Học trường kinh doanh quốc tế đang là mong muốn và lựa chọn của nhiều sinh viên yêu thích các ngành nghề thuộc khối kinh tế. Rõ ràng sự hội nhập quốc tế đã mang lại nhiều cơ hội cho các công việc kinh doanh phát triển, tuy nhiên trong bối cảnh hiện đại như hiện nay thì nhiều trường đào tạo truyền thồng còn khá hạn chế. Do đó, nhiều bạn đã chọn trường kinh doanh quốc tế để học nâng cao, trải nghiệm mới và bắt kịp thời hội nhập. 

Học trường kinh doanh quốc tế để theo kịp nhịp độ phát triển của nền kinh tế

Vì sao nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chọn các ngành nghề thuộc khối lĩnh vực kinh doanh và kinh tế như vậy? Rõ ràng khi nhiều cơ hội việc làm và phát triển công việc do sự chi phối của bối cảnh thời đại được mở ra sau khi tốt nghiệp đã góp phần khiến cho các bạn trẻ khắp nơi đặt tầm ngắm cho các khóa đào tạo chuẩn quốc tế trong nước về chuyên ngành mà mình yêu thích.  

học trường kinh doanh quốc tế để bắt kịp xu hướng

Đó là về phía các bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình. Một mặt khác, sự yêu cầu từ phía nguồn nhân lực của xã hội cũng là một điều đáng cân nhắc. Nhịp độ phát triển của nền kinh tế – xã hội ngày càng tăng thì đòi hỏi về nguồn nhân lực cho những ngành nghề này cũng tăng. Nhiều trường khuyến khích các bạn tham gia các chương trình đào tạo chất lượng và đạt chuẩn quốc tế về một số ngành còn thiếu hiện nay để có thể cung cấp nhiều ứng cử vien sáng giá cho nguồn lực của xã hội. 

Học trường kinh doanh quốc tế, bắt kịp hôi nhập

Tại các trường kinh doanh quốc tế, học viên được cung cấp kiến thức đi từ nền tảng đến nâng cao về quản trị kinh doanh, những vấn đề và tình huống từ đơn giản đến phức tạp về thương mại quốc tế, chính sách đối ngoại… giúp sinh viên tự tin bước ra môi trường kinh doanh quốc tế tại các công ty và doanh nghiệp đa quốc gia. Với những chương trình liên kết cùng nhiều đối tác là cơ sơ giáo dục đào tạo có uy tín hàng đầu thế giới tại các nước phát triển, nhiều trường kinh doanh quốc tế thiết kế lộ trình và nội dung cập nhật liên tục kiến thức kinh doanh đương đại, giúp sinh viên bắt kịp nhịp độ và bước đi của xu hướng kinh doanh thế giới, hội nhập nhanh và làm việc tốt. 

Học trường kinh doanh quốc tế trải nghiệm môi trường ngoại ngữ thực tế

Các trường đào tạo quốc tế tại HCM thu hút thí sinh với lợi thế phần nhiều là môi trường ngoại ngữ chuyên nghiệp. Nhiều người và thậm chí các doanh nghiệp cũng thường nhận định sinh viên trường kinh doanh quốc tế thì sẽ “pro” về ngoại ngữ.

Học trường kinh doanh quốc tế giúp cải thiện ngoại ngữ

Điều này giúp hầu hết ứng cử viên đi xin việc mà từng tốt nghiệp cử nhân tại trường kinh doanh quốc tế ghi điểm hơn so với các cử nhân tại trường đào tạo kinh doanh bằng tiếng việt, hoặc đào tạo bằng tiếng việt và có vài giờ bổ sung lớp cải thiện anh văn. Bởi lẽ cũng khá rõ ràng là sự hội nhập giúp các đối tác kinh doanh của công ty và doanh nghiệp không chỉ giới hạn trong nước mà còn được mở rộng ra thị trường quốc tế, vì vậy nhu cầu về tuyển dụng nhân viên có trình độ tiếng Anh tốt sẽ được ưu tiên hơn. 

Chẳng hạn, Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và uy tín hàng đầu về chất lượng giảng dạy các ngành kinh tế, kinh doanh, thì có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, thu hút không ít thí sinh hàng năm tham gia tuyển sinh. 

Học trường kinh doanh quốc tế để có cơ hội làm việc nước ngoài

cơ hội cho sinh viên học trường kinh doanh quốc tế

Nhiều doanh nghiệp hiện nay có sự đầu tư từ nước ngoài, hợp tác nước ngoài và có cả chi nhánh thương hiệu nước ngoài tại Việt Nam, vì vậy cơ hội cho cử nhân quốc tế sau khi ra trường là rất nhiều. Nếu các cử nhân có khả năng thể hiện bản thân là một nhân viên kinh doanh quốc tế tốt thì cơ hội công tác và làm việc hẳn tại nước ngoài là hoàn toàn có thể thực thi được. 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng chia sẻ thêm thông tin về việc học trường kinh doanh quốc tế có thể giúp sinh viên bắt kịp sự hội nhập như thế nào. Không thể phủ nhận những lợi ích mà sinh viên có thể đạt được sau khi ra trường, tuy nhiên trước đó sinh viên trong quá trình học tập tại các trường kinh doanh quốc tế cần trang bị cho mình đủ kiến thức chuyên môn có sự cập nhật xu hướng thời đại, kỹ năng cần thiết thực tiễn trong môi trường làm việc, và khả năng ngoại ngữ khá tốt để chứng tỏ khả năng kinh doanh quốc tế tốt của mình nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết có liên quan dưới đây:

4 tiêu chí cần thiết để chọn được trường kinh doanh quốc tế tốt tại HCM

Học thạc sĩ quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB