Học thạc sĩ quốc tế đã trở thành lựa chọn theo học của không ít những nhà quản lý trẻ trong thời hiện đại và đây được xem là một quyết định mang tính “chiến lược” của họ. Sau đây hãy tìm hiểu điều gì đã thúc đẩy những quản lý trẻ này học thạc sĩ quốc tế tại hcm nhé.

1/ Bối cảnh toàn cầu hóa “đào thải” những nhà quản lý lỗi thời 

Những nhà quản lý hiện đại có biết bối cảnh toàn cầu hóa hay xu hướng hội nhập quốc tế đòi hỏi ở người quản lý nói riêng và những người làm kinh doanh nói chung những điều kiện gì?. Và những sự yêu cầu này có mối liên hệ như thế nào với xu hướng chọn học thạc sĩ quốc tế của các bạn cử nhân sau khi ra trường hoặc người đang giữ vị trí quản lý trong các cơ quan và doanh nghiệp. 

học thạc sĩ quốc tế đòi hỏi yêu cầu gì?

Trước hết là điều kiện về trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Người quản lý kinh doanh hiện đại cần thiết ít nhiều giao tiếp với các đối tác khách hàng và đồng nghiệp là người ngoại quốc và công cụ giao tiếp mà họ cần dùng phổ biến nhất là tiếng Anh. Như vậy, để có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ quản trị hoạt động kinh doanh thì thiết yếu những ứng cử viên đã là quản lý hoặc có ý định quản lý phải biết và thậm chí phải tốt. 

>>> Xem thêm Bằng thạc sĩ quốc tế – tiêu chí lựa chọn của doanh nghiệp trong bối cảnh mới

học thạc sĩ quốc tế bối cản mới

Thứ hai, nhà quản lý trong thời kỳ hiện đại bên cạnh kiến thức về chuyên môn trong lĩnh vực mà mình hoạt động, còn cần có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc đa dạng. Ví dụ, bên cạnh việc nhà quản lý có thể thấu hiểu hết vấn đề kinh doanh xảy ra giữa đối tác tại thị trường nước ngoài và cơ sở kinh doanh trong nước và bằng kiến thức chuyên sâu của mình có thể đề ra những hướng giải quyết ổn thỏa cho vấn đề, thì thiết yếu người quản lý cần có kỹ năng giao tiếp và triển khai vấn đề theo hướng tư duy tích cực cho các nhân viên cũng như tương tác tốt với khách hàng.

học thạc sĩ quốc tế có lợi gì cho nhà quản lý?

Nhiều người quản lý là người đã đi làm và có không ít kinh nghiệm bỏ túi cho riêng mình cũng tìm đến các khóa học thạc sĩ quốc tế với mong muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới về lĩnh vực kinh doanh đương đại, nhằm phục vụ cho những phương hướng, chính sách và cách tương tác với nhân viên và đối tác. Điều này khiến họ trở thành những nhà quản lý hiện và không bị xã hội “đào thải” do cách quản lý có phần “lỗi thời” của mình.

2/ Vì sao học thạc sĩ quốc tế là giải pháp cho nhà quản lý hiện đại?

học thạc sĩ quốc tế là giải pháp cho quản lý hiện đại

Như đã đề cập ở trên, hiện nay nhiều nhà quản lý tìm đến các trường đào tạo quốc tế tại HCM để tham gia các khóa học thạc sĩ quốc tế về Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân sự… hay thuộc lĩnh vực mà minh đang theo đuổi. Việc các nhà quản trị lựa chọn hình thức học thạc sĩ chuẩn quốc tế để làm giải pháp cho mình có thể dựa trên những lý do sau đây:

– Các khóa học thạc sĩ quốc tế không chỉ thích hợp cho sinh viên hay cử nhân đã tốt nghiệp đại học, mà còn phù hợp cho những người đã đi làm tại các doanh nghiệp, công ty và tổ chức trong hoặc ngoài nước với mong muốn trau dồi thêm kỹ năng quản lý doanh nghiệp và cập nhật kiến thức về môi trường kinh doanh hiện đại.

>>> Tìm hiểu ngay Học thạc sĩ quốc tế tại ISB – Cơ hội nghề nghiệp cho bạn

 học thạc sĩ quốc tế có ưu điểm gì

– Môi trường học tập năng động, hiện đại và chuẩn quốc tế có sự chú trọng nhiều vào việc đề cao giá trị thực tiễn thông qua những bài tập tình huống hoặc trải nghiệm dự án thực tế giúp học viên tích lũy kinh nghiệm, đồng thời mang về nhiều chuyến trải nghiệm lý thú.

– Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh là môi trường rất tốt để học viên được rèn luyện ngoại ngữ, hoàn thiện yêu cầu được đặt ra cho đội ngũ quản lý cấp cao.

Với những ưu điểm của các chương trình học thạc sĩ quốc tế chất lượng hiện nay, chúng tôi tin rằng thạc sĩ quốc tế là quá trình giúp người quản lý có kinh nghiệm có thể khẳng định vị trí cũng như thay đổi trở thành nhà quản lý hiện đại, sẵn sàng đương đầu với những thách thức mà bối cảnh toàn cầu hóa đặt ra cho tổ chức và doanh nghiệp của mình. Chúc các nhà quản lý hiện đại thành công!

Các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm về Trường đào tạo thạc sĩ quốc tế chất lượng tại HCM.