Để lựa chọn được trung tâm thiếu nhi thích hợp, bố mẹ cần nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Đó là tìm kiếm được một trung tâm chất lượng giúp bé học tập dễ dàng, hiệu quả mà chi phí lại hợp lý.

Với việc mở cửa của nền kinh tế thị trường, sự gia nhập của các nước ồ ạt vào nước ta, đã đưa ra nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên kèm theo đó cũng là những thách thức đáng ngại. Rào cản lớn nhất đó chính là ngôn ngữ. Nhận thức rõ được tầm quan trọng đó, nhiều phụ huynh đã bắt đầu chú trọng hơn đến việc cho con học ngoại ngữ.

Nhằm đáp ứng được yêu cầu của thị trường, rất nhiều trung tâm đã được thành lập. Có những trung tâm mang lại hiệu quả cao, cũng có những trung tâm chất lượng đào tạo chưa tốt.

Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con của mình, bố mẹ nên tìm hiểu và đánh giá khách quan “Như thế nào là một trung tâm đạt chất lượng?”

Thế nào là một trung tâm tiếng Anh đạt chuẩn

Trung tâm tiếng Anh chất lượng

Trung tâm tiếng Anh chất lượng

Đầu tiên, khi đánh giá chất lượng của một trung tâm, đa số chúng ta sẽ nhìn vào đội ngũ giảng viên. Một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong phong cách giảng dạy sẽ quyết định phần lớn tỉ lệ thành công của con bạn khi tham gia lớp học. Hiện nay hầu hết các trung tâm đều có giáo viên bản xứ. Việc lựa chọn những trung tâm này sẽ giúp cho con bạn tiếp xúc trực tiếp với cách phát âm chuẩn và tăng cường khả năng giao tiếp hơn.

Tiếp theo, cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy. Cơ sở và các trang thiết bị hiện đại sẽ bổ trợ cho giảng viên trong giảng dạy cũng như học viên trong học tập tốt hơn.

Một điều đáng lưu tâm nữa mà hầu như các bậc phụ huynh đều bỏ qua đó là giáo trình giảng dạy tại trung tâm. Hiện nay đa phần các trung tâm đều biên soạn giáo trình riêng cho mình, cũng có rất nhiều trung tâm sử dụng các giáo trình chuẩn quốc tế và được cập nhật thường xuyên. Trước khi quyết định chọn trung tâm học cho con, bố mẹ cũng nên tham khảo phần này.

Những trung tâm có lượng học viên đông đảo cũng một phần nào giúp nhận định chất lượng giảng dạy tại đó. Việc tiếp xúc với những bạn đồng trang lứa cũng góp phần tích cực giúp bé có tinh thần và sự phấn khích hơn khi tham gia lớp.

Cuối cùng bố mẹ cần lưu ý, hãy cho con học ở những trung tâm có phương pháp giảng dạy tiên tiến, kích thích được sự sáng tạo của con. Tăng tính tự lập, tạo môi trường lành mạnh cho con phát triển, tự tin hơn trong giao tiếp. Ngoài ra, nếu có thêm các hoạt động ngoại khóa bổ trợ sẽ giúp con thích thú hơn trong việc học ngoại ngữ này.

Một số lưu ý khi lựa chọn trung tâm anh ngữ cho thiếu nhi

Lựa chọn trung tâm thích hợp cho trẻ

Lựa chọn trung tâm thích hợp cho trẻ

Có rất nhiều trung tâm được quảng bá một cách rầm rộ, nhưng bên trong lại không có gì.

Chúng ta thường có quan niệm cái gì càng mắc tiền thì càng tốt, nhiều bố mẹ nghĩ cho con học ở những trung tâm với học phí cao ngất ngưỡng là một sự lựa chọn sáng suốt. Chúng ta không thể đánh giá phiến diện như vậy được mà phải nghiên cứu một cách tổng quát về nó.

Những lớp học tiếng Anh bây giờ sẽ được hạn chế số lượng học viên. Học viên quá đông sẽ khiến cho việc học khó khăn hơn vì giáo viên phải dàn trải cho nhiều người, chất lượng giảng dạy cũng sẽ đi xuống.

Nên chọn những nơi có kiểm tra đầu vào, việc học cùng với những bạn ngang trình độ sẽ giúp bé theo kịp và phát triển. Nếu bé học nhanh nhưng tốc độ lớp lại rất chậm, điều này sẽ khiến bé bị kéo lùi, chán nản trong quá trình học. Còn bé học chậm nhưng lại sắp xếp bé vào lớp học quá nhanh, bé sẽ không theo kịp bài, càng dễ dàng từ bỏ.

Chất lượng của giáo viên khi giảng dạy. Có nhiều giảng viên không đủ khả năng để sửa lỗi khi bé sai sót, điều này khá “nguy hiểm” vì bé sẽ mặc định mình nói đúng rồi, rất khó để sửa lại.

Môi trường học giáo viên sử dụng nhiều từ tiếng Việt, việc này sẽ làm hạn chế rất nhiều trong việc học ngôn ngữ. Bé sẽ dễ dàng ỷ lại và bắt đầu “lười” nói tiếng Anh.

Xác định mục đích học tiếng Anh cho bé

Xác định mục tiêu học tiếng Anh cho trẻ

Xác định mục tiêu học tiếng Anh cho trẻ

Bố mẹ cần truyền tải được mục đích quan trọng của việc học anh văn cho bé. Đồng thời, cùng bé lên kế hoạch cho một lộ trình học tiếng Anh lâu dài.

Bên cạnh đó, bố mẹ sẽ trở thành nguồn cổ động tinh thần cho bé. Kích thích tinh thần tự giác, tạo môi trường cùng học, hỗ trợ tối đa để bé học tốt hơn.

Kể cho bé nghe những câu chuyện về tinh thần tự học, không chỉ giúp ích cho việc học tiếng Anh mà cả trong những bộ môn trên lớp của bé.

Mỗi ngày nếu được hãy cùng bé trò chuyện, sử dụng các phương pháp học tiếng anh tại nhà, tiếng Anh online để dạy bé. Ít nhất mỗi ngày cho bé học tiếng Anh từ 30 phút đến 1 tiếng. Rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tránh tình trạng học lệch chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng.

Trước khi quyết định chọn trung tâm học tiếng Anh nào cho bé, bố mẹ nên nghiên cứu thật kỹ những yếu tố giúp trung tâm đó trở thành nơi giảng dạy chất lượng, uy tín. Tham khảo thêm ý kiến của những người thân xung quanh để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho con của mình.