Bạn đang sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh? Bạn muốn nâng cao CV của mình và cải thiện cơ hội thành công chuyên nghiệp trong tương lai? Bạn cần sử dụng tiếng anh trong các tình huống kinh doanh hoặc với các đồng nghiệp nói tiếng anh? Bạn muốn cải thiện các kỹ năng tiếng anh tổng quát của bạn cũng như học các kỹ năng giao tiếp cụ thể cho nơi làm việc?

Bạn muốn có một chương trình linh hoạt với ngày bắt đầu thường xuyên và độ dài khóa học khác nhau cho phù hợp với nhu cầu của bạn?

Bài viết này sẽ chia sẻ những mẹo hiệu quả để học tiếng anh cho người đi làm và chia sẻ những chương trình học tiếng anh cho người đi làm tại Tp Hồ Chí Minh nhé.

Tiếng anh cho người đi làm tại TpHCM, trung tâm anh ngữ nào thì tốt để theo học?

  1. Các trung tâm anh ngữ giảng dạy tiếng anh cho người đi làm tại Tp Hồ Chí Minh.

Người đã đi làm thì luôn bận rộn, thời gian eo hẹp nên nhu cầu và điều kiện để học tiếng anh cũng khác với các độ tuổi học sinh sinh viên.Việc lựa chọn một trung tâm tiếng anh để có một lộ trình tiếng anh chuyên nghiệp, có người hướng dẫn hỗ trợ việc học là một điều rất hợp lý. Hiện nay có rất nhiều trung tâm anh ngữ cũng như chương trình tiếng anh cho người đi làm tại Tp Hồ Chí Minh. Cùng tham khảo qua các trung tâm bên dưới nhé.

  • Trung tâm anh ngữ Wall Street English

Chương trình giảng dạy của Wall Street English thích hợp cho tất cả đối tượng học viên, nhưng cũng chú trọng đến những người đã đi làm cần cải thiện trình độ anh ngữ của mình nhằm nâng cao năng lực làm việc. Với trang thiết bị tiên tiến, độ ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm . Anh ngữ Wall Street English cũng là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn đăng ký học anh văn

  • Anh ngữ Bắc Mỹ (NIS)

Với 15 năm phát triển Anh ngữ Bắc Mỹ đã nhận được khá nhiều bằng khen của nhà nước cũng như Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố về những đóng góp trong hoạt động giảng dạy của mình.
Trung tâm vẫn đang không ngừng đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như phương pháp giảng dạy làm sao mang lại lợi ích tốt nhất cho học viên của mình.

  • Trung tâm anh ngữ Brtitish Council

Thật là thiếu sót nếu không nhắc tới “ông trùm” tiếng anh này. British Council hay còn gọi là Hội đồng anh là một trong những trung tâm anh ngữ có uy tín nhất tại TP.HCM. Hội đồng Anh hoạt động tại trên 100 quốc gia trên thế giới trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, tiếng anh, giáo dục và xã hội. Hội đồng Anh được xem là tổ chức giáo dục hàng đầu về giảng dạy anh ngữ giao tiếp, luyện thi IELTS. Đối với tiếng anh dành cho người đi làm thì British Council thiết kế chương trình đặc biệt dành riêng, gọi là myClass. Ở khóa học này học viên được tự sắp xếp thời gian học phù hợp, tự lựa chọn các bài học phù hợp với nhu cầu đồng thời còn chú trọng đến các kĩ năng xã hội khác phục vụ cho công việc như kĩ năng nói trước đám đông, thuyết trình, đàm phán… Đây là trung tâm rất phù hợp để học tiếng anh cho người đi làm tại Tp Hồ Chí Minh, các bạn có thể tham khảo qua trung tâm anh ngữ này nhé.

British Council - trung tâm anh ngữ chất lượng để học tiếng anh cho người đi làm tại TpHCM

  2. Các phương pháp học tiếng anh cho người đi làm ở TpHCM hữu ích

  • Đọc báo bằng tiếng anh- rèn luyện kĩ năng đọc hiểu, bổ sung từ vựng. 

Ngay cả ở những quốc gia mà tiếng anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên thì bạn vẫn sẽ tìm thấy các trang báo mạng được viết bằng tiếng anh hay các website của công ty được viết bằng tiếng anh. Ở Việt Nam thì bạn có thể tìm đọc các tin tức bằng tiếng anh ở báo vietnam news chẳng hạn.. Chỉ cần một lần một ngày và lật đến phần tin tức kinh doanh, xây dựng, chứng khoán… là bạn đã luyện tập cho mình kĩ năng đọc hiểu tiếng anh cũng như giúp bạn cải thiện tiếng anh thương mại, cung cấp cho bạn các từ vựng dành cho người đi làm. Đọc báo tiếng anh còn giúp bạn hiểu rõ những gì đang xảy ra trên thế giới, đây là một cách thú vị để học tiếng anh cho người đi làm phải không?  Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu những gì đang xảy ra trong giới thời trang, nghệ thuật và chính trị… bằng cách đọc báo.

