Cho con trẻ học tiếng Anh ngay từ sớm rất tốt cho sự phát triển của con. Tuy nhiên vì bé còn nhỏ nên đa số bố mẹ thường mắc phải những sai lầm dưới đây.

1. Ép con học quá nhiều và nhồi nhét từ vựng:

Với mong muốn con đạt thành tích cao nên bạn đã xếp cho con một lịch học dày đặc trong tuần cùng với lượng bài tập khổng lồ. bạn thường xuyên kiểm tra các từ vựng tiếng Anh trẻ em mà con học là bao nhiêu, ngày hôm nay con học được những gì. Việc này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ rất kinh khủng. Trẻ rất dễ bị áp lực khi bố mẹ thường xuyên kiểm tra. Đặc biệt, nếu trẻ không hoàn thành lượng bài tập và bài kiểm tra thì sẽ cảm thấy rất tồi tệ. 

Hơn nữa, tuổi của bé còn nhỏ, nhất là lứa tuổi mầm non và tiểu học thì khả năng nhớ bài của trẻ là không nhiều. Cho nên nếu bố mẹ cứ o ép trẻ học nhiều thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả không tốt.

2. Cho con học không thường xuyên:

Muốn trẻ đạt hiệu quả trong học tập thì phải được luyện tập thường xuyên, được tạo môi trường học tiếng Anh trẻ em chuẩn nhất. Bạn nên tránh việc bắt con học dồn dập trong dịp hè rồi đến khi vào năm học lại bỏ dở. Thay vào đó, bạn sẽ cho con học mỗi ngày. Mỗi ngày một vài từ, một vài cấu trúc. Ngày hôm sau lại ôn bài hôm trước và học thêm một ít bài mới. Cứ như vậy đều đặn thì kiến thức của trẻ sẽ được cũng cố hones là học theo kiểu ngắt quãng.

cách dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

3. Áp dụng phương pháp khô cứng và không phù hợp với lứa tuổi

Trẻ con chưa ý thức được viêc học nên luôn ham chơi và khó có hừng thú với học tập. Cho nên ạn không nên quá cứng nhắc về việc học là phải ngồi vào bạn, cầm sách vở sẽ làm con chán và sợ học. Cho nên, bạn hãy linh động việc học của trẻ. Con có thể học ở bất cứ đâu, thậm chí là khi đang vui chơi. Bên cạnh đó, mỗi lứa tuổi sẽ có phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em phù hợp khác nhau. bạn không thể áp dụng nguyên một phương pháp cho con từ 0 đến 18 tuổi. 

4. Phát âm chưa chuẩn

Đây là sai lầm tai hại nhất mà chúng ta thường mắc phải mà ít khi để ý đến. Việc bạn phát âm chưa chuẩn thì sẽ khiến con phát âm sai theo, và khi con đã sai thì rất khó sửa lại. Rồi dần dần tạo thành nền tảng thiếu vững chải cho con phát triển sau này. Do đó, bạn cần cho con tiếp xúc với môi trường tiếng Anh chuẩn nhất, tốt nhất. Lựa chọn tốt nhất là giáo viên bản địa hoặc ứng dụng học online có sử dụng giọng đọc chuẩn. 

Một gợi ý nho nhỏ nữa cho bạn đó là hãy đưa con mình đến với trung tâm British Council nếu muốn con mình phát kiến tiếng Anh một cách toàn vẹn nhất. Đây là trung tâm với đội ngũ giảng viên người bản xứ có trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm cao. Bên cạnh đó tranh thiết bị hiện đại, chương trình học sinh động hấp dẫn sẽ mang đến những giờ học vô cùng bổ ích cho con bạn.