Tham gia khóa học bồi dưỡng tiếng anh thcs được xem là vô cùng hữu ích với các em học sinh bởi đây là thời điểm để các em tiếp cận được lộ trình học chắc chắn, có đủ nền tảng kiến thức để tham gia kỳ thi cuối kỳ, lên lớp và kỳ thi quốc tế quan trọng. Hiện nay, chương trình này được xây dựng và tổ chức bởi British Council (Hội Đồng Anh) nên mang lại rất nhiều lợi ích cho các em học sinh.

Các giai đoạn trong chương trình bồi dưỡng tiếng anh thcs

THCS là bậc cấp 2 của các em học sinh, bao gồm 4 giai đoạn lớp 6, 7, 8 và 9. Do đó việc xây dựng chương trình tiếng anh bổ trợ cũng cần tập trung vào các giai đoạn cụ thể này. Mỗi lớp sẽ yêu cầu các em có được kỹ năng tiếng anh tương ứng như sau:

Giai đoạn lớp 6:

 • Yêu cầu các em biết cách rèn luyện kỹ năng phát âm với những ngữ điệu khác nhau. Bên cạnh đó các em phải nghe hiểu nội dung chính của đoạn hội thoại khoảng 60 từ về các chủ đề trường lớp, gia đình, lễ hội, thể thao,…
 • Về phần nói các em phải phát âm được các âm, ngữ điệu trong các đoạn văn đơn giản; có thể tự hỏi và trả lời ngắn gọn về các chủ đề về trường lớp, bạn bè, danh lam thắng cảnh… với thầy cô, bạn bè.
 • Trong kỹ năng đọc yêu cầu các em đọc hiểu được nội dung chi tiết trong bài hội thoại, đoạn văn khoảng 80 từ với các chủ đề khác nhau, thư cá nhân, thông báo.
 • Chương trình bồi dưỡng tiếng anh cho học sinh lớp 6 còn yêu cầu các em có thể viết được một đoạn văn ngắn khoảng 40 từ về các chủ đề quen thuộc xung quanh học sinh hoặc tự viết thư, tin nhắn, ghi chép cá nhân liên quan đến giao tiếp hằng ngày.

Giai đoạn lớp 7:

Khi bước sang lớp 7 các em đã được làm quen với tiếng anh từ giai đoạn lớp 6 nên không mất khoảng thời gian đầu tìm hiểu nữa. Do đó các bài học trong chương trình bổ trợ tiếng anh lớp 7 sẽ tập trung vào các vấn đề như sau:

Chương trình bổ trợ tiếng anh thcs bao gồm nhiều giai đoạn

Chương trình bồi dưỡng tiếng anh thcs bao gồm nhiều giai đoạn

 • Trong kỹ năng nghe có thể tự nghe được nội dung chính trong các bài hội thoại, độc thoại đơn giản. Nghe hiểu các mô tả đơn giản về người, đồ vật, sự việc. Hiểu, nhắc lại được trọng âm, ngữ điệu và nhịp điệu trong các câu đơn giản khác nhau.
 • Về kỹ năng đọc các em có thể hiểu nội dung chính các bài đối thoại, độc thoại đơn giản trong khoảng 100 từ về các chủ đề khác nhau.
 • Giai đoạn này các em buộc phải biết cách phát âm các âm, trọng âm, ngữ điệu và nhịp điệu trong các câu đơn giản khác nhau, từ đó tự trao đổi các thông tin cơ bản về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày với nhau.
 • Về kỹ năng viết có thể viết được đoạn văn ngắn khoảng 60 từ về các chủ đề trong phạm vi chương trình.

Giai đoạn lớp 8:

Được gọi là giai đoạn các em tăng tốc nên lượng kiến thức cũng yêu cầu cao hơn để chuẩn bị tốt cho giai đoạn thi tốt nghiệp THCS.

 • Trong bài nghe lúc này các em phải nghe được nội dung chính, nội dung chi tiết các bài đối thoại, độc thoại đơn giản khoảng 100 từ về các chủ đề trong chương trình học.
 • Phần nói các em sẽ tự nói được những bài hội thoại về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.
 • Trong phần đọc các em có thể tự đọc hiểu được nội dung chính trong các bài hội thoại đơn giản tầm 120 từ.
 • Viết được một đoạn ngắn, đơn giản khoảng 80 từ về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như hoạt động vui chơi.

Giai đoạn lớp 9:

Đây là giai đoạn về đích nên các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cần được thuần thục để hoàn thành tốt các bài tập trong chương trình học, đề thi từ cơ bản đến nâng cao.

Chương trình bồi dưỡng tiếng anh thcs tại Hội Đồng Anh

Chương trình bồi dưỡng tiếng anh thcs của British Council nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh hiện nay vì hệ thống và cung cấp thêm kiến thức giúp các em nâng cao trình độ tiếng anh của mình, từ đó tham gia các kỳ thi cuối kỳ, cấp tỉnh, thi quốc tế đạt được kết quả cao nhất.

Hội Đồng Anh hiện đang cung cấp khóa học bổ trợ tiếng anh thcs chất lượng

Hội Đồng Anh hiện đang cung cấp khóa học bổ trợ tiếng anh thcs chất lượng

Khi tham gia khóa học này các em các em sẽ được rất nhiều lợi ích như sau:

Có được lộ trình giảng dạy cụ thể, chất lượng nên giúp các em được ôn luyện kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, rèn luyện kỹ năng giải đề, học thêm những kiến thức mới được chắc chắn nhất.

 • Xây dựng nền tảng tiếng anh gần gũi với thực tế, các em học trong môi trường 100% tiếng anh kết hợp được rèn luyện thêm cả kiến thức về kỹ năng mềm như xử lý vấn đề khi gặp tình huống, kỹ năng sáng tạo không ngừng, teamwork,…
 • Cải thiện các kỹ năng tiếng anh như phát âm, ngữ điệu, nghe, nói, đọc, viết hiệu quả. Từ đó giúp các em nói tiếng anh một cách tự nhiên, gần gũi nhất.
 • Hơn nữa, với môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại này các em sẽ được kỹ năng nói tiếng anh, đồng thời trau dồi thêm ngữ pháp và cấu trúc câu qua những bài học tương tác.
 • Kết hợp tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp các em được củng cố nền tảng kiến thức được hiệu quả hơn.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi học tiếng anh bậc thcs.

>>>Xem thêm: Những địa chỉ học tiếng anh cho người lớn tại tphcm