Từ vựng tiếng anh với những người đi làm công sở luôn là một thách thức rất lớn. Vậy làm thế nào để họ có thể ghi nhớ nhanh và hiệu quả?

Để vượt qua quỹ thời gian hạn hẹp của dân công sở và trở nên thành thạo khối lượng từ vựng tiếng anh quả là một vấn đề rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng những cách học sau thi đảm bảo bạn sẽ ghi nhớ được thật nhiều từ vựng tiếng anh mới với quỹ thời gian bận rộn của mình.

Sử dụng từ vựng

Sẽ thật dễ dàng để ghi nhớ một từ vựng mới toanh chỉ trong vòng vài phút, nhưng sẽ rất khó để bạn có thể ghi nhớ được chúng lâu hơn sau 1 ngày hoặc 1 tuần sau đó. Như vậy, chỉ khi sử dụng từ vựng thì bạn mới có thể ghi nhớ được chúng trong thời gian dài.

Tốt nhất, nếu có cơ hội giao tiếp bằng tiếng anh, hãy sử dụng những từ mới, những cụm từ mà bạn đã học để rèn luyện việc học tốt hơn.

Bạn có thể kể một câu chuyện tiếng anh bằng cách sử dụng những dạng từ khác nhau của từ đó. Sẽ rất khó khăn để nhớ hết danh sách từ nhưng lại thật dễ dàng để nhớ một câu chuyện. Đó là bí quyết để người đã đi làm có thể học và ghi nhớ từ mới vì đa phần mọi người đều tự học và không có thời gian đến trung tâm.

tiếng anh cho người đi làm

Đọc đi đọc lại các từ mới

Một trong những cách để bạn học những từ vựng mới trong tiếng anh hiệu quả đó là hãy đọc đi đọc lại các từ mới đó. Như vậy, bạn không chỉ nhớ mặt chữ của từ vựng đó, mà còn nhớ cách phát âm chuẩn.

Ngoài ra, không chỉ học bằng mắt mà bạn cũng cần linh động trong việc học bằng miệng và bằng tai nữa. Đây là cách học thần thánh mà nhiều người áp dụng và đã thành công. Bởi họ có thể học mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào họ rảnh, kể cả trong văn phòng làm việc hay đang nhâm nhi tách trà nóng.

Sử dụng các trò chơi và công nghệ

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã mang đến nhiều cơ hội hơn để những người đi làm muốn cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Với những người có quỹ thời gian eo hẹp hay ngại ngùng khi phải đến lớp học chung với các học viên trẻ tuổi, tài năng thì có thể chọn cách rèn luyện tiếng anh qua các trò chơi, công nghệ.

Các trò chơi có thể đa dạng, từ chơi điện tử có sử dụng tiếng anh đến trò đố chữ trên báo. Hoặc xem một bộ phim mà bạn yêu thích có phụ đề tiếng anh cũng là cách hay để bạn mở rộng vốn từ mới của mình.

Đừng cố nhồi nhét quá nhiều từ mới

Khi nhồi nhét quá nhiều từ mới vào bộ não, bạn sẽ không thể nào nhớ hết chúng. Hãy đọc những cuốn sách mà bạn ưa thích được viết bằng tiếng anh. Hãy quên đi việc tra từ điển hay cố gắng biết được nghĩa của một từ nào đó trong sách tài liệu, và hãy tập trung vào việc hiểu được cuốn sách đó đang nói về cái gì, những việc làm này sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn.

Những người đi làm nếu muốn cải thiện trình độ tiếng anh của mình bằng việc học từ mới thì hãy áp dụng ngay những cách làm trên đây nhé. Chúng sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ!