Tại sao nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cho con

November 8, 2018 at 9:26 am ·

Tại sao nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cho con

Việc chọn cho trẻ một môi trường giáo dục trong những năm tháng đầu đời là rất quan trọng. Đặc biệt, dạo gần đây dư luận đang xôn xao về những clip mà những đứa trẻ mầm non bị cô giáo dùng dép đập vào đầu, dùng chân thụi vào bụng. Ai cũng xót xa. Điều này khiến các bậc cha mẹ sắp và đang có con đi học mẫu giáo càng lo lắng, hoang mang hơn. Nhiều cha mẹ đang băn khoăn giữa việc chọn trường mẫu giáo quốc tế hay trường mẫu giáo Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết những lí do bạn nên chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM cho con.

1. Trẻ có cơ hội được học song ngữ

Tại hầu hết các trường mẫu giáo ở Việt Nam, bé hầu như chỉ được dạy bằng một thứ tiếng duy nhất là tiếng mẹ đẻ. Điều này rất là thiệt thòi cho các bé, nhất là trong thời đại xã hội phát triển hội nhập quốc tế như hiện nay.

Còn đối với trẻ được học tại trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM , chương trình học ở đây sẽ được dạy bằng cả hai thứ tiếng, thường là tiếng Anh và tiếng Việt. Với chương trình giảng dạy được thiết kế song ngữ như vậy, trẻ em vừa được rèn luyện  ngôn ngữ mẹ đẻ, vừa có cơ hội phát triển ngôn ngữ mới.

Đặc biệt, giai đoạn trẻ từ 0-6 tuổi sẽ có rất nhiều thuận lời để học thêm ngôn ngữ mới. Trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới hơn. Vì đây là giai đoạn mà não bộ phát triển tối đa, cơ quan phát âm còn “mềm” đẽ chỉnh sửa phát âm chuẩn như người bản xứ hơn, nhu cầu khám phá của trẻ rất lớn, trẻ luôn háo hức để học hỏi cái mới….. Vì vậy, nếu cho trẻ học tập tại môi trường song ngữ tại các trường mẫu giáo quốc tế, trẻ sẽ sớm hiểu biết và thành thạo ngôn ngữ mới hơn, cụ thể là tiếng Anh.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về trường mầm non quận Gò Vấp

trường mầm non quận gò vập

2. Tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến

Tại Việt Nam, các trường mẫu giáo quốc tế để được phép hoạt động phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy. Do đó cha mẹ có thể yên tâm khi cho con theo học tại trường mẫu giáo quốc tế. Về chương trình học, tại các trường mẫu giáo quốc tế, chương trình sẽ được chuẩn hóa theo các chương trình quốc tế. Ví dụ như trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc VAS có áp dụng chương trình giáo dục Cambridge nổi tiếng…

Các trường mẫu giáo quốc tế  thường thiên về việc phát triển kỹ năng của trẻ hơn là “nhồi nhét” kiến thức – như cách mà các trường mầm non của Việt Nam đang làm. Hoạt động học tập của các bé sẽ được đa dạng hoá bằng các trò chơi, các buổi dã ngoại, các buổi thực hành,…. Học theo cách này, trẻ không bị áp lực, được thoả thích thể hiện bản thân theo cách tốt nhất và trở thành niềm tự hào của gia đình.

Cụ thể như tại VAS, các bé được áp dụng cả hai chương trình cả quốc tế và trong nước. Nhờ vậy bé có cơ hội phát triển hài hòa về cả mặt tinh thần lẫn thể chất, đồng thời phát triển khả năng ngôn ngữ. Điều này khiến các bé trở lên tự tin hơn so với những đứa trẻ khác đang theo học tại các trường mẫu giáo của Việt Nam. Ngoài ra, tại VAS, các bé còn có cơ hội tiếp xúc với môn ICT-  Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Anh Quốc. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn

Chọn trường mầm non quốc tế tại tphcm cho trẻ

3. Được quan tâm chăm sóc tốt hơn

Một trong những nguyên nhân khiến xảy ra nạn bạo hành tại các trường mẫu giáo của giáo viên với các học sinh là do sĩ số của lớp quá đông mà số lượng giáo viên lại quá ít dẫn đến việc một giáo viên phải kiểm soát nhiều lớp học. Điều này gây áp lực cho các thầy cô, vì trẻ em rất ngây thơ nên nhiều khi có hành động quậy phá, không nghe lời… khiến các giáo viên cảm thấy bực tức và sử dụng bạo lực với các bé.

