Tầm quan trọng của việc dạy trẻ kỹ năng sống mầm non ngày nay đã được hầu hết các bậc phụ huynh chú ý để tâm. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn khiến họ không có thời gian để bên cạnh dạy bé các kỹ năng sống mầm non. Chính vì vậy việc tìm cho bé trường mầm non giúp rèn luyện kỹ năng sống mầm non cho bé là lựa chọn tối ưu.

1. Trường mầm non quốc tế

Trường mầm non quốc tế tại tpHCM thường được các bậc phụ huynh đánh giá là trường giúp rèn luyện kỹ năng sống mầm non cho trẻ tốt nhất cho trẻ. Điều đó được thể hiện thông qua chương trình đào tạo của các trường này. Hầu hết giáo viên tại các trường mầm non quốc tế đều được tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng trong việc truyền đạt kiến thức đến với các bé. Đồng thời việc lựa chọn giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt cũng giúp các bé học được tính tốt từ giáo viên của mình. Do trẻ em rất dễ học theo những gì chúng được nhìn thấy hàng ngày. Ngoài thời gian ở với gia đình ra thì thời gian còn lại hầu như bé chỉ tiếp xúc với bạn bè và thầy cô, nên các bậc phụ huynh cũng đặc biệt chú trọng việc lựa chọn giáo viên tốt cho con mình. 

trường mầm non quốc tế tại tpHCM

Lý do tại sao mà các bậc phụ huynh tin rằng phẩm chất đạo đức của giáo viên tại các trường mầm non quốc tế tại tpHCM tốt hơn. Đó chính là vì hầu hết các giáo viên ở đây được giảng dạy trong điều kiện rất tốt, được các lãnh đạo trường quan tâm, sĩ số lớp ít. Chính vì vậy mà họ dành toàn tâm toàn ý cho các bé học sinh của mình.

Còn các giáo viên tại trường mầm non công lập, do chỉ được đào tạo chủ yếu ở việc dạy trẻ ngoan ngoãn nghe lời, cùng với đó các giáo viên ở đây do phải chịu áp lực về sĩ số lớp đông, vấn đề tiền lương thấp, dẫn đến việc các bé không được các giáo viên quan tâm nhiều. Việc giảng dạy kỹ năng sống mầm non cho các bé cũng không được chú trọng. 

>>> Xem thêm: Kỹ năng sống mầm non cho trẻ

2. Các trường mầm non quốc tế dạy kỹ năng sống cho trẻ tốt

a. Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS

Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS, là một trong những trường trực thuộc hệ thống các trường Cambridge. Chương trình đào tạo tại VAS được thiết kế dựa theo phương pháp dạy của các trường Cambridge. Tại trường các bé học sinh được học đồng thời song song cả hai chương trình là chương trình dạy văn hóa quốc gia của Việt Nam nhưng đã được cải tiến theo phương pháp dạy hiện đại giúp phát triển tối đa cả về mặt thể chất lẫn tinh thần của bé. Cùng với đó là chương trình dạy tiếng Anh được dạy trực tiếp bởi các giáo viên người bản ngữ dưới dạng kết hợp các trò chơi vào nội dung bài học, đồng thời chương trình này cũng tập trung vào việc giúp bé phát triển các năng khiếu, tư duy nghệ thuật. 

Nội dung bài học cũng được thiết kế tập trung vào việc đưa ra các tình huống thực tế để các bé giải quyết, rèn luyện khả năng xử lý tình huống của mình. Đồng thời trường cũng thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa giúp các bé học hỏi kiến thức thực tế từ bên ngoài.

các trường mầm non quốc tế tại tpHCM

b. Trường mầm non Havard Junior

Chương trình học của Harvard junior được thể hiện qua việc ứng dụng phương pháp Montessori qua tất cả các môn học: từ chương trình Văn Hoá Quốc Gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho đến các chương trình quốc tế như tiếng Anh, âm nhạc, mỹ thuật…

Phương Pháp Montessori giúp khuyến khích sự phát triển tự nhiên, đồng thời giúp trẻ sớm bộc lộ những năng khiếu thiên bẩm, khả năng “thần đồng” trong mỗi cá nhân thông qua tiếp xúc với môi trường thật, sự vật thật. Thành công lớn của phương pháp Montessori là giáo dục trẻ óc sáng tạo, tư duy độc lập thông qua quá trình trải nghiệm, tiếp xúc, thao tác trực tiếp với các giáo cụ Montessori và tăng cường các hoạt động thực tế nhằm rèn luyện kỹ năng sống của trẻ. Montessori đã được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới tin tưởng, ủng hộ và cho con em theo học.

Tại Harvard junior, trẻ không những được chăm sóc chu đáo, chương trình học phong phú, giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn được học các kỹ năng sống cần thiết như: Nói trước đám đông, kỹ năng trình bày, hùng biện, chăm sóc bản thân, kỹ năng làm việc đội/ nhóm… giúp trẻ tự tin, làm chủ được các tình huống giao tiếp, biết tự chăm sóc bản thân và thể hiện mình.

c. Trường mầm non quốc tế Renaissance

Khối Mầm Non  của Renaissance áp dụng chương trình Mầm non Giai đoạn nền tảng (MN GĐNT) được sửa đổi năm 2017, là chiến lược quốc gia của Vương quốc Anh nhằm cung cấp khuôn khổ tiêu chuẩn và chương trình giảng dạy được thiết kế cho việc giáo dục và chăm sóc trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi. Ở khối Mầm non, Trường tuyển dụng những giáo viên Quốc tế có kinh nghiệm với bằng cấp được công nhận bởi Vương quốc Anh. Renaissance luôn đi đầu trong việc đổi mới và đã triển khai những yếu tố chính yếu trong giáo trình mới được công bố ở Vương quốc Anh từ năm 2017.

các trường mầm non quốc tế tại tpHCM dạy trẻ kỹ năng sống màm non

Chương trình MN GĐNT là chương trình giảng dạy dựa trên các trò chơi được thiết kế đặc biệt tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả các em phát triển kỹ năng, phát huy năng lực cá nhân giúp bé đạt được thành công trong một môi trường học tập lấy học sinh làm trung tâm – do đó đảm bảo đây là một bước đệm vững chắc vào Trường Tiểu học. Bằng cách đăng ký cho bé học chương trình Mầm non của chúng tôi, các bậc phụ huynh đã mang đến cho con mình một đầu khởi đầu tuyệt vời trong cuộc sống, bởi vì nghiên cứu cho thấy phần lớn các trẻ em hoàn thành chương trình Mầm non này thường đạt được các thành tích ở mức cao hơn so với những bé khác. Chương trình mầm non (EYFS) được chia làm 6 lĩnh vực học tập và phát triển gồm: 3 mảng chính và 3 mảng khác được xác định hỗ trợ cho việc phát triển.

>>>Tham khảo thông tin về các trường mầm non quốc tế tại tpHCM