Thuộc nhiều từ vựng tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp ổn hơn rất nhiều. Vậy nên, việc học từ vựng luôn là kỹ năng rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn 7 cách để học từ vựng tiếng Anh siêu chất lượng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn từ vựng ấn tượng để học

Khi tiếp xúc với một từ vựng ấn tượng, nó sẽ tạo cho bạn những cảm xúc mạnh mẽ. Từ đó, học và nhớ chúng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chọn từ vựng có tính chất hài hước

Từ vựng tiếng Anh có tính hài hước nghĩa là nó tạo cho bạn cảm giác buồn cười. Những kiểu từ như thế rất dễ đi vào trí nhớ của người học.

Chọn từ vựng có tính phát hiện

Đó là những từ vựng do chính bạn phát hiện ra qua bài đọc, qua những lúc khó khăn khi học tiếng Anh hoặc qua những lần bạn lướt web. Khi gặp những từ vựng như thế bạn nên đoán nghĩa của chúng trước khi tra từ điển. Bạn hãy tiến thêm một bước nữa là tập đặt những câu đơn giản có sử dụng đến chúng để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Học từ vựng kèm với âm nhạc

Nên học từ vựng tiếng Anh kèm với âm nhạc

Nếu từ vựng được đặt trong những đoạn có vần điệu thì sẽ rất dễ nhớ và dễ đi vào tâm trí người học. Vì vậy, khi học từ vựng bạn nên kết hợp với âm nhạc để đạt chất lượng cao hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng bắt gặp một từ ngẫu nhiên nào đó trong các bài hát. Khi học, bạn hãy mạnh dạn hát lên những từ, cụm từ với âm điệu riêng do chính bạn tạo ra. Học hát những bài hát đơn giản với mục tiêu ngôn ngữ sẽ giúp bạn thoải mái hơn và dễ dàng đạt được kết quả tốt hơn.

Học từ vựng với ý nghĩa riêng của bản thân

Từ những thông điệp được giáo viên truyền tải và từ sách giáo khoa, bạn hãy chuyển chúng thành những thông điệp có ý nghĩa riêng với bản thân mình hoặc có liên kết với chính bạn. Điều này rất quan trọng khi học từ vựng vì nó sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách thật dễ dàng.

Học từ vựng kết hợp với hình ảnh

Đừng nên thiết lập chỉ một từ điển song ngữ trong đầu, vì như vậy sẽ khiến bạn phản ứng chậm trong khi giao tiếp. Hãy kết hợp từ vựng với hình ảnh để rèn luyện khả năng liên kết trực tiếp khái niệm với thuật ngữ tiếng Anh tương ứng nhé, nói cách khác là tập tư duy bằng tiếng Anh khi áp dụng phương pháp học này.

Đọc những tài liệu tiếng Anh đáng tin cậy

Đọc là một con đường quan trọng để mở rộng vốn từ và giúp bạn tìm thấy nhiều điều thú vị. Hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Anh bằng những chủ đề mà bạn hứng thú trên Internet, hoặc thư viện. Bạn có thể download những bản ghi âm của các bài thơ, thành ngữ, những bài diễn văn chính trị hoặc bất cứ lĩnh vực nào mà bạn cảm thấy thích hợp. Sau đó nghe chúng ở mọi lúc mọi nơi. Cách học này vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, vừa cải thiện được vốn từ vựng của mình.

Đây là 7 cách học giúp bạn nhanh chóng thuộc nhiều từ vựng để giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Hãy thực hành chúng ngay để nâng cao vốn từ vựng của mình nhé!