Còn tại các trường mẫu giáo quốc tế tiêu biểu như VAS, các bé ở đây được học trong lớp với sĩ số ít từ 20-25 học sinh, được quản lí bởi 2 giáo viên và bảo mẫu nên các bé được quan tâm kĩ càng hơn. Đồng thời, tại VAS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để tư vấn những kiến thức cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết. Các giáo viên của VAS cũng luôn luôn duy trì sự liên lạc đối với các phụ huynh của các bé thông qua sổ báo bài và các cuộc gặp gỡ trao đổi giữa phụ huynh với giáo viên hàng kỳ.

Ngoài ra, VAS còn luôn quan tâm tới việc giữ gìn môi trường học tập vui chơi của các bé sạch sẽ, tuân thủ tiêu chuẩn khử trùng quốc tế. Cùng với đó là việc luôn luôn theo dõi và đảm bảo vấn đề sức khỏe của các bé khi tham gia học tập tại trường. Với những bé có dấu hiệu của bệnh béo phì, suy dinh dưỡng… trường sẽ có chế độ ăn uống riêng dành cho các bé. Bên cạnh những tiện ích trên, trường còn có dịch vụ xe đưa rước học sinh tận nơi cùng với các bảo mẫu luôn đi theo các bé trên xe để giúp quản lí và xử lí kịp thời các tình huống bất ngờ xảy ra với các bé…

>> Tìm hiểu thêm về câu chuyện chọn trường mẫu giáo

Read more 0

Chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

November 7, 2018 at 8:05 am ·

Chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Việc chọn môi trường giáo dục trong những năm tháng đầu đời cho trẻ là rất quan trọng, bởi việc giáo dục giai đoạn đầu cho bé đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lên đạo đức và hành vi của trẻ. Các bậc phụ huynh không những đang đặt trọn niềm tin và hy vọng về mặt giá trị đạo đức mà môi trường học tập mang lại mà còn mong con mình được trang trị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và những phẩm chất cần thiết để sẵn sàng cho cuộc sống mai sau. Việc chọn cho con một trường mẫu giáo quốc tế cho con tại tpHCM là lựa chọn tốt nhất, vì những lý do sau đây:

1. Môi trường giáo dục song ngữ

Với xã hội hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh chính là một ngôn ngữ rất cần thiết cho trẻ ngoài việc học tiếng mẹ đẻ. Học tại trường mẫu giáo quốc tế, trẻ sẽ được giảng dạy đồng thời bằng 2 ngôn ngữ song song là tiếng Anh và tiếng Việt. Đối với việc học ngôn ngữ, thì độ tuổi từ 0-6 tuổi là độ tuổi trẻ em dễ tiếp thu ngôn ngữ nhất. Vì vậy, trong giai đoạn này, nếu bạn cho bé hàng ngày tiếp xúc với tiếng Anh, bé sẽ dễ dàng học tiếng Anh hơn và nói tiếng Anh cũng chuẩn hơn.

Học tại trường mẫu giáo quốc tế con bạn sẽ được hưởng nền giáo dục đến từ nước ngoài. Học ở trường mẫu giáo quốc tế Việt Úc VAS, con bạn sẽ được hưởng đồng thời cả 2 nền giáo dục quốc tế và trong nước. Tại đây bé sẽ được tiếp xúc với cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài. Khác với các trường quốc tế khác, VAS vẫn tuân thủ chương trình văn hóa quốc gia mầm non. Trong chương trình này, các bé sẽ được học về nhận thức cá nhân, qua đó trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn. Bên cạnh đó, trẻ cũng được biết thế nào là tinh thần cộng đồng, giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau. Đặc biệt, trường còn chú trọng vào phát triển toàn diện và hài hòa từ thể chất, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học. Ngoài ra, trường có áp dụng cả chương trình quốc tế vào trong giảng dạy mầm non để giúp các bé chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Chương trình này tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên bản xứ, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời. Nó giúp phát triển nhận thức tình cảm và xã hội, phát triển thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới, tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế.