Mỗi ngày bạn đều được tiếp xúc với nhiều từ vựng mới bằng cách đọc tin tức bằng tiếng anh và nếu có bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn không hiểu, bạn có thể tra cứu nó, vừa rèn luyện được văn phong tiếng anh công sở, học thêm được từ vựng tiếng anh mới mà bạn còn được cập nhật tin tức. Rất thực tế và hữu ích.

Đọc báo bằng tiếng anh- cách hữu ích để học tiếng anh dành cho người đi làm tại TpHCM hữu ích

  • Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng anh- rèn luyện kĩ năng nghe tiếng anh cho người đi làm

Xem TV có vẻ giống như một cách lười biếng để tìm hiểu, nhưng nó thực sự có thể giúp cho khả năng ngoại ngữ nói chung và khả năng tiếng anh của bạn được cải thiện hơn đấy. Hằng ngày chỉ cần một giờ bạn giải trí thư giãn và đắm mình trong tiếng anh. Khi quen với việc nghe tiếng anh, thực sự lắng nghe nó hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Lựa chọn các chương trình truyền hình bằng tiếng anh không chỉ giải trí, đây còn là một cách đầy thách thức để kích thích các kỹ năng ngôn ngữ của bạn đấy.

Đồng thời các chương trình truyền hình và phim ảnh là một cách tuyệt vời để học tiếng anh giao tiếp và các thuật ngữ tiếng lóng không chính thức, nhưng những kiến thức này cũng có thể trợ giúp những người đi làm bổ sung thêm tiếng anh thương mại khi bạn chọn các chương trình và phim ảnh phù hợp. Thế nên bạn có thể chọn các bộ phim có nội dung có liên quan hay có chủ đề kinh doanh, tài chính hoặc chính trị… và bạn sẽ nhận được các thuật ngữ, từ lóng, cách giao tiếp trong kinh doanh thông qua những bộ phim, chương trình tiếng anh này. Khi xem các chương trình, bộ phim bằng tiếng anh thì bạn cũng có thể rèn kĩ năng nghe tiếng anh rất nhiều, học hỏi được cách phát âm, nhấn trọng âm hay ngữ điệu trong giao tiếp tiếng anh cho người đi làm.

  • Đặt mục tiêu

Việc đặt ra mục tiêu nhiều người sẽ cảm thấy đơn giản và không hữu ích, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.Việc đặt ra mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tiếng anh, và để thực hiện được mục tiêu thì đòi hỏi bạn phải có kỉ luật tốt và quyết tâm để thực hiện mục tiêu. Đặt mục tiêu như thế nào thì tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tiếp thu của bản thân mỗi người. Chẳng hạn như mục tiêu mỗi ngày học 5 từ vựng mới, một tuần phải tham gia câu lạc bộ tiếng anh một lần, sau 10 tháng phải lấy được chứng chỉ IELTS 6.0 chẳng hạn..

Đề ra mục tiêu để học tiếng anh cho người đi làm tại TpHCM hiệu quả

  • Ôn tập lại trước khi đi ngủ.

Não của chúng ta xử lý thông tin mới khi chúng ta ngủ, do đó nên ôn tập lại các kiến thức đã học ngày hôm nay trước khi đi ngủ để não ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra thì cách này cũng rất hay, đó là bạn hãy thử đọc nhanh (không học, nhưng chỉ lướt nhanh) những từ hoặc bài học quan trọng bạn đã học được ngày hôm đó hoặc xem sơ lược những từ vựng mà ngày mai bạn phải học. Lướt nhanh qua nhưng cố gắng ghi nhớ rồi đi ngủ, sáng ngày mai bạn sẽ thấy mình nhớ những từ vựng đó đấy, hãy thử xem.

  • Đặt mình vào các tình huống bằng tiếng anh thực tế.

Việc học tập tiếng anh của bạn sẽ mãi là trên sách vở nếu bạn không đưa nó vào thực hành. Để học tiếng anh cho người đi làm có hiệu quả nhanh chóng, bạn nên áp dụng nó vào các tình huống cụ thể để có thể hiểu rõ, nhớ lâu đồng thời tạo phản xạ cho não. Tham gia một câu lạc bộ tiếng anh hay kết bạn với người nói tiếng anh là một ý kiến khá hay đấy.

Qua những chia sẻ trên mong rằng đã giúp ích cho những ai muốn học tiếng anh cho người đi làm tại Tp Hồ Chí Minh có thể có tìm được cho mình một trung tâm ưng ý, đồng thời có những phương pháp hữu hiệu để hỗ trợ  việc học tiếng anh thêm hiệu quả nhé.