Thạc sĩ quốc tế được xem là một trong những bằng cấp có giá trị được các nhà tuyển dụng doanh nghiệp đề cao hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu một số lý do khiến bằng thạc sĩ quốc tế được xem trọng nhé.

1/ Đáp ứng được xu hướng thời đại hóa

Rõ ràng các doanh nghiệp hiện nay đang chạy đua cạnh tranh với nhau để nắm bắt những cơ hội tốt nhất trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu để mang về những lợi ích thiết thực cho sự phát triển của doanh nghiệp và tổ chức. Vì lẽ đó doanh nghiệp rất cần có những ứng cử viên không chỉ có kiến thức chuyên môn cao mà còn cần ở các ứng viên những kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để thích ứng tốt với sự thay đổi nhanh lẹ của môi trường kinh doanh hiện đại.

thạc sĩ quốc tế

Các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế hiện nay tại các trường đào tạo chất lượng trên địa bàn thành phố HCM thực hiện thiết kế nội dung chương trình học với các đầu sách và giáo trình tiêu chuẩn quốc tế, được cập nhật liên tục theo xu hướng. Do vậy, các nhà tuyển dụng thông thường có phần “ưa thích” các ứng cử viên với bằng thạc sĩ quốc tế hơn các trình độ đào tạo thông thường. 

2/ Không cần thời gian đào tạo lại

Thực trạng các ứng cử viên được nhận vào thử việc trong công ty hoặc doanh nghiệp trong thời gian đầu thường cho thấy sự “thiếu hụt” nhiều ở các khoản kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của các ứng cử viên. Đối với những trường hợp như thế này, một là các doanh nghiệp dành thời gian “huấn luyện” lại đối với một số ứng cử viên mà họ cho rằng tiềm năng và có thể làm việc tại công ty; hai là các nhà tuyển dụng sẽ từ chối tiếp nhận các ứng cử viên này và lại bắt đầu đợt tuyển dụng mới, càng “tốn” thêm thời gian của họ. Chính vì vậy, hầu hết chúng ta có thể thấy các doanh nghiệp thường rất khắt khe trong quá trình chọn lọc và tuyển dụng nhân viên chính thức cho doanh nghiệp và tổ chức.

thạc sĩ quốc tế

Để trở thành các thạc sĩ quốc tế (tất nhiên ở đây chúng ta xét đến các thạc sĩ có bằng cấp quốc tế thật chứ không phải bằng “qua loa”), các học viên cần trải qua quá trình rèn luyện đòi hỏi sự nỗ lực. Với nhiều trải nghiệm học hỏi kỹ năng thực tế thông qua các nghiên cứu về đề tài liên quan hoặc các dự án làm việc ngay tại môi trường doanh nghiệp, các học viên trau dồi được kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp và bản lĩnh, giúp các bạn tự tin trong công việc thực tế sau tốt nghiệp. Như vậy, các doanh nghiệp thường “đỡ lo” phần nào về các ứng cử viên này.

3/ Không lo về ngoại ngữ

Thực tế ngoại ngữ là một trở ngại của hầu hết các ứng cử viên người Việt khi đi phỏng vấn xin việc, đặc biệt là khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn hoặc có liên kết giao dịch với các đối tác tại nước ngoài. Việc ký kết các hợp đồng, các giao dịch thương mại, hay những cuộc hội thảo bàn luận công việc và vân vân đòi hỏi nhiều ở các ứng cử viên khả năng sử dụng ngoại ngữ, nhất là tiếng anh lưu loát và linh hoạt. 

thạc sĩ quốc tế

Với các học viên được đào tạo chương trình thạc sĩ quốc tế chất lượng, các bạn được học tập trong môi trường hiện đại và năng động, có nhiều cơ hội tương tác và trao đổi bằng tiếng anh với các sinh viên trao đổi hoặc giảng viên trong và ngoài nước. Điều này giúp các học viên tự tin sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 và tạo thói quen nói tiếng anh, không khiến các doanh nghiệp phải lo ngại khi hỏi các ứng viên “Bạn có thể sử dụng tiếng Anh tốt hay không?”.

4/ Học bằng thạc sĩ quốc tế ở đâu?

Hiện tại, xu hướng tìm học bằng thạc sĩ quốc tế ngày càng nhiều để mong muốn đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và tìm kiếm được một công việc tốt sau khi tốt nghiệp. Tại địa bàn TP.HCM, các trường đào tạo quốc tế ngày càng nhiều tạo sự tiện lợi cho các học viên có nhu cầu.

thạc sĩ quốc tế

Trong số đó, Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP.HCM là một trong những đơn vị uy tín cung cấp các khóa học đào tạo đại học và sau đại học uy tín được nhiều học viên tin cậy. Bằng thạc sĩ quốc tế về các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Thạc sĩ điều hành cấp cao và một số khóa học khác đã giúp các học viên sau tốt nghiệp có được nhiều cơ hội thăng tiến và cơ hội việc làm như mong muốn tại các doanh nghiệp lớn trong cả nước. 

Thông tin tham khảo về các khóa đào tạo thạc sĩ quốc tế tại ISB, hãy xem tại đây.

Bài viết vừa chia sẻ một số thông tin về lợi ích của việc có bằng thạc sĩ quốc tế đáp ứng điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp các bạn tìm được công việc như ý muốn. Mong rằng thông tin trên hữu ích cho các bạn đọc.

Đọc thêm các bài viết liên quan:

Nên học thạc sĩ quốc tế ở đâu?

Bằng cử nhân Quản trị Kinh Doanh là gì?