Trường mầm non quận 3 hướng dẫn trẻ tập bơi

Bơi là một kỹ năng rất quan trọng chúng ta cần phải chú ý dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Điều này có thể cứu sống trẻ nếu trẻ không may bị rơi xuống nước đồng thời giúp trẻ phát triển thể chất. Dưới đây là những chia sẻ của trường mầm non quận 3 để bạn cũng có thể tự hướng dẫn trẻ tập bơi.

1. Tự tin chinh phục làn nước

Trước khi trẻ tập bơi bạn nên cho trẻ làm quen với làn nước bằng cách để trẻ tập thổi bóng nước. Hãy yêu cầu trẻ úp mặt vào nước và tạo ra những bong bóng nhỏ, nhớ dặn trẻ không được hít vào vì sẽ gây sặc nước. Bạn hãy để trẻ quen dần với việc này cho đến khi trẻ có thể giữ mặt dưới nước lâu hơn. 

trường mầm non quận 3 dạy bơi

Sau đó bạn có thể cùng trẻ chơi trò tìm các đồ vật dưới nước, để giúp trẻ làm quen dần với việc tiếp xúc với làn nước và mở mắt dưới nước.

2. Để con làm quen với môi trường nước

Làm quen với môi trường nước là rất quan trọng, giúp trẻ không còn cảm thấy sợ hãi khi phải tiếp xúc với môi trường nước nữa. Ban đầu bạn nên để trẻ đứng ở chỗ nước nông để trẻ cảm thấy được an toàn với nước. Đồng thời, trong lúc này bạn cần trò chuyện và chơi đùa với bé để giúp bé cảm thấy thoải mái và thấy việc đứng dưới nước chơi thú vị hơn. 

3.  Hướng dẫn trẻ đạp chân dưới nước

Ban đầu cha mẹ nên để con bám vào thành hồ bơi hoặc cầu thang ở hồ bơi, tay giữ chắc lấy người bé cho bé nổi trên mặt nước, sau đó hướng dẫn trẻ tập đập chân đều đặn dưới nước. Cha mẹ cũng có thể giữ hai cánh tay của trẻ và cho trẻ tập đập chân xung quanh hồ bơi. Nếu trẻ lớn, cha mẹ có thể để trẻ mang theo miếng phao đeo vào hai tay trong khi trẻ tập đập chân.

4. Tập tay cho trẻ

Để tập tay cho trẻ, cha mẹ hãy vòng tay giữ ngang thắt lưng hocajw là ngực của trẻ để trẻ tập chuyển động tay. Với động tác này, cha mẹ nên làm mẫu để cho trẻ tập theo. Sau khi trẻ đã tập thành thục cả hai động tác đập chân và tay bạn nên cho trẻ phối hợp cả hai động tác tay và chân cùng một lúc nhưng lúc này bạn vẫn cần hỗ trợ trẻ.

các trường mầm non quận 3 dạy trẻ tập bơi

5. Cho trẻ bơi từng đoạn ngắn

Khi bạn cảm thấy bé đã thành thục kết hợp cả hai động tác tay và chân, bạn nên cho trẻ thử bơi từng đoạn ngắn. Trong lúc tập động tác này, bạn vẫn nên đứng gần bé để có thể hỗ trợ bé kịp thời. Dần dần thấy trẻ đã quen dần rồi bạn có thể tăng khoảng cách bơi cho bé.

>>> Xem thêm: Tiếng Anh mầm non có quan trọng không?

6. Dạy trẻ cách để thở

Khi thấy trẻ có thể bơi được xa hơn và bơi khá ổn rồi, bạn nên dạy trẻ cách để lấy hơi và thở trong khi bơi, nâng đầu và hạ đầu dưới nước trong khi bơi để lấy hơi và có thể bơi được xa hơn.

7. Hướng dẫn trẻ cách để nổi

Kĩ năng nổi là một trong những kĩ năng rất quan trọng. Nó giúp trẻ có thể nổi trên mặt nước khi bơi và đảm bảo an toàn cho trẻ. Trong một số trường hợp khi mà trẻ không may rơi vào vùng nước sâu và quá xa bờ, trẻ bơi một đoạn sẽ cảm thấy mệt và khi đó kĩ năng nổi sẽ giúp trẻ nổi trên mặt nước để nghỉ lấy sức và bơi vào bờ.

8. Hướng dẫn trẻ nhảy từ trên bờ hồ xuống

Việc dạy trẻ cách nhảy từ trên bờ hồ xuống nước cũng rất quan trọng, bởi vì nếu trẻ nhảy không đúng cách nước có thể tràn vào miệng, tai, mũi, hoặc gây tổn hại đến mắt. 

Sau khi bé đã thành thục tất cả kỹ năng trên bạn có thể gia tăng khoảng cách dần dần với bé, để bé làm quen dần với việc bơi lâu trong nước. 

Cha mẹ cần kiên nhẫn và tập bơi cho trẻ từng bước một. Cha mẹ cũng nên lập một kế hoạch và lộ trình cụ thể để dạy trẻ bơi. Trong một, hai ngày đầu tiên bạn chỉ cần để trẻ làm quen với nước là đủ. Những ngày tiếp theo bạn cần ôn lại cho bé bài tập hôm trước và khi thấy bé đã thành thục các kĩ năng đó thì mới tiếp tục thực hiện dạy bé các kĩ năng mới. 

Ngoài ra, việc trẻ biết bơi nhanh hay chậm tùy thuộc nhiều vào cảm giác nước và khả năng của từng bé. Đó là lý do tại sao có trẻ biết bơi nhanh chỉ sau vài ngày nhưng có trẻ lại mất thời gian lâu hơn. Đối với những trẻ có dấu hiệu sợ nước, cha mẹ nên khuyến khích trẻ bằng cách cùng trẻ chơi nhiều trò chơi dưới nước để thu hút trẻ tham gia. Và khi trẻ tỏ ra thích thú với việc chơi đùa dưới nước, kỹ năng bơi lội của trẻ sẽ dần dần được hình thành một cách tự nhiên.

trường mầm non quận 3 dạy trẻ tập bơi

Bên cạnh đó, các trường mầm non quận 3 còn đưa ra một số lưu ý nhỏ dành cho các bậc cha mẹ khi dạy bơi cho trẻ:

– Luôn ở cạnh bé khi tập bơi (trên cạn, dưới nước).

– Mỗi bố/mẹ chỉ tập cho một bé.

– Không tập bơi khi trời lạnh, giông bão.

– Không tập bơi khi bé không khỏe (cảm, ho, sốt, …).

– Dùng nước sạch/Chọn bể bơi sạch.

– Khởi động tốt, cho bé uống đủ nước.

– Khi trời quá nắng, nên tập ở nơi có bóng râm.

– Nên có quần áo, mũ, kính bơi, nút tai (tùy lứa tuổi).

– Thời gian xuống nước tối đa mỗi lần là 30-45 phút (tùy tuổi).

– Ủ ấm khi lên bờ, tránh gió lùa.

– Tuân thủ quy định của bể bơi, nơi tập.

– Tắm tráng cẩn thận, thay quần áo sạch, khô.

– Sấy tóc, thấm tai, nhỏ nước muối vào mắt, mũi, họng.

– Không xuống nước khi bé mới ăn no.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình và không có thời gian để dạy trẻ tập bơi, bạn cũng có thể tham khảo các trường mầm non quận 3, nơi mà có hồ bơi để cho trẻ tập bơi tại đây với các giáo viên hướng dẫn bơi tại trường.

Trường mầm non quận Gò Vấp và câu chuyện chọn trường cho bé

Hàng năm cứ tới mùa tựu trường là trên các trang mạng xã hội lại nổi lên vấn đề bàn tán về việc chọn trường mầm non như thế nào mới tốt cho các bé. Các trường mầm non quận Gò Vấp đã tổng hợp lại và đúc kết ra một số kinh nghiệm chọn trường dành cho các bậc phụ huynh tham khảo.

1. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất là đối việc chọn trường cho trẻ mầm non. Bởi vì trẻ mầm non cần chơi nhiều hơn học.

a. Sân chơi

Trước hết chúng ta cần chú ý đến vấn đề sân chơi ngoài trời của bé. Để đảm bảo an toàn trẻ trong quá trình vui chơi, bạn nên chọn một ngôi trường có hệ thống sân chơi được trải thảm cỏ, hoặc các hạt nhựa nhỏ. Như vậy, trong quá trình vui chơi, nếu bé có té ngã cũng sẽ giảm thương tích cho bé.

các trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp

Ngoài việc chú ý tới hệ thống sân chơi ngoài trời, bạn cũng nên chú ý chọn trường có hệ thống sân chơi trong nhà, phục vụ hoạt động vui chơi của bé vào những ngày trời mưa. 

b. Phòng học

Hệ thống phòng học của các bé nên rộng rãi và thoáng mát, có đầy đủ các đồ chơi, trang thiết bị học tập cho các bé vừa học vừa chơi. Trẻ mầm non cần chơi là chủ yếu, do đó, đối với các trường thường luôn thiết kế chương trình học sao cho trẻ có thể khám phá và học hỏi thông qua quá trình chơi.

Bạn cũng nên chú ý chọn những trường có thêm các lớp học năng khiếu, giúp con của bạn có cơ hội được học tập và tiếp xúc với các môn năng khiếu múa, hát, đàn ngay từ khi còn nhỏ và sớm phát huy được tài năng của mình.

c. Hệ thống nhà ăn

Nhà ăn, bếp là nơi rất quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu. Bởi lẽ, nếu nhà bếp nấu đồ không hợp vệ sinh hoặc môi trường quanh nhà bếp không được đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh thì sẽ có thể là nguyên nhân gây ra bệnh, ngộ độc thực phẩm. Nhất là đối với trẻ con hệ tiêu hóa còn yếu. Nhà ăn cũng cần phải luôn trong trạng thái sạch sẽ.

d. Môi trường sinh hoạt

Môi trường sinh hoạt của các bé cũng là vấn đề mà chúng ta nên quan tâm. Để đảm bảo cho con được học tập và vui chơi trong môi trường tốt nhất, sạch sẽ thoáng mát.

Ngoài việc chú ý quan sát môi trường bên trong khu vực trường học, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý việc quan sát các khu vực xung quanh bên ngoài trường học xem không gian xung quanh có yên tĩnh không, có ao hồ hay cống rãnh gì không….

>>> xem thêm: Chương trình tiếng Anh của trường mẫu giáo quốc tế

2. Chương trình đào tạo

Việc chọn cho trẻ một ngôi trường có chất lượng chương trình đào tạo tốt ngay từ nhỏ chính là lựa chọn tốt nhất giúp tạo nên cho bé nền tảng phát triển bản thân thật tốt. Theo chương trình đào tạo truyền thống của Việt Nam thì chủ yếu hướng tới việc dạy trẻ ngoan ngoãn nghe lời. Điều này hiện nay không còn đáp ứng được yêu cầu của các bậc phụ huynh nữa. Theo các bậc phụ huynh, trẻ mầm non đi học ngoài việc học cách cư xử ngoan ngoãn, lễ phép còn cần phải học các kỹ năng sống mầm non khác, học các môn năng khiếu,… 

hệ thống các trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp

Hiện nay, xu hướng của hầu hết các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con đó chính là chọn trường mầm non quốc tế. Với mong muốn rằng con mình sẽ được học thêm một ngoại ngữ mới. Ở Việt Nam đa số các trường mầm non quốc tế đều dạy ngôn ngữ thứ hai đó chính là tiếng Anh. Trong số các trường mầm non quận Gò Vấp trong đó có trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS được đánh giá là một trong số những trường mầm non quận Gò Vấp tốt nhất. Cơ sở ở quận Gò Vấp của VAS hay còn được gọi là Garden Hills, được thành lập năm 2016, được bao quanh bởi cây xanh, giúp các bé học ở đây có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên.

Chương trình học ở đây là sự kết hợp hài hòa giữa cả hai chương trình là chương trình dạy  văn hóa tiếng Việt và chương trình dạy tiếng Anh dành riêng cho các bé. Với chương trình dạy văn hóa bằng tiếng Việt, VAS đã nghiên cứu và cải cách theo phương pháp hiện đại sao cho giúp các bé hoàn thiện bản thân một cách toàn diện nhất không chỉ về mặt thể chất mà còn về cả mặt tinh thần. Trong chương trình học tiếng Anh ở bậc tiểu học, VAS áp dụng theo quy chuẩn dạy tiếng Anh của Vương quốc Anh, giúp các bé làm quen và thành thạo giao tiếp tiếng Anh một cách cơ bản, làm tiền đề để bé có thể theo kịp chương trình học tiếng Anh Cambridge ở cấp bậc tiểu học. Ngoài ra VAS còn đưa vào dạy thêm môn học ICT- công nghệ thông tin và truyền thông giúp các bé có cơ hội tiếp xúc và làm quen với một số phần mềm máy tính cơ bản phục vụ cho quá trình học tập sau này của các bé.

3. Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn trường cho các bé. Đối với giáo viên mầm non, tiêu chí để đánh giá một giáo viên giỏi chính là phụ thuộc vào phẩm chất đạo đức của họ. Bởi vì trẻ em giai đoạn này cần học nhiều nhất chính là các kỹ năng sống mầm non. Vậy nên việc lựa chọn giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt sẽ là tiền đề giúp trẻ học được những điều tốt từ giáo viên của mình. 

hệ thống trường mầm non quận Gò Vấp

>>> Tìm hiểu và tham quan một số trường mầm non quận Gò Vấp để có lựa chọn tốt nhất dành cho bé.

Top những trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM được đánh giá cao bởi phụ huynh

Hiện nay, xu hướng của hầu hết các bậc phụ huynh là lựa chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cho con. Tuy nhiên, tại tpHCM hiện cũng có rất nhiều trường mẫu giáo quốc tế. Điều này khiến các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn trường nào cho con. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM mà được đánh giá cao bởi các bậc phụ huynh.

1. Trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc VAS

Đứng đầu trong danh sách các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM hiện nay chính là trường mẫu giáo quốc tế VAS. Được thành lập từ năm 2004, hệ thống VAS tới nay đã giảng dạy được hơn 7200 em học sinh mẫu giáo. Trở thành một trong số những trường được các bậc phụ huynh tại tpHCM đánh giá cao và tin tưởng. Là một trường quốc tế liên cấp, nên các bậc phụ huynh không phải lo lắng về việc chọn trường cho con mỗi năm chuyển cấp.

trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM

Với sự kết hợp hài hòa giữa hai nền giáo dục trong nước và ngoài nước, giúp giáo dục các bé phát triển toàn diện nhất. Trong chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam, VAS đã phát triển và cải thiện lại theo phương pháp giáo dục hiện đại lấy các học sinh làm trung tâm, các giáo viên chỉ có vai trò hướng dẫn học sinh. Nhờ vậy giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, tư duy học tập chủ động. Còn với chương trình giảng dạy tiếng Anh, trường áp dụng theo phương pháp giáo dục của Cambridge giúp các em phát triển tư duy nghệ thuật. Đồng thời nhờ quá trình học tập dưới dạng các trò chơi, giúp các bé tiếp thu và học hỏi kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra trường còn có các hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên, hệ thống xe đưa rước,…. phục vụ đầy đủ các nhu cầu của các bé khi tham gia học tập tại trường.

2. Trường mầm non tư thục quốc tế Sài Gòn

Trường được thiết kế theo phong cách Nhật Bản đem lại sự ấm cúng nhưng cũng rất hiện đại. Thiết kế của trường đặt sự an toàn cho trẻ là số một. Trường có hồ bơi cho mọi lứa tuổi, có phòng vui chơi trong nhà và sân chơi ngoài trời rất thoáng mát. Các phòng học được trang bị đầy đủ máy lạnh, tivi, phòng vệ sinh, đồ chơi đa dạng phong phú và phù hợp lứa tuổi. Trường còn có các phòng chức năng như phòng học tiếng Anh, phòng vi tính, phòng nhạc, thư viện,… Đối tượng tuyển sinh của trường là các bé từ 2 – 5 tuổi. Trường kết hợp rất nhiều phong cách của phương Tây với phong cách Việt Nam nhưng không làm mất đi cái vốn có của nó.

>>> Xem thêm: Học tiếng Anh mầm non có quan trọng không?

3. Trường mầm non Kindy International City

Trường đang hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống trường mầm non có chất lượng nuôi dạy tốt nhất, chuẩn mực, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay. Trường chọn cách giáo dục trẻ với phương châm cho trẻ phát triển toàn diện dựa trên sự tôn trọng để trẻ có sự phát triển đúng theo chuẩn mực xã hội.
Nhà trường luôn chú trọng đến phát triển nhân cách cho trẻ sau này, cố gắng mang lại những yếu tố tích cực nhất cho trẻ, giáo dục trẻ biết tôn trọng và gìn giữ cái đẹp, biết được giá trị của bản thân và người xung quanh. Đa số các em được dạy phải biết thấu hiểu người khác có những hành vi đẹp với mọi người.

các trường mẫu giáo tại tpHCM

4. Trường mầm non Việt Mỹ

Một ngôi trường được coi là tốt cho trẻ nếu ngôi trường đó luôn luôn thay đổi mình để cho trẻ sự phát triển tốt nhất. Một giáo viên tốt là khi họ biết vì trẻ mà thay đổi, hoàn thiện mình chứ không bắt trẻ phải thay đổi theo mình. Với mong muốn mang lại sự tốt nhất cho trẻ thì các cô giáo trường mầm non Việt Mỹ luôn luôn thay đổi để hoàn thiện mình hơn.
Trường có cơ sở vật chất đầy đủ,hiện đại với diện tích 1.200 m2 với 5 tầng lầu, có 2 sân chơi, ngoài trời và trong nhà. Ngôi trường được trang trí đẹp mắt và vô cùng tạo kích thích cho bé khám phá thế giới. Trường cũng đã đạt rất nhiều danh hiệu như: Giải khuyến khích Hội thi sơ cấp cứu cấp quận, mô hình quản lý tốt,…

5. Trường mầm non Song Ngữ Hooray

Nếu bạn muốn khai phá mọi khả năng tiềm ẩn của con mình thì hãy cho bé học tại ngôi trường Song Ngữ Hooray. Tại đây, con bạn sẽ được kích thích sự phát triển ở mức tốt nhất với đội ngũ giáo viên có năng lực và vô cùng nhiệt huyết với nghề. Với mục đích đem lại sự phát triển, trường Hooray trang bị một ngôi trường với đầy đủ cơ sở vật chất để có thể phát triển các kĩ năng sống cho trẻ như: kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng bảo vệ mình khỏi nguy hiểm, kĩ năng tự tin khi nói trước đám đông, kĩ năng làm chủ bản thân,… Trường có cơ sở vật chất khang trang với sân chơi rộng rãi, thoáng mát, đồ dùng đồ chơi đa dạng, phù hợp với lứa tuổi. Các phòng học có trang bị TV, đàn, máy tính, điều hòa,… để trẻ có môi trường học tập tốt nhất.

6. Trường Mầm non Quốc Tế Maple Bear Canada

Trường mầm non Quốc tế Maple Bear Canada sử dụng chương trình giáo dục mầm non tiên tiến được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục Canada là một trong những trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM được các bậc phụ huynh tin tưởng. Chương trình xây dựng một nền tảng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong độ tuổi mầm non: Trí tuệ, sáng tạo, Tình cảm, Xã hội, Thể chất, cũng như cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc học tập hiệu quả hơn. Tại đây, việc phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ là một ưu tiên hàng đầu và lớp học tập trung hỗ trợ trẻ trong việc đạt được tất cả các kỹ năng toán học, ngôn ngữ phù hợp với độ tuổi ở từng giai đọan phát triển của trẻ.

7. Trường mầm non quốc tế Bambi

Hiện nay, trường tuyển sinh các bé từ độ tuổi 16 tháng đến 6 tuổi. Trường có 2 phân hiệu: phân hiệu 1 dành cho mẫu giáo từ 03- 06 tuổi, phân hiệu 2 dành cho nhà trẻ từ 16 đến 36 tháng. Trường có khuôn viên với 2 sân rộng và vô cùng thoáng mát, các phòng học với đầy đủ cơ sở vật chất như tivi, điều hòa, đàn, phòng vệ sinh, đồ dùng đồ chơi đa dạng phong phú, phù hợp với lứa tuổi. Đội ngũ giáo viên có trình độ và vô cùng nhiệt huyết với nghề. Đặc biệt trường còn có đội ngũ giáo viên người nước ngoài giúp các bé có một môi trường học tiếng Anh tốt nhất.

hệ thống các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM

Trên đây là top các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM được các bậc phụ huynh đánh giá cao, tham khảo thêm thông tin về các trường này tại đây

Học tiểu học tại các trường quốc tế tại tpHCM và những điều cần biết

Việc chọn trường học cho con góp phần quyết định tương lại của con sau này sẽ như thế nào. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh đều cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định đăng ký cho con vào học trường tiểu học nào đó. Những năm gần đây, xu hướng chọn trường tiểu học quốc tế tại tpHCM đang tăng lên. Vậy học tại các trường quốc tế tại tpHCM các con sẽ được những lợi ích gì.

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Các trường quốc tế tại tpHCM vốn là các trường đến từ nước ngoài, chính vì vậy mà cơ sở vật chất tại đây hiện đại hơn so với các trường khác. Hơn nữa, hệ thống cơ sở vật chất tại đây có được là nhờ sự đầu tư đến từ nước ngoài và của chính các phụ huynh học sinh tại đây tham gia đóng góp. Về hệ thống lớp học, hầu hết các lớp học ở các trường quốc tế tại tpHCM đều rất rộng rãi, thoáng mát, sĩ số học sinh trong một lớp không quá đông. Trong mỗi lớp học cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập như máy chiếu, máy tính… Ngoài ra các trường quốc tế tại tpHCM đều có thêm các lớp học năng khiếu giúp các em học sinh có cơ hội học hỏi và thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình.

các trường quốc tế tại tpHCM

2. Chương trình đào tạo

Đối với các trường tiểu học công lập tại tpHCM, chương trình đào tạo ở đây chủ yếu là dạy các em kiến thức văn hóa bằng tiếng Việt, còn tiếng Anh thì hầu như không được chú trọng nhiều, hoặc có thì chủ yếu tập trung vào ngữ pháp. Điều này sẽ không giúp các em giao tiếp tốt được tiếng Anh, trong khi việc giao tiếp được tiếng Anh là cần thiết hơn.

Còn các trường quốc tế tại tpHCM được chia ra làm hai loại, có trường dạy 100% bằng tiếng Anh, có trường dạy đồng thời song ngữ Anh – Việt. Dù là chương trình nào thì cũng sẽ giúp các em học sinh tại các trường quốc tế tại tpHCM có cơ hội cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, đồng thời sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp một cách thành thạo hơn. Hơn nữa, học tại các trường quốc tế tại tpHCM, các em còn được trải nghiệm phương pháp giảng dạy hiện đại đến từ nền giáo dục tiên tiến của nước ngoài. Chương trình mà tập trung vào việc giúp các em phát triển tư duy học tập một cách chủ động, học hỏi kiến thức từ thực tế. 

