Chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp nào cho người đi làm để có thể đẩy mạnh khả năng nói được nhiều người quan tâm.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng anh, được gọi là ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu này đã được nhiều người biết đến. Theo một khảo sát và nguồn thông tin rất đáng giá và tin cậy, hiện nay có khoảng hơn 1.5 tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới và không những thế con số này ngày càng tăng lên. Tiếng Anh là được xem ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và nó mang tính quốc tế mà khó có thể thay thế bằng các ngôn ngữ khác được. Đặc biệt, khi bạn giao tiếp bằng ngôn ngữ này thì nó đang ngày càng phát triển và yêu cầu cao hơn ở người nói. Chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp nào cho người đi làm để có thể đẩy mạnh khả năng nói được nhiều người quan tâm.

Những khuyết điểm khi giao tiếp bằng tiếng Anh của người Việt

Có những lỗi bạn thường mắc phải dưới đây và vô cùng phổ biến với mọi người vì đa số ai cũng mắc phải:

– Bạn phát âm chưa chuẩn, chưa biết nhấn trọng âm trong câu, lên giọng, xuống giọng, ngắt câu như người bản địa. Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng, nói chuẩn thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất.

– Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khi nói làm quá trình nói bị gián đoạn, không lưu loát và tạo nhiều quãng ngưng, khiến bạn trở nên lúng túng. Nói cách khác, bạn đang bị lo sợ sẽ nói không chính xác, sợ sai, từ đó làm cho tâm lý nói bị ảnh hưởng.

– Bạn trả lời phỏng vấn còn ấp úng, lúng túng, chưa chuyên nghiệp.

– Bạn hoàn toàn hiểu đối phương nói gì, tuy nhiên bạn không đối đáp hoặc nói lại thành câu hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn hay ậm ừ, nói chuyện ngắt quãng trong khi giao tiếp.

– Bạn còn chưa biết diễn đạt ý một cách khoa học, đầy đủ và logic. Thiếu từ vựng giao tiếp đặc biệt trong công việc nên hạn chế trong diễn đạt. Để ghi nhớ được tất cả những từ vựng bạn đã học, bạn cần phải sử dụng nó thường xuyên. Lý do là vì môi trường sống, học tập và làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

– Bạn chưa biết cách viết đơn xin việc, resume, email cho đối tác, bạn bè, đồng nghiệp chuyên nghiệp

– Bạn lo sợ và thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, đối tác, đồng nghiệp.

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm anh ngữ có đào tạo giao tiếp cho người đi làm. Trong đó, vẫn có những nơi duy trì chất lượng dạy và học tốt để có thể giúp học viên, đặc biệt là những người đi làm tiếp cận được với anh ngữ một cách đúng đắn như British Council hay còn gọi là hội đồng Anh. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nay được gọi là myClass. Đây là khóa học tiếng Anh chủ động giúp học viên và mọi người phát triển kỹ năng Anh ngữ phù hợp với mục tiêu học tập, lao động và nghề nghiệp hoặc những mục tiêu cá nhân.