Nhiều bạn trẻ đang cố gắng tìm kiếm cho mình một phương pháp ôn luyện thành công và vượt qua kỳ thi JLPT một cách dễ dàng nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chưa biết đâu mới thực sự là bí kíp học bài bản như trường lớp mà mình nên áp dụng ngay từ bây giờ. Đừng quá lo lắng, bên dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những cách luyện thi JLPT N2 và học tập giúp học viên có thể nắm vững kiến thức, tự tin sẵn sàng vượt qua nhiều kỳ thi trước mắt.

Bí quyết nào giúp vượt qua bài kiểm tra đọc hiểu nhanh chóng trước kỳ thi JLPT N2?

Muốn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi kiểm tra khả năng tiếng Nhật thì các bạn cần phải nắm vững một số bí kíp sau:

 • Hãy chú ý những cách diễn đạt được lặp đi lặp lại nhiều lần bởi nó là trọng tâm quan điểm của tác giả.
 • Nếu gặp những cách diễn đạt kiểu như là “B chứ không phải A”,”thà là B hơn là A”, “B hơn A”, “B đúng hơn là A” thì bạn nên xem kỹ lại B.
 • Những câu hỏi dạng điền liên từ thì cần phải tìm ra nội dung có ý nghĩa liên quan ngay phía sau nó.
 • Những câu hỏi thuộc dạng đúng sai thì nên nắm bắt được phần viết sai không phải đáp án.
 • Những từ được lặp lại nhiều lần chính là từ khóa, lúc này hãy chú ý xem kĩ những từ này.
 • Hãy chú ý vào những cách diễn đạt bằng ví dụ.
 • Hãy chú ý những đoạn văn có dạng định nghĩa (~ nghia là ~)
 • Chú ý những đoạn chứa những từ như: chắc chắn là, nhất định là, chẳng phải là,…để nắm được chính xác ý quan điểm, ý kiến của tác giả.
 • Hãy xem qua những thông tin mấu chốt (như là tiêu đề, từ vựng được chú thích bên dưới đoạn văn…) khoảng 1 đến 2 giây trước khi đọc. Hiểu được chủ đề đoạn văn, bạn sẽ cải thiện khả năng lí giải vấn đề của chính mình.
 • Nếu có xuất hiện từ nối mang nghĩa trái ngược, chẳng hạn như từ “tuy nhiên” thì đoạn văn ngay sau những từ này thường có nội dung quan trọng, theo mẹo thông thường thì nhiều khả năng đó chính là đáp án.
 • Cần xem kỹ nội dung nếu xuất hiện dạng câu nghi vấn phủ định “Chẳng phải là…hay sao?”. Bởi “Chẳng phải là A hay sao?” có thể được xem như là cách diễn đạt thể hiện ý kiến của bản thân mình một cách chừng mực, có nghĩa là “Tôi nghĩ là A đấy”.
 • Hãy chú ý đọc trước phần nội dung ngay trước và sau phần gạch dưới của câu hỏi, từ đó bạn sẽ tìm ra được câu trả lời nhanh nhất.

Bạn có thể xem thêm các khóa học luyện thi JLPT N2 tại VietnamWorks Learning.

luyện thi JLPT N2

Bí quyết thi đỗ JLPT N2 trong vòng 1 năm không phải ai cũng biết

Nên dành thời gian nghe sau mỗi ngày đi làm về

Nghe là một trong những kĩ năng khá quan trọng khi bạn học tiếng Nhật. Hãy tưởng tượng việc học thứ tiếng này giống như một đứa con nít, nó học ngôn ngữ từ việc nghe cha mẹ dạy dỗ rồi dần dần mới bắt chước nói theo. Cứ như thế, kĩ năng nói sẽ được hình thành và nói được một cách tự nhiên. Cũng vậy, để học được tiếng Nhật thì bạn phải nghe quen mới bắt chước, bắt chước xong mới nói, nói xong lại học đọc và cuối cùng là học viết. 

Học thuộc bảng 214 bộ thủ hán tự

Sau khi bạn nghe được, nói được bập bẹ tiếng Nhật thì hãy nhìn mặt chữ, đọc nghĩa chữ. Chắc chắn một điều là bạn không thể nhớ chữ và nhìn ra nghĩa chữ nếu chỉ lướt nhẹ qua, hay nói cách khác là học mà không cần biết mặt chữ được. 

cách luyện thi JLPT N2

Các bài luyện thi tiếng Nhật JLPT N2, N3, N4, N5 đều có phần thi Kanji(bao gồm cách đọc và nghĩa của từ), nên nếu học tốt Kanji thì hầu như có thể lấy trọn điểm phần này trong bài thi JLPT. Ngoài ra, có nền tảng Kanji tốt mới có thể đọc được những đoạn văn trong phần đọc hiểu của bài thi JLPT (phần có số điểm cao gấp đôi những phần còn lại). Để đọc được Kanji thì điều kiện tiên quyết phải là 214 bộ thủ.

Sau khi đã nhớ mặt bộ thủ thì chúng ta sẽ chuyển sang học cách cắt nghĩa, ghép nghĩa và hiểu nghĩa của từ. Để hiểu nghĩa của từ thì bạn có thể tham khảo tìm mua 2 quyển sách 24 quy tắc học kanji tập 1 và 24 quy tắc học kanji tập 2.

Luyện đọc tiếng Nhật với Reading Tutor

Khi đi thi JLPT N2, kỹ năng đọc chính là một phần rất quan trọng và tất nhiên đây cũng là một phần khó nuốt nhất trong mỗi bài thi. Vậy nên, các bạn hãy cố gắng luyện cho mình thói quen đọc hằng ngày. Để luyện các bài đọc dài thì bạn có thể sử dụng trang web reading tutor, nhiều bạn đã từng sử dụng và đánh giá đây là một trang web rất tuyệt vời, rất đáng tin cậy. 

Việc của bạn khi sử dụng trang web này là chỉ cần copy đoạn văn cần đọc rồi paste vào khung trống, nhấn dịch (thực ra nó chỉ hướng dẫn thêm cho bạn cách đọc), nó sẽ hướng dẫn cách đọc mỗi từ và cụm từ kanji trong đoạn văn. Nó bao gồm cả tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Đức, Tây Ban Nha,…cho các bạn dễ dàng lựa chọn, đáp ứng nhu cầu ôn luyện thi cử.

thi JLPT N2

Để nâng cao khả năng nắm rõ ngữ pháp Tiếng Nhật, các bạn có thể tham gia vào các khóa học luyện thi tiếng Nhật hiệu quả của VietnamWorks Learning tại đây

VietnamWorks Learning tự hào là nơi đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết Tiếng Nhật thành thạo cho người mới bắt đầu làm quen. Tham gia vào các khóa học, bạn không chỉ bổ sung thêm kiến thức mà còn được thực hành với giáo viên bản địa, đây cũng là mục tiêu hàng đầu của nhiều học viên hiện nay.

Chúng tôi đã vừa cung cấp và chia sẻ đến bạn về cách luyện thi JLPT N2, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua một vài bí kíp học hiệu quả như trên nhé. Nếu vượt qua kỳ thi JLPT N2 thì đồng nghĩa với việc là khả năng Tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới, sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ, vậy nên các bạn hãy hết sức cố gắng trong việc dành thời gian ôn luyện tại nhà về vốn từ lẫn ngữ pháp. Chúc các bạn thi tốt.