các bạn tới gần nhất với ngôi trường mà mình yêu thích. Hãy thể hiện thật tốt và đạt giải thật cao. Đây cũng là một cách tăng thêm động lực của bản thân cho việc học tiếng Anh.

– Tham gia các hoạt động tình nguyện. Nghe có vẻ bất hợp lí nhưng đây cũng là một cách hay để học ngoại ngữ. Thay vì đơn thuần tham gia vào các chương trình ấy, hãy thử đề xuất việc vận động tài trợ từ nước ngoài. Các tổ chức tình nguyện quốc tế sẽ không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm và tài chính với những bạn trẻ vừa có tấm lòng nhân hậu lại vừa rất tài năng. Nếu cảm thấy điều này quá lớn lao, hãy thử gây quỹ tại những nơi đông đúc. Một bài thuyết trình tiếng Anh ngắn sẽ giúp bạn gây được thiện cảm với người nước ngoài và tất nhiên họ sẽ vui lòng mà đồng hành cùng bạn.

– Du lịch cũng là một cách hấp dẫn.Thay vì đi những tour du lịch nước ngoài có hướng dẫn viên đi kèm hãy thử ngay những chuyến du lịch trải nghiệm không cần hướng dẫn viên. Khi sống trong một môi trường mà tất cả mọi người đều sử dụng tiếng Anh, lẽ dĩ nhiên, các bạn cũng phải sử dụng tiếng Anh. Qua giao tiếp thường xuyên như thế, việc học ngoại ngữ sẽ được nâng cao. Bạn cũng sẽ biết thêm rất nhiều về văn hóa và con người bản địa.

– Đăng kí ngay một trung tâm tiếng Anh thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh cấp 2 học tiếng Anh. Bạn sẽ không phải quá lo lắng vì đã có những giáo viên có kinh nghiệm dìu dắt.

>>> Tham khảo thêm Khóa học tiếng Anh cho học sinh cấp 2: www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/trung-hoc-co-so/tieng-anh-trung-hoc-co-so

3. Cần sự phối hợp từ nhà trường và phụ huynh

Bất cứ một hoạt động ngoại khóa nào cũng cần sự hỗ trợ có thể trực tiếp hoặc gián tiếp từ gia đình và nhà trường. Những chuyến du lịch ngoại khóa sẽ rất khó được thực hiện nếu thiếu đi sự ủng hộ từ phía thầy cô và ba mẹ. 

Tạo ra sân chơi tiếng Anh cấp 2 cho các em

Tuy có thể tự thiết kế hoặc lựa chọn một chương trình hoạt động ngoại khóa nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tham khảo thêm ý kiến của thầy cô hoặc ba mẹ. Một khi có được những lời khuyên đúng đắn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có được sự đồng ý của người lớn khi đưa ra những quyết định lớn như đi du lịch nước ngoài, tham gia những cuộc thi hùng biện quốc tế.

Phụ huynh và giao viên cũng hãy tôn trọng sự quyết định của con em mình. Những định hướng và uốn nắn đúng đắn luôn tốt hơn là những lời chỉ trích, chê bai. Hãy là những người cha, người mẹ, người thầy thật tâm lý và tạo mọi điều kiện tốt đẹp nhất để con em bạn có thể tự tin phát huy năng lực của mình.

>>> Tham khảo thêm: Ngữ pháp tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi

Read more 0

Các phương pháp học tiếng Anh cấp 2 ở trường Quốc tế

October 26, 2018 at 4:00 am ·

Các phương pháp học tiếng Anh cấp 2 ở trường Quốc tế

Hiện nay, tất cả các phụ huynh đều mong muốn con em mình có một nền tảng tiếng Anh vững chắc để có thể tự tin hòa nhập với thế giới hiện đại. Chất lượng cuộc sống tăng cao, phụ huynh có thể lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con. Một trong những lựa chọn đó là cho con học tại hệ thống các trường quốc tế. Phương pháp học tiếng Anh cấp 2 tại trường Quốc tế có gì khác so với học ở những nơi khác, cùng tìm hiểu những thông tin sau.

1. Dạy song ngữ

Một trong những khác biệt lớn nhất của việc học ở trường Quốc tế so với việc học ở những môi trường khác là tất cả các học sinh đều được học song ngữ. Từ cấp học mầm non, trẻ đã học tiếng Anh theo phương pháp sử dụng tiếng Anh trong học tập, vui chơi và giao tiếp nhiều nhất có thể. Cách dạy tiếng Anh cấp 2 cũng chú trọng đến cách phát triển tiếng Anh tự nhiên nhất của học sinh trong tất cả các hoạt động hằng ngày. Chính vì sống và học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên khuyến khích trẻ phải sử dụng tiếng Anh. Với phương pháp này, việc học tiếng Anh của trẻ trở nên vừa dễ dàng, thoải mái lại vừa hiệu quả.

