Hiện nay, tại các trường quốc tế đều được áp dụng các chương trình giáo dục mầm non khác nhau nhưng mục tiêu chung đều hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh. Phụ huynh luôn mong muốn tìm kiếm một môi trường học cùng chương trình giáo dục phù hợp nhất cho con, nhưng số lượng trường mầm non quốc đang dần được thành lập ngày càng nhiều. Vậy đâu sẽ là môi trường tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu và điểm qua chương trình giáo dục tại một trường mầm non quốc tế uy tín tại TPHCM. 

Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc – VAS

Trường quốc tế Việt Úc - VAS

Trường quốc tế Việt Úc – VAS 

Chương trình giáo dục mầm non tại VAS

Trẻ ở trường mầm non Quốc tế Việt Úc được giảng dạy theo mô hình Đa hoạt động – sự kết hợp giữa Chương trình Giáo dục Quốc Gia cùng Chương trình Tiếng Anh chuẩn quốc tế. Giúp trẻ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao tinh thần cộng đồng, nhận thức cá nhân và sự phát triển hài hoà và toàn diện cho trẻ. Đồng thời tạo sự tự tin, hình thành nền tảng kiến thức vững chắc khi bé bước vào lớp 1. 

Chương trình giảng dạy Tiếng anh Mầm non tại VAS sẽ được dựa trên chương trình Nền tảng tiền Tiểu học – Vương Quốc Anh nhằm giúp trẻ tiếp thu hiệu quả kiến thức khi tham gia vào Chương trình Quốc tế Cambridge ở tiểu học.

Bậc mầm non tại trường được giảng dạy theo mô hình Đa hoạt động

Bậc mầm non tại trường được giảng dạy theo mô hình Đa hoạt động

Bên cạnh đó, ngay từ tiểu học VAS tạo điều kiện cho trẻ được hình thành tư duy công nghệ từ nhỏ thông qua môn học Công nghệ và Truyền thông (ICT), môn học này sẽ được giảng dạy và thiết kế theo tiêu chuẩn phổ thông – Anh Quốc. Qua đó, các em sẽ được tiếp thu tri thức với phương thức học bằng trò chơi tạo sự hấp dẫn giúp các em phát triển thoải mái và tránh gây nhàm chán trong quá trình học tập. 

Hoạt động ngoại khoá 

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa đa dạng và phong phú được lồng ghép cùng chương trình học chính khoá giúp cho các em được phát triển toàn diện về năng khiếu thẩm mỹ, thể chất, các kỹ năng cần thiết trong đời sống nhằm hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển và bồi dưỡng giá trị cốt lõi cho trẻ.

Các chương trình và hoạt động ngoại khoá được VAS tổ chức

Câu Lạc Bộ trong giờ học chính: Các học sinh tại trường có thể lựa chọn và tham gia câu lạc bộ với đúng sở thích, năng khiếu của mình như nếu là thể chất thì sẽ có câu lạc bộ như bóng đá, cầu lông, bơi lội, bóng rổ,… hoặc câu lạc bộ giải trí sẽ dành cho các bé có đam mê nghệ thuật như nhảy múa, âm nhạc,.. Còn các em nào muốn được trau dồi thêm kỹ năng về tư duy hãy tham gia vào câu lạc bộ trò chơi trí tuệ, cờ vua. Các câu lạc bộ này sẽ do giáo viên trong và ngoài nước tại trường đảm nhiệm và hướng dẫn. 

Trẻ sẽ được phát huy tối đa năng khiếu khi tham gia vào CLB tại trường

Trẻ sẽ được phát huy tối đa năng khiếu khi tham gia vào CLB tại trường 

Câu lạc bộ ngoài giờ học: Trường liên kết với tổ chức chuyên nghiệp ở bộ môn như bơi lội, nấu ăn, ca hát – nhảy múa, leo núi, bóng rổ, bóng đá,.. nhằm phục vụ và đáp ứng đủ nhu cầu vui chơi giải trí, vận động nhằm phát triển song song năng khiếu của trẻ sau giờ học chính tại trường. 

Thực hành thực tiễn: VAS sẽ tổ chức buổi học tập ở ngoài trời, để trẻ được vừa vui chơi tập thể vừa tham quan và khám phá môi trường thiên nhiên được thiết kế theo từng chuyên đề khác nhau, tạo điều kiện để trẻ trải nghiệm thực tế bên cạnh những kiến thức ở sách vở. 

Giúp trẻ được vui chơi và trải nghiệm thực tế thông qua các buổi học ngoài trời

Giúp trẻ được vui chơi và trải nghiệm thực tế thông qua các buổi học ngoài trời 

Phát triển các kỹ năng sống cần thiết: Chương trình này giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết và góp phần quan trọng mang tính quyết định trong hành vi cư xử của bé trong tương lai. Nội dung được đào tạo bao gồm

  • Kỹ năng thích ứng nhanh với môi trường mới
  • Kỹ năng xử lý tình huống
  • Có sự tự tin và biết quản lý bản thân
  • Kỹ năng trong giao tiếp ứng xử
  • Kỹ năng tự học hỏi, tìm tòi
  • Có trách nhiệm và tổ chức hiệu quả 
  • Kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần đồng đội 
  • Kỹ năng lãnh đạo và tính tích cực
  • Biết đặt mục tiêu và tạo động lực cho bản thân trong học tập

Phát triển những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp cho ba mẹ hiểu thêm về chương trình giáo dục mầm non tại trường quốc tế và có thêm sự lựa chọn cho môi trường học tập sắp tới của các bé. Chúc ba mẹ thành công!

Xem thêm: Tham khảo chương trình stem mầm non giúp trẻ yêu thích việc đến trường