Một số trường kinh doanh quốc tế tiêu biểu như Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học RMIT, Trường Đại học HUTECH, Trường Đại học Tài chính Marketing,….

Trường kinh doanh quốc tế là trường cung cấp các chương trình học đạt chuẩn quốc tế, được giảng dạy từ các chuyên gia đến từ các Trường đại học nước ngoài hàng đầu thế giới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về một số trường kinh doanh quốc tế tại TP.HCM, các bạn hãy tham khảo nhé!

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM – Viện Đào tạo Quốc tế ISB

Trường kinh doanh quốc tế-UEH

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là một trường kinh doanh quốc tế đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng, có các chương trình sau đại học như cao học, thạc sĩ, tiến sĩ,…với chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên cả người Việt và người Nước ngoài có trình độ cao, kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước hiện nay. Sứ mệnh của UEH là bồi dưỡng kiến thức và nhân cách cho những nhà lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia kinh tế tương lai của đất nước.

UEH có gì khác biệt? UEH có Viện Đào tạo quốc tế ISB – chuyên đào tạo các chuyên ngành quốc tế, cung cấp các khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. ISB có sự liên kết với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Trường Đại học Western Sydney (Úc), Trường Đại học Solbridge Woosong (Hàn Quốc), Trường Đại học UQAM (Canada), Trường Đại học Tampere (Phần Lan),…Đến với Viện ISB, học viên không những nhận được bằng do UEH cấp mà còn được cấp bởi các trường đại học danh tiếng kể trên, hiện đang là đối tác của UEH. Sự góp mặt của Viện đào tạo Quốc tế ISB đã giúp UEH trở thành một trường kinh doanh quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

Trường Đại học Quốc tế RMIT – trường kinh doanh quốc tế đứng top 2 hiện nay

Trường kinh doanh quốc tế - RMIT

RMIT là một trường đại học quốc tế với đội ngũ giảng viên là người nước ngoài, học viên cùng có cả người Việt và người nước ngoài. Đến với RMIT, mỗi lớp học là một thế giới thu nhỏ dành cho bạn, bạn sẽ có những trải nghiệm cùng bạn bè quốc tế, từ đó bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm, nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh,…Hiện nay RMIT có hơn 200 trường Đại học liên kết. Bên cạnh đó, RMIT còn có chương trình giảng dạy dành cho sinh viên quốc tế. Như vậy có thể đánh giá rằng, RMIT là một trường kinh doanh quốc tế đạt chuẩn quốc tế, xứng đáng là nơi bắt đầu và là nơi tiếp nối tương lai của bạn. 

Trường Đại học Tài chính-Marketing 

Trường  kinh doanh quốc tế-UFM

Nói đến trường Đại học Tài chính Marketing, nổi bật nhất là chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Đây là yếu tố chính để đánh giá UFM là một trường kinh doanh quốc tế có chất lượng tốt hiện nay. Bên cạnh đó UFM còn là cơ sở đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu trong cả nước. Về hợp tác quốc tế, UFM thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên với trường Đại học ở nước ngoài. Về khoa học công nghệ, Trường Đại học Tài chính – Marketing trở thành trung tâm tư vấn về kinh doanh và quản lý đạt đẳng cấp quốc tế, đặc biệt, trường có tỷ lệ cao giảng viên có các công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học công nghệ trong và ngoài nước.

Trường Đại học Công nghệ  HUTECH

Trường kinh doanh quốc tế-HUTECH

Đây là một trong các trường đào tạo quốc tế có số người theo học đứng đầu tại Tp.HCM. Trường rất đa dạng ngành nghề với nhiều bậc đào tạo: đào tạo đại học, đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Công nghệ Hutech có Viện Đào tạo quốc tế HUTECH – một yếu tố mang tính quyết định đưa HUTECH vào danh sách là một trong các trường kinh doanh quốc tế đạt chuẩn hiện nay. 

Bên cạnh cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho sinh viên, Việc đào tạo quốc tế Hutech còn có những hoạt động khác như Đào tạo chương trình MBA liên kết với Đại học Mở Malaysia, Viện Đào tạo quốc tế Hutech bế mạc OLYMPIC GAMES 2017,…

Ngoài ra HUTECH còn có các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế, thạc sĩ quốc tế,…với bằng được cấp bởi các trường đại học danh tiếng liên kết với HUTECH, mang lại cơ hội cho người học được học tập và làm việc tại nước ngoài, các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

Việc chọn học tại một trường Đại học uy tín là một việc rất khó, và đối với các trường kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế lại càng khó hơn. Để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của xã hội, đòi hỏi mỗi bạn trẻ phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, không những vậy các bạn cần có một tu duy mở hơn với môi trường quốc tế. Để thực hiện được điều đó, thì bắt đầu từ cánh cửa đại học, bạn nên chọn cho mình một ngôi trường quốc tế để tạo ra nhiều cơ hội cho bạn và hãy nên chọn một trường đào tạo quốc tế uy tín, có tên tuổi và có chất lượng giảng dạy tốt nhất nhé!