Học cử nhân quốc tế tại HCM ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn vì các bạn có thể đạt bằng cử nhân giá trị quốc tế ngay khi được đào tạo trong nước mà không phải đi xa nhà thông qua hình thức du học nước ngoài như trước đây. Các khóa học cử nhân quốc tế ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau được các bạn trẻ “săn đón” nồng nhiệt tại địa bàn TP.HCM, trong đó các khóa đào tạo cử nhân kinh tế chiếm phần lớn.

Hơi khó tìm các trường học cử nhân quốc tế chất lượng cao tại HCM

Vì sao lại khó tìm các trường học cử nhân quốc tế có chất lượng tốt tại khu vực có sự phát triển năng động và hiện đại như TP.HCM? Câu hỏi này hơi ngược lẽ nhưng đây lại là tình trạng thực tế phản ánh “vấn đề” của các hệ đào tạo cử nhân quốc tế và đồng thời cũng là nỗi lo của hầu hết các sinh viên và bậc phu huynh lo lắng tìm trường đại học chất lượng tốt.

học cử nhân quốc tế tại HCM

Khi học cử nhân quốc tế tại HCM trở nên phổ biến vì số lượng học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông có nhu cầu tìm kiếm bằng cử nhân có giá trị quốc tế ngày càng tăng, thì số lượng các trường đào tạo các chương trình thế này cũng tăng theo. Điều đáng phải kể đến và cũng đáng buồn ở đây là nhiều trường như thế mà số lượng các trường đại học hoặc các viện đào tạo cử nhân liên kết thuộc dạng chất lượng tốt và đáng bỏ tiền thì lại chiếm phần rất nhỏ.

Một số trung tâm đào tạo “rầm rộ” quảng cáo và đưa ra nhiều thông tin về chương trình học đại học lấy bằng quốc tế giá rẻ rồi không đòi hỏi đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh gì cả. Với kiểu đào tạo vì lợi nhuận và không chú trọng giá trị của nhiều chương trình đào tạo bằng cử nhân liên kết như thế này, thì khó mà đảm bảo được sự chất lượng mà học viên và phụ huynh mong đợi.

học cử nhân quốc tế tại HCM

Chưa kể, nhiều trường cũng “ác” không kém khi “phóng đại” giá trị của các tấm bằng mang cái mác “ngoại” của một số cơ sở giáo dục liên kết tại nước ngoài. Nhiều trường đào tạo thông thường tại nước ngoài chưa có sự công nhận nổi bật nào cũng được quảng cáo “nâng tầm giá trị quốc tế” khiến nhiều cá nhân nếu chưa có sự tìm hiểu rõ ràng dễ rơi vào tình trạng mất tiền, mất thời gian mà kiến thức hoặc kỹ năng được tích lũy gần như là không có gì đáng kể. 

Bạn nên biết một số khóa học cử nhân quốc tế chất lượng hàng đầu tại HCM

Trong tình hình thông tin “đại trà” và các trường đào tạo cử nhân quốc tế cũng “đại trà” theo thì các bạn trẻ có nhu cầu tìm kiếm các khóa học này được khuyên là nên chọn các trường Đại học và trường đào tạo quốc tế trực thuộc các trường Đại học mà đã có uy tín lâu năm về chất lượng giảng dạy và đào tạo các hệ đại học và sau đại học. Một số trường Đại học và Viện Đào tạo mà các bạn có thể tin tưởng hiện nay trong địa bàn TP.HCM như Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – Viện Đào tạo quốc tế ISB; trường Đại học Quốc gia TP.HCM, trường Đại học Ngoại Thương, trường Đại học Ngân Hàng và một số trường khác. 

học cử nhân quốc tế tại HCM

Các khóa học cử nhân quốc tế hiện nay được đưa đến cho các bạn thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, đây chính là ưu thế của sự hội nhập quốc tế. Trong đó, nếu xét về các chương trình đào tạo bằng cử nhân và thạc sĩ quốc tế  thì lĩnh vực kinh doanh – kinh tế chiếm phần nhiều. Sau đây là thông tin sơ lược về một số khóa học cử nhân quốc tế tại HCM có chất lượng tốt hiện nay mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Cử nhân kinh doanh WSU – BBUS: Được liên kết bởi trường Đại học Kinh tế TP.HCM và trường Đại học Western Sydney (Úc) – 1 trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới do Time Higher Education vinh danh năm 2014-2015. Với chương trình này, các bạn có thể tiếp thu nhiều kiến thức tổng quát nền tảng liên quan đến các vấn đề và tình huống kinh doanh được đặt trong bối cảnh xã hội hiện tại, và được trải nghiệm và học hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và áp dụng vào công việc mang tính thực tiễn cao. 

học cử nhân quốc tế tại HCM

Cử nhân tài năng ISB – BBUS: Thuộc hệ đào tạo chính quy do Viện đào tạo quốc tế ISB và trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện. Được giảng dạy và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, học viên tham gia khóa học này là những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc từ những trường trọng điểm hoặc trường chuyên trên cả nước. 

học cử nhân quốc tế tại HCM

Quản trị kinh doanh BBA 2+2: Được liên kết đào tạo giữa trường Đại học Kinh tế TP.HCM và trường Đại học Solbridge – trực thuộc trường Đại học Woosong của Hàn Quốc. Đây là khóa học lí tưởng dành cho các bạn trẻ có mong muốn trở thành các lãnh đạo, quản lý cấp cao trong lĩnh vực Kinh tế.

Trên đây là thông tin về một số khóa đào tạo cử nhân quốc tế chất lượng cao tại HCM mà các bạn có nhu cầu tìm kiếm các chương trình quốc tế có thể tham khảo và tìm hiểu. Rất mong những thông tin trên hữu ích cho các bạn nhé!

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết có liên quan:

Du học tại chỗ, lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế

 Lựa chọn trường đào tạo quốc tế tại HCM