Khi học tiếng Anh theo chương trình song ngữ, học sinh cấp 2 có thể sẽ được học các môn toán, khoa học,…bằng tiếng Anh. Chính điều này giúp học sinh tiếp thu kiến thức với ngôn ngữ của người bản xứ. Từ đó, học sinh cấp 2 hoàn toàn có thể tự tin nếu có ý định học tập tiếp ở nước ngoài. 

Việc học song ngữ cũng giúp học sinh tăng cường khả năng tiếng Anh của mình ở những lĩnh vực thuộc những chuyên ngành cụ thể. Việc tự nghiên cứu và tìm hiểu thêm về khoa học và đời sống từ những tài liệu, trang web nước ngoài trở nên vô cùng đơn giản. Điều đó thúc đẩy sự yêu thích nghiên cứu của học sinh cấp 2 từ rất sớm.

Tiếng Anh cấp 2 tại trường quốc tế

Việc dạy song ngữ đem lại rất nhiều hiệu quả. Chính vì thế mà hiện tại, một số trường Công lập trên địa bàn TPHCM đang thực hiện dạy và học chương trình tiếng Anh cấp 2 tích hợp của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, chương trình này cũng gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều lí do. Một trong số đó là việc thiếu đội ngũ giảng dạy có chuyên môn và thiếu cơ sở vật chất để phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh của học sinh. Thêm vào đó, trình độ tiếng Anh của học sinh cấp 2 trường Công lập là không đồng đều dẫn đến khó khăn trong việc thiết kế nội dung giảng dạy cho một số lượng khá đông học sinh. Chính vì thế mà phụ huynh có con em học tập tại các trường Công lập luôn mong muốn cho con học thêm tại các trung tâm Anh ngữ.

>>>>>> Xem thêm Học tiếng Anh cấp 2 ở đâu tốt?.

Chính vì thế, muốn dạy và học song ngữ tốt, hầu hết các trường Quốc tế đều hướng đến việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Bên cạnh đó, những giá trị cốt lõi của ngôn ngữ mẹ đẻ cũng được các trường Quốc tế coi trọng. Môn văn trong chương trình cấp 2 vẫn được dạy một cách hết sức nghiêm túc nhưng lại có những sáng tạo mới mẻ riêng.

2. Có lộ trình rõ ràng

Chương trình học tiếng Anh cấp 2 hiện nay tại các trường Quốc tế đều có những lộ trình cụ thể. Hai lộ trình thường được đề xuất cho phụ huynh lựa chọn là:

 • Học tiếng Anh theo một chương trình chuẩn của nước ngoài. Sau khi kết thúc cấp học, học sinh sẽ đạt được một bằng cấp hoặc một chứng chỉ có giá trị quốc tế.
 • Học thêm các môn theo khung chương trình cấp 2 của nước ngoài. Những môn học đó hoàn toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau thời gian theo học, học sinh hoàn toàn có khả năng học tiếp ở nước ngoài mà không cần lo ngại về vấn đề thiếu hụt kiến thức hay trình độ tiếng Anh không đủ tiêu chuẩn.

Tùy vào định hướng của phụ huynh và mục tiêu học tập của học sinh, nhà trường sẽ có những sắp xếp và thiết kế chương trình giảng dạy cho trẻ.

Lộ trình học tập này sẽ có những thay đổi và cải tiến đề phù hợp với giáo dục ở từng giai đoạn. Chính vì thế mà phụ huynh cũng không cần quá lo lắng về khung chương trình dạy tiếng Anh cấp 2 cho con em mình.

3. Hướng dẫn và khuyến khích học sinh tự học

Một trong những khác biệt lớn nhất khi học tiếng Anh cấp 2 ở các trường Quốc tế là học sinh được hướng dẫn cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Với trang thiết bị hiện đại, học sinh hoàn toàn có thể cập nhật được nhanh nhất và chính xác nhất kiến thức.

Giờ học tiếng Anh cấp 2

Phòng học được trang bị hệ thống máy chiếu, máy tính và bàn học dễ dàng di chuyển được. Thêm vào đó, luôn có những giáo viên nhiệt tình sẵn lòng giúp các bạn trong việc tổ chức những buổi học nhóm. Qua những buổi học ấy, khả năng tiếng Anh của học sinh cấp 2được phát triển một cách tốt nhất.

4. Rất nhiều hoạt động ngoại khóa

Không chỉ học tiếng Anh trên lớp, học sinh còn được tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm. Qua việc giao lưu kết bạn, học sinh được rèn luyện tất cả các kỹ năng trong việc học tiếng Anh. Một trong số đó chính là khả năng giao tiếp và làm việc nhóm (team building). Cách dạy tiếng Anh cấp 2 không bị gò bó trong bất kì một khuôn khổ nào. Mọi hoạt động vui chơi giải trí đều gắn liền với khả năng tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Từ những hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, học sinh cấp 2 dần tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Sự tự tin cũng được rèn luyện dần. Sau những cuộc thi tại câu lạc bộ, các bạn hoàn toàn đủ năng lực để tham gia những cuộc thi lớn hơn. Việc học sinh Việt Nam đang dần khẳng định được khả năng của mình trong các cuộc thi quốc tế là một niềm tự hào không chỉ của các bạn, của gia đình mà còn là của cả đất nước.

Có thể thấy, hạn chế lớn nhất của việc dạy tiếng Anh cấp 2 ở các trường khác là không dạy được học sinh cách để làm chủ tiếng Anh của mình. Dù con em của bạn có thể có khả năng ngữ pháp, đọc hiểu tốt nhưng hoàn toàn không thể sử dụng được chúng trong những trường hợp thực tế ngoài xã hội thì việc học tiếng Anh cấp 2 đã hoàn toàn thất bại.

>>> Tham khảo thêm: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 7 cho học sinh THCS

Read more 0

Người mới bắt đầu học tiếng Anh có nên học tiếng Anh online?

October 25, 2018 at 4:19 am ·

Người mới bắt đầu học tiếng Anh có nên học tiếng Anh online?

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh? Bạn muốn học tiếng Anh tại nhà vì không có nhiều thời gian nhưng không biết học thế nào mới đạt được hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ phương pháp và các kênh youtube online các bạn có thể học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhé.

Học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu, tại sao không?

1. Một số kênh youtube khi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 • Jennifer

Jennifer là một cô giáo dạy tiếng Anh, người Mỹ. Các bài học của cô chủ yếu tập trung vào những tình huống giao tiếp diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Đến với kênh tiếng Anh này, bạn có thể học được ở đây các bài học liên quan về ngữ pháp, cách phát âm, từ vựng, từ lóng…

Các bài học thường kéo dài trên 10 phút được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, giọng rất dễ nghe, tốc độ nói vừa phải chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng bắt trước được mọi cử chỉ bằng tay và ngữ điệu.

Nếu độc giả có những câu thắc mắc về tiếng Anh có thể gửi vè hộp thư englishwithjennifer@gmail.com, Jennifer sẽ trả lời tất cả những câu hỏi trên. Bạn nhớ là những câu hỏi gửi về được viết toàn bằng tiếng Anh nhé.

 • Mr Ducan

Mr Ducan là một giáo viên dạy tiếng Anh, người Anh. Anh đã từng tham gia giảng dạy giao tiếp tiếng Anh ở Trung Quốc. Nhưng hiện tại, anh đang sống ở Anh. Một khi bạn truy cập vào trang của Ducan, bạn sẽ bị thuyết phục bởi cách nói chuyện rất dí dỏm, hài hước, tạo nhiều điều bất ngờ sau mỗi lần xem.

Mỗi bài học kéo dài từ 5 – 15 phút chia ra nhiều chủ đề hấp dẫn khác nhau diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài học của Ducan đều có ví dụ minh họa cho từng chủ đề mà tác giả muốn nhắc tới, giọng dễ nghe.

Ngoài ra, video còn có caption bên dưới để bạn dễ nắm bắt được nội dung nếu không nghe kịp. Hiện Ducan đưa lên trang 59 chủ đề bài học giao tiếp khác nhau, bạn đọc có thể tải về máy để phát lại khi không có Internet.

 • JackBarnett21

Trang web này là do một người Anh tạo ra để chia sẻ những bài học tiếng Anh căn bản nhất đến người yêu thích ngoại ngữ này. Các bài học ở đây không phải là những chủ đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Mà hầu hết các chủ để đều liên quan đến các mẫu câu và tác giả có nhiệm vụ hướng dẫn cách đọc, ngữ điệu lên xuống… nhưng đôi khi cả những chủ đề hướng dẫn ngay trên cửa sổ web.

Hiện trang web này có trên 1.000 video clip được chia sẻ với nhiều chủ đề khác nhau, bạn chỉ cần gõ cụm từ “i-TEACH-u English” vào ô tìm kiếm trong trang để tìm những đoạn video dạy tiếng Anh. 

 • Natalie Tran

Natalie Tran, một cô nữ sinh gốc Việt thu hút gần 320 triệu người xem trên mạng lại không quá chú tâm vào việc dạy học tiếng Anh. Tuy nhiên, giọng của cô cũng khiến rất nhiều người muốn bắt trước cách nói chuyển dí dỏm và rất hài ước.

Các đoạn video của cô được chia sẻ đều thể hiện những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, cách đối sử của con người với động vật, và cả những câu chuyện có thật… Bằng cách trình bày thật thú vị và hài hước.