>> Xem thêm: Kỹ năng sống mầm non cho trẻ 2018 

Chọn trường mầm non quốc tế tại tphcm cho trẻ

2. Trẻ tự tin và năng động hơn

Hầu hết các trường mẫu giáo của Việt Nam thường chỉ chú trọng vào việc dạy các bé ngoan ngoãn nghe lời thầy cô, điều này khiến các bé cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp và học một cách thụ động. Còn ở các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM, các bé sẽ được hưởng cả nền giáo dục đến từ nước ngoài – nơi có chương trình giáo dục hiện đại giúp trẻ em có thể tự tin giao tiếp, có tư duy sáng tạo và khả năng xử lý vấn đề tốt hơn so với trẻ học tại các trường mẫu giáo của Việt Nam.

Tại VAS, các bé sẽ được hưởng nền giáo dục được thiết kế tuân thủ theo chương trình Phát triển Nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh. Nhờ vậy, bé trở lên chủ động hơn trong học tập.

3. Trẻ được quan tâm nhiều hơn về mặt sức khỏe

Hầu như tại các trường mẫu giáo của Việt Nam, do nguồn vốn hạn chế nên trường k chú trọng nhiều vào vấn đề vệ sinh. Nhất là gần đây, có khá nhiều vụ việc xảy ra liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường mẫu giáo khiến nhiều trẻ em bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu. Đây cũng chính là vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm lo lắng khi chọn trường mẫu giáo cho con mình. Còn ở các trường mẫu giáo quốc tế tại tpHCM, cụ thể như VAS, hệ thống phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh… luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ và tẩy trùng theo quy chuẩn quốc tế.

Trẻ được học kỹ năng sống mầm non tại các trường mầm non quốc tế tại tphcm

Bên cạnh đó, VAS luôn có đội ngũ nhân viên y tế luôn túc trực để chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho học sinh. Cùng với các đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ, giúp nhà trường luôn kiểm soát được tình trạng sức khỏe của các bé. Đồng thời, trường sẽ đưa ra các chế độ ăn uống dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ bị béo phì.

4. Về mặt tinh thần

Với các trường mẫu giáo của Việt Nam, do sĩ số đông và số lượng giáo viên hạn chế nên các bé thường ít được quan tâm theo dõi. Dẫn đến, các giáo viên thường không phát hiện ra hành vi bất thường của bé để can thiệp và xử lý kịp thời. Hơn nữa, trong thời gian gần đây, ở tại một số trường mẫu giáo của Việt Nam xảy ra vấn đề bạo lực, cụ thể là hành vi ngược đãi các em nhỏ nếu không nghe lời, dẫn đến trẻ bị sợ hãi khi phải tới trường học, và một số trường hợp đáng tiếc là trẻ bị tử vong do bị giáo viên bạo hành.

Còn ở các trường mẫu giáo quốc tế các bé ở đây được học trong lớp với sĩ số ít từ 20-25 học sinh, được quản lí bởi 2 giáo viên và bảo mẫu nên các bé được quan tâm kĩ càng hơn. Đồng thời, tại VAS còn có đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để tư vấn những kiến thức cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết.

Ngoài những tiện ích trên, VAS còn có hệ thống xe đưa rước học sinh mỗi ngày, và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi dành cho các bé. Giúp các bé có môi trường học tập tốt nhất

>> Tham khảo thêm về câu chuyện chọn trường cho trẻ mầm non tại: https://www.vas.edu.vn/post/gieo-mam-dung-cach-va-cau-chuyen-chon-truong-mam-non-song-ngu

Read more 0

Vì sao nên chọn các trường mầm non quốc tế quận 10

October 2, 2018 at 8:49 am ·

Vì sao nên chọn các trường mầm non quốc tế quận 10

Nhằm tạo nên sự khác biệt, phương pháp phát triển toàn diện dành cho các bé mầm non. Ngay từ những bước đầu tiên, các trường mầm non quận 10 đã tạo nên sự khác biệt. Sự khác biệt đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin dưới đây nhé!

