Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là mục tiêu của rất nhiều bạn học sinh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi tuyển sinh UEH để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Sự thành lập và các ngành đào tạo:

Trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh được thành lập 1976, là một trong các trường trọng điểm của cả nước, đứng đầu khối trường kinh doanh ở phía nam. Trường đào tạo các khối ngành kinh tế như:  ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, marketing,tài chính, kế toán, kiểm toán, thương mại, hệ thống thông tin quản lý, ngôn ngữ Anh…

Tuyển sinh ueh

Nội dung giảng dạy của trường luôn được cập nhật liên tục và sắp tới trường có kê hoạch áp dụng chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường gồm có các hệ: hệ chính quy, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, chương trình học liên thông với nước ngoài…Hằng năm, trường tuyển sinh khoảng 4000 sinh viên với các khối thi A, A1 và D. Như vậy UEH sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các bạn thực sự hứng thú với kinh doanh. 

2. UEH có 11 cơ sở:

Đại học kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh có tất cả 11 cơ sở. Trong đó có 8 cơ sở phục vụ cho việc học tập, 1 cơ sở thể dục, và 2 khu ký túc xá cho sinh viên. Các phòng học được trang bị  mic không dây, máy chiếu, màn hình chiếu , máy điều hòa nhằm phục vụ tốt cho các bạn sinh viên, thư viện trường có số lượng sách lớn về kiến thức chuyên ngành, tạp chí kinh tế, sách ngoại ngữ, đề tài khoa học để tiện cho sinh viên nghiên cứu, ngoài ra còn có các phòng đọc gắn điều hòa, wifi, một số sách đọc cho sinh viên vào mùa thi thì phòng đọc sẽ mở cửa thêm giờ.

Với số lượng cơ sở lớn  như vậy, các khoa, ngành của UEH sẽ được phân bố đều qua các cơ sở: ngành tài chính học ở cơ sở B đường Nguyễn Tri Phương, ngành thương mại học ở C đường 3/2, ngành kế toán học ở D đường Trần Quang Diệu.

3. Sinh viên UEH rất tự tin, năng động:

Nhắc đến UEH, đặc biệt là sinh viên ueh, các bạn không chỉ học hết mình  mà còn rất năng động, sôi nổi. Điều này được minh chứng bởi UEH có tới hơn 30 câu lạc bộ, đội, nhóm: từ các clb học thuật như bell, apple, lý luận trẻ đến các clb võ thuật taewondo,clb tiếng Pháp, giai điệu trẻ, dân ca, nhóm sinh  viên nghiên cứu thuế, nhóm truyền thông sinh viên Scom, đội cộng tác viên, đội công tác xã hội,…

Các clb không chỉ là nơi các bạn sinh viên nâng cao kiến thức qua các cuộc thi: tìm  kiếm CEO tương lai, nét đẹp chiến sĩ, chinh phục nhà tuyển dụng,… mà còn là nơi các bạn nâng cao kỹ năng cần thiết  thông qua các hoạt động:  tình nguyện mùa hè xanh, tư vấn tuyển sinh, vui hội trăng rằm, xuân sẻ chia, tổ chức sự kiện, xin tài trợ từ doanh nghiệp…. Một số cuộc thi được tổ chức ở ueh có quy mô lớn như: miss UEH, cuộc thi akkology, logistic,…

Với những điều cần biết khi tuyển sinh UEH vô cùng hữu ích bên trên, chắc hẳn các bạn học sinh đang phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường đại học nào cho mình thì đây chắn hẳn là một đề xuất tuyệt vời đấy.