Nếu bạn đang theo đuổi học thêm một ngoại ngữ thứ 2, đặc biệt là tiếng Anh, bạn cũng nên học cách nói hài hước từ Natalie Tran. Đây sẽ là kênh để bạn học hỏi rất nhiều về cách giao tiếp trong tiếng Anh.

 • Thùy Trang Domino

Là người đồng sáng lập ra tập đoàn giáo dục Domino, cô bạn tài năng 9x này mang đến một phong cách mới khi học Tiếng Anh bằng những tình huống, lời thoại hóm hỉnh và hài hước. Người hướng dẫn phát âm cực chuẩn và thu hút người xem với lối nói tự nhiên, người học sẽ dễ tiếp thu những bài học bằng phương pháp học vui nhộn, không bị gò bó bởi những kiến thức khó nhằn.

Youtube có rất nhiều kênh hay để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

>>> Xem thêm: các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại đây nhé!

2. Phương pháp học tiếng Anh online dành cho người mới bắt đầu

 • Chú trọng vào thời gian học

Mất bao lâu để nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản? Có người nghĩ rằng 1 tháng, có người nghĩ rằng 3 tháng nhưng lại có người nghĩ rằng phải mất tới 1 năm để nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản. Vậy thời gian chuẩn xác là bao nhiêu?

Trung bình mỗi người phải học tiếng Anh trong 120 giờ liên tục mới nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản. Với việc học tiếng Anh cơ bản online cũng vậy. Bạn sẽ phải bỏ ra số thời gian tương đương như thế. Tuy nhiên việc học tiếng Anh online tiện lợi ở chỗ các bạn có thể tự do rảnh lúc nào học lúc ấy, không bị bó buộc về thời gian cũng như là không gian. Rất tiện lợi và chủ động

 • Tập trung vào giáo trình học

Khi học online các bạn dễ mất tập trung, dễ sa vào các trò chơi, chat chit với bạn bè.. Do đó để việc học tiếng Anh online cho người đi làm có hiệu quả thì các bạn nên gia tăng kỉ luật với bản thân, đề ra mục tiêu cụ thể để có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất nhé.

 • Chú trọng vào từ vựng, ngữ pháp và phát âm

Vì các bạn đang học tiếng Anh cho người mới bắt đầu do đó việc cần chú trọng vào các kiến thức nền tảng của tiếng Anh là điều không thể bỏ qua. Các bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Phát âm: trước hết bạn phải học cách phân biệt âm trong tiếng Anh và tiếng Việt. Thứ hai là cách đọc 44 âm tiếng Anh. Với hai bước như vậy sẽ giúp bạn phát âm tròn và đúng âm tiếng Anh. Nhiều người có thói quen học tiếng Anh online từ đầu từ phát âm nhưng khi gặp từ mới sẽ đoán mò cách đọc. Đây là thói quen cũng là sai lầm nghiêm trọng. Một bí quyết nhỏ cho những ai muốn học tiếng Anh cơ bản online đó là tra cách đọc khi gặp bất kỳ từ mới nào. Một điều lưu ý nữa đó là các bạn không nên vội vàng học theo ngữ điệu khi học tiếng Anh cơ bản online. Bởi ngữ điệu chỉ hay khi các bạn phát âm đúng và chuẩn. Vì thế hãy lưu ý điều này nhé.

Phát âm là một trong những điều nên lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

-Từ vựng: nếu muốn học tiếng Anh online cơ bản và để giao tiếp được, bạn nên có lượng từ vựng từ 400 – 500 từ. Đây là những từ vựng tiếng Anh cơ bản và thường dùng nhất trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

– Ngữ pháp tiếng Anh: khi bạn đã có phát âm, từ vựng, bạn có thể ghép thành câu và giao tiếp với mọi người nhờ ngữ pháp tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh được xem là khung của việc học tiếng Anh cơ bản online. Vậy học ngữ pháp nên tập trung vào những gì: các bạn hãy học cách sử dụng các thì trong tiếng Anh, các từ loại: danh từ, tính từ, động từ…, các cấu trúc câu trong tiếng Anh..

Tuy nhiên nếu các bạn muốn có một nền tiếng Anh bài bản, cặn kẽ nhất thì các bạn có thể học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại các trung tâm tiếng Anh. Trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là một trung tâm rất chất lượng có khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu rất hay, thiết kế cải tiến cho phù hợp với đặc điểm của người mới bắt đầu học tiếng Anh. Trung tâm còn hỗ trợ học viên chủ động trong nhiều việc, có chương trình trả góp học phí tạo điều kiện tối đa cho học viên có thể đến lớp. Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại Hội đồng Anh British Council là một quyết định đúng đắn các bạn nhé.

Hội đồng Anh là trung tâm tiếng Anh chất lượng

Qua những chia sẻ trên hy vọng rằng đã có thể giúp các bạn có những kiến thức hữu ích về việc học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu nhé. Chúc các bạn thành công.

Read more 0

Mách các em cách để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

October 18, 2018 at 1:52 am ·

Mách các em cách để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

Lớp 5 là lớp cuối tiểu học, là lớp mà các em cần phải học tập và ôn luyện thật nhiều để có thể làm bài thật tốt trong kì thi chuyển cấp sắp tới. Đặc biệt là môn tiếng Anh đòi hỏi các em phải hệ thống lại tất cả các kiến thức năm học cũng như là các kiến thức khối tiểu học. Bài viết này sẽ hệ thống lại các kiến thức ngữ pháp trong chương trình học tiếng Anh lớp 5 và cách để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà các em cần nắm nhé.

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

1. Các điểm ngữ pháp cần nắm trong chương trình học tiếng Anh lớp 5

– Câu hỏi Yes/No

Câu hỏi Yes/No là dạng câu hỏi mà câu trả lời sẽ bắt đầu bằng Yes (Phải) hoặc No (không phải).
Để thiết lập dạng câu hỏi này, các em chỉ cần lưu ý động từ chính trong câu là động từ thường hay động từ to be, và sau đó sử dụng công thức dưới đây. Nếu là động từ to be, các em chỉ đơn giản đem động từ to be ra trước chủ từ. Nếu là động từ thường, c thêm trợ từ do/ does/ did tùy theo thì đang sử dụng trong câu ra trước chủ từ và chuyển động từ về nguyên mẫu là được.

– Câu hỏi với từ để hỏi bắt đầu bằng WH (WH questions)

Các từ để hỏi bắt đầu bằng WH trong chương trình anh văn lớp 5 gồm có What (cái gì), Where (ở đâu), Who (Ai), When (Khi nào), How (bằng cách nào), How often (Bao lâu một lần), How many (bao nhiêu), How far (bao xa).

Cách đặt câu hỏi này cũng khá đơn giản, các em chỉ cần sử dụng công thức ở câu hỏi Yes/No, sau đó đặt từ để hỏi lên đầu câu là được.

– Các dạng câu hỏi WH đặc biệt

Những câu hỏi này cũng có từ để hỏi bắt đầu bằng WH, nhưng nó có cấu trúc đặc biệt, và đòi hỏi các em cần ghi nhớ cấu trúc này để đặt câu hỏi cho phù hợp.

+ Hỏi về số lượng cho danh từ đếm được

Mẫu câu: “How many + plural noun + are there +…?”

Q: How many people are there in your family? (Có bao nhiêu người trong gia đình bạn?)

A: There are three people in my family ( có 3 người trong gia đình tôi)

+ Hỏi về khoảng cách

Mẫu câu: “How far is it + from…. + to….?”

Q: How far is it from here to your house? (Từ đây đến nhà bạn là bao xa?)

A: About 1km. (Khoảng 1 km)

+ Hỏi về thời tiết

Mẫu câu: “What’s the weather like + ….?”

Q: What’s the weather like in summer? (Thời tiết ra sao vào mùa hè?)

A: It’s hot. (Nóng)

+ Hỏi về bệnh

Mẫu câu: “What’s the matter with + ….?”

Q: What’s the matter with you? (Bạn bị sao vậy?)

A: I have a cold. (Mình bị cảm)

>>> Làm sao để học tiếng Anh lớp 6 hiệu quả: tham khảo tại đây

2. Các cách để học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 5

 • Lên kế hoạch

Trước tiên để học ngữ pháp hiệu quả, các em cần phải lên kế hoạch thật chi tiết, bao gồm xác định mục đích, mục tiêu, phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý cho việc học. Các em cần phải có cái nhìn tổng quan và ghi chú những đặc điểm ngữ pháp quan trọng để bắt đầu học.

Lên kế hoạch là một phần quan trọng trong việc học tiếng Anh lớp 5

 • Nhận dạng những lỗi thường gặp

Khi chúng ta học bất kì ngoại ngữ nào, thời gian đầu thường sẽ là mắc lỗi ngữ pháp là nhiều nhất. Vì thế để tránh sai lầm ngay từ đầu thì bạn nên tìm hiểu trước những lỗi ngữ pháp mà người học tiếng Anh hay mắc nhất. Sau đó, ghi nhớ kĩ những phần ngữ pháp này.

 • Tìm bài tập ngữ pháp tiếng Anh

Khi các em biết một cấu trúc nào đó, hãy làm bài tập thực hành để ghi nhớ và thành thạo hơn với cấu trúc đó. Các em có thể tìm mua quyển sách luyện ngữ pháp chất lượng hoặc làm bài tập ngữ pháp trực tuyến…những cách này sẽ nâng cao vốn ngữ pháp của các em

 • Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Anh

Đọc nhiều sách cũng là một cách giúp các em biết thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp. Khi đọc hãy chú ý đến các câu văn xem vì sao chúng được viết như thế. Từ đó, các em sẽ nhận ra cấu trúc được sử dụng trong câu này, vận dụng để đặt câu tượng tự. Một cấu trúc đặt càng nhiều câu bạn sẽ càng nắm chắc ngữ pháp đó và bổ sung thêm được ngữ pháp vào vốn ngữ pháp sẵn có của mình.

 • Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh

Khi các em suy nghĩ hay viết tiếng Việt như thế nào hãy dịch luôn những câu đó ra tiếng Anh. Tập thói quen thế này các em sẽ phản xạ nhanh hơn khi hình thành câu trong giao tiếp, trở nên giao tiếp trôi chảy hơn. Sau đó hãy tập dịch các bài quảng cáo, báo, tạp chí…để cải thiện vốn ngữ pháp tiếng Anh.

 • Học nhóm

Học nhóm là một việc rất hiệu quả nếu các em chăm chỉ và có những người bạn cùng trình độ để học tiếng Anh lớp 5 cùng mình. Khi học nhóm những vấn đề mà các em chưa hiểu thì có thể bạn khác sẽ hiểu, và bạn ấy sẽ giúp em giải đáp thắc mắc. Việc học nhóm này sẽ giúp cho các thành viên hỗ trợ nhau, cùng nhau tiến bộ rất nhiều. Thêm vào đó các em còn có thể cùng nhau rèn luyện tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả.

 • Học tiếng Anh lớp 5 tại trung tâm tiếng Anh

Để được học tiếng Anh cũng như ngữ pháp, giao tiếp một cách chuẩn hơn thì các em có thể đăng kí học tại trung tâm tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ Hội đồng Anh British Council là một gợi ý cho các em. Tại Hội đồng Anh các em được học không chỉ là tiếng Anh mà còn học cả thế giới xung quanh, được rèn luyện các kĩ năng xã hội cần thiết khác. Ngoài ra với đội ngũ giảng viên của Hội đồng Anh là các chuyên gia, kinh nghiệm giảng dạy của Hội đồng Anh hơn 100 quốc gia trên thế giới, chương trình học tiếng Anh dành cho học sinh lớp 5 được biên soạn cải tiến qua nhiều thế hệ, tất cả những thuận lợi trên sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm tiếng Anh thú vị. Đây là một trung tâm mà các em nên theo học nhé.

Hội đồng Anh là nơi để học tiếng Anh rất tốt cho các em học sinh

Qua những chia sẻ về các điểm ngữ pháp mà các em cần nhớ và các cách để học tiếng Anh lớp 5 đạt hiệu quả cao nhất mong rằng đã giúp các em có những thông tin cùng phương pháp hữu ích cho việc học tiếng Anh. Chúc các em học tốt.

Read more 0

Bố mẹ học giao tiếp tiếng Anh cấp 1 cùng bé nhé!

October 12, 2018 at 5:00 am ·

Bố mẹ học giao tiếp tiếng Anh cấp 1 cùng bé nhé!

Để sau này bé có thể giao tiếp tiếng Anh tốt đồng thời bé có thời gian để học thêm các ngôn ngữ khác thì bây giờ, khi bé học cấp 1 các bố mẹ nên cho bé học tiếng Anh giao tiếp. 

Hơn thế nữa, học giao tiếp ngay từ bây giờ còn giúp bé trong việc luyện phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bố mẹ các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản hằng ngày, giúp bé bổ trợ thêm kiến thức tiếng Anh cấp 1 nhé.

Nên cho bé học tiếng Anh giao tiếp từ cấp 1

1. Vì sao bé nên học tiếng Anh giao tiếp khi còn học tiểu học?

Vì ở độ tuổi này não bé rất nhạy cảm với ngôn ngữ! Đây là thời điểm tốt nhất trong đời để bé có thể học một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ để một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Bé bắt chước và học hỏi rất nhanh, do đó bên cạnh việc cho bé học tiếng Anh cấp 1 ở trường thì về nhà có thể giúp bé học tiếng Anh giao tiếp, bổ trợ thêm các kiến thức trên lớp đồng thời góp phần nâng cao kiến thức nền tảng tiếng Anh cho con mình.

Khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cùng bé, thì bố mẹ nên lựa chọn các chủ đề mà bé thích, chủ đề đó phải thật gần gũi, dễ hiểu đồng thời cũng phải kích thích trí tò mò của các bé. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy học tiếng Anh không chỉ là ghi chép làm bài tập trên lớp mà còn được linh hoạt sử dụng vào trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một yếu tố rất quan trọng giúp tạo hứng khởi cùng hứng thú khi được học tiếng Anh giao tiếp, làm bé mong chờ đến giờ học tiếng Anh hơn. 