1. Vì sao nên chọn trường mầm non quốc tế quận 10

Hiện nay, các trường mầm non quận 10 không chỉ được phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn được xây dựng một nền tảng vững chắc cho mọi khía cạnh phát triển, gồm: trí tuệ, sáng tạo, tình cảm, xã hội và thể chất qua các hoạt động ngoại khóa… giúp cho việc học trở nên hiệu quả. Đặc biệt, trẻ sẽ được học cách áp dụng các kĩ năng mềm vào thực tế, cách tư duy chủ động để giải quyết các vấn đề, từ đó tự suy nghĩ đưa ra quyết định.

Cho nên nhu cầu chọn trường mầm non quốc tế hiện nay tại quận 10 cũng tăng lên không ít, do mong muốn giúp các bé phát triển vượt trội và trở thành những tài năng tương lai cho đất nước sau này.

2. Chương trình đào tạo xuất sắc

Chương trình học của các trường mầm non quận 10 được kiểm soát chất lượng một cách gắt gao và trực tiếp. Nhất là các trường quốc tế có vốn đầu tư nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm, và mở rộng ở nhiều quốc gia, những trường mầm non quốc tế được xem như cái nôi tinh hoa giáo dục tại Việt Nam, chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Hàng năm, đội ngũ giáo viên và nhân viên toàn hệ thống được tập huấn trực tiếp để đảm bảo theo đúng quy trình và tiêu chuẩn đào tạo của quốc tế.

trẻ vui chơi tại trường mầm non quận 10

3. Môi trường song ngữ cho trẻ

Nhưng chúng ta đã biết, các trường mầm non quốc tế đa phần đều có chương trình song ngữ cho trẻ phát triển với mục đích cho trẻ có khả năng nói được cả tiếng Anh và tiếng Việt trôi chảy ngay từ khi mới bắt đầu hình thành khả năng ngôn ngữ.

Chương trình mầm non tại các trường quốc tế quận 10 giảng dạy theo phương pháp Immersion và montessori – Phương pháp giúp hình thành ở trẻ khả năng học và suy nghĩ bằng cả hai ngôn ngữ một cách tự nhiên. Điều này giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện và linh hoạt hơn, có thể sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất giống như tiếng Việt, chuẩn bị cho trẻ tốt nhất để hòa nhập với môi trường Quốc tế trong tương lai.

4. Phương pháp và tư duy giáo dục hiện đại, mang tính truyền cảm hứng cao

Chương trình đào tạo của trường mầm non quận 10 được thiết kế theo từng chủ đề, mỗi chủ đề sẽ được đa dạng theo các hình thức truyền đạt khác nhau, hướng tới các nhóm mục tiêu khác nhau.

Nội dung các bài học là sự kết hợp giữa sách và nhiều hoạt động mới lạ, sử dụng phương pháp liên môn – nhiều môn học có thể kết hợp với nhau trong một tình huống thực tế để truyền đạt tới trẻ. Điều này khiến trẻ “học mà không biết là đang học” qua những trò chơi, từ đó khơi gợi sự hứng thú và truyền cảm hứng để trẻ luôn muốn tự tìm tòi, khám phá về mọi thứ xung quanh và sớm có cái nhìn tích cực về các hoạt động học tập.

Trường mầm non quốc tế tại tphcm

5. Mỗi cá nhân trẻ luôn là trung tâm

Giáo dục mầm non tại các trường mầm non quận 10 có quan điểm giáo dục mỗi trẻ là một cá thể tự do, riêng biệt. Vì vậy, nhà trường định hướng giáo dục trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn thể chất, đồng đều giữa chỉ số IQ và EQ, phát huy tiềm năng riêng của bản thân.

Các thầy cô tại đây luôn cố gắng tạo ra môi trường lành mạnh cho trẻ có cảm giác được lắng nghe, để nói lên tiếng nói của mình; cũng như luôn quan sát để có sự khuyến khích cũng như điều chỉnh phù hợp kịp thời giúp trẻ tăng tự tin, phát huy thế mạnh của bản thân.

6. Học phí phù hợp

Học phí các trường mầm non quận 10 hoàn toàn phù hợp và dao động không nhiều với các trường ở các quận khác, quả thực mức học phí tại các trường quận 10 là con số đáng cân nhắc cho một chương trình đào tạo Quốc tế chất lượng và an toàn.

Nếu bạn đang phân vân, thì có thể tham khảo qua trường mầm non quốc tế dân lập VAS – đây sẽ là lựa chọn tốt để con bạn có thể được hưởng nền giáo dục Quốc tế và trả một mức phí hợp lí nhằm giúp cha mẹ vẫn có thể cân đối kinh tế gia đình.

