Tiếng anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong môi trường công sở. Khi bạn giỏi tiếng anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Tuy nhiên, người đi làm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi họ sẽ ít có thời gian hơn để học tiếng anh. Vì thế, hãy tham khảo một số bí quyết học tiếng anh cho người đi làm dưới đây, biết đâu bạn sẽ cải thiện được trình độ tiếng anh của mình qua những cách học đơn giản nhưng lại rất hiệu quả này. 

Sử dụng các website học tiếng anh miễn phí

Bí quyết học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ

Internet là nguồn tài liệu học tiếng anh vô tận mà bất kể ai cũng có thể sử dụng. Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp chương trình học tiếng anh cho người đi làm, miễn phí cũng có, tính phí cũng có, tùy thuộc vào giá trị mà tài liệu đem lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các video học tiếng anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề khác nhau. Tùy thuộc vào trình độ của mình mà bạn có thể lựa chọn chương trình học, tài liệu cũng như phương pháp học hợp lý. 

Hãy xem các kênh truyền hình bằng tiếng anh

Mong muốn được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên trong lúc thư giãn bạn có thể học tiếng anh bằng các kênh truyền hình, Hãy chọn những bộ phim hoặc tin tức thời sự bằng tiếng anh để nghe. Bằng cách này, bạn học được cách nói tự nhiên, cách phát âm, các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Hơn nữa, việc học nghe bằng bài hát, phim và tin tức đều là những cách học hiệu quả được đánh giá cao từ trước đến nay. 

Các kênh tin tức gồm BBC, NBC,… là những kênh thời sự rất hữu ích, vừa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh vừa nắm bắt được tình hình thời sự thế giới. Mặc dù thời gian đầu sẽ rất khó khăn nhưng việc học tiếng anh cần phải kiên trì. Sau một thời gian dần quen, bạn sẽ cảm nhận được trình độ tiếng anh của mình đã được nâng cao hơn nhiều.

Đọc sách bằng tiếng anh

Việc đọc những quyển sách hay và tốt luôn luôn đem đến cho chúng ta những kiến thức quý báu. Bằng việc đọc những cuốn sách tiếng anh, vừa có được nhiều kiến thức vừa có được vốn từ vựng khổng lồ. Bạn có thể lựa chọn những quyển sách có chủ đề mà bạn yêu thích, nó sẽ giúp bạn có hứng thú hơn trong việc đọc. Đôi khi bạn sẽ gặp những cấu trúc câu phức tạp nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của bản thân.

Một vài cuốn sách tiếng anh hay mà bạn có thể tham khảo như How to Win Friends and Influence People, The World Is Flat, Once Upon A Cow, Thinking Fast And Slow,…

Học một cách thư giãn và đừng cố tạo áp lực cho bản thân 

Cách học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả nhất là không nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, hãy học với một tinh thần thoải mái nhất. Hãy có một thời khóa biểu học tập khoa học, nó sẽ giúp bạn cân bằng được giữa việc học và thư giãn. Bạn cũng nên chọn các chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu, kết hợp các phương pháp học thú vị khác nhau để không cảm thấy nhàm chán.

Tận dụng cơ hội giao tiếp tiếng anh với đồng nghiệp ngay tại cơ quan

Tận dụng cơ hội giao tiếp tiếng anh với đồng nghiệp ngay tại cơ quan

Học phải đi đôi với hành, thật tuyệt nếu đồng nghiệp xung quanh bạn đều có thể nói được tiếng anh, đây sẽ là nơi học tiếng anh vô cùng hiệu quả đấy. Nếu vậy, bạn sẽ có ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để thực hành ngôn ngữ này. Bí quyết học tiếng anh cho người đi làm là giao tiếp bằng tiếng anh với đồng nghiệp bất cứ khi nào có thể. Nếu khả năng tiếng anh của bạn chưa tốt, hãy nên bắt đầu với những đồng nghiệp thân thiết trước nhé. 

Đừng quên học những từ vựng chuyên ngành liên quan đến công việc của bạn

Mỗi lĩnh vực riêng đều sẽ có từ vựng mà bạn cần phải học. Việc đọc nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực của bạn sẽ giúp bạn trau dồi được nhiều từ vựng hơn. Bạn cũng có thể học từ vựng tiếng anh từ đồng nghiệp của mình bởi họ là những kho từ điển sống vô cùng phong phú. 

Nếu không hiểu, đừng ngần ngại hỏi lại

Khi bạn không hiểu vấn đề gì đó, đừng ngần ngại hỏi lại, trong tiếng anh cũng thế, nó sẽ giúp bạn nhớ dai và lâu hơn. Câu nói “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” cũng là một trong những bí kíp bạn cần nắm. Bởi những tình huống giao tiếp liên quan đến công việc sẽ được lặp lại nhiều lần. Nếu không hỏi rõ lại thì chắc chắn bạn sẽ gặp lại trường hợp đó sau này.  

>>>>Xem thêm: Nên học tiếng anh ở đâu tại hà nội?