Dù bạn đã đi làm có một công việc tuy nhiên trong xã hội hiện đại sự giao lưu, các công việc làm được hội nhập với các nước trên thế giới nếu không biết Tiếng Anh thì bạn sẽ ngày càng bị tụt dốc: công việc kinh doanh, rồi việc làm… sẽ gặp bất lợi vì không biết Tiếng anh. Và bản thân mỗi người cũng nhận thấy được tiếng anh cho người lớn là thực sự cần thiết tuy nhiên nhiều người vẫn chưa vượt qua được nỗi lo lắng nên việc học Tiếng Anh còn trần trừ hay không đen lại hiệu quả. Bài viết sẽ giúp bạn tự tin và có cách học Tiếng anh một cách tốt nhất để không vì một rào cản nhỏ cản trở thành công của bạn.

1. Giúp bạn vượt qua nỗi sợ để học Tiếng Anh

Người nước ngoài không quan tâm đến sai sót khi bạn nói Tiếng Anh: Ai học tiếng Anh cũng gặp phải lỗi sa. Họ chỉ quan tâm đến chất lượng thông tin mà bạn truyền tải. Vì vậy mà hãy quên đi mọi nỗi sợ tiếng Anh, con hãy nói một cách thoải mái miễn truyền đạt được ý tưởng của mình. 

Đánh ngục tâm lý sợ nói tiếng anh bạn đã vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân

Đừng lo lắng khi bạn nghe lần đầu tiên mà không hiểu gì, đơn giản đây chỉ là bài tập hằng ngày để bạn quen với giọng người bản xứ và hình thành phản xạ. Sau đó, hãy bật phụ đề để hiểu rõ toàn bộ bản tin nhé!

Khi đến công sở, nếu môi trường làm việc của bạn không sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, bạn có thể rủ rê đồng nghiệp đi café ăn trưa và cùng nhau luyện nói tiếng anh. Hãy tìm cho mình 1– 2 đồng nghiệp thân thiết để trao đổi những vấn đề nơi công sở hay việc hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh cho những bài viết, status hay comment trên Facebook, Yahoo, Twitter, Instagram…nhằm tăng kỹ năng Writing cũng như học từ vựng mới một cách tự nhiên.

Luôn mang theo sổ tay ghi chú: Ngay cả khi đi chợ hay mua sắm, hãy lên danh sách những đồ bạn cần mua bằng tiếng Anh và cố ghi nhớ chúng. Lần một, lần hai có thể quên nhưng bạn cứ lặp đi lặp lại việc này chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Cuối ngày là lúc bạn xả stress sau một ngày lao động mệt mỏi bằng việc xem một tập phim ngắn hay nghe vài bản nhạc tiếng Anh. Khi nghe được các câu nói trong phim, hãy ngay lập tức nói theo để tăng khả năng phát âm và nói.

2. Giới thiệu một số giáo trình Tiếng Anh dành cho người đi làm

– Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cải thiện phát âm

Để giao tiếp tốt, chắc chắn bạn phải phát âm tiếng Anh cho đúng. Vì vậy đầu tiên bạn nên kiểm tra lại cách phát âm của mình xem đã chính xác chưa bằng cách tham khảo tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cơ bản: Ship or Sheep.

Bước quan trọng khi học tiếng Anh cho lớn

– Tài liệu giúp cải thiện từ vựng cho người đi làm

Từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Bạn thử tưởng tượng, nếu bạn phát âm sai chút người khác có thể hiểu. Nhưng nếu bạn không có từ vựng thì làm thế nào diễn đạt được ý kiến, quan điểm của mình. Vì thế hãy bổ sung từ vựng tiếng Anh qua bộ: 3000 Smart Words ( 3000 từ vựng thường gặp nhất trong giao tiếp theo chủ đề ).

– Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Giáo trình Tactics For Listening: Rèn luyện kỹ năng nghe. Giao tiếp tốt tức là bạn phải nói tốt và nghe tốt tiếng Anh. Bên cạnh việc luyện cách đọc và phát âm tiếng Anh, bạn cũng nên chú trọng vào kỹ năng nghe của mình nữa nhé!

– Giáo trình luyện tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở

Bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm gồm 5 cấp độ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao giúp người học chuẩn bị 1 nghề kinh doanh hay những ai đang muốn trau dồi khả năng tiếng Anh giao tiếp công sở.

3. Áp dụng một số cách học Tiếng Anh mang lại hiệu quả

– Tận dụng các website học tiếng Anh miễn phí.

– Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh.

– Đọc thật nhiều sách: Thư giãn và đừng tạo áp lực.

Đừng có suy nghĩ gì là mình sẽ không làm được

– Giao tiếp với đồng nghiệp bằng tiếng Anh mọi lúc có thể: Học từ vựng chuyên ngành liên quan đến công việc của bạn

– Nếu không hiểu vấn đề gì đó, hãy hỏi lại

– Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày

– Tận dụng cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

– Chú ý đến ngữ điệu khi nói

– Đặt ra lộ trình học tiếng Anh cho bản

– Cải thiện tiếng Anh bằng khóa học

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ sẵn sàng cho một khóa học tiếng anh dành cho người đi làm đầy tự tin nhất, có những phương pháp học tốt nhất dành cho bản thân để thành công nhất cho công việc thật tự hào nếu bạn được đối tác nước ngoài đánh giá cao về trình độ Tiếng Anh đúng không?

>>>Xem thêm: Góp nhặt địa chỉ học tiếng anh cho người lớn tại hà nội