Khi trẻ bước vào độ tuổi mầm non, việc chọn trường mẫu giáo chon con đã rất vất vả. Nhưng có nhiểu ba mẹ chọn trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm cho trẻ thì sự khó khăn lại càng tăng lên gấp bội.

Để giúp phụ huynh tìm được trường mẫu giáo quốc tế cho bé mà không mất nhiều thời gian như hiện nay. Hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

1. Tổng quan về các trường mầm non cho trẻ hiện nay

Chọn trường mầm non phù hợp giúp bé cảm thấy thoải mái khi đến trường đồng thời được giáo dục một cách hiệu quả nhất. Những ngôi trường mầm non quốc tế là lựa chọn hàng đầu cho nhiều bậc cha mẹ có mục đích hướng đến một môi trường để trẻ em phát triển toàn diện, đặc biệt về khả năng ngoại ngữ và các hoạt động thể chất.

Môi trường quốc tế giúp con hội nhập nhanh chóng, chuẩn bị quá trình du học trong tương lai. Trường quốc tế có học phí rất đắt so với mặt bằng thu nhập chung. Tuy vậy, những gia đình có điều kiện vẫn muốn chọn trường quốc tế cho con, vì chất lượng giảng dạy được chứng nhận quốc tế, giáo viên có trình độ, cơ sở vật chất rất tốt…

Những trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm thường thích hợp với các gia đình người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, nhân viên Đại sứ quán, các gia đình có mức thu nhập trung bình 3.000 – 5.000 USD/tháng. Cụ thể như sau:

Chương trình học theo giáo trình quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chính với 2 hình thức lớp học: Lớp quốc tế (nói tiếng Anh 100%) và lớp song ngữ (lớp nói tiếng Việt, có thêm nhiều giờ học tiếng Anh hoặc học năng khiếu bằng tiếng Anh). Giáo viên người nước ngoài 100% (đối với lớp quốc tế) và 30-50% (đối với lớp song ngữ).

Hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn, cơ sở vật chất tuyệt vời, nhiều trường có bể bơi riêng, phòng học âm nhạc, phòng học múa, phòng học vẽ riêng.mPhần lớn các trường này là trường liên cấp (UNIS, Concordia, BVIS…) nên thuận tiện cho việc học trường cùng hệ thống khi con lớn.

Có dịch vụ xe đưa đón, với giá khá cao (khoảng 100-120 USD/tháng). Học phí cao, tính bằng đơn vị USD. Ví dụ như UNIS có phí nhập học là 2. 000 USD và học phí một năm khoảng 15. 000 USD (đóng một lần cho cả năm, nếu đóng theo quý thì tính thêm 4% lãi suất). Hay trường BVIS có phí nhập học 2. 100 USD, học phí trung bình khoảng 1. 000 USD/tháng. Kinder World và Maple Bear có mức học phí thấp hơn, giao động từ 500 USD/tháng – 750 USD/tháng.

Trường nhận trẻ từ 9-12 tháng, một số trường nhận trẻ từ 18 tháng. Giờ đón-trả là 7h00-8h30 và 16h00-17h00.Tổng số ngày nghỉ một năm khoảng 60 ngày (bao gồm một tháng nghỉ hè, 15 ngày nghỉ đông (Giáng Sinh và Tết Tây), 3-5 ngày nghỉ giữa kỳ, rồi nghỉ Tết âm lịch…).

VAS - trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

2. Giới thiệu trường mẫu giáo quốc tế tại tphcm

Được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. Trường Dân lập Quốc tế Việt-Úc (VAS) được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy hơn 7.200 học sinh từ mầm non đến lớp 12 ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trường gần nhà luôn là lựa chọn ưu tiên số 1 đối với nhiều bậc phụ huynh. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng ở cách xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ. Do đó, với hệ thống trường học bao gồm 9 cơ sở tại các Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Quận Phú Nhuận và Quận Gò Vấp, phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy cơ sở VAS gần nhất để thuận tiện cho công việc và đưa rước con trẻ.

Ngoài ra, nhà trường có dịch vụ đưa rước học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố với tiêu chí an toàn và thân thiện. Học sinh được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, chuyên nghiệp của VAS.

Cha mẹ cũng quan tâm đến cơ sở vật chất tại trường, để đảm bảo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất cho con trẻ. Đến với VAS, các em học sinh được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh tại VAS luôn được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn quốc tế.

Về chương trình học cũng được VAS bố trí một cách hợp lý. Với sỉ số lớp ít, trung bình mỗi lớp 20-25 học sinh, giúp giáo viên có thể quan tâm tới từng em, hướng dẫn các em ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp. Phụ huynh sẽ được thông báo chương trình học của các học sinh hàng tuần qua sổ báo bài. Chương trình học bao gồm các hoạt động học tập, phát triển kĩ năng, sinh hoạt ngoài trời, học Tiếng Anh, học năng khiếu, giúp các em học sinh phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn khả năng ngôn ngữ.

Vấn đề an toàn thực phẩm ở trường học cũng là một vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Các bữa ăn tại VAS có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khẩu phần ăn ở VAS đảm bảo cung cấp năng lượng cần thiết cho trẻ trong suốt quá trình học tập, vui chơi với một bữa ăn trưa và một bữa ăn xế mỗi ngày.

Ở VAS, ngoài các chương trình khám sức khỏe định kỳ gồm khám tổng quát, khám nha, khám mắt, tầm soát béo phì… tất cả các cơ sở của VAS đều có đội ngũ nhân viên y tế thường trực để chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho học sinh. Đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý để cung cấp những tư vấn cơ bản nhất cho học sinh khi cần thiết

Mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các em được đặc biệt coi trọng. Ngoài sổ báo bài hàng tuần, các cuộc gặp gỡ với phụ huynh ở mỗi học kỳ, giáo viên VAS sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe, học lực và tâm sinh lý của học sinh, đặc biệt là khi học sinh có những biểu hiện khác lạ. Mối liên lạc chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường giúp cho gia đình luôn nắm được mọi hoạt động của trẻ ở nhà trường, khiến họ cảm thấy an tâm khi trẻ học tập tại trường cũng như có phương pháp giáo dục trẻ tại nhà phù hợp với trẻ nhằm tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện.

Để hiểu rõ hơn về trường, ba mẹ có thể đăng kí tham quan trường tại đây để có cái nhìn trực quan.