Học thạc sĩ quốc tế đang được các bạn trẻ lựa chọn ngày càng nhiều hiện nay, tuy nhiên có một số bạn băn khoăn nên học thạc sĩ quốc tế ngành nào mới tạo được nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Bài viết sau đây giới thiệu cho bạn biết về một ngành nghề rất được đề cao tại nước ngoài và tạo sự đa dạng lựa chọn về việc làm cho bạn sau khi ra trường. 

Nhiều lựa chọn ngành nghề khi học thạc sĩ quốc tế

Hiện nay, sự có mặt của nhiều trường đào tạo quốc tế tại HCM do ảnh hưởng của sự hội nhập quốc tế toàn cầu đã đưa ra nhiều cơ hội học tập trong nước lấy bằng quốc tế từ cử nhân đến thạc sĩ cho học viên có nhu cầu. Không có sự hạn chế về số lượng ngành nghề, các chương trình học thạc sĩ quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau rất hấp dẫn sự chú ý của học viên. Tuy nhiên có thể thấy phần áp đảo nghiên về số lượng các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh – kinh tế. Các bằng BBA, MBA là những chương trình phổ biến nhất thường thấy ở các trường đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học.

 học thạc sĩ quốc tế tại HCM

Nên học thạc sĩ quốc tế ngành nào dễ có việc làm?

Trong số các ngành nghề được nhiều người lựa chọn để học thạc sĩ quốc tế trong nước, các ngành nghề liên quan lĩnh vực kinh doanh – kinh tế, như thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay thạc sĩ Kinh doanh quốc tế là những ngành được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Các doanh nghiệp và công ty kinh doanh đang không ngừng mở rộng quy mô cũng như các hoạt động của tổ chức nhờ vào nhiều điều kiện thuận lợi về thị trường mà bối cảnh toàn cầu hóa mang lại. Yêu cầu về nguồn nhân lực chuyên môn cao, kỹ năng tốt và bắt kịp xu hướng thay đổi nhanh chóng của tình hình kinh doanh đương đại ngày càng trở nên gắt gao hơn. Do vậy, các cá nhân muốn trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các vị trí tuyển dụng phần nhiều của các công ty và doanh nghiệp thường xoay quanh các ngành Quản trị Kinh doanh,  Kinh doanh quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực … Ngoài ra, các ngành nghề này thường được áp dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau nên rất được ưa chuộng theo học bởi nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp đại học. 

học thạc sĩ quốc tế tại HCM

Nên học thạc sĩ quốc tế tại trường đào tạo nào?

Nếu các bạn trẻ nói riêng và các cá nhân có ý định theo học thạc sĩ quốc tế tại HCM nói chung muốn tìm kiếm một trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo thạc sĩ tiêu chuẩn quốc tế, thì Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH) có thể sẽ là nơi theo học lí tưởng cho bạn. 

học thạc sĩ quốc tế isb ueh

UEH có danh tiếng lâu đời về chất lượng quản lý và đào tạo các nhà chính sách kinh tế, các cán bộ, các thành phần quản lý và lãnh đạo chuyên ngành kinh tế – kinh doanh chủ chốt cho các doanh nghiệp, tổ chức và các cơ quan nhà nước. Nhận ra nhu cầu tìm kiếm các khóa học đào tạo cử nhân quốc tế, thạc sĩ quốc tế về các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – kinh doanh của nhiều người học, UEH thành lập Viện Đào tạo quốc tế ISB nhằm tạo ra môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, với các nội dung chương trình đào tạo được cập nhật liên tục và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. 

học thạc sĩ quốc tế

Ngoài sự uy tín và đáng tin cậy về chất lượng đào tạo kể trên, người học có nhu cầu theo học thạc sĩ quốc tế được khuyên nên lựa chọn Viện ISB là vì mạng lưới kết nối quan hệ doanh nghiệp rộng rãi, giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp và công ty lớn hàng đầu cả nước cũng như khả năng tìm việc sau tốt nghiệp dễ dàng hơn. 

học thạc sĩ quốc tế

Bên cạnh đó, sự chú trọng vào việc cải thiện khả năng ngoại ngữ của học viên thông qua việc ISB đào tạo các chương trình cử nhân và thạc sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh, góp phần đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp yêu cầu các ứng viên hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp đa văn hóa và đa quốc gia. 

Chúng tôi mong rằng những sự chia sẻ trên sẽ giúp các bạn đang có ý định tìm kiếm chương trình học thạc sĩ quốc tế tại HCM tìm ra được chuyên ngành phù hợp với mình cũng như chọn ra được trường đào tạo chất lượng và mang lại hiệu quả như các bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công!