Để học tiếng Anh hiệu quả mà không phải mất quá nhiều thời gian, bạn cần có phương pháp phù hợp và một số bí quyết đơn giản.

Tiếng Anh ngày nay là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc của con người. Nhưng ngoài thời gian dành cho công việc, hoc tập thì bạn còn mất một lượng thời gian cho giải trí, thể thao, vui chơi cùng đình, bạn bè… Vậy tại sao không tận dụng chúng để mang về kết quả học tiếng Anh tốt nhất bạn nhỉ? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra 3 bí quyết đơn giản để vừa học tiếng Anh vừa giải trí.

Vừa nghe nhạc vừa học tiếng Anh

Âm nhạc là một loại hình giải trì rất đặc biệt và phổ biến. Thay vì bạn giải trí bằng cách nghe nhạc trong nước thường xuyên thì có thể thỉnh thoảng nghe bằng nhạc tiếng Anh. Dần dần điều này sẽ cho bạn một thói quen thích nghe nhạc tiếng Anh.

Có thể nói đây là một trong số những cách học tiếng Anh tương đối hiệu quả mà cực kì đơn giản, bạn có thể thực hiện mỗi ngày. Nghe nhạc tiếng Anh chưa quen, bạn có thể bắt đầu từ những bài nhạc thiếu nhi đơn giản, dễ hiểu, sau đó chuyển sang những bài hát khó hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm lời bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Việt bạn co thể dể dàng tìm trên các websites.

Xem phim để học tiếng Anh tốt hơn

Xem phim là cách vừa giải trí vừa học tiếng Anh hiệu quả nhất

Để học tiếng Anh tiến bộ, bạn nên xem những bộ phim nổi tiếng của Mỹ mà không nên xem các phụ đề tiếng Việt. Khi không thể hiểu được hết nội dung bộ phim thì ít nhất bạn cũng có thể đoán được một phần nội dung đó. Bạn cũng có thể xem đi xem lại nhiều lần để có thể hiểu hết được nội dung bộ phim.

Để thực hiện bí quyết đơn giản này, không quá khó cho bạn trong việc tìm kiếm, lựa chọn những bộ phim phù hợp. Bạn có thể xem trên các website, có thể tìm thấy chúng tại các tiệm băng đĩa cho thuê. Học tiếng Anh thông qua các bộ phim sẽ giúp bạn vừa luyện được kỉ năng nghe và đọc tiếng Anh vừa học hỏi được cách phát âm chuẩn xác của người bản xứ.

Kết hợp nghe đài, nghe tin tức tiếng Anh trên ti vi và phát thanh

Thường xuyên nghe các đài VOA của Mỹ là cách vừa giải trí vừa học tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Đây được xem là một đài phát thanh đạt chuẩn để luyện nghe và cũng tương đối dễ nghe. Ðài BBC hay CNN trên các đài truyền hình cáp cũng là kênh thông tin hay dành cho bạn. Tuy nhiên, các đài này khó nghe hơn nhưng được đánh giá là rất tốt để luyện nghe tiếng Anh ở các mức độ cao hơn.

Như vậy, ngoài thời gian làm việc, học tập thì bạn có thể dành quỹ thời gian giải trí của mình để thực hiện những điều này. Vừa có thể giải trí, lại vừa củng cố thêm kiến thức ngoại ngữ thì còn gì sánh bằng nữa phải không nào? Hãy tập dần thói quen này mỗi ngày để hình thành một lượng kiến thức khổng lồ từ việc học ngoại ngữ bạn nhé. Chúc các bạn thành công!