Tiêu biểu như trường tiểu học quốc tế Việt Úc VAS, đây là một trong các trường quốc tế tại tpHCM được nhiều bậc phụ huynh biết đến và tin tưởng cho con theo học. Tại trường, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con học một trong hai lộ trình học tập tiếp theo. Lộ trình 1: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP). Lộ trình 2: Chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP). Tùy theo nhu cầu của các bậc phụ huynh và các em mong muốn sau này mà họ có thể lựa chọn cho con học theo lộ trình phù hợp.

các trường tiểu học quốc tế tại tpHCM

Hơn nữa, VAS là một trường quốc tế liên cấp nên việc lựa chọn đi theo một lộ trình học nhất định từ bậc tiểu học cho tới hết bậc trung học phổ thông sẽ giúp các em phát triển tư duy một cách tốt nhất. Dù lựa chọn học theo lộ trình học tập nào thì các em vẫn sẽ được học đồng thời cả chương trình giáo dục văn hóa của Việt Nam và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. 

Ngoài ra, học tại các trường quốc tế tại tpHCM, các em học sinh cũng được thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, giúp các em học hỏi và tiếp thu kiến thức một cách thực tế từ môi trường bên ngoài. 

>>> Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm khi cho con học trường mầm non

3. Thời gian học

Tại các trường tiểu học công lập tại tpHCM, chương trình học ở đây đều khá là nặng, tập trung nhiều vào việc dạy các em học sinh thật nhiều kiến thức. Do tâm lý của hầu hết người Việt Nam vẫn còn coi trọng điểm số, cùng với việc, để một trường công lập được nhà nước quan tâm và rót vốn đầu tư vào nhiều hơn thì các trường này cần phải có chất lượng học sinh đạt thành tích học tập cao. Chính vì vậy mà các em học sinh ở đây phải học kiến thức nhiều hơn, bài tập về nhà cũng nhiều hơn, khối lượng kiến thức các em phải học cũng nhiều hơn so với các trường quốc tế tại tpHCM.

Với các em học tại các trường quốc tế tại tpHCM, các em ngoài thời gian học các môn học trên lớp còn phải dành thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Nên các giáo viên ở đây cũng không giao cho các em bài tập về nhà nhiều, để các em có thời gian thư giãn đầu óc. Mặc dù thời gian dành cho học tập ít hơn, nhưng nhờ phương pháp giảng dạy hiện đại mà các em học sinh tại các trường quốc tế tại tpHCM cũng có tư duy thông minh không kém gì các em học sinh tại các trường công lập. 

học tại các trường quốc tế tpHCM

Ngoài những thuận lợi trên, tại các trường quốc tế tại tpHCM, các em học sinh cũng được hưởng những đặc quyền như có hệ thống xe đưa rước tận nơi, trong trường có đội ngũ nhân viên y tế luôn túc trực đảm bảo vấn đề sức khỏe cho các em. Cùng với đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường sinh hoạt của các em cũng luôn được nhà trường quan tâm và đảm bảo.

>> Tìm hiểu thêm về cách chọn trường tiểu học cho con tại đây

Trường mầm non quốc tế tại tpHCM giúp rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

Tầm quan trọng của việc dạy trẻ kỹ năng sống mầm non ngày nay đã được hầu hết các bậc phụ huynh chú ý để tâm. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn khiến họ không có thời gian để bên cạnh dạy bé các kỹ năng sống mầm non. Chính vì vậy việc tìm cho bé trường mầm non giúp rèn luyện kỹ năng sống mầm non cho bé là lựa chọn tối ưu.

1. Trường mầm non quốc tế

Trường mầm non quốc tế tại tpHCM thường được các bậc phụ huynh đánh giá là trường giúp rèn luyện kỹ năng sống mầm non cho trẻ tốt nhất cho trẻ. Điều đó được thể hiện thông qua chương trình đào tạo của các trường này. Hầu hết giáo viên tại các trường mầm non quốc tế đều được tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng trong việc truyền đạt kiến thức đến với các bé. Đồng thời việc lựa chọn giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt cũng giúp các bé học được tính tốt từ giáo viên của mình. Do trẻ em rất dễ học theo những gì chúng được nhìn thấy hàng ngày. Ngoài thời gian ở với gia đình ra thì thời gian còn lại hầu như bé chỉ tiếp xúc với bạn bè và thầy cô, nên các bậc phụ huynh cũng đặc biệt chú trọng việc lựa chọn giáo viên tốt cho con mình. 

trường mầm non quốc tế tại tpHCM

Lý do tại sao mà các bậc phụ huynh tin rằng phẩm chất đạo đức của giáo viên tại các trường mầm non quốc tế tại tpHCM tốt hơn. Đó chính là vì hầu hết các giáo viên ở đây được giảng dạy trong điều kiện rất tốt, được các lãnh đạo trường quan tâm, sĩ số lớp ít. Chính vì vậy mà họ dành toàn tâm toàn ý cho các bé học sinh của mình.

Còn các giáo viên tại trường mầm non công lập, do chỉ được đào tạo chủ yếu ở việc dạy trẻ ngoan ngoãn nghe lời, cùng với đó các giáo viên ở đây do phải chịu áp lực về sĩ số lớp đông, vấn đề tiền lương thấp, dẫn đến việc các bé không được các giáo viên quan tâm nhiều. Việc giảng dạy kỹ năng sống mầm non cho các bé cũng không được chú trọng. 

>>> Xem thêm: Kỹ năng sống mầm non cho trẻ

2. Các trường mầm non quốc tế dạy kỹ năng sống cho trẻ tốt

a. Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS

Trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS, là một trong những trường trực thuộc hệ thống các trường Cambridge. Chương trình đào tạo tại VAS được thiết kế dựa theo phương pháp dạy của các trường Cambridge. Tại trường các bé học sinh được học đồng thời song song cả hai chương trình là chương trình dạy văn hóa quốc gia của Việt Nam nhưng đã được cải tiến theo phương pháp dạy hiện đại giúp phát triển tối đa cả về mặt thể chất lẫn tinh thần của bé. Cùng với đó là chương trình dạy tiếng Anh được dạy trực tiếp bởi các giáo viên người bản ngữ dưới dạng kết hợp các trò chơi vào nội dung bài học, đồng thời chương trình này cũng tập trung vào việc giúp bé phát triển các năng khiếu, tư duy nghệ thuật. 

Nội dung bài học cũng được thiết kế tập trung vào việc đưa ra các tình huống thực tế để các bé giải quyết, rèn luyện khả năng xử lý tình huống của mình. Đồng thời trường cũng thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa giúp các bé học hỏi kiến thức thực tế từ bên ngoài.

các trường mầm non quốc tế tại tpHCM

b. Trường mầm non Havard Junior

Chương trình học của Harvard junior được thể hiện qua việc ứng dụng phương pháp Montessori qua tất cả các môn học: từ chương trình Văn Hoá Quốc Gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho đến các chương trình quốc tế như tiếng Anh, âm nhạc, mỹ thuật…

Phương Pháp Montessori giúp khuyến khích sự phát triển tự nhiên, đồng thời giúp trẻ sớm bộc lộ những năng khiếu thiên bẩm, khả năng “thần đồng” trong mỗi cá nhân thông qua tiếp xúc với môi trường thật, sự vật thật. Thành công lớn của phương pháp Montessori là giáo dục trẻ óc sáng tạo, tư duy độc lập thông qua quá trình trải nghiệm, tiếp xúc, thao tác trực tiếp với các giáo cụ Montessori và tăng cường các hoạt động thực tế nhằm rèn luyện kỹ năng sống của trẻ. Montessori đã được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới tin tưởng, ủng hộ và cho con em theo học.

Tại Harvard junior, trẻ không những được chăm sóc chu đáo, chương trình học phong phú, giúp trẻ phát triển toàn diện mà còn được học các kỹ năng sống cần thiết như: Nói trước đám đông, kỹ năng trình bày, hùng biện, chăm sóc bản thân, kỹ năng làm việc đội/ nhóm… giúp trẻ tự tin, làm chủ được các tình huống giao tiếp, biết tự chăm sóc bản thân và thể hiện mình.

c. Trường mầm non quốc tế Renaissance

Khối Mầm Non  của Renaissance áp dụng chương trình Mầm non Giai đoạn nền tảng (MN GĐNT) được sửa đổi năm 2017, là chiến lược quốc gia của Vương quốc Anh nhằm cung cấp khuôn khổ tiêu chuẩn và chương trình giảng dạy được thiết kế cho việc giáo dục và chăm sóc trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi. Ở khối Mầm non, Trường tuyển dụng những giáo viên Quốc tế có kinh nghiệm với bằng cấp được công nhận bởi Vương quốc Anh. Renaissance luôn đi đầu trong việc đổi mới và đã triển khai những yếu tố chính yếu trong giáo trình mới được công bố ở Vương quốc Anh từ năm 2017.

các trường mầm non quốc tế tại tpHCM dạy trẻ kỹ năng sống màm non

Chương trình MN GĐNT là chương trình giảng dạy dựa trên các trò chơi được thiết kế đặc biệt tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả các em phát triển kỹ năng, phát huy năng lực cá nhân giúp bé đạt được thành công trong một môi trường học tập lấy học sinh làm trung tâm – do đó đảm bảo đây là một bước đệm vững chắc vào Trường Tiểu học. Bằng cách đăng ký cho bé học chương trình Mầm non của chúng tôi, các bậc phụ huynh đã mang đến cho con mình một đầu khởi đầu tuyệt vời trong cuộc sống, bởi vì nghiên cứu cho thấy phần lớn các trẻ em hoàn thành chương trình Mầm non này thường đạt được các thành tích ở mức cao hơn so với những bé khác. Chương trình mầm non (EYFS) được chia làm 6 lĩnh vực học tập và phát triển gồm: 3 mảng chính và 3 mảng khác được xác định hỗ trợ cho việc phát triển.

>>>Tham khảo thông tin về các trường mầm non quốc tế tại tpHCM

Thế nào là chương trình quốc tế Cambridge tại Việt Nam?

Hiện nay, những phụ huynh đã và đang có mong muốn theo học tại các trường quốc tế thường nghe rất nhiều đến cụm từ “chương trình quốc tế Cambridge” tại một số trường này. Nhưng có rất ít phụ huynh dành thời gian tìm hiểu về vấn đề này. Dưới đây là một vài thông tin dành cho phụ huynh, học sinh tham khảo nhé!

1. Chương trình quốc tế Cambridge là gì?

Chương trình quốc tế Cambridge là một chương trình phổ thông Cambridge dạy và cấp bằng các môn cơ bản tại phổ thông chịu sự quản lý của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge (CIE), được lưu hành trên toàn cầu dưới hình thức nhượng quyền thương mại. Chương trình gồm Cambridge tiểu học, Cambridge THCS và Cambridge IGCSE. Đây là chương trình theo chuẩn của giáo dục Anh, nội dung các môn học (như toán, xã hội…) bằng tiếng Anh.

Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) là một bộ phận của Đại học Cambridge của Anh. Đây là một Hội đồng Khảo thí Quốc tế lớn trên thế giới. CIE cung cấp các chương trình học rộng khắp trên 160 quốc gia trên thế giới, và hàng năm có hàng triệu học sinh tham dự các kỳ thi do CIE cung cấp.

Các chương trình của CIE như:

  • Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge
  • Chương trình THCS Quốc tế Cambridge
  • Chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE
  • Chương trình tú tài Anh Quốc – chứng chỉ AS và A level

Chứng chỉ Trung học Phổ thông Quốc tế Cambridge (IGCSE) là một trong những bằng cấp được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Các khóa học của IGCSE bao gồm phát triển các kỹ năng giáo dục gồm việc gợi nhớ kiến thức, kỹ năng diễn đạt bằng lời nói, giải quyết vấn đề, ứng dụng các phương pháp mới, làm việc theo nhóm và các kỹ năng tự nghiên cứu. IGCSE là chương trình học quốc tế nổi tiếng nhất và được nhiều học sinh tham gia học nhất trên thế giới cho lứa tuổi từ 14 đến 17 tuổi.

>>> Tìm hiểu thêm: Chương trình giáo dục tại VAS

Chương trình quốc tế Cambridge tại VAS

2. Chương trình quốc tế Cambridge đã được áp dụng như thế nào tại Việt Nam?

Tại thành phố Hồ Chí Minh, tính đến năm 2001 đã có 800 học sinh tiểu học và THCS đang theo học chương trình phổ thông quốc tế của Hội đồng khảo thí quốc tế ĐH Cambridge. Chương trình này chính thức được Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đưa vào các trường phổ thông thông qua đối tác độc quyền EMG Education, một công ty nhượng quyền thương mại từ CIE.

Từ khi chương trình Cambridge khi triển khai tại TP HCM đã mang lại một chương trình theo chuẩn của giáo dục Anh kết hợp nội dung các môn học (như toán, xã hội…) bằng tiếng Anh và đây là một chương trình đào tạo riêng biệt. Các em được dạy song song chương trình này với chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo. Nghĩa là học sinh vừa học toán và các môn khác của chương trình Cambridge và của Việt Nam. Điều này giúp các em được trang bị một nền tảng kiến thức song ngữ vững vàng cho tương lai. 

Trẻ học tập tại trường Dân lập quốc tế việt úc VAS

3. Ngôi trường giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge

Tại thành phố Hồ Chí Minh, trường Dân lập quốc tế Việt Úc- VAS là ngôi trường áp dụng chương trình quốc tế Cambridge vào việc giảng dạy cho các bé. Trường chú trọng vào việc cung cấp kiến thức văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật cùng kỹ năng sống cho các em học sinh. Điều này cũng được quý phụ huynh nhiệt liệt đồng tình và hưởng ứng với mong muốn các con của mình nhận được một nền giáo dục tốt nhất, tiếp cận với phương pháp học tập tại các nước phát triển như Anh quốc. 

Cụ thể, từ cấp trung học các em có thể chọn lựa chương trình quốc tế 100% để lấy bằng tú tài quốc tế Cambridge (A-level) hoặc theo học chương trình song ngữ cao cấp để lấy bằng tú tài của Bộ Giáo dục và đào tạo, bằng ICGSE (bằng tốt nghiệp trung học cơ sở của Cambridge) và chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc theo học chương trình song ngữ hội nhập để lấy bằng tú tài của Bộ Giáo dục và đào tạo cùng chứng chỉ tiếng Anh.

Với quan niệm lấy học sinh làm trung tâm. Hầu hết các hoạt động của trường đều tập trung vào phát triển kiến thức và kỹ năng cho trẻ. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho quá trình phát triển của bé, các câu lạc bộ ngoài giờ, phòng học năng khiếu như: phòng âm nhạc, phòng hội họa, v.v… sẽ là môi trường lành mạnh cho trẻ vui chơi và học tập.

VAS có các cấp học từ mầm non đến THPT với đầy đủ các cơ sở có mặt trên hầu hết các quận tại tphcm như quận 3, quận 2, quận 1, quận 7, quận bình thạnh và gò vấp, v.v… những cơ sở này là nhũng điều kiện tuyệt vời cho các bậc phụ huynh trên khắp thành phố có nhu cầu cho con em theo học các chương trình quốc tế.  Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm giáo viên nước ngoài và trong nước với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sẽ mang đến những kiến thức vững chắc cho học sinh. 

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho phụ huynh và học sinh tham khảo. Để tìm hiều rõ hơn về trường Dân lập quố tế Việt – Úc, quý phụ huynh có thể truy cập ngay tại đây nhé!

