Không giống như các kỹ năng khác như listen, grammar hay writing, speaking khá khó vì bạn không thể học qua cách tự mày mò tài liệu. Tuy nhiên dù khó đến đâu cũng có những cách khắc phục riêng.

Hãy xem qua một vài phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho những bạn đã đi làm và không có nhiều thời gian.

1. Cách học bắt chước

Học một ngôn ngữ mới có nghĩa là bạn đang học bắt chước để nói một ngôn ngữ đó từ những người bản địa. Vì thế để có thể học nói tiếng Anh nhanh nhất là bạn hãy thường xuyên xem các đài tiếng Anh như BBC, CNN, Discovery Channel, Cartoon Network,  hay các chương trình nghe nhạc hay xem phim và bắt chước họ nói từ ngữ điệu, cách phát âm cho đến cách dùng từ câu cú. Trong một thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ vượt bậc của mình đấy. 

2. Học nói tiếng Anh từ môi trường chuẩn nhất

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học ngôn ngữ. Cho nên phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tuyệt vời nhất chỉ có thể là hãy đắm chìm mình vào một môi trường nói tiếng Anh thật chuẩn. Chỉ cần có môi trường tích cực, bạn sẽ lên tay một cách chóng mặt. Đối với Tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ biến có tính chất toàn cầu, tìm môi trường chuyên nghiệp để nói là không hề khó. Các câu lạc bộ tiếng Anh là nơi hội tụ nhiều người mê và ham học Tiếng Anh. Bạn hãy chịu khó xin lịch họat động các câu lạc bộ và chăm chỉ đến nói chuyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Chắc chắn việc học nói tiếng Anh sẽ hiệu quả đến bất ngờ.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả/nhanh nhất/tốt nhất

3. Hãy nói thật nhiều

Ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa đủ, bạn cũng cứ nói thật nhiều, đừng tự ti. Cách học nói tiếng Anh này nếu được duy trì tốt rồi sẽ đến lúc cứ không nói Tiếng Anh vài ngày, bạn có thể sẽ được tận hưởng cảm giác nhung nhớ ấy chứ. Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách học tập năng động, tích cực và hiệu quả nữa. 

4. Học nói tiếng Anh qua ngữ điệu

Đừng bỏ lỡ ngữ điệu khi bạn đang học nói tiếng Anh nhé. Vì đây là phần quan trọng trong việc nói tiếng Anh cho chuẩn. Chính bởi chúng mình thường quan trọng những vấn đề về ngữ pháp hơn nên trong cách học nói tiếng Anh cũng dẫn đến việc ưu ái quan tâm ngữ pháp hơn mọi vấn đề khác. Tồi tệ nhất là khi một người lên giọng và xuống giọng quá nhiều ở mọi từ. Để điều chỉnh cho thích hợp ngữ điệu, thì bạn nên nghe vài file audio cung cấp bởi người bản địa. Bạn sẽ có cách học nói tiếng Anh đúng ngữ điệu. Sau khi nghe, bạn sẽ ghi âm lại ngữ điệu của bạn, và đối chiếu xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng. 

5. Học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm British Council

Để có một khuôn khổ, một chương trình học tập chuẩn nhất thì bạn hãy đến Trung tâm Anh Ngữ British Council. Tại đây bạn sẽ được các giáo viên là người bản xứ với trình độ chuyên môn cao trực tiếp hướng dẫn. Đồng thời chương trình học vô cùng hấp dẫn, vui tươi và sinh động sẽ giúp bạn hứng thú hơn rất nhiều.

Với một vài chia sẻ nho nhỏ bên trên, mong rằng các bạn có thể vạch ra cho mình một kế hoạc học tập để thu về kết quả thật tốt nhé!