Hãy biến việc học ngoại ngữ là niềm đam mê của bạn, bạn sẽ cảm thấy việc học này đối với bạn là sự giải trí tuyệt vời nhất.

Bạn học với niềm vui thích, sự hứng khởi, bạn không cảm thấy nhàm chán hay mệt mỏi mà trái lại là động lực, là sự say mê miệt mài.

Chắc chắn rằng việc chinh phục bất kỳ ngoại ngữ nào cũng nằm trong tầm tay của bạn.Vì vậy, hãy nhanh chóng biến ngoại ngữ trở thành niềm đam mê cho chính bạn, hãy tưởng tượng học cũng giống như một trò chơi và tất nhiên bạn chơi để chiến thắng. Đem niềm vui vào học tập và “hưởng thụ” chính quá trình học tập của bản thân mình.

Bạn chỉ có nhiệm vụ làm tốt những việc mà bạn thực sự yêu thích. Nhưng với nhiều người, tiếng Anh từ lâu đã là một nỗi ám ảnh, vậy làm sao để bắt đầu lại tình yêu với môn ngoại ngữ này? Dưới đây vài tips mang lại hiệu quả không tồi cho những ai cần cải thiện trình độ giao tiếp bập bẹ của mình.

1. Software (phần mềm):

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp học Tiếng Anh dễ dàng, thú vị mà lại rất hiệu quả. Các phần mềm được thiết kế ra giúp người học sử dụng thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn nhờ sự tích hợp đa dạng nội dung, kiến thức, hơn nữa lại không thiếu tính thẩm mỹ và giải trí để làm việc học trở nên “vui vẻ” và “nhiều màu sắc” hơn.

2. Games (Trò chơi):

Đa phần nhiều người nghĩ games không tốt nhưng nếu biết cách chơi games hiệu quả thì games chính là công cụ học tiếng Anh thú vị và dễ hấp thu kiến thức hơn. Bạn có thể chọn những phiên bản Game Tiếng Anh. Muốn chiến thắng bạn bắt buộc hiểu nội dung viết bằng Tiếng Anh đó, thậm chí nhiều games còn yêu cầu tốc độ vì thể bạn cần phải hiểu nhanh, đọc nhanh, phản xạ thật nhanh. Bên cạnh đó, chơi trò chơi đem lại cho bạn cảm xúc vui vẻ, thậm chí cảm thấy hưng phấn. Ngoài ra, cũng có rất nhiều games được thiết kế riêng cho mục đích học ngoại ngữ nhưng bạn không nên quá lạm dụng games, vì chỉ nên dùng nó hỗ trợ việc học của bạn chứ không nên lệ thuộc vào nó.

Hiện nay có rất nhiều trò chơi thiết lập khung trò chuyện (chat box) với những người cùng chơi game với mình. Đây là cách giao tiếp bằng tay khá hiệu quả, vừa giúp bạn kết được bạn mới vừa giúp bạn nói tiếng anh tự tin hơn.

3. Skype:

Có rất nhiều bạn trẻ biết đến cách thức sử dụng Skype để học nhóm Tiếng Anh, cùng luyện nói, thảo luận bằng Tiếng Anh, thậm chí nếu bạn có bạn bè là người nước ngoài thì Skype là công cụ tuyệt vời để kết nối và trò chuyện với họ. Bạn có thể tham gia các diễn đàn học tiếng Anh qua mạng và làm quen với các thành viên có cùng sở thích rồi tạo một group để chat voice qua Skype với nhau.

4. Mạng xã hội:

Facebook giờ đây là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Thậm chí có nhiều bạn trẻ “nghiện” facebook, vì thế các bạn cũng có thể tận dụng kênh này để học Tiếng Anh, có rất  nhiều group hay fanpage dành riêng cho việc học ngoại ngữ, bạn cũng có thể kết bạn mới khắp bốn phương để cùng giúp nhau học tập. Ngoài ra đây là kênh chia sẻ tuyệt vời, bạn có thể làm video nói Tiếng Anh, viết status bằng Tiếng Anh và “share” với mọi người. Ngoài ra viết blog cũng là một cách để bạn nâng cao kỹ năng viết của mình hơn.

 

Dùng facebook để giao tiếp hiệu quả

 

5. Câu lạc bộ Tiếng Anh:

Tại sao không? Bạn vừa sẽ kết được bạn mới, vừa có thể cùng giao lưu, học hỏi, chơi trò chơi, bạn có thể tìm được những người cùng chung mục tiêu sẵn sàng luyện tập cùng bạn, giúp bạn tiến bộ hơn.

Các trung tâm tiếng Anh như Hội Đồng Anh, Ila, Nhà Văn Hóa,…đều mở rất nhiều CLB ngoại ngữ, tạo điều kiện cho những ai muốn hòa nhập với cộng đồng, muốn cải thiện trình độ nghe – nói của bản thân.

6. Kết bạn với người bản xứ:

Hãy thử tìm kiếm xung quanh nhà bạn, khu phố bạn xem, biết đâu đó bạn có thể làm quen được với một người nước ngoài nào đó. Mạnh dạn đến bắt chuyện với họ, người nước ngoài thân thiện lắm và họ sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn muốn học ngôn ngữ của họ. Một số địa điểm ở trung tâm thành phố có nhiều khách du lịch như công viên, quán cafe, quán ăn nhanh, đó là những nơi bạn có thể làm quen được với những người bản xứ, bạn có thể đề nghị dẫn tour miễn phí để có được cơ hội giao tiếp Tiếng Anh hoặc dẫn họ đi ăn, café,…