Chọn trường mầm non nào tốt ở quận Gò Vấp

Gần đây, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau các clip về nạn bạo hành ở các trường mầm non bởi chính các giáo viên mầm non với các bé ở đây. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng trong việc chọn trường mầm non cho con mình theo học. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một trong những trường mầm non ở quận Gò Vấp được đánh giá tốt nhất hiện nay bởi các phụ huynh đã và đang cho con theo học tại trường.

1. Môi trường học song ngữ đạt chuẩn

a. Giảng dạy tiếng Anh nghiêm túc

Trẻ học tại các trường mầm non của Việt Nam thường chỉ được dạy tiếng Việt, hoặc nếu có dạy tiếng Anh thì cũng chỉ là dạy các bé đọc bảng chữ cái một cách qua loa. Tuy nhiên, với xã hội hội nhập như hiện nay thì việc học tiếng Anh là rất cần thiết. Đặc biệt trẻ từ 0-6 tuổi là lứa tuổi não bé đang trong giai đoạn phát triển, đây chính là thời điểm vàng để bé học hỏi và tiếp thu thêm một ngôn ngữ mới. Trong giai đoạn này, cơ quan phát âm vẫn còn “mềm”, dễ chỉnh sửa phát âm chuẩn như người bản xứ hơn. 

Để tận dụng tối đa khả năng của bé, cha mẹ nên chọn cho con học trong môi trường giáo dục song ngữ, giúp trẻ học được đồng thời cả tiếng Việt và tiếng Anh. Tại trường mầm non quốc tế Việt Úc VAS để đảm bảo yêu cầu về phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ như hiện nay, để trẻ có thể hưởng thụ những cách giáo dục theo phong cách nước ngoài , với những phương pháp khá đặc biệt ngôi trường này đã được thiện cảm của rất nhiều phụ huynh khi cho con theo học ở đây với nền giáo dục theo phương pháp quốc tế. Khi trẻ học ở đây phát triển rất nhiều về cả thể chất lẫn tinh thần hay hơn nữa trẻ còn được tiếp cận với tiếng Anh và có giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy đảm bảo trẻ  có những buổi học trên  lớp cực kì thú vị.

b. Chương trình giáo dục quốc gia theo phong cách hiện đại

VAS cũng là một trong những trường thành viên của trường quốc tế Cambridge ( Cambridge School). Với mô hình học tập đa hoạt động (Multi-Faceted Approach to Learning for Kindergarten), kết hợp giữa chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam với chương trình giảng dạy tiếng Anh quốc tế. Trong chương trình giáo dục văn hóa quốc gia của Việt Nam, VAS đã nghiên cứu và chọn lọc, cải cách nhằm hướng tới việc giáo dục nhận thức cá nhân của trẻ, giúp trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn, tinh thần cộng đồng giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau. Bên cạnh đó trường còn tập trung vào phát triển toàn diện và hài hòa cả thể chất, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

trường mầm non quận Gò Vấp - VAS

c. Chương trình dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Với chương trình dạy tiếng Anh được thiết kế dựa trên khung Chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc Tiểu học. Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời.

Ngoài ra, VAS còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ. Được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính, hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu, nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về các trường quốc tế tại tphcm

2. Chương trình phát triển tư duy trẻ năng động, sáng tạo

Ở các trường mầm non của Việt Nam dạy theo cách truyền thống, các giáo viên chỉ quan tâm tới việc dạy trẻ ngoan ngoãn nghe lời mọi người, và học thuộc những gì được giáo viên dạy. Điều này khiến các bé học theo phương pháp truyền thống trở nên rụt rè, thiếu tự tin và học bài một cách thụ động. 

Còn ở các lớp học của trường mầm non ở Gò Vấp VAS thiên về phát triển kỹ năng của trẻ hơn là “nhồi nhét” kiến thức – như cách mà các trường mầm non truyền thống đang làm. Hoạt động học tập của các bé sẽ được đa dạng hoá bằng các trò chơi, các buổi dã ngoại, các buổi thực hành,…vv. Học theo cách này, trẻ không bị áp lực, được thoả thích thể hiện bản thân theo cách tốt nhất và trở thành niềm tự hào của gia đình. Bé cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người kể cả người lạ.

3. Chăm sóc bé một cách toàn diện

a. Về sức khỏe thể chất

Vấn đề sức khỏe thể chất luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất. Chẳng ai muốn con cái mình đi học bị đánh đập hay phải học trong một môi trường vệ sinh không đảm bảo. Hiểu được điều đó, VAS luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập tốt nhất dành cho các bé. Tại VAS, trường luôn đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất. Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh tại VAS luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế. 

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức các buổi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Trong mọi cơ sở của trường cũng luôn có đội ngũ nhân viên y tế túc trực để đảm bảo có mặt và xử lý kịp thời các vấn đề về sức khỏe của học sinh. 

b. Về mặt tâm lý

Một trong những nguyên nhân khiến xảy ra nạn bạo hành của các giáo viên mầm non với học sinh là do sĩ số lớp quá đông. Tại nhiều trường mầm non ở Gò Vấp, hiện tượng số lượng học sinh quá tải trong khi số giáo viên mầm non tại đây lại thiếu trầm trọng xảy ra rất phổ biến. Điều này gây áp lực đối với các giáo viên ở các trường mầm non ở Gò Vấp, khiến họ dễ cáu gắt, mất bình tĩnh và sử dụng bạo lực để dạy dỗ các bé khi các bé có thái độ không nghe lời, quậy phá. 

trường mầm non quận Gò Vấp

Còn ở VAS, trung bình mỗi lớp 20-25 học sinh, giúp giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp. Nhờ đó các em tiếp thu bài học tốt hơn và không bị căng thẳng với việc học thêm. Mỗi lớp có 2 giáo viên và bảo mẫu. Trong trường cũng có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để cung cấp những tư vấn cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết. Các giáo viên ở đây cũng luôn giữ mối quan hệ gắn kết với phụ huynh, để đảm bảo cập nhật cho phụ huynh tình hình mới nhất của các bé. 

Ngoài ra, cùng với việc sử dụng các hệ thống trang thiết bị hiện đại, trường cũng hỗ trợ hệ thống xe đưa rước các bé tận nơi, học sinh sẽ được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, chuyên nghiệp của VAS.

>>>Tham khảo thêm: trường mầm non ở Gò Vấp dành cho trẻ

Bí quyết học tốt ngữ pháp tiếng Anh dành cho người đi làm

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quốc tế phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, thậm chí ở Việt Nam, ngôn ngữ này được xem như một môn học quan trọng cho mọi lứa tuổi. Nhưng để học tốt, người học không thể bỏ qua phần ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng. 

Để giúp gỡ rối những khó khăn trong việc học ngữ pháp tiếng Anh, Hội đồng Anh British Council xin chia sẻ một vài bí quyết học ngữ pháp hữu ích ngay bên dưới này nhé!

1. Bí quyết học tốt ngữ pháp tiếng Anh cho mọi lứa tuổi

Khi bắt đầu học bất kì một điều gì mới mẻ, chúng ta không thể học một cách lang mang mà cần có những kế hoạch học tập kết hợp với phương pháp học đúng đắn, có thể học ít nhưng hiệu quả mang lại cao hơn là những cách học nhồi nhét từ ngữ để rồi người học không thể nhớ được gì khi cần sử dụng. Sau đây là một số phương pháp giúp mọi người tiến bộ hơn trong việc học ngữ pháp tiếng Anh nhé.

– Gạch chân những từ vựng mới:

Bạn nên lựa chọn cho mình những văn bản tiếng Anh để luyện đọc và học ngữ pháp tiếng Anh hàng ngày, nếu mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên chọn những văn bản ngắn, khi đã quen với việc đọc, bạn có thể chuyển sang những văn bản dài hơn trên nền tảng bàn về những thứ mà bạn yêu thích.