Hi vọng những thông tin về trường mầm non quận 10 trên đây sẽ giúp cho bố mẹ nhanh chóng tìm được một nơi thực sự phù hợp với con để phát triển và thể hiện tài năng.

Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về những trường mầm non đạt chuẩn quốc tế tại các quận khác theo đường dẫn sau nhé: https://www.vas.edu.vn/post/day-con-ky-nang-song-tu-lap

Read more 0

Quy trình Tuyển sinh đại học quốc tế tại Viện ISB

March 30, 2018 at 5:23 am ·

Quy trình Tuyển sinh đại học quốc tế tại Viện ISB

Quy trình Tuyển sinh đại học quốc tế năm 2018 gồm có 3 bước cơ bản như sau: chọn trường và nộp đơn, chọn thí sinh và công bố kết quả xét tuyển. Tại các Viện đào tạo quốc tế cũng có quy trình tuyển sinh như các trường đại học quốc tế.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ quy trình chuẩn của một chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB, các bạn cùng xem nhé!

Giai đoạn 1: Chọn trường và nộp đơn

Tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB

Chọn trường và nộp đơn là bước đầu tiên của một chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế: Học sinh không còn chọn trường theo kiểu “tỷ lệ chọi” nữa, mà phải chọn trường có đúng ngành mình thích. Nộp đơn theo mẫu của trường, đính kèm bảng kết quả điểm thi Tú tài. Tùy những đòi hỏi cá biệt của từng trường đại học, rất có thể trường yêu cầu mỗi ứng viên phải làm một bài tự luận về ngành nghề mình chọn (Kể lại quá trình vượt khó của anh/chị để học xong THPT: Tại sao anh/chị thích chọn ngành này; Dự kiến sẽ sử dụng kiến thức và kỹ năng về ngành này vào những việc gì…). Mỗi học sinh có thể nộp đơn cho nhiều trường có dạy về ngành này, không chỉ nộp cho một, hai trường như hiện nay.

Giai đoạn 2: Chọn thí sinh 

Tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB UEH

Chọn thí sinh: “Hội đồng xét tuyển” của mỗi trường sẽ lần lượt xét điểm thi tốt nghiệp THPT theo yêu cầu ngành học (thí dụ, ngành Tin học sẽ cần học sinh giỏi Toán, Lý và Anh văn; ngành Kinh tế sẽ chọn học sinh giỏi Toán, Anh văn, Ngữ văn, thay vì chọn học sinh Khối A gồm Toán, Lý, Hóa như hiện nay). Kế đó, những giám khảo thuộc ngành chuyên môn nào sẽ đọc các bài tự luận của ứng viên ngành đó để chọn những bài xuất sắc nhất để xếp hạng với các điểm thi kia. Những ứng viên trúng tuyển sẽ được xếp theo điểm thi THPT và điểm bài tự luận, xếp từ cao xuống thấp. 

Giai đoạn 3: Công bố kết quả xét tuyển

Công bố xét tuyển Tuyển sinh đại học quốc tế

Công bố kết quả xét tuyển của chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế: Tất cả các trường công bố kết quả xét tuyển cùng thời điểm, và mỗi ứng viên trúng tuyển phải đến trường đăng ký vào thời hạn chót mà các trường quy định. Sau thời hạn chót đó mà ứng viên trúng tuyển không đến đăng ký tại trường này, được hiểu là họ đã đến đăng ký tại một trường khác rồi, vì có thể là ứng viên đã được trúng xét tuyển bởi nhiều trường. Mỗi ứng viên, do đó phải tự quyết định sẽ gút lại muốn học ở trường nào, rồi đến đăng ký cho đúng hạn. 

Quy trình xét tuyển vào đại học đưa đến nhiều lợi ích cho toàn xã hội. Điều kiện quan trọng là thi tốt nghiệp THPT để lấy bằng Tú tài – đánh dấu kết thúc giai đoạn giáo dục cơ bản của cuộc đời mỗi con người chúng ta – phải được tổ chức và thực hiện một cách rất nghiêm túc.

Chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB

Viện Đào tạo Quốc tế ISB hiện đang có những chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế sau:

Tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB

1. Tuyển sinh chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh

Phương thức tuyển sinh của chương trình này là xét tuyển gồm có 2 vòng:

  • Đánh giá hồ sơ xét tuyển: Đánh giá các văn bằng dựa trên uy tín của cơ sở đào tạo và cấp bằng kết hợp với kết quả học tập của thí sinh. Bên cạnh đó, Hội đồng xét tuyển còn đánh giá công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín. Đánh giá chất lượng đề cương nghiên cứu và trình độ ngoại ngữ
  • Phỏng vấn: Thí sinh phải trình bày về chủ đề dự định nghiên cứu và kế hoạch thực hiện trước Hội đồng xét tuyển, từ đó Hội đồng sẽ đánh giá 3 yếu tố đó là kiến thức của thí sinh, khả năng triển khai thực hiện nghiên cứu và tư chất cần có của một người nghiên cứu sinh. 

2. Tuyển sinh Đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBUS

Đây là một chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế thường niên tại ISB, phương thức tuyển sinh của chương trình này thi tuyển gồm có 3 giai đoạn:

  • Vòng sơ loại:Chỉ những ứng viên có hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh nộp trong thời hạn tuyển sinh (được qui định ở Mục 9 của thông báo này) mới 
  •  Môn thi tuyển: Ba (03) môn thi trắc nghiệm bằng tiếng Anh, thi GMAT dạng trắc nghiệm bằng tiếng Anh và viết bài luận nhằm đánh giá kiến thức tổng hợp và khả năng tư duy logic của thí sinh. Đồng thời kiểm tra trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh) theo quy định tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Phỏng vấn bằng tiếng Anh nhằm đánh giá trình độ ngoại ngữ của học viên đủ tiêu chuẩn tham gia khóa học.
  • Xét trúng tuyển: Một là thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên, nếu có). Hai là các ứng viên sẽ được xét trúng tuyển căn cứ vào kết quả thi tuyển sinh. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng điểm sẽ lần lượt xét đến mức điểm cao hơn của môn GMAT, sau đó đến môn ngoại ngữ và phỏng vấn trực tiếp để xác định người trúng tuyển.

Liên hệ tại đây để biết thông tin chi tiết về chương trình Tuyển sinh đại học quốc tế tại ISB

Read more 0

Đọc sách và xem tivi nhiều có thật sự tốt cho trẻ nhỏ?

March 29, 2018 at 8:26 am ·

Đọc sách và xem tivi nhiều có thật sự tốt cho trẻ nhỏ?

Đọc sách và xem tivi là 2 nguồn giúp trẻ tiếp cận được với nhiều thông tin cùng nhiều tri thức mới. Nhưng những trẻ quá chú tâm vào 2 việc này mà sao nhãng những vấn đề khác trong cuộc sống thì liệu đọc sách và xem tivi có thật sự tốt cho bé? 

Để biết rõ hơn về vấn đề này hãy tham khảo một vài thông tin dưới đây nhé!

1. Xem tivi quá nhiều liệu có tốt cho bé?

Bởi vì xem tivi là một hoạt động thụ động, nó làm chậm quá trình học tập, cản trở sự sáng tạo và là nguyên nhân khiến trẻ trở nên quá khích. Đúng là trẻ có thể học được nhiều kiến thức thông qua ti vi nhưng vì đây là hoạt động thụ động nên trẻ sẽ học được ít hơn nhiều so với việc tham gia trực tiếp.

Các con số thống kê đã chỉ ra rằng trẻ con xem tivi từ bốn giờ trở lên trong một ngày có chỉ số IQ thấp hơn những trẻ xem tivi dưới mức này. Tivi can thiệp vào công việc bằng cách khiến trẻ không quan tâm tới khung cảnh xung quanh. Chúng không để ý tới những việc mà mình cần làm. Hãy cố gắng tắt tivi trong vài ngày.

Sau khi những hiện tượng như vậy giảm dần, bọn trẻ sẽ bắt đầu các hoạt động khác cho bản thân và phát triển các mối quan hệ với mọi người tốt hơn. Chúng sẽ trở nên có trách nhiệm hơn trong việc giải trí thay vì cứ chán là bật tivi lên. Hầu hết các gia đình đều có tivi, nhưng họ sẽ được lợi nhiều hơn nếu cắt giảm giờ xem tivi của bé. 

