Học bằng thạc sĩ quốc tế đang trở nên ngày càng phổ biến, nhưng không phải ai cũng phù hợp để học các chương trình đào tạo bậc sau đại học theo tiêu chuẩn quốc tế. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn biết những đối tượng nào nên theo học bằng thạc sĩ quốc tế là phù hợp.

Nhóm người mong muốn thăng tiến trong công việc 

Học bằng thạc sĩ quốc tế không thể nghi ngờ sẽ trở thành một công cụ đắc lực mà nhiều ứng cử viên đi xin việc, hoặc những người đã có công việc ổn định nhưng muốn thăng tiến đến vị trí cao hơn. Những cử nhân đã tốt nghiệp đại học, đặc biệt là người học các chuyên ngành Kinh doanh, Kinh tế hoặc chuyên ngành có liên quan, có mong muốn tìm kiếm công việc trong một tập đoàn đa quốc gia, đa văn hóa hoặc có hợp tác nước ngoài, thì học bằng MBA là điều hợp lý. 

bằng thạc sĩ quốc tế

Rõ ràng, những tập đoàn, công ty và doanh nghiệp này cần những ứng cử viên sáng giá, không những giỏi chuyên môn mà còn khá kỹ năng và lưu loát tiếng Anh vì họ sẽ phải làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp và cần sự tương tác thường xuyên với những khách hàng và đối tác người nước ngoài. Tại nhiều trường đào tạo quốc tế trong nước hiện này, các chương trình học bằng thạc sĩ quốc tế cũng có sự chú trọng khá nhiều vào việc cải thiện tiếng Anh cho học viên trong giao tiếp hàng ngày trên giảng đường và trong việc trau dồi kiến thức chuyên môn với những nguồn sách bằng tiếng Anh.  

Như vậy, nhờ vào nguồn kiến thức chuyên môn về kinh doanh, những kỹ năng làm việc và kỹ năng mềm mang tính ứng dụng cũng như khả năng ngoại ngữ tốt, các ứng cử viên với bằng thạc sĩ quốc tế mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn và khả năng thăng tiến trong công việc hơn.

Nhóm start up, khởi nghiệp thế giới kinh doanh của bản thân 

bằng thạc sĩ quốc tế thích hợp cho start up

Bạn muốn làm chủ, muốn tự tạo lập một thế giới kinh doanh của riêng bản thân mình?. Vậy thì bạn sẽ rất cần một nền tảng về kiến thức kinh doanh và rèn luyện các kỹ năng thiết thực phục vụ cho công tác kinh doanh của mình. Rõ ràng, bạn bắt đầu khởi nghiệp thì kiến thức chuyên môn về lĩnh vực đã chọn phải thật sự tốt vì bạn là người sẽ lên kế hoạch và thực hiện các chiến lược sản phẩm và dịch vụ của công ty mình. Bạn sẽ cần có kỹ năng quản lý vì một mình bạn không thể ôm trọn tất cả công việc, từ nghiên cứu thị trường, bán hàng cho đến… tự trả lương cho chính mình, do đó bạn sẽ cần đội ngũ nhân viên hoặc cộng sự giúp đỡ cho bạn và bạn lúc này sẽ là người quản lý và kiểm soát họ.

Nếu là cử nhân thì có thể làm start up không? Câu trả lời là “Yes”, tuy nhiên cử nhân thì chưa thật sự đủ để bạn tự dẫn dắt tốt hoạt động của công ty mình. Quá trình học thạc sĩ quốc tế sẽ tôi luyện cho bạn những yếu tố và sự kinh nghiệm cần thiết để trở thành nhà quản lý đủ tốt để đưa sự khởi nghiệp của mình thành công và trở thành bước đệm cho những bước tiến xa hơn trong tương lai. 

Nhóm quản lý và lãnh đạo muốn khẳng định vị thế của bản thân 

bằng thạc sĩ quốc tế dàng cho quản lý - lãnh đạo

Tin rằng hầu hết các lãnh đạo và nhà quản lý cấp cao đều có ít nhất là học vị thạc sĩ để có thể có chỗ đứng trong các tổ chức, công ty và doanh nghiệp như hiện nay, hoặc ít nhất là đã “trụ vững” ở công ty và doanh nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm. Tuy nhiên, rất nhiều quản lý và lãnh đạo hiện nay cũng tìm cho mình một khóa học hoặc chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế để có thể nắm bắt kịp thời những hướng đi mới của thời đại – những hướng đi có tác động trực tiếp đến sự phát triển của tổ chức, đặc biệt là các tổ chức liên quan đến lĩnh vực kinh tế – kinh doanh.

Những kiến thức được cập nhật liên tục từ nhiều nền giáo dục hiện đại trên thế giới phù hợp với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của nền kinh doanh đương đại giúp ích cho những CEO và quản lý cấp cao đưa ra những quyết sách, chiến lược đúng đắn, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, đồng thời có thể thấu hiểu và xử lý tốt những mâu thuẫn hoặc vấn đề xảy ra do sự khác biệt văn hóa quốc tế từ các đối tác khách hàng từ nước ngoài.

Ai cũng có quyền theo đuổi bằng thạc sĩ quốc tế, tuy nhiên nếu không phải ai cũng là đối tượng phù hợp để tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế. Mong rằng bài viết về các nhóm đối tượng phù hợp học bằng thạc sĩ quốc tế sẽ giúp các bạn phần nào tìm ra câu trả lời cho việc liệu mình có thích hợp học bằng thạc sĩ quôc tế không nhé.