Trong quá trình đọc, bạn nên gạch chân những từ mới để làm nổi bật chúng giữa những từ vựng mà bạn đã quen thuộc, để dễ dàng theo dõi và thuận tiện cho việc học của mình. Có thể khởi đầu sẽ hơi khó khăn khi bạn phải gạch quá nhiều trong bài đọc của mình, nhưng sau một thời gian học tiếng Anh, lượng từ vựng tăng lên thì một đoạn văn bản bạn chỉ gạch 2 – 3 từ mới là cùng. 

Ngoài việc gạch chân từ vựng, bạn có thể xem xét chúng đang là dạng loại từ như thế nào và điểm ngữ pháp xoay quanh từ vựng đấy là gì. Đây cũng là một cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả dành cho những người lớn. 

Chép những điểm ngữ pháp tiếng Anh cần thiết ra vỡ

– Viết diểm ngữ pháp ra vở:

Bạn cần chuẩn bị cho mình một quyển sổ để ghi chép những cấu trúc ngữ pháp mới. Khi chép những từ vựng mới ra vở, bạn cần ghi theo cấu trúc: Từ vựng –> Phiên âm –> Từ loại –> Nghĩa tương đương –> Ví dụ có đi kèm ngữ pháp.

Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những quyển từ điển giấy hoặc từ điển online của Cambridge hay Oxford để đảm bảo chất lượng và tính chính xác cho các phiên âm, từ loại và ý nghĩa của từ vựng. Việc ghi thêm phần từ loại nhầm giúp chúng ta xác định rõ vị trí của chúng khi được đặt vào cấu trúc ngữ pháp nhất định. Ngoài ra, tiếng Anh là một ngôn ngữ đa nghĩa , nên chúng ta cần hiểu được ý nghĩa của nó khi đóng vai trò là các từ loại khác nhau. Ví dụ: từ “book” khi đóng vai trò là danh từ thì nó mang nghĩa là “cuốn sách, quyển sách”, nhưng khi nó đóng vai trò là động từ thì có nghĩa là “đặt phòng, đặt vé,…”. Chính vì vậy, người học cần hiểu bản chất từ loại của mỗi từ trong câu.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt ví dụ cho từ vừa học. Nếu bạn e ngại vốn từ hạn hẹp không thể đặt câu thì có thể lấy ví dụ trong từ điển hoặc chính văn bản bạn đang đọc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này trong 3 tháng đầu, sau đó bạn nên tự chủ động đặt câu và nhờ giáo viên tiếng Anh hoặc những người có trình độ cao hơn sửa giúp cho bạn. 

>>> Tham khảo thêm Những điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/tieng-anh-nguoi-lon/ung-dung/ngu-phap-tieng-anh

2. Các bộ giáo trình ngữ pháp tiếng Anh dành cho bạn

Các chuyên gia đều đồng ý rằng, nếu biết cách chọn đúng sách vở, tài liệu và giáo trình tiếng Anh cho người học, bạn sẽ tự tin hơn trong việc cải thiện ngôn ngữ này. Dưới đây là những cuốn sách dạy tieng Anh hieu qua cho nguoi di lam mà các bạn nên tham khảo.

– Understanding and Using English Grammar

Đây là quyển sách dạy ngữ pháp tiếng Anh truyền thống tại các trường học ở Mỹ. Tác giả của cuốn sách này đã đưa ra những quy tắc ngữ pháp kèm theo các phương pháp và ví dụ vô cùng rõ ràng và dễ hiểu. Sách cũng có nhiều bài tập ngay dưới phần bài học để cho bạn thực hành.

– English Grammar in Use

Bạn chỉ cần tuân thủ đúng những công thức ngữ pháp ngắn gọn nhưng vô cùng chính xác và đầy đủ được giới thiệu trong cuốn sách này và áp dụng làm các bài tập là đã có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh.

– Advanced Grammar Book

Cuốn sách này là một công cụ tuyệt vời cho những người đang luyện thi TOEFL. Các hiện tượng ngữ pháp được giải thích cặn kẽ kèm theo ví dụ minh họa và các bài tập thực hành ở trình độ cao cấp.

– Oxford Picture Dictionary

Chắc hẳn bạn đã biết câu thành ngữ: “A picture is worth a thousand words” (Một bức tranh đáng giá bằng cả ngàn từ). Trong khi đó, cuốn từ điển này có hơn 3.700 từ Tiếng Anh được minh họa bằng hình ảnh. Có quyển từ điển này thì việc học từ vựng trong Tiếng Anh của bạn chắc hẳn sẽ thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Chọn những quyển sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp cho người học

– Longman Learner’s Dictionary of American English

Hiện nay, Longman cung cấp rất nhiều loại từ điển cầm tay cho người học Tiếng Anh như từ điển thành ngữ, cụm động từ,… 

Trang bị cho mình một quyển từ điển cầm tay của Longman, như vậy bạn đã có thể học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi rồi.

– Cambridge Advanced Learner’s Dictionary

Đây thực sự là một công cụ học tiếng Anh lý tưởng cho những ai đang có ý định tham dự các kỳ thi của trường Đại học Cambridge để lấy các chứng chỉ như FCE hay CAE bởi cuốn từ điển này cung cấp những kiến thức ngôn ngữ chuẩn nhất của Tiếng Anh (British English).
Bên cạnh đó, từ điển Cambridge Advanced Learner’s Dictionary còn kèm theo một đĩa CD-ROM với các bài tập và nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

– American Heritage Dictionary for Learners of English

Cuốn từ điển này đặc biệt hữu ích cho những ai có nhu cầu học tiếng Anh du học và đang chuẩn bị đi du học nước ngoài bởi danh mục từ vựng được cập nhật thường xuyên với các định nghĩa đơn giản, dễ hiểu. Ngoài ra, cuốn từ điển này còn hướng dẫn sử dụng từ trong thực tế thông qua các ví dụ cụ thể.

– Words for Students of English

Bộ sách Words for Students of English này gồm sáu cuốn và được thiết kế riêng biệt nhằm giúp học viên học từ vựng ngay từ những ngày đầu tiên học môn ngoại ngữ này đến khi đã đạt được trình độ cao cấp. Bộ sách có những biểu đồ từ vựng, hình ảnh và ví dụ minh họa giúp cho việc học từ vựng tiếng Anh được dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, mỗi từ trong sách được định nghĩa hết sức rõ ràng và có bài tập ứng dụng kèm theo.

Với những cuốn sách này, chắc chắn các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bộ giáo trình tiếng Anh khác ngay tại đây nhé!

Trường mầm non quận 10 nghiên cứu về tính cách của bé trai trong tuổi mẫu giáo

Các bé trai là những cá thể hiếu động và bướng bỉnh hơn so với các bé gái. Đã bao giờ ba mẹ tự hỏi những bé trai nhà mình thật sự là người như thế nào chưa? Trường mầm non quận 10 đã khảo sát và đưa ra những kết quả tổng quan về tính cách của bé trai ngay dưới đây. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!  

1. Con trai không chấp nhận sự thất bại

Các giáo viên tại các trường mầm non quận 10 sau khi quan sát và gắn bó với các bé, nhận thấy bé trai khi thích hay ghét thứ gì rất rạch ròi, cái gì đã một lần làm “không được” là bỏ qua, không thử lại lần thứ hai nữa. Bởi vì các bé không tự tin. Không chấp nhận được sự thật là mình đã làm không tốt, không giỏi. Nếu vậy thì thà ngay từ đầu không làm nữa. Đây là những đặc điểm rất dễ thấy ở những bé trai hay thậm chí là những người đàn ông trưởng thành.

Trong các trò chơi cũng vậy, nếu chơi thua thì bé sẽ phá không cho người khác chơi, coi như chưa từng có và khóc ăn vạ. Trong bất kỳ chuyện gì, các bé đều không thể chấp nhận “việc bản thân không làm được”.

2. Kỹ tính với những luật lệ mình đặt ra

Bé sẽ dốc hết tâm sức để bảo vệ những gì mình đang thích, những gì mình làm tốt. Dần dần bé sẽ “kỹ tính” với những điều này. Rồi lại tự thiết lập những luật lệ riêng, cách chơi riêng, không chấp nhận những gì khác với những điêu mình đặt ra.

