Cụm từ “Đầu tư” chưa bao giờ là hạ nhiệt trong thời buổi nền kinh tế phát triển vượt bậc ngày này. Bất kỳ loại đầu tư nào cũng phải xem xét kỹ lưỡng trước khi đầu tư, việc quyết định đầu tư cho các con học tại một ngôi trường THPT song ngữ cũng là điều quan trọng các bậc cha mẹ cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Giữa hàng ngàn yếu tố và tác động chúng ta hãy cùng điểm qua những yếu tố chính yếu nhất nhé. 

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Không thể phủ nhận chất lượng đội ngũ giáo viên tốt sẽ là chìa khóa then chốt cho sự thành công của một ngôi trường. Trong một môi trường giáo dục, giáo viên đóng nhiều vai trò khác nhau, họ là những người “truyền lửa” cho các em, họ người cha người mẹ thứ 2 của các em luôn quan tâm và chăm sóc, … Một giáo viên tốt không những phải có nền tảng kiến thức sâu rộng mà còn phải biết cách truyền đạt kiến thức đó thật dễ hiểu, tạo nên sự tương tác hứng thú trong bài học. 

Trường THPT Song ngữ Việt-Úc, sở hữu đội ngũ giáo viên hùng hậu với hơn 1.000 giáo viên trong và ngoài nước luôn. Để được giảng dạy tại trường THPT Việt-Úc đội ngũ nhân viên đều phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực gắt gao, đặc biệt giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge phải trải qua 4 quy trình tuyển dụng, tất cả giáo viên phải trải qua chương trình huấn luyện về môn học mà giáo viên giảng dạy trong chương trình Cambridge do Cơ quan Đánh giá giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) trực tiếp thực hiện và huấn luyện, đào tạo định kỳ của VAS. Các giáo viên sẽ liên tục được đánh giá thông qua các bài giảng, soạn thảo giáo án, … nhằm đảm bảo chất lượng học tập của các em. 

Đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu thương học sinh

Đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu thương học sinh 

Giáo viên cùng các em nghiên cứu và học tập

Thời lượng học tiếng anh 

Mục tiêu các bậc cha mẹ khi cho con theo học một trường THPT Song ngữ là mong muốn cho các con được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh nhiều hơn, tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ. Thời lượng tiếng Anh của khối THPT Song ngữ Việt-Úc giao động từ 23-30 tiết/ tuần, khối lượng tiếng Anh càng lớn trẻ càng thông thạo kỹ năng tiếng Anh, tiếp cận được nguồn kiến thức phong phú ở nhiều quốc gia phát triển, nội dung học bao gồm 4-6 môn học chính Tiếng Anh, Toán, Khoa học, ICT/Khoa học máy tính, Kinh tế học/Kinh doanh, và Viễn cảnh toàn cầu.

Thời lượng học tiếng Anh được phân bổ ở rộng rãi ở các môn học

Thời lượng học tiếng Anh được phân bổ ở rộng rãi ở các môn học

Chất lượng chương trình và bằng cấp đầu ra

Ưu điểm của các trường THPT song ngữ chính là triển khai cả 2 chương trình học trong và ngoài nước rất tốt. Kết quả học tập và chứng chỉ đầu ra mà các em đạt được đều có giá trị toàn cầu ít nhiều. Với chương trình học tại VAS các chứng chỉ, kết quả học tập các em đạt được sẽ được công nhận rộng rãi toàn quốc. Các em dự thi chương trình THPT Quốc gia bằng cấp sẽ được Bộ Giáo dục và Đào Tạo cấp phát, có giá trị ngang bằng với các trường công lập xuất sắc trong  hệ thống giáo dục quốc gia.  Ngoài ra, các chứng chỉ Tú tài quốc tế AS/A, có giá trị trên toàn thế giới và được nhiều trường đại học hàng đầu Việt Nam công nhận. 

Lễ tốt nghiệp của các em học sinh tại trường THPT Song ngữ Việt-Úc

Lễ tốt nghiệp của các em học sinh tại trường THPT Song ngữ Việt-Úc 

KẾT 

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm kiếm được một ngôi trường THPT Song ngữ phù hợp với định hướng và năng lực học tập của các em. Trường THPT Song ngữ Việt-Úc là một trong những ngôi trường song ngữ tốt nhất hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh với hàng loạt cơ sở trải dài tại các quận trung tâm Bình Thạnh, Quận 2,… VAS hiện đang là trường duy nhất cung cấp 3 lộ trình học tập chuẩn Cambridge kết hợp với giáo dục Phổ thông Quốc gia, các em học sinh có thể linh hoạt thay đổi lộ trình nếu đạt được các yêu cầu của chương trình đó. VAS, một môi trường học lý tưởng, nơi ươm mầm trí tuệ.

>>> Xem thêm: Danh sách 06 trường mầm non quốc tế uy tín và chất lượng tại tphcm