Bạn đã đi làm? Bạn muốn tìm phương pháp học tiếng Anh cấp tốc? Thế thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Chia sẻ những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cực nhanh và hiệu quả, bài viết này sẽ là “đòn bẩy” thúc đẩy trình độ tiếng Anh của bạn tăng một cách bất ngờ đó. 

Chỉ cần nắm vững ngữ pháp cơ bản

Nếu bạn thường nghe nhiều người khuyên rằng phải học ngữ pháp thật kỹ, chuyên sâu rồi mới qua những kỹ năng khác thì hãy bỏ qua ngay lời khuyên đó. Bởi đó chính là một trong những sai lầm mà hầu hết những người đang học tiếng Anh mắc phải.

Nếu bạn không làm những công việc liên quan đến phiên dịch, mà chỉ cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh thì bạn không cần quá tập trung vào việc học ngữ pháp. Một lời khuyên mà nhiều du học sinh từng chia sẻ, đó là hãy học những ngữ pháp cơ bản nhất và hãy vận dụng nó thường xuyên. Bạn có thể tham khảo những nguồn học tiếng Anh cấp tốc online để có thể tự học tại nhà nhưng vẫn đạt hiệu quả không khác gì ở trung tâm.

Những ngữ pháp cơ bản như thì hiện tại, quá khứ, hoàn thành hay mệnh đề quan hệ… thường rất dễ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn nên tập làm quen với việc giao tiếp thông qua những kiến thức cơ bản này trước, sau đó mới nâng dần cấp độ sử dụng ngữ pháp lên. Việc này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, xóa bỏ những rào cản suy nghĩ khi cố gắng vận dụng ngữ pháp phức tạp và học vị.

Chọn đúng một phương pháp học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm là một điều cần thiết

Hãy nói bất cứ khi nào bạn muốn

Muốn cuộc hội thoại suôn sẻ và tốt đẹp thì việc quan trọng nhất là bạn phải truyền tải được những thông điệp và nội dung đến người nghe. Nếu kỹ năng nói còn yếu, bạn thường ấp úng hay nói không trôi chảy sẽ khiến người nghe mất hứng và cuộc đối thoại sẽ mất thời gian hơn rất nhiều. Lời khuyên cho bạn là hãy luyện tập kỹ năng nói thật nhiều.

Một bí quyết đã được rất nhiều “tiền bối” chia sẻ, đó chính là hãy nói và nói bất kỳ thời gian nào, bất kỳ khi nào bạn muốn. Đừng lo lắng khi bạn nói chưa tốt, bạn hãy cứ mạnh dạn và nói theo ý mình. Bên cạnh đó, hãy nhờ những người có chuyên môn tiếng Anh góp ý sửa chữa cho bạn. Việc tiếp thu những góp ý từ người khác sẽ giúp bạn nhận thức được sai lầm trong cách nói, cách phát âm; từ đó nâng cao dần khả năng nói của bạn.

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, một lời khuyên hữu ích cho bạn là đừng áp đặt mình vào bất kỳ khuôn khổ nào. Không phải cứ nghe theo lời khuyên từ người khác một cách mù quáng lại là điều hay. Hãy chọn đúng phương pháp phù hợp với mình; đặc biệt đối với những bạn bận rộn thì nên chọn phương pháp học phù hợp cho người đi làm, để rút ngắn được thời gian học và có kết quả nhanh chóng hơn.