Bé sẽ rủ mọi người chơi nhiều lần những trò chơi bé giỏi, và bản thân bé cũng sẽ chơi không biết bao nhiêu lân. Bé không để ý tới người được rủ chơi đã chán trò mình đang rủ hay không. Rồi sau đó chơi với những luật lệ mình đặt riêng cho trò chơi, như là một thế giới riêng, nơi đó bé là vua và là người có uy quyền cao nhất thế giới.

>>> Có thế bạn chưa biết: Các trường quốc tế dành cho bé tại tphcm

Trẻ vừa học vừa chơi tại trường mầm non quận 10

3. Muốn đứng ở vị trí hơn người khác

Khi bé lớn lên dần dần biết nói, bạn có thấy bé hay có câu cửa miệng “Con/Tớ ABC hơn!” không? Bé thường tự hào về vị trí thứ tự của mình. Chỉ cần thắng hoặc đứng trên thứ tự một ai đó thôi. Ví dụ có cuộc thi chạy nhanh 8 người, bé vẫn khoe “Hôm nay thi chạy có 8 người, con về thứ 7. Mẹ thấy con chạy nhanh chưa.” Chẳng biết bé đang tự hào cái gì nữa. Nhưng trong thế giới nhỏ bé đó, bé chỉ cần thắng một ai đó là bé đã có cảm giác mình là “quán quân thế giới” rồi.

4. Thích phô trương

Các bé trai thường hay dùng các câu nói mà trong đó mình làm chủ ngữ như “Con thì…” “Tớ thì….” “Bản thân con thì…”.

Các bé trai dùng các câu này rất nhiều để khoe về bản thân mình. Đó cũng là cách các bé trai dùng để động viên cổ vũ bản thân. Dù sự nổi trội của bản thân là nhỏ, nhưng các bé luôn cố gắng làm sao cho người khác thấy nó là to. Chính vì thế các bé trai cũng rất vất vả. Nếu các mẹ có thấy điều đó hơi quá so với thực tế thì cũng hãy chỉ nên đứng từ xa, nhìn và dõi theo con thôi nhé.

Các bé trai thường được đặt rất nhiều kỳ vọng từ những người xung quanh. Mặc dù thời đại bây giờ, nam nữ đều bình đẳng như nhau, nhưng trên thực tế các bé trai vẫn phải chịu các áp lực như “Vì con là con trai nên…”.

Thử để ý xem có khi nào các mẹ không cố ý nhưng vẫn thường hay buột mồm nói với con trai mình những lời như “Vì con là con trai, nên con phải nín đi” “Con là con trai, nên con phải nghiêm chỉnh lên chứ” không?

Sinh hoạt ngoài giờ tại trường mầm non quận 10

Còn các con thì vì là bảo gì nghe nấy nên khi được đặt kỳ vọng, các con sẽ cố gắng hết mình để đáp lại, mà nhiều khi còn cố gắng để đạt được kết quả cao hơn sự mong muốn nữa. Các bé trai luôn có tinh thần muốn làm người khác vui, luôn để ý tới mọi người và đây cũng là một đức tính tuyệt vời của các bé trai.

Tuy nhiên sự cố gắng không phải lúc nào cũng đem lại kết quả như mong đợi. Khi không làm tốt được một việc, các bé trai rất dễ bị tổn thương, suy sụp, vì không muốn công nhận thất bại của mình nên các bé dễ bị mất ổn định về tinh thần. Rồi dễ dẫn tới có những hành động nông nổi hoặc không biết nên làm thế nào.

Nhiều khi bé không làm tốt ngay cả những trò mình vẫn giỏi, khi bạn bè với bố mẹ làm được mà mình không làm được, hay bị thua trong các trò chơi với anh chị em trong nhà, bé sẽ dễ cảm thấy buồn và khóc. Những lúc như vậy, mẹ hãy nhẹ nhàng ở bên cạnh bé, hãy khen ngợi những gì bé đã làm tốt. Như vậy, bé sẽ dễ phục hồi tâm trạng và sẽ lại trở lại vui vẻ như bình thường.

Trên đây là một vài nghiên cứu, khảo sát và đút kết mang tính tương đối về tính cách của các bé trai để ba mẹ có thể phần nào thấu hiểu con mình. Từ đó, biết cách quan tâm, gần gũi và khen ngợi bé đúng cách để bé bỏ đi được phần nào tính cách không tốt tìm ẩn trong con người mình và phát huy những điều tốt đẹp. Bởi vì khi còn nhỏ, những tính cách đặc trưng của bé trai có thể được uốn nắn và sửa đổi.

>>>> Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế quận 10

Khám phá cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

Bạn đã biết những cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm chưa?

Tiếng Anh rất quan trọng, nhưng không ít người đã đi làm vẫn gặp khó khăn trong việc nói lưu loát, đọc hoặc viết thành thạo ngôn ngữ này. Việc lập kế hoạch, có phương pháp học phù hợp cùng động lực để theo đuổi đến cùng việc học tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Hãy ghi chú ngay những cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm nhé.

Khám phá cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm từ British Council

Lộ trình học tập rõ ràng

Một lộ trình học tiếng anh rõ ràng giúp tạo ra sự chủ động cho bạn trong mọi tình huống, vừa có thể củng cố thêm tinh thần và sự quyết tâm cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên chia nhỏ mục tiêu này thành các bước như luyện tập kỹ năng nghe thành thạo trong bao lâu, giỏi phát âm và ngữ điệu trong mấy tháng, giao tiếp lưu loát khi nào.

Về phương thức học tập, bạn có thể có những bài học trực tuyến và thậm chí tiết kiệm thời gian đi lại để tập trung học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn. Nên nhớ rằng, tập trung không chỉ là điều mà bạn phải làm, đó còn là cách thức học tập của bạn. Cách này giúp bạn có được sự tập trung cần thiết, hình thành thói quen cũng như kỉ luật học tập.

Luyện tập cùng người bản xứ

Việc học ngôn ngữ một cách nhanh và chính xác nhất có thể được phát triển qua việc tiếp xúc với những người bản xứ hàng ngày. Họ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe, nói, giúp bạn tiếp cận với những kiến thức, hiểu biết về ngôn ngữ quan trọng và thực tế, thứ mà sách vở đôi khi khó có thể cung cấp cho bạn một cách đầy đủ và chính xác được.

Bạn đừng lo lắng hay tự tạo áp lực bản thân vào những chương trình, khóa học quá sức, hãy để việc học của bạn diễn ra tự nhiên cùng những người bạn có trình độ nhất định, việc học tiếng Anh vì thế sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Tận dụng các phương tiện giải trí

Bạn biết không, thông qua những bộ phim nước ngoài, bạn sẽ có thể cải thiện được khả năng nghe cũng như vốn từ của mình một cách tối đa. Cách này sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nước ngoài, giúp bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu và học sâu hơn về ngôn ngữ. Ngoài ra, học hát theo lời bài hát có sẵn cũng là một cách hiệu quả để nâng tầm phát âm của mình.

Bạn nên tham gia các câu lạc bộ online, hội thảo, workshop hay các webinar chuyên ngành để vừa luyện tập, vừa kết nối với nhiều học viên có cùng mối quan tâm như bản thân.

Học tập tại các trung tâm đáng tin cây

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm thông qua việc tiếp cận, chinh phục một ngoại ngữ cần thời gian và sự kiên trì bền bỉ. Các bài học cần được chia theo trình độ từ thấp đến cao. Với đội ngũ giảng viên phải luôn khuyến khích học viên tự do phát biểu ý kiến, tương tác trong một môi trường ngôn ngữ quốc tế. Một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp với chất lượng trang thiết bị trường học phải hiện đại, đạt chuẩn quốc tế để chắc chắn là địa điểm học tập đáng tin cậy.