Học thạc sĩ quốc tế là một hướng lựa chọn phổ biến thay thế cho nhiều chương trình đào tạo chính quy hiện nay, đặc biệt là các cử nhân sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế. Trong số những chương trình học thạc sĩ quốc tế nổi bật, Executive MBA liên kết giữa Viện ISB với Đại học UQMA ở Canada nhận được nhiều sự quan tâm.

Học thạc sĩ quốc tế EMBA được nhà quản lý – lãnh đạo ưa chọn

học thạc sĩ quốc tế

Học thạc sĩ quốc tế trở thành một xu hướng nổi bật không chỉ đối với các cử nhân vừa tốt nghiệp đại học mà còn tạo ra môi trường cập nhất kiến thức hợp lí cho các đối tượng là những nhà quản lý – lãnh đạo tại các doanh nghiệp. Một trong những điều kiện ưu tiên mà những nhà lãnh đạo giỏi cần đáp ứng là cập nhật kiến thức quản lý mới phù hợp với hiện đại để tận dụng và nắm bắt tốt các cơ hội do bối cảnh toàn cầu hóa mang lại trong kinh doanh, vượt ra những tư duy quản lý đã có phần lỗi thời.

 học thạc sĩ quốc tế nâng cao tư duy lãnh đạo

Bên cạnh đó, học thạc sĩ quốc tế với những chương trình chất lượng giúp các vị giám đốc và lãnh đạo cấp cao có vị thế hơn đối với khách hàng đối tác nước ngoài, tạo điều kiện cho việc hợp tác kinh doanh vươn cao hơn trong thương trường quốc tế. Với những động lực này, rõ ràng tham gia đào tạo thạc sĩ quốc tế trở thành lựa chọn lý tưởng của hầu hết người đi làm đang giữ vị trí cao trong công ty. Tuy nhiên, để chọn được một trường đào tạo thạc sĩ chuẩn quốc tế và chương trình học có thể xứng đáng với thời gian mà các ông chủ luôn bận rộn công việc là một điều không dễ dàng. 

học thạc sĩ quốc tế emba

Hiện nay, thay vì tham gia các chương trình MBA thông thường, một lựa chọn tốt hơn cho các nhà lãnh đạo là khóa đào tạo Executive MBA – Thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao. Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa MBA và EMBA là EMBA thích hợp dành cho đối tượng học viên là các nhà lãnh đạo – quản lý đã có vài năm kinh nghiệm quản lý thực tế, do đó chương trình học cũng được chọn lọc kỹ lưỡng từ nhiều tình huống kinh doanh ứng dụng thực tiễn cao. Trong số này, khóa học EMBA của Université du Québec à Montréal, hay còn được gọi là UQMA (Canada) tổ chức tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM mang lại nhiều trải nghiệm có giá trị đối với học viên.

>> Xem thêm Học thạc sĩ quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh có lợi gì?

Ưu điểm của Học thạc sĩ quốc tế EMBA tại Viện ISB

học thạc sĩ quốc tế tại Viện ISB

Một là, chương trình đào tạo được thiết kế bám sát với nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý thời hiện đại, cung cấp cho các nhà lãnh đạo nguồn kiến thức cập nhật về quản lý mới nhất và ứng dụng vào việc giải quyết tình huống thực tế thường gặp phải ngay trong tổ chức của mình. Tại TP.HCM, Viện Đào tạo quốc tế ISB thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức đào tạo thạc sĩ quốc tế chương trình EMBA liên kết với UQMA và đây là chương trình MBA đầu tiên của Canada tại Việt Nam. 

Hai là, lịch học cũng được điều chỉnh để phù hợp với các đối tượng theo học là những người bận rộn công việc, không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình của học viên. Tại ISB, các lớp học được diễn ra trong 2 buổi tối trong tuần và 2 ngày cuối tuần mỗi tháng, tạo sự tiện lợi cho học viên tham gia. 

Ba là, giảng viên của chương trình đào tạo này đến từ trường Đại học UQAM, Canada và các đại học hàng đầu ở Úc, Mỹ…

trường học thạc sĩ quốc tế uqma canada

Bốn là, quá trình xét tuyển đầu vào rất chú trọng tuyển chọn học viên có thành tích xuất sắc nên khi tham gia khóa học, học viên sẽ thường có cơ hội chia sẻ, thảo luận kinh nghiệm với các nhà quản lý hoạt động cùng lĩnh vực với mình. Các mối quan hệ nghề nghiệp cũng sẽ dần hình thành và phát triển trong quá trình các học viên tương tác, làm việc nhóm với nhau trong suốt khóa học.

Năm là, học viên được tạo cơ hội tham quan và học tập tại trường Đại học UQAM ở Montreal, trau dồi học thuật và trải nghiệm văn hóa trong môi trường quốc tế.

Trường Quản lý của Đại học Québec à Montréal (ESG UQAM) là một trường quản lý và giảng dạy bằng tiếng Pháp hàng đầu và có qui mô quốc tế sâu rộng. Đồng thời, trường này khá nổi tiếng về chất lượng đào tạo đề cao thực tiễn, về qui mô nghiên cứu và đội ngũ giáo sư, cũng như trao đổi hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp.

Mong rằng những thông tin trên giúp các đối tượng muốn học thạc sĩ quốc tế có thể tìm được chương trình và trường đào tạo chất lượng xứng đáng với thời gian và chi phí mình bỏ ra nhé! Chúc các thạc sĩ tương lai thành công!

>> Đánh giá TOP 10 trường kinh doanh quốc tế tốt nhất Châu Á

>> 3 chương trình học thạc sĩ quốc tế hcm phổ biến nhất năm 2018