VAS – Vietnam Australia International Schools (Trường Quốc tế Việt Úc) là hệ thống trường quốc tế đào tạo từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Với tâm niệm mạng cho học sinh thành công trong cuộc sống, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống của Việt Nam, VAS đã được nhiều gia đình gửi gắm, chăm sóc con em mình.

Cơ sở Phan Xích Long mang màu đỏ truyền thống của VAS

Cơ sở Phan Xích Long mang màu đỏ truyền thống của VAS

Trường tiểu học Quốc Tế VAS Phan Xích Long được xây dựng vào năm 2006. Đây được xem là một điểm nhấn mang lại thành công cho VAS toàn thành trong suốt nhiều năm qua. Bài viết sẽ làm rõ những yếu tố làm nên sự nổi bật của nơi này, và giúp bạn hiểu thêm về hệ thống VAS. Hãy cùng khám phá nhé!

Đội ngũ giảng viên

Nhờ vào quy trình tuyển chọn khắc khe ngay từ ban đầu, VAS sở hữu và liên tục phát triển đội ngũ giảng viên tài năng và có nhiều kinh nghiệm. Những giảng viên của trường đến từ khắp nơi trên thế giới, chủ yếu là Australia, Hoa Kỳ hay Anh Quốc. Đây đều là các chuyên gia giảng dạy bằng chương trình Quốc tế của Cambridge, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt cho con. 

Giáo viên nước ngoài sẽ mang những góc nhìn mới mẻ, thỏa mãn sự hiếu kỳ của con

Giáo viên nước ngoài sẽ mang những góc nhìn mới mẻ, thỏa mãn sự hiếu kỳ của con

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ trợ giảng người Việt cho từng lớp. Mục tiêu của việc bố trí trợ giảng là để hỗ trợ thêm cho những học sinh không theo kịp chương trình do chưa phát triển khả năng tiếng Anh thành thạo.

Phương pháp đào tạo

Dành cho cấp tiểu học, VAS sở hữu chương trình giáo dục song ngữ Anh – Việt, và thiên về tiếng Anh nhiều hơn. Trường có hai chương trình với 2 lộ trình chính:

  • Chương trình Giáo dục Quốc Gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo) kết hợp với Chương trình Giáo dục Phổ thông Quốc tế Cambridge
  • Chương trình Giáo dục Quốc Gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Quốc tế Cambridge (CEP)

Bên cạnh việc học chính quy, trường có nhiều hoạt động ngoại khóa hướng các học sinh tự thực hiện các dự án nghệ thuật, tham gia các cuộc thi và các chương trình du lịch, trải nghiệm văn hóa vùng miền trên khắp cả nước.

Định hướng phát triển

Từ khi thành lập, VAS đã có định hướng “Trở thành một hệ thống trường học xuất sắc và không ngừng phát triển”.

Để thực hiện định hướng này, trường đã áp dụng chương trình đào tạo Quốc tế từ Cambridge để phối hợp với trường trình Phổ thông Quốc gia, mang lại trải nghiệm học tập tiên tiến nhưng không quên đi các giá trị của đất nước con người Việt.

VAS cũng mong muốn tăng cường quan hệ với những bậc cha mẹ, để hỗ trợ con từ lúc ở nhà đến khi tham gia các hoạt động ở trường, giúp con phát triển toàn diện, nhanh và bền vững.

Cơ sở vật chất

Phòng học âm nhạc với những chiếc đàn piano để học sinh luyện tập

Phòng học âm nhạc với những chiếc đàn piano để học sinh luyện tập

Trường VAS cơ sở Phan Xích Long có đầy đủ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế cho giáo dục.

Mỗi phòng học được trang bị các vật trang hiện đại như máy chiếu, bàn ghế và bảng viết. Bên cạnh đó là các phòng chức năng:

  • Phòng âm nhạc: được trang bị đàn piano và các nhạc cụ khác cho lớp học sống động
  • Phòng tin học: Các máy tính hiện đại, cập nhật trải nghiệm mới nhất cho các em
  • Thư viện: Với hàng nghìn cuốn sách, phù hợp với nhiều độ tuổi
  • Sân tập: Dành cho các hoạt động thể thao ngoài trời

Học phí

Mỗi lộ trình học yêu cầu học phí riêng. Trung bình từ 180 triệu – 220 triệu đồng mỗi năm cho học sinh tiểu học. Đây là mức học phí khá hợp lý với các trường đào tạo Song ngữ Anh – Việt, nhất là với chương trình phần lớn là tiếng anh tại VAS.

Ngoài học phí, bạn cũng cần quan tâm đến phí ăn uống, giáo trình và xe đưa rước. Dù không lớn bằng học phí nhưng cũng là một phần chi phí đáng kể.

VAS có hệ thống xe đưa đón an toàn cho các em

VAS có hệ thống xe đưa đón an toàn cho các em

Tổng kết

Bạn đã được tìm hiểu về những ưu điểm của Trường tiểu học Quốc tế Việt Úc – Cơ sở Phan Xích Long. Nếu gia định bạn đang định cư ở Quận Bình Thạnh, VAS PXL chắc chắn là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Địa chỉ: 1L Phan Xích Long, Quận Bình Thạnh

Liên hệ tham quan: (028) 3517 2747

Email: [email protected]

>>>> Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế hiện nay