Tuy nhiên, dạy và giảng tiếng Anh cho trẻ em như thế nào để phù hợp, cũng như chọn chương trình học tiếng Anh nào cho trẻ em là vấn đề quan trọng.

Khi còn nhỏ, đây là giai đoạn phù hợp và tốt nhất để các bé học và làm quen với tiếng Anh vì với bản năng học hỏi, thích khám phá cùng trí tò mò sẽ giúp cho trẻ học tiếng Anh rất nhanh và hiệu quả, làm nền tảng vững chắc và tốt nhất cho những kiến thức sâu hơn sau này. Tuy nhiên, dạy và giảng tiếng Anh cho trẻ em như thế nào để phù hợp, cũng như chọn chương trình học tiếng Anh nào cho trẻ em là vấn đề quan trọng.

Nên khuyến khích trẻ vừa học vừa chơi

Đầu tiên, về tư tưởng, các bậc phụ huynh cũng nên xác định đúng bản chất và tính chất của môn ngoại ngữ thực ra chỉ là một phương tiện để giúp mỗi người có điều kiện hội nhập trong thời đại quốc tế hiện nay. Ngoài ra, học tiếng anh không phải cứ học càng sớm càng tốt, các em có thể học bất kỳ ở giai đoạn nào cũng được, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu; miễn là thời điểm đó bé đã sẵn sàng cho việc học một loại ngôn ngữ mới.

Trong đó, nên khuyến khích bé học thông qua những trò chơi. Phụ huynh hãy cho bé có được không gian và môi trường vừa học vừa chơi giúp bé vừa học tiếng Anh hiệu quả, vừa phát triển được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống:

– Ghép từ và tranh: Dùng những bức tranh minh họa cho các từ tiếng Anh mà bé đã học, ví dụ vẽ hình con chó tương ứng với từ dog, sau đó đảo lộn trật tự các từ và tranh để cho bé ghép lại sao cho đúng và ngược lại.

học tiếng anh

– Tô màu: Đưa cho bé những bức tranh in sẵn có các hình ảnh tương ứng với những từ mà bé đã học và cho bé tự tô màu bức tranh theo sở thích.

– Đố vui: Đố các bé về những thứ thân thuộc, gần gũi xung quanh bé như chỉ vào cái ghế và hỏi bé tên tiếng Anh là gì.

Chọn chương trình học tiếng Anh nào cho trẻ em?

Thường thì, trường lớp chính quy không có nhiều thời gian để hướng dẫn cụ thể và chi tiết như thế này. Chính vì thế trung tâm tiếng Anh tốt chính là một gợi ý hay cho phụ huynh vì các giáo viên đều có kinh nghiệm trong việc dạy trẻ. Điều này giúp bé phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh rõ ràng, tự tin và chính xác, đồng thời tạo lập nền tảng vững chắc cho nền giáo dục quốc tế trong tương lai. Và quan trọng hơn là bé được tham gia hoạt động nhóm với các bạn khác thông qua các trò chơi, phân vai và tự tin tham gia vào các tiết học, từ đó nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh.

Trong đó, hội đồng Anh hay còn gọi là British Council là một ý kiến hay cho bạn. Chương trình học tại Hội đồng Anh được thiết kế đặc biệt nhằm hỗ trợ học viên thuộc độ tuổi và trình độ khác nhau trong việc học tập, sử dụng và phát triển tiếng Anh. Chính vì thế, con bạn sẽ được xếp vào lớp có trình độ phù hợp, được bổ sung kiến thức tổng quát cũng như được hỗ trợ bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm và vô cùng nhiệt tình.