Tiếng Anh ngày nay đã được xem như một ngôn ngữ toàn cầu giúp rút ngắn khoảng cách của tất cả mọi người trên Thế giới lại với nhau.

Đó là lý do tại sao các bậc cha mẹ hiện nay lại chú trọng cho con theo học ngôn ngữ này ngay từ khi còn nhỏ.

Tiếng Anh cần được hiểu là ngôn ngữ thứ hai và rất quan trọng với mọi người trong thời buổi hiện nay. Tùy thuộc vào năng lực tiếp nhận của từng người và từng lứa tuổi, mỗi người sẽ có lộ trình học tập phù hợp. Đặc biệt, sẽ rất dễ tiếp thu nếu có thể học tiếng anh từ khi còn nhỏ, nhất là khi trẻ vừa bước chân vào môi trường giáo dục.

Tại sao bé nên học tiếng Anh khi còn nhỏ  

Như đã đề cập ở trên, độ tuổi thích hợp để trẻ học tiếng Anh khi từ khi bé bước vào lớp 1. Trong học tiếng Anh, việc bắt đầu càng sớm sẽ càng tốt cho trẻ. Phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm lứa tuổi và các giai đoạn học tập để giúp con lựa chọn phương pháp học hợp lý khi trẻ trong độ tuổi cấp 1.

Đây là thời điểm thích hợp để tiếp nhận các kiến thức học thuật. Trẻ lúc này đã phần nào đủ để hiểu những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên và nhận thức của bé có thể vận dụng vào ngôn ngữ mà trẻ sử dụng. Ngoài ra, nếu được học ngay từ lứa tuổi tiểu học với đúng phương pháp, các em sẽ nắm bắt rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ của mình ở các cấp học cao hơn.

Những phương pháp hay để dạy tiếng anh cho bé tiểu học 

Nhằm giúp các trẻ học ngoại ngữ một cách có hiệu quả nhất, có rất nhiều phương pháp dạy kèm tiếng anh cho trẻ tiểu học hay. Bạn hãy tham khảo một trong những cách dưới đây nhé:

– Dạy ít chơi nhiều

Đúng hơn chúng ta phải nói đây là phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, trong đó, gia sư, giáo viên giảng dạy không theo một giáo trình nhất định nào cả mà sẽ tạo ra những trò chơi hiệu quả, đồ chơi đa dạng. Trò chơi phải mang nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ. Từ đó, các trẻ sẽ dễ dàng tiếp xúc với tiếng anh nhiều hơn.

tiếng anh

– Tránh việc làm bài tập trên giấy  

Bài tập lý thuyết làm trên giấy chính là những cách luyện tập bị động, tuy có ích nhưng tác dụng lại rất hạn chế. Loại này có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học và một hoặc hai bài tập có thể giúp các em ghi nhớ ngữ pháp.

Nhưng không thể thực sự luyện một ngôn ngữ theo cách đó. Ví dụ như khi bạn đã hoàn thành một lượng bài tập trên giấy về một cấu trúc mới học, tiếp tục làm thêm những bài tập lặp lại tương tự sẽ hầu như không còn tác dụng. Vì đó là lúc bạn cần vận dụng những cấu trúc đó trong giao tiếp, lắng nghe mọi người sử dụng chúng và sử dụng trong văn viết.

Chính vì thế, để hạn chế những lỗi trên khi bé học anh văn, thì lựa chọn trung tâm anh ngữ phù hợp là một việc cần thiết. British Council đã thiết kế chương trình được giảng dạy bởi các chuyên gia tiếng Anh toàn cầu luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em để mang đến cho bé hành trang tiếng Anh tốt nhất khi bắt đầu học từ cấp tiểu học.

Click vào đây để biết thêm chi tiết.