Cử nhân quản trị kinh doanh là một ngành học chiếm tỷ lệ tuyển sinh cao nhất hiện nay. Học cử nhân quản trị kinh doanh vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho các bạn trẻ

Cử nhân quản trị kinh doanh là gì? Cơ hội và thách thức nào đang chờ những cử nhân quản trị kinh doanh tương lai? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cơ hội và thách thức khi học cử nhân quản trị kinh doanh

Tỷ lệ tuyển sinh chuyên ngành cử nhân quản trị kinh doanh năm 2018

>>>Bạn nên biết Du học tại chỗ, lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế

Cử nhân quản trị kinh doanh chiếm tỷ lệ tuyển sinh rất cao trong những năm gần đây. Với những suy nghĩ như, sự hội nhập kinh tế chắc chắn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến kinh tế, kinh doanh. Hay, thậm chí trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều công ty lúng túng trong hoạt động kinh doanh, chắc chắn nhân sự kinh doanh càng có đất dụng võ.

Theo thống kê kết quả tuyển sinh ba năm gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Cử nhân Quản trị Kinh doanh vẫn là ngành chiếm thứ hạng cao nhất trong hồ sơ đăng ký của thí sinh: trên 10% số hồ sơ đăng ký mỗi năm. Trong khi đó, theo thông tin từ Thongtintuyensinh.com, ở riêng TP.HCM hiện nay, có đến hơn 40 trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đào tạo ngành này, nghĩa là số cử nhân quản trị kinh doanh ra trường mỗi năm là trên 10.000 người vì nhiều trường lớn có chỉ tiêu mỗi năm hơn 1.000 sinh viên.

Doanh nghiệp cần cử nhân quản trị kinh doanh

Doanh nghiệp cần gì từ một cử nhân quản trị kinh doanh hiện đại?

Học cử nhân kinh doanh là muốn được làm kinh doanh, nhưng thực tế thì rất ít bạn trẻ ra trường, cầm trên tay tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh không đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp hiện nay. Trở lại với câu hỏi trên, ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) đúng là đang thừa người bình thường, nhưng lại luôn thiếu người giỏi. Và nếu bạn có đam mê kinh doanh, bạn muốn gặt hái những thành công trong lĩnh vực kinh tế, bạn hãy dũng cảm dấn thân.

Chất lượng đầu ra của bạn tốt, kèm thêm kinh nghiệm tích lũy của bạn đáng kể, chắc chắn bạn sẽ được các doanh nghiệp trải thảm đỏ mời gọi.

Giải pháp nào cho người học cử nhân quản trị kinh doanh?

Giải pháp cho người học cử nhân quản trị kinh doanh

===>>Xem ngay Nên lấy bằng cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế ở đâu?

Nhiều bạn hiện nay có xu hướng tìm hiểu và theo học ngành này tại các trường quốc tế có thứ hạng cao và có danh tiếng trong việc đào tạo ngành này như ĐH Đại học Solbridge Hàn Quốc, Đại học Tampere Canada,…. 

Theo học các chương trình liên kết đào tạo giữa trường trong nước với trường nước ngoài là một lựa chọn tiết kiệm hơn, hợp lý hơn. Các mô hình liên kết này tuy chi phí còn cao hơn một mức độ nào đó so với các chương trình trong nước hiện có. Điển hình là Viện Đào tạo Quốc tế ISB UEH là đơn vị đang liên kết với các trường đào tạo quốc tế về lĩnh vực Quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới, đem lại cơ hội cho sinh viên Việt Nam.

Thực tế đã chứng minh số sinh viên tốt nghiệp từ những chương trình liên kết đào tạo có việc làm là trên 90%.

Câu hỏi lúc này sẽ không còn là có nên học cử nhân QTKD không, mà là nên học cử nhân quản trị kinh doanh ở đâu?

Học cử nhân quản trị kinh doanh ở đâu?

>>>>>>>Xem thêm Quá trình học bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh thú vị tại ISB

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh liên kết với các trường quốc tế sẽ trang bị cho người học khối lượng kiến thức cơ sở vững chắc về khoa học quản lý, và những kinh nghiệm tiến tiến về thực hành quản lý trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Bên cạnh đó, học những chương trình đào tạo liên kết, người học bắt buộc phải học tập và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ được xem là của hiện đại và tương lai. Như vậy, người học sẽ được trau dồi nhiều hơn lượng từ vựng và kỹ năng, tạo nên sự tự tin trong giao tiếp và học tập.

Các chương trình liên kết đào tạo quốc tế luôn chú trọng thực hành và trải nghiệm thực tế. Vì thế cho nên, trong quá trình học tập, các bạn sẽ được cung cấp những bài tập liên quan, tham gia thuyết trình, phản biện…  Các môn học nhờ vậy không hề mang nặng tính học thuật, khô khan.

Cũng từ cách dạy và học đó, sinh viên sẽ có được các kỹ năng làm việc nhóm, lên ý tưởng tổ chức các chương trình, tư duy phản biện, thực hành kỹ năng lãnh đạo.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo liên kết cũng luôn chú trọng việc cập nhật thông tin, tích cực thay đổi để xây dựng những môi trường thử thách, đòi hỏi học viên phải biết điều chỉnh, thích ứng.

Liên hệ với đơn vị đang liên kết đào tạo quốc tế cử nhân quản trị kinh doanh – Viện Đào tạo Quốc tế ISB tại link: https://bit.ly/2HPrAdt

Trước tình hình nay, mỗi cử nhân quản trị kinh doanh hãy chứng tỏ bản thân mình với sự khác biệt nhất!

Học cử nhân quản trị kinh doanh

Một khi đã trang bị đầy đủ kỹ năng, cũng như tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực liên quan để biết mình phù hợp với công việc nào. Nhờ đó, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn, giúp các bạn một lần nữa được học hỏi, trau dồi để phát triển. Những nghề nghiệp được đa số các bạn tốt nghiệp ngành cử nhân quản trị kinh doanh chọn là: Quản trị Nguồn nhân lực, Quản lý Sản xuất, Quản trị Marketing, Marketing, PR, Quản trị Chuỗi cung ứng…

Tóm lại, ngành Quản trị kinh doanh vẫn là một cánh cửa lớn cho những bạn tự tin, dám đương đầu với thử thách và tự tạo ra cơ hội cho bản thân. Nếu bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh, tự thấy mình tư duy tốt, có khả năng phân tích thì tại sao không chọn ngành học này làm con đường đi của riêng mình.

—->Tham khảo Lý do bạn nên học bằng cử nhân quản trị kinh doanh tại ISB