Kỳ thi tốt nghiệp THPT chuẩn bị bước vào giai đoạn tiến hành và sĩ tử khắp nơi cũng bận rộn chuẩn bị tinh thần và ôn luyện cũng như tìm kiếm ngành học phù hợp cho mình cho những đợt tuyển sinh đại học quốc tế 2018 sắp tới. Xu hướng chọn ngành của các bạn sinh viên trong năm nay có thể có nhiều chuyển biến so với những năm trước.

Thí sinh chú trọng các đợt tuyến sinh đại học quốc tế 2018

Khác với việc nhiều chương trình đào tạo thường thấy tại các trường đại học có chiều hướng giảm về số lượng các thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển, nhiều chương trình tuyển sinh đại học quốc tế  tại các Viện Đào tạo quốc tế trực thuộc các trường Đại học uy tín trong cả nước được lựa chọn khá nhiều.

tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh dưới sự ảnh hưởng to lớn của sự hội nhập quốc tế đưa ra nhiều tiêu chí tuyển dụng hơn cho các ứng cử viên. Nhận thấy được những sự biến chuyển rõ rệt này trong xu hướng tuyển dụng hiện nay, nhiều học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới cũng đồng thời lên kế hoạch định hướng cho tương lai của mình. Và với nhiều lợi thế mà các chương trình liên kết cử nhân quốc tế tại các trường đào tạo trong nước hoặc du học để lấy bằng quốc tế có thể mang lại, nhiều học sinh và phụ huynh dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho các đợt tuyển sinh đại học quốc tế 2018.

Những cách chọn ngành nghề của sinh viên đối với các đợt tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Vấn đề sinh viên sau khi ra trường có ít người có thể kiếm được việc làm trở thành thực trạng đáng lo ngại cho hầu hết sinh viên, nhà trường và cả những nhà tuyển dụng việc làm. Sinh viên lo ngại vì không kiếm được công việc ổn định kiếm thu nhập, giúp đỡ gia đình và khẳng định bản thân mình. Nhà trường cũng mang nhiều sự lo âu bởi không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của nhà trường mà còn tác động không nhỏ đến chất lượng giáo dục nói chung. Về phía các nhà tuyển dụng, họ cần nhân lực mà nhân lực chưa đủ điều kiện đáp ứng nên các công ty, doanh nghiệp có thể bị thiếu người. 

tuyển sinh đại học quốc tế 2018

Do đó, hiện nay xu hướng chọn trường, chọn nghề của nhiều học sinh cũng được dựa trên khá nhiều cách, nhưng đều cố gắng đáp ứng được nhiều tiêu chí của các doanh nghiệp và thỏa mãn được nhu cầu của thị trường lao động. Thực tế cho thấy nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ thông tin hay sản xuất kinh doanh quốc tế… có chiều hướng tích cực hơn. Đặc biệt, những ứng viên có trình độ ngoại ngữ tốt có phần chiếm ưu thế hơn. 

tuyển sinh đại học quốc tế 2018 - xu hướng chọn ngành

Một cách chọn ngành học khác khi các học sinh tham gia tuyển sinh đại học quốc tế là chọn theo sở thích và đam mê. Các trường đào tạo quốc tế mang lại nhiều cơ hội tiếp cận nội dung lĩnh vực theo hướng hiện đại từ các nền giáo dục tân tiến trên thế giới nên các bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng hay, thỏa mãn được sự đam mê của mình về ngành học cụ thể. Tuy nhiên, nếu ngành học các bạn ưa thích lựa chọn có thể đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động cũng như bạn tìm được trường đào tạo quốc tế chất lượng để theo học, thì sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn. 

tuyển sinh đại học quốc tế 2018 thu hút bạn trẻ

Bên cạnh việc chọn được trường thích hợp, các bạn nên xác định rõ mục tiêu cũng như những kỹ năng thiết yếu mà mình cần học tập thêm bên cạnh những kiến thức chuyên môn trên lớp. Nhiều sự nhận định từ nhà tuyển dụng đã cho thấy vấn đề còn yếu của hầu hết các ứng viên là khả năng ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp. Đây là hai yếu tố cơ bản nhất và sinh viên hãy cố gắng trau dồi và cải thiện trong suốt quá trình mình tham gia học tập tại các trường. 

Bài viết trên vừa chia sẻ một số thông tin về xu hướng chọn tuyển sinh đại học quốc tế cũng những những cách phổ biến mà các bạn thường hướng tới khi những đợt tuyển sinh đại học quốc tế 2018 bắt đầu bước vào giai đoạn tiến hành. Rất mong những thông tin trên hữu ích cho các ban!

Để tham khảo thêm thông tin về các chương trình tuyển sinh đại học quốc tế tại HCM, các bạn có thể tham khảo tại đây.