Công việc của bạn đòi hỏi sử dụng tiếng Anh thường xuyên với đối tác nước ngoài nhưng bạn lại chưa tự tin vào khả năng nghe nói của mình. Bạn đang tìm kiếm một môi trường dạy giao tiếp hiệu quả? Thực hiện các đoạn đàm thoại tiếng Anh là phương pháp hiệu quả giúp khả năng giao tiếp của người học tiến bộ nhanh chóng. Tại British Council, đội ngũ giảng viên luôn chú trọng ứng dụng các phương pháp dạy học mang lại cho mỗi học viên môi trường giao tiếp thực tế để cải thiện các kỹ năng mong muốn.

Lộ trình học tập rõ ràng

Trong giao tiếp, rất khó để phân chia và đánh giá các cấp độ ngôn ngữ bởi hệ thống từ vựng và ngữ pháp được áp dụng vô cùng đa dạng. Mặc dù vậy, British Council vẫn dành trọn tâm huyết để biên soạn bộ giáo trình tiêu chuẩn phân theo chủ đề và độ khó của tiếng Anh. Trong quá trình học, các học viên không phải chỉ bám sát tài liệu mà còn được mở rộng sự tương tác thông qua các hoạt động sôi nổi trên lớp. Giảng viên luôn cập nhật những chủ đề mới và khơi dậy hứng thú trò chuyện, bày tỏ ý kiến của các học viên. Để làm quen với phương pháp học tương tác, ban đầu người dạy chỉ đặt các câu hỏi đơn giản trả lời bằng Yes/ No hay các cụm từ ngắn. Sau khi quen dần, chủ đề và kiểu câu hỏi sẽ được nâng lên mức độ cao hơn tạo bối cảnh tương tự như đàm thoại tiếng Anh trong môi trường học thuật, công việc.

Lớp học tiếng Anh giao tiếng tại British Council

Khoảng cách trình độ không phải là vấn đề trong lớp học

Phương châm của Hội đồng Anh là tạo điều kiện tối đa và khuyến khích sự chủ động, vì vậy các học viên sẽ không có cảm giác bị bắt ép tham gia vào cuộc hội thoại hay cảm thấy ngại ngùng trước tập thể. Tuy vậy, giảng viên vẫn có biện pháp giúp bạn tham gia một cách tích cực nên không cần lo lắng về việc bị đứng ngoài đám đông.

Các học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh tại lớp học

Mặc dù British Council có kiểm tra trình độ học viên trước khi đề xuất phân lớp nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn gặp phải vấn đề trình độ không tương xứng giữa những người học cùng lớp. Dĩ nhiên, khoảng cách này không tạo ra sự khác biệt quá lớn. Có vài học viên nói tiếng Anh khá là thông thạo và tự tin, một số khác có nền tảng tốt nhưng khả năng phản ứng còn chậm và ít ý tưởng. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của người hướng dẫn, cơ hội để mọi người được phát biểu ý kiến sẽ tương đương nhau. Ngay cả khi bạn nói với tốc độ chậm và còn bị vấp nhiều, mọi người vẫn sẽ lắng nghe, tôn trọng lượt trình bày của bạn.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn myClass

Sau khi giảng viên cảm thấy học viên của mình nói tiếng Anh tương đối thành thạo, họ sẽ chuyển hướng sang những chủ đề khó hơn, bắt buộc phải có sự tìm tòi, nghiên cứu và diễn đạt bài bản. Điều đó tạo động lực thúc đẩy khả năng tự học và hoàn thiện hệ thống ngôn ngữ. Việc này đồng thời cũng giúp mỗi người cảm thấy hứng thú khi được thử thách ở các cấp độ cao hơn. 

Tạo dựng mối quan hệ gắn kết, cùng tiến bộ trong tập thể

Tại British Council, đội ngũ giảng viên và trợ giảng luôn tạo điều kiện để tập thể lớp gắn bó hơn bằng các hoạt động vui chơi, thi đua theo đội nhóm. Thỉnh thoảng buổi học truyền thống có thể đổi thành buổi giao lưu ngoại khóa giúp các bạn học nhút nhát dần cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh. Tình cảm thân thiết sẽ xóa bỏ mọi rào cản, dần dần các học viên dễ dàng trò chuyện cùng nhau, chia sẻ các đề tài vốn rất gần gũi, quen thuộc như gia đình, sở thích cá nhân, nhưng thú vui giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Cơ sở vật chất học tập hiện đại tại các chi nhánh của British Council

Cuối cùng, hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp mọi người dễ dàng đưa ra đánh giá cũng như quyết định học tiếng Anh giao tiếp tại British Council. Các lớp học phân chia theo độ tuổi từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cho đến người đã đi làm nên không tạo ra mặc cảm khi phải học cùng các bạn ít tuổi hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các lớp đàm thoại tiếng Anh tại đây.