Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp tốt và thật hiệu quả là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay, cũng như đi tìm kiếm câu trả lời thích hợp.

Đa số những người đã đi làm đều nhận biết được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh với cơ hội nghề nghiệp và con đường thăng tiến trong sự nghiệp của chính mình. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy đều cho thấy những người đi làm còn khá lúng túng, khó khăn và thiếu chủ động trong việc học tiếng Anh. Lý do chính là chưa tìm ra được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Vậy làm sao để học tiếng Anh giao tiếp tốt và hiệu quả? Cùng tham khảo ngay một số cách đơn giản dưới đây nhé!

Học giao tiếp với tâm lý không sợ sai

Học tiếng Anh với tâm lý không sợ sai là điều đầu tiên bạn phải rèn luyện. Bạn sẽ cảm thấy thật mệt mỏi và chán nản nếu mang trong mình tâm lý sợ hãi nãy. Nhưng nếu bạn đang trong tình trạng này thì điều quan trọng trong là bạn phải tìm được động lực giúp bạn vượt qua. Bạn có thể xem xét và rà lại kế hoạch của mình để nhớ lại những mục tiêu cũng như những kỳ vọng của bản thân trước khi bắt đầu việc học ngoại ngữ. Mỗi ngày cần cố gắng một chút và cần kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, cơ hội thành công là rất cao.

Để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh trong quá trình học, bạn phải luyện tập nhiều hơn, cụ thể là nói tiếng Anh nhiều hơn. Ban đầu đừng quá lo lắng về văn phạm, ngữ pháp hay cách phát âm của mình. Điều quan trọng nhất là người đối diện phải hiểu nội dung chính mà bạn muốn nói. Do đó, bạn hãy luyện tập nói tiếng Anh bằng cách bỏ thói quen dịch trước trong đầu mình. Việc nói tiếng Anh phải diễn ra tự nhiên như người bản ngữ và đừng ngại mắc lỗi sai bạn nhé.

nên học tiếng Anh với tâm lý tự tin và không sợ sai

Thêm vào đó, chơi những trò chơi đơn giản bằng tiếng Anh hoặc xem các show truyền hình tiếng Anh hài hước cũng không phải ý tồi. Khi xem chúng, bộ não sẽ tiết ra nhiều chất dopamine giúp giảm bớt mệt mỏi và ghi nhớ lâu hơn. Hoặc đơn giản, bạn có thể xem một bộ phim hài hước bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn có hứng thú hơn với tiếng Anh sau này.

Học tiếng Anh giao tiếp từ trung tâm Anh ngữ uy tín

Cách phát âm thiếu âm cuối – hay còn gọi là final sound là một trong số các lỗi khi giao tiếp đầu tiên cũng như dễ nhận thấy nhất của người Việt nói riêng và người học tiếng Anh nói chung. Một số lỗi phát âm mà người học thường mắc phải là bỏ qua các âm /t/,/d/,/s/,/z/… ngay cuối từ ngữ do cấu trúc khác biệt trong ngôn ngữ tiếng Việt. Điều này dẫn tới một điều chắc chắn rằng mọi người không thể hiểu được từ bạn nói là gì vì bạn đã “Việt hoá” từ đó. Chính điều này dễ làm cho người nghe, thậm chí chính người bản xứ rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều bạn đang muốn nói đến hoặc thậm chí là hiểu sai, hiểu nhầm ý bạn muốn diễn đạt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chọn trung tâm Anh ngữ uy tín để theo học. Bạn có thể lựa chọn British Council. Vì học tiếng Anh không hề quá khó như bạn vẫn nghĩ, chỉ cần kiên trì và không sợ mình sai thì việc học dần lâu sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Chính vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể và thật chi tiết để bản thân tự học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày và biến nó thành một thói quen bạn nhé.