Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là chọn nơi đâu có giáo trình học tiếng Anh giao tiếp tốt và khoa học nhất?

Bạn muốn học tiếng Anh thực sự, học để có thể nói chuyện giao lưu với người nước ngoài cũng như để phục vụ cho công việc sau này, nhưng bạn lại băn khoăn không biết nên học tiếng Anh giao tiếp như thế nào, học từ đâu để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn bối rối trước các luồng thông tin bão hòa như hiện nay và khổng lồ như hiện nay và câu hỏi lớn nhất mà bạn đặt ra là chọn nơi đâu giảng dạy tốt nhất, có giáo trình học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất, cũng như phù hợp với bạn nhất?

Học tiếng Anh dựa trên giáo trình thế nào?

Bạn thường hay nghe “practice makes perfect”. Điều này chưa hẳn đúng. Luyện tập làm cho bạn quen với điều bạn luyện tập và sẽ rất tai hại nếu bạn luyện tập sai phương pháp. Giống như việc phát âm sai sẽ rất khó sửa, các kỹ năng còn lại cũng vậy và việc bạn luyện tập theo nguồn tài liệu chính xác, chất lượng rất quan trọng.

anh văn giao tiếp

Hẳn chúng ta thường thấy nhiều học sinh học tiếng Anh bằng cách nghe tin tức. Điều này rất tốt, tuy nhiên ngôn ngữ trong tin tức thì trang trọng và nội dung thì mang tính chính trị nhiều hơn ngôn từ dùng trong cuộc sống hàng ngày. Những bài học qua tin tức này khá nâng cao và nên được học sau khi bạn đã thành thạo những thứ cơ bản.

Để tập nói được tiếng Anh bạn không nên chọn tài liệu khó để nghe mà nên nghe từ dễ đến khó, nghe đi nghe lại để hiểu được khoảng 90% và có thể bắt chước theo. Bạn cũng nên chọn lọc tài liệu nghe, nên đa dạng và làm cho bạn thấy hứng thú (nghe nhạc, thơ nước ngoài cũng là ý kiến hay). Đừng ép mình nghe những thứ gây buồn ngủ, những thứ bạn không quan tâm, không thực sự muốn nghe.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên học ngữ pháp quá nhiều và quá chi tiết, chỉ cần học đúng và đủ. Học nhiều ngữ pháp sẽ làm chậm quá trình giao tiếp của bạn. Khi nói bạn sẽ nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp để tạo thành câu thay vì nói một cách tự nhiên như người bản ngữ. Nên nhớ rằng rất ít người nói tiếng Anh biết quá 20% các nguyên tắc ngữ pháp đấy.

Thế mạnh giáo trình của trung tâm anh ngữ British Council

Bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, vì nó sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống. Tiếng Anh giúp bạn cải thiện giao tiếp xã hội, nâng cao cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như hiểu và tận dụng được nguồn thông tin đa dạng trên mạng. Ngoài ra, là những chuyên gia tiếng Anh toàn cầu, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn với các kỹ năng giao tiếp nghe, nói, đọc và viết. Các khóa học, các giáo trình học của trung tâm của chúng tôi rất đa dạng, phù hợp với học viên từ trình độ khởi đầu đến trình độ nâng cao.

Ngoài ra, chương trình học ở đây còn có các hoạt động ngoại khóa giúp học viên có thêm cơ hội thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh, cũng như các nhóm học cuối tuần để mọi người cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học ngoại ngữ với nhau.

Còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay cho mình trung tâm với giáo trình học thật hấp dẫn như British Council, bạn sẽ thấy sự hữu hiệu và sự tiến bộ nhanh sau một thời gian đấy.