Ngành quản trị kinh doanh tại UEH được đánh giá là một trong những ngành đào tạo chủ lực của trường. Nếu bạn đang có mong muốn theo học ngành này, thì UEH là một sự lựa chọn đúng đắn.

1. Giới thiệu UEH:

Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1976. Hiện tại đang là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. UEH là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 50.000.

bằng cử nhân quản trị kinh doanh

2. Ngành quản trị kinh doanh tại UEH:

Học đại học ngành quản trị kinh doanh (business administration) tại UEH là mong ước của nhiều bạn. Vì đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất trong linh vực kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của trường là đào tạo những cử nhân Kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

3. Các thông tin cần biết về ngành quản trị kinh doanh tại UEH:

Thời gian đào tạo là 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp. Khối lượng kiến thức toàn khóa bao gồm 124 đến 126 tín chỉ, chưa kể phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng. Đối tượng tuyển sinh: là những bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương được quyền dự thi đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quy trình đào tạo và điều kiện tốt nghiệp theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung chương trình đào tạo của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh có 3 chuyên ngành và phân công các khoa phụ trách:

■ Khoa Quản trị kinh doanh: gồm có chuyên ngành Quản trị và chuyên ngành Quản trị chất lượng.

■ Khoa Thương mại – Du lịch – Marketing: có chuyên ngành Du lịch.

Chúng ta vừa điểm qua một vài thông tin cần biết về ngành quản trị kinh doanh bậc đại học tại trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng với một vài thông tin bổ ích trên, có thể giúp các bạn hiểu thêm về ngôi trường này và có những quyết đinh cho việc học sắp tới của mình. Chúc các bạn học tập tốt!