Sau 15 năm thành lập, VNG dưới sự dẫn dắt của CEO Lê Hồng Minh đã trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Mới đây, VNG còn được trở thành đối tác toàn cầu với chương trình “FIELD Global Immersion” do Harvard Business School tổ chức.

Harvard Business School thuộc hệ thống trường Đại học Harvard của Mỹ. Đây là một trong những trường danh giá nhất thế giới với nhiều chương trình học hấp dẫn và chất lượng. Sinh viên muốn nhận bằng thạc sĩ, ngoài học những môn học bắt buộc còn phải tham gia FIELD Global Immersion. Đây là một chương trình hợp tác giữa trường đại học với các doanh nghiệp Châu Á nhằm tìm hiểu thị trường và vấn đề công ty để từ đó đề xuất những giải pháp hợp lý. Sự hợp tác lần này cũng là một lợi thế với VNG và giúp cho người đứng đầu ông Lê Hồng Minh dễ đưa ra nhiều hướng đi phát triển trong tương lai.

Lê Hồng Minh- Chủ tịch & Tổng giám đốc của VNG

Tham gia chương trình ở vai trò Đối tác toàn cầu, VNG cởi mở chia sẻ về ZaloPay – một trong những sản phẩm chủ lực trên thị trường Thanh toán Điện tử trong nước. CEO VNG – Ông Lê Hồng Minh đã từng chia sẻ về Zalo như sau: “Zalo đang phải vật lộn mỗi ngày nhưng tôi tự hào vì Zalo đang tập trung vào việc kết nối mọi người. Chúng tôi khá tự tin Zalo là sản phẩm tốt với ngày càng nhiều tiện ích được tạo ra. Có thể mọi người ít biết tới những sản phẩm như phiên bản Zalo cho máy tính để bàn chẳng hạn. Tôi nghĩ nó cực kỳ tốt.”

Phía đại diện chương trình FIELD Global Immersion, Giáo sư Juan Alcacer cho biết: “Chúng tôi trân trọng sự hỗ trợ từ phía VNG và tin tưởng rằng, dự án sẽ giúp sinh viên có được kinh nghiệm quý giá về thị trường mới đầy tiềm năng và vô cùng thú vị này.”

Để đạt được mục tiêu chính của chương trình – hình thành năng lực quản lý và vận hành doanh nghiệp xuyên rào cản văn hóa – 6 sinh viên cao học đã chủ động đặt vấn đề và thu thập thông tin về sản phẩm, thị trường từ các quản lí cấp cao của VNG. Với sự hỗ trợ từ nhân viên công ty, nhóm dự án đã thực hiện nghiên cứu thị trường, phỏng vấn vô số người dùng sản phẩm bản địa chỉ trong 1 tuần làm việc.

Lê Hồng Minh VNG rất hài lòng về giải pháp của nhóm sinh viên

Dự án kết thúc với các sáng kiến đột phá từ nhóm sinh viên cao học Harvard được trình bày trực tiếp với CEO VNG. Người đứng đầu VNG – Lê Hồng Minh rất tâm đắc về nhiều ý tưởng cải tiến của nhóm sinh viên. Đồng thời, 6 sinh viên Harvard cũng có cho mình trải nghiệm độc đáo về môi trường làm việc và văn hóa tại VNG. Một thành viên trong nhóm dự án –Bridgette Taylor chia sẻ: “Chúng tôi đã học được nhiều điều và rất cảm kích vì mọi người ở đây luôn sẵn lòng chỉ dẫn những điều mới mẻ. Hơn hết, nhờ những trải nghiệm về văn hóa làm việc tại văn phòng VNG, chúng tôi đã học cách suy nghĩ như một người làm sản phẩm thực thụ.”

Với mục tiêu đem sản phẩm và cả nguồn lực ra toàn thế giới, ông Lê Hồng Minh luôn định hướng VNG sẵn lòng tham gia và chủ động tạo dựng không gian chia sẻ, trao đổi ý tưởng xuyên văn hóa. Hiện tại, VNG đã thành lập văn phòng và phát triển các sản phẩm thế mạnh tại các quốc gia Đông Nam Á như Myanmar, Thái Lan và Singapore đồng thời mở ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Lê Hồng Minh chia sẻ về định hướng tương lai của VNG

Ngoài những định hướng đó Chủ tịch VNG – Ông Lê Hồng Minh cũng luôn nhấn mạnh về sự phát triển công nghệ trong tương lai. Theo ông, công nghệ đang có xu hướng chuyển dịch từ thế giới online sang thế giới thực và xu hướng này sẽ phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong 5 năm tới. Công nghệ rồi sẽ chạm đến mọi khía cạnh trong cuộc sống, và chúng ta còn rất nhiều cơ hội để phát triển công nghệ ở các lĩnh vực như tài chính, y tế…

Nhắc về VNG, ông Lê Hồng Minh cho rằng công ty không giỏi về offline vì thế cần phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa trong tương lai. VNG bắt đầu xâm nhập thị trường dịch vụ thanh toán, khai trương các dịch vụ trên nền tảng đám mây, thử nghiệm nhiều dự án nhỏ về công nghệ… Minh chứng cho những nỗ lực đó là mới đây VNG hợp tác với ban quản lý TP.HCM để cho ra mắt dịch vụ mua vé điện tử. Dự án này gồm những nhân sự rất trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo.