5 trường đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam gồm có Đại học kinh tế TPHCM, Đại học Việt Đức, Đại học Việt Anh, Đại học Việt Pháp, Đại học Việt Nhật

Xây dựng trường đào tạo quốc tế là chiến lược phát triển giáo dục theo chủ trương của Bộ GD-ĐT trong giai đoạn 2008-2020. Các trường này được xây dựng theo mô hình đại học quốc tế công lập, đa ngành, đa lĩnh vực. Mục tiêu chiến lược là tăng chất lượng đào tạo, đổi mới hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin cơ bản của các trường này nhé!

>>>Có thể bạn muốn đọc Top 3 trường đào tạo quốc tế đang liên kết đào tạo tại Việt Nam

Trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

Đại học Kinh tế TPHCM

Trường đào tạo quốc tế nổi tiếng đầu tiên tại Việt Nam đó là Đại học Kinh tế TPHCM và đơn vị trực tiếp đào tạo đó là Viện Đào tạo Quốc tế ISB. Hiện nay Viện ISB đang có các chương trình đào tạo quốc tế như:

  • Cử nhân Kinh doanh WSU BBUS
  • Cử nhân Tài năng ISB BBUS
  • Cử nhân Quản trị kinh doanh BBA 2+2
  • Thạc sĩ Kinh doanh WSU MBA
  • Thạc sĩ Điều hành cấp cao
  • Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực
  • Thạc sĩ Tài chính Mfin
  • Tiến sĩ Quản trị Kin doanh

Trường Đào Tạo Quốc Tế ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc đại học và sau đại học. Bên cạnh các chương trình do UEH cấp bằng, sinh viên có thể theo học các chương trình liên kết và lấy bằng của các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới như chương trình cử nhân kinh doanh và thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Western Sydney (Úc), chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cho các nhà lãnh đạo của Trường Đại Học UQAM (Canada), chương trình  thạc sỹ tài chính của Trường Đại học Massey (New Zealand) và chương trình thạc sỹ hành chính công của Trường Đại học Tampere (Phần Lan)

Trường đào tạo quốc tế tốt nhất

Trường đào tạo quốc tế Việt – Đức

Trường đào tạo quốc tế Việt – Đức (VGU) là trường quốc tế công lập đầu tiên tại Việt Nam. VGU có cơ cấu quản lý và chương trình đào tạo theo mô hình của Đại học Đức. VGU khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 10 tháng 9 năm 2008 tại thành phố Hồ Chí Minh

Trọng tâm chiến lược của VGU là triển khai các chương trình chất lượng cao của Đức tại Việt Nam. Trường tập trung đào tạo các ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên và kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp tại trường có cơ hội nhận học bổng từ các trường đối tác tại Đức của VGU.

Trường đào tạo quốc tế tại hcm

Trường đào tạo quốc tế Việt – Pháp

Đại học Việt – Pháp hay còn gọi là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Trường đại học quốc tế công lập USTH được thành lập năm 2009 theo thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp. Trường có mô hình tiên tiến với sự hỗ trợ từ 42 viện nghiên cứu và đại học của Pháp. Hiện nay, trường có nhiều ngành đào tạo được lựa chọn tương ứng với những định hướng chiến lược phát triển đất nước.

Trường đào tạo quốc tế Đại học Việt – Nhật

Trường đào tạo quốc tế Việt Nhật (VJU) là thành viên thứ 7 thuộc ĐHQGHN. Ngày 09/09/2016, VJU tổ chức lễ khai giảng niên khóa đầu tiên. Trường liên thông, liên kết chặt chẽ với các trường đại học thành viên ĐHQGHN.

VJU hợp tác sâu với các đối tác uy tín như ĐH Osaka, ĐH Tokyo, ĐH Yokohama, ĐH Waseda. Trường có 6 chương trình Thạc sĩ MBA mang tính liên ngành và khoa học bền vững. Các khóa học kỹ năng mềm và hội thảo thường xuyên được tổ chức để nâng cao năng lực cho sinh viên.

Trường đào tạo quốc tế Việt – Anh

Trường đào tạo quốc tế đầu tiên

Trường đào tạo quốc tế Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được thành lập theo thỏa thuận giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh. VNUK là giai đoạn đầu của dự án thành lập trường Đại học Việt – Anh, một trường đại học công lập tiêu chuẩn quốc tế tại Đà Nẵng. VNUK hoạt động theo mô hình đại học mới, hợp tác với các trường đại học hàng đầu Anh quốc với 3 ngành đào tạo: Quản trị và kinh doanh quốc tế, Khoa học và kỹ thuật máy tính, Khoa học y sinh

Chương trình đào tạo VNUK được tư vấn hỗ trợ từ Đại học Aston, Vương quốc Anh. Đại học Aston nằm trong top 10 các trường đại học tại Anh về khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tại VNUK, các chương trình thực tế, chuyến tham quan thực tiễn và chương trình thực tập theo dự án giúp sinh viên củng cố kiến thức và kĩ năng. Chương trình giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

>>>Xem ngay Gợi ý cách chọn trường đào tạo quốc tế phù hợp tại HCM

>>>Xem ngay TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TẠI TPHCM – ISB UEH