Ngoài ra, để bé sao nhãng việc xem tivi, ba mẹ có thể đăng kí cho trẻ học tại các trường mầm non như VAS, tại đây bé sẽ có thêm bạn bè để vui chơi và phát triển kỹ năng giao tiếp với xã hội. Hơn thế nữa, những ngôi trường như VAS còn cung cấp nhưng kỹ năng và kiến thức mới cho trẻ, trẻ không chỉ dừng lại ở việc học tiếng mẹ đẻ mà còn phát triển thêm vốn ngoại ngữ ngay từ nhỏ với chương trình dạy song ngữ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Phòng học tại trường VAS  

2. Tâm trạng bé thay đổi do đọc sách quá nhiều

Tùy thuộc vào từng loại, sách có thể là một thứ tương tự như ti vi. Sau khi đọc xong một cuốn tiểu thuyết tình cảm, người đọc sẽ có cảm giác trầm lặng, cần có một sự điều chỉnh trở lại với thế giới thực. Thông thường đôi khi sẽ xuất hiện sự thất vọng, chán nản, khiến cho trẻ khó mà bắt đầu trở lại với công việc hoặc bài tập. Đọc truyện cũng có thể là một cách trốn tránh và phương cách để trì hoãn, ngăn trở các môi quan hệ lành mạnh.

Bạn có từng đọc những bài báo nói rằng, “cha mẹ cần có thời gian để giảm bớt sức ép khi họ từ cơ quan về nhà để thích nghi với sự thay đổi trong môi trường?” Trẻ con, cũng như người lớn, cần có những điều chỉnh.

Sau giờ ở trường học hay khi trở về từ nhà ông bà, hay từ tiệc sinh nhật, trẻ đều cần điều chỉnh để thích nghi. Một bà mẹ nói: “Bọn trẻ nhà tôi thường gặp vấn đề khi trở lại với lịch sinh hoạt thường ngày sau chương trình chiếu phim hoạt hình buổi sáng thứ Bảy kết thúc.” Một bà mẹ khác thì thấy rằng nếu cô đọc cho đứa con trai 2 tuổi của mình nghe một câu chuyện mà cậu bé thích hay là đi dạo một lát với cậu, sau đó cậu bé sẽ tự chơi trong khi cô chuẩn bị bữa tối.

Nhu cầu về thời gian cho sự điều chỉnh này có thể là một thói quen uống sữa và ăn nhẹ sau giờ ở trường. Hay có thể đơn giản là học theo mẫu chuyện sau: Một cậu bé ở độ tuổi mầm non và cha mẹ của mình đã đồng ý sử dụng dấu hiệu bằng tay khi căng thẳng xuất hiện – một dấu hiệu ngầm nói “hãy để con điều chỉnh một chút”. Cha mẹ cậu khi đó sẽ nhận thấy được điều này và điều chỉnh những mệnh lệnh của mình vào khoảng thời gian này cho phù hợp.

Mặc dù đọc sách là một cách giải trí tốt nhưng ba mẹ cần quản lý thời gian và loại sách mà trẻ đọc, đưa ra khung thời gian giải trí hợp lý để trẻ không phải chú tâm quá nhiều hoặc nhập vai vào các nhân vật trong câu chuyện quá lâu, sẽ gây ảnh hưởng tâm trạng của trẻ. 

Nếu trẻ rất thích đọc sách, ba mẹ có thể kết hợp điều này để khuyến khích trẻ học tập. Ví dụ như nếu trẻ học tốt, ba mẹ sẽ dẫn bé đi nhà sách vào mỗi cuối tuần để bé vừa có thể đọc sách, vừa có thể làm quen được bạn mới. Hoặc nếu trẻ học tốt hay làm việc nhà phụ giúp bố mẹ thì ba mẹ sẽ thưởng cho con một quyển sách mà bé yêu thích. 

Sự kết hợp này sẽ vừa giúp ba mẹ kiểm soát được bé, lại vừa tạo động lực thúc đẩy cho bé học tập tốt hơn. 

Mong rằng những chia sẻ này sẽ thật sự hữu ích cho ba mẹ và giúp ba mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con tốt hơn. Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo thêm tại đây những cẩm nang nuôi dạy trẻ khoa học, hợp lý nhé.

Read more 0