Cử nhân quản trị kinh doanh có cơ hội đi du học tại Canada và Canada là môi trường giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Du học tại Canada với đa dạng chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực kinh tế

Cử nhân quản trị kinh doanh là ngành học có tốc độ tăng trường nhanh nhất, kem theo đó là mức độ cạnh tranh càng trở nên gay gắt. Do đó, nhu cầu về trang bị kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và tài chính trở nên lớn hơn. Canada được biết đến là một nước phát triển với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kinh tế vô cùng tốt. Vì thế, lựa chọn du học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada là một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

>>>>Bạn nên xem ngay Tại sao nhà tuyển dụng đề cao bằng thạc sĩ quốc tế?

Học cử nhân quản trị kinh doanh

Thông tin về các trường có đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh tại Canada

Theo QS World University Rankings (2017), các trường Canada luôn đứng trong Top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Cử nhân Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. 5 chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Canada lọt vào Top 100 (theo Finacial Times, 2011).

Các trường Đại học uy tín của Canada dẫn đầu về ngành này là: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Mc Gill, Queen’s University at Kingston, Đại học Western Ontario, Đại học York, Đại học Tempara,…

Các trường có Visa CES dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh là: Seneca College, Geogre Brown College, Algonquin College, Centennial College, Humber College, Conestoga College, Niagara College, Vancouver Island University, Fraser Valley University…

Học cử nhân quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo Cử nhân quản trị kinh doanh tại Canada

Yêu cầu khi theo học ngành Cử nhân Quản trị kinh doanh tại Canada

>>>Xem thêm Những điều bạn cần biết về bằng thạc sĩ quốc tế-ISB

 • Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính
 • Có tố chất lãnh đạo, khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng và động viên mọi người quanh mình cùng làm việc để đạt được kết quả cao
 • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
 • Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực thị trường, kinh tế, tài chính, môi trường kinh doanh, tiền tệ. Bên cạnh đó, bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết về dự đoán, phân tích, quản lý, xây dựng kế hoạch và chiến lược.
 • Nhu cầu tuyển dụng và mức lương ngành Quản trị kinh doanh tại Canada
 • Canada là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với trình độ kỹ thuật cao, và cũng là một trong những nước giàu nhất thế giới. Vì thế, Canada luôn có nhu cầu cao về nhân lực nước ngoài có chuyên môn và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành quản trị kinh doanh luôn rộng mở.

Học cử nhân quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm khi du học tại Canada

 • Chuyên viên tư vấn thuế
 • Chuyên viên kiểm toán
 • Trợ lý Giám Đốc
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Chuyên viên thương mại

Theo thống kê trên trang Payscale, mức lương trung bình của nhân viên trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trong năm 2016 là $61,682/năm.

Cơ hội định cư Canada khi du học ngành Quản trị kinh doanh

Học cử nhân quản trị kinh doanh

>>>>Đọc để biết Bằng thạc sĩ quốc tế phù hợp với đối tượng nào?

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên, với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, khả năng định cư tại Canada dành cho cử nhân quản trị kinh doanh cũng rất lớn.

Các nhóm ngành ưu tiên định cư ở Canada hiện nay là:

Nhóm ngành Kinh tế: Quản lý nhân lực, Chuyên viên kinh doanh, quản trị tài chính, kế toán, kiểm toán…
Nhóm ngành Kỹ thuật: Kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ sư IT, lập trình viên…
Nhóm ngành Y Dược: y tá, vật lý trị liệu, dược…
Nhóm ngành Giáo dục, hành chính: Giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên mầm non, giao dịch viên.

Điều kiện để làm việc chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Canada

Cử nhân quản trị kinh doanh

Để làm việc ngành quản trị kinh doanh tại Canada, bạn cần có bằng cấp tại Canada. Các khóa học bạn nên tìm hiểu là: Diploma, Advanced Diploma, Bachelor program, Post Graduate Program, Master program (chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân, sau đại học, thạc sĩ).
Chương trình học thường kéo dài từ 1-4 năm tùy theo từng khóa học.
Khi đi xin việc làm, bạn sẽ được ưu tiên hơn khi có kinh nghiệm làm việc. Vậy nên bạn nên tìm các chương trình học có Co-op (có thực tập) để hồ sơ của bạn có lợi thế hơn sau này.

Để biết thêm thông tin về khóa học cử nhân quản trị kinh doanh tai Việt Nam có liên kết với Canada, bạn tham khảo tại đây!