Học tiếng Anh giao tiếp từ cấp 1 tốt cho tương lai tiếng Anh của bé

2. Phương pháp để dạy bé tiếng Anh giao tiếp?

Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tiểu học thì bố mẹ đầu tiên nên tạo cho bé môi trường để nói tiếng Anh, và không cần thiết quy định trong một thời gian nhất định là học giao tiếp mà hãy để bé có thể tự do muốn nói lúc nào tùy thích, tạo sự tự do thoải mái cho bé.

Các phụ huynh cũng có thể cho bé học tiếng Anh giao tiếp thông qua các trang dạy tiếng Anh trực tuyến. Các trang tiếng Anh này hiện nay được thiết kế vô cùng thu hút và sinh động. Học tiếng Anh thông qua các trang trực tuyến bé nhà còn được học cách phát âm sao cho đúng, được chỉnh sửa cách nhấn âm, ngữ điệu cho chuẩn nhất.

3. Một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bé học tiếng Anh cấp 1

Time to go to sleep
-> Đến lúc đi ngủ

Time to brush your teeth
-> Đến lúc đánh răng

Time to put on your clothes
-> Đến lúc mặc quần áo

Time to put on your shoes
-> Đến lúc đi giày

Time to read books
-> Đến lúc đọc sách rồi

Wear your hat please!
-> Đội mũ đi con!

Put your hat on please!
-> Đội mũ đi con!

Why don’t you put on your hat?
-> Sao con không đội mũ?

It is time to have breakfast
-> Đến giờ ăn sáng rồi con

It is time to have lunch
-> Đến giờ ăn trưa rồi con

It is time to have dinner
-> Đến giờ ăn tối rồi con

Time for breakfast
-> Đến giờ ăn sáng rồi

Would you like a cup of water?
-> Con có muốn một cốc nước không?

What do you like to eat?
-> Con muốn ăn gì?

What do you want for breakfast?
-> Con muốn ăn gì cho bữa sáng?

What do you want for lunch?
-> Con muốn ăn gì cho bữa trưa?

What do you want for supper?
-> Con muốn ăn gì cho bữa tối?

Do you like some ice-cream?
-> Con muốn ăn kem không?

Would you like some candy?
-> Con muốn ăn kẹo không?

Is it enough or you want more?
-> Như thế đã đủ chưa hay con muốn thêm?

Do you want some more?
-> Con có muốn ăn thêm không?

You need to eat some more
-> Con phải ăn thêm chút đi

 Let’s play together
-> Mình cùng chơi nhé

Let’s clean up, put away the toys!
-> Mẹ con mình cất dọn đồ chơi nào!

Can mommy play with you?
-> Mẹ có thể chơi với con không?

Let mommy help you!
-> Để mẹ giúp con nhé!

Are you hungry?
-> Con có đói không?

Are you sleepy?
-> Con có buồn ngủ không?

Are you tired?
-> Con có mệt không?

Are you happy?
-> Con có vui không?

Are you sad?
-> Con có buồn không?

Are you scared?
-> Con có sợ không?

Ngoài ra nếu bố mẹ muốn con có được học tiếng Anh giao tiếp một cách chuẩn xác, bài bản và chuyên nghiệp nhất bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm ngoại ngữ, và trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà bố mẹ có thể cho bé theo học tiếng Anh dành cho học sinh cấp 1. Tại Hội đồng Anh các bé không chỉ được học tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp mà còn được học giao tiếp tiếng Anh kết hợp các trò chơi, các hoạt động ngoại khóa. Đây là trung tâm mà các bố mẹ nên cho bé theo học tiếng Anh cấp 1 nhé.

Trung tâm Hội đồng Anh British Council là trung tâm tốt để học tiếng Anh cấp 1

Qua những chia sẻ về các cách cùng gợi ý một số mẫu câu giao tiếp trong tiếng Anh đơn giản cho bé mong rằng đã cung cấp cho bé những thông tin hữu ích để có thể hỗ trợ bé học tiếng Anh cấp 1 tốt hơn. Chúc các bé nhà luôn học tốt.

>>> Xem thêm chương trình học tiếng Anh lớp 1 mới nhất hiện nay!

Read more 0

Gợi ý các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm mới nhất hiện nay

October 11, 2018 at 5:09 am ·

Gợi ý các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm mới nhất hiện nay

Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng cần có của dân văn phòng, tuy nhiên làm sao để cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh và sử dụng thành thạo ngoại ngữ này với mọi tình huống phát sinh nơi làm việc? Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chú trọng vào kĩ năng giao tiếp sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho bạn. Bài viết này sẽ gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm nhé.

Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm nào thì hữu ích cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

1. Vì sao dân công sở cần phải biết nói tiếng Anh?

Hiện nay đất nước đang phát triển và hội nhập, các công ty tập đoàn nước ngoài đầu tư vào nước ta rất nhiều do đó có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương và phúc lợi rất hấp dẫn. Muốn làm ở các công ty như thế thì tiếng Anh là một yếu tố không thể không nhắc đến, đặc biệt là khả năng giao tiếp. Giao tiếp tiếng Anh mở ra cho chúng ta không chỉ nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống và giúp chúng ta tự tin hơn với chính mình, với những khó khăn cản trở trong công việc. Vậy tại sao chúng ta không học tiếng Anh giao tiếp từ bây giờ?

Muốn học tiếng Anh giao tiếp các bạn có thể tự học tại nhà thông qua các giáo trình, các giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hiện nay đều được bán phổ biến tại các nhà sách, với nhiều nhà xuất bản nổi tiếng mà các bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là các quyển giáo trình tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Giao tiếp tiếng Anh là kĩ năng vô cùng cần thiết nơi công sở

2. Gợi ý các giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Các quyển giáo trình phục vụ cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh dưới đây các bạn có thể tham khảo qua nhé, sẽ rất có ích cho việc học tiếng Anh cho người đi làm đấy.

 • Business Goal Professional English

Đây là cuốn giáo trình khá bổ ích cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp để phục vụ công việc. Nội dung cuốn sách bao gồm các tình huống hội thoại thông thường trong công việc như gặp gỡ, thương lượng với khách hàng và đối tác, nói chuyện qua điện thoại,  thuyết trình, viết báo cáo, viết email marketing công ty, sản phẩm công ty.

 • Market Leader

Quyển giáo trình này được xuất bản bởi nhà xuất bản danh tiếng là Cambridge, giáo trình được xây dựng và gắn liền với tờ Thời báo tài chính (The Financial Times) – Một trong những nguồn cung cấp thông tin chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới, bộ giáo trình Market Leader rất phù hợp cho những ai muốn cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh trong môi trường công sở. Bộ tài liệu gồm 5 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao để người học có thể lựa chọn cấp độ phù hợp nhất để theo học và trau dồi vốn tiếng Anh của họ. Đây là giáo trình tự học tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng dành cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách giúp người học xây dựng kiến thức từ những nền tảng căn bản nhất.

 • Face2Face

Với các từ vựng được chọn lọc từ 2 cuốn sách nổi tiếng khác là Cambridge International Corpus và the Cambridge Learner Corpus, những kiến thức trong Face2Face được cập nhật, có tính ứng dụng cao và giúp người học sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. Các bài học thực tiễn giúp người học luyện tập ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ở trình độ cao, những bài học không chỉ giúp phát triển kĩ năng giao tiếp mà những kĩ năng khác như nghe – đọc – viết cũng sẽ được dần dần hoàn thiện. Đây là giáo trình tiếng Anh chuyên biệt cho những người đi làm có mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, điện đàm, thuyết trình, tham gia hội nghị hay đàm phán.

 • English for Business Communication

Mục tiêu của English for Business Communication là xây dựng sự tự tin, lưu loát bằng cách khuyến khích người học phân tích những câu hỏi và ứng dụng vào thực tế. Bộ sách hướng đến những hoạt động giao tiếp thực tế giúp học viên tự tin tương tác tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, bảng kiểm tra từ vựng hữu ích trong mỗi bài học cho phép học viên theo dõi tiến độ và nhìn thấy những lỗ hổng kiến thức cần khắc phục.

3. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại trung tâm Anh ngữ

Các bạn cũng có thể tham khảo qua giáo trình tiếng Anh cho người đi làm tại các trung tâm Anh ngữ, chẳng hạn như bộ tài liệu giáo trình giao tiếp cho người đi làm của trung tâm tiếng Anh Hội đồng Anh British Council. Đây là trung tâm nổi tiếng chất lượng cùng uy tín hiện nay. Ngoài tài liệu được nghiên cứu đúc kết vô cùng kĩ lưỡng, tại Hội đồng Anh còn có chương trình tiếng Anh cho người đi làm hỗ trợ học viên có thể chủ động tối đa về giờ giấc, giảng viên dạy, chủ đề học … Đây là một trung tâm các bạn nên tham khảo nhé.

Hội đồng Anh British Council là trung tâm có giáo trình tiếng Anh cho người đi làm chất lượng

Qua những gợi ý về giáo trình tiếng Anh cho người đi làm trên hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình ít nhất một quyển trong lộ trình học của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm tại TpHCM

Read more 0

Next posts