Ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn học cử nhân quản trị kinh doanh, khiến ngành này trở thành một ngành “hot” không kém cạnh các ngành học về ngoại ngữ hay môi trường. Sau đây chúng ta cùng xem xét một số lời khuyên có thể sẽ hữu ích cho các bạn muốn theo học bằng cử nhân quản trị kinh doanh.

Những lưu ý giúp bạn học cử nhân quản trị kinh doanh tốt

Thực tế cho thấy ngành quản trị kinh doanh có thể được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực đời sống và công việc khác nhau và có lẽ chính điều này đã thúc đẩy sự theo đuổi của không ít sinh viên lựa chọn học cử nhân quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, cũng như bao ngành nghề khác, khi lựa chọn học bằng cử nhân quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên sẽ có nhiều băn khoăn về việc nên lưu ý những điều gì khi học ngành này.

Sau đây là những lưu ý mà các bạn có thể tham khảo khi muốn học cử nhân quản trị kinh doanh tốt:

1/ Học ở đâu thì chất lượng? 

Lựa chọn địa điểm theo học luôn là lo lắng lớn nhất của nhiều người bởi vì đây là nơi các bạn sẽ gắn bó suốt thời gian theo học, thông thường là lộ trình 4 năm. Cùng với sự phát triển của xu hướng lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh bậc đại học, có nhiều trường đào tạo hoặc mở rộng thêm ngành học hoặc thành lập hẳn một viện đào tạo các chuyên ngành kinh tế tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tạo nhiều thuận tiện cho sinh viên theo học. 

cử nhân quản trị kinh doanh

Trong số các trường đào tạo các chuyên ngành kinh tế chất lượng tại thành phố,  chúng ta cùng nhìn xem ví dụ của trường đào tạo ISB. Viện Đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh nhận được nhiều phản hồi tích cực của sinh viên. Điểm tạo sự tin tưởng trước hết của trường đào tạo ISB là, đây là một bộ phận của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, 1 trong 14 trường trọng điểm của quốc gia.

Nếu trước đó các sinh viên có mong muốn học các ngành nghề kinh tế thì có lẽ trường Đại học Kinh Tế UEH là một trong những cái tên sẽ xuất hiện đầu tiên trong đầu. Hiện nay, với việc UEH cho ra đời ISB, một viện đào tạo với các chương trình liên kết quốc tế, đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều học viên mong muốn tham gia bậc đại học và sau đại học trong môi trường quốc tế. 

2/ Ngoại ngữ có được chú trọng hay không?

Nhắc tới bối cảnh toàn cầu hóa, hiện đại hóa đất nước, nhắc tới môi trường quốc tế thì người ta lại càng nhắc tới phương tiện giao tiếp là ngoại ngữ càng nhiều, tiêu biểu là tiếng anh. Trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là ở các doanh nghiệp có các đối tác là công ty nước ngoài, tiếng anh lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, không chỉ có thể giao tiếp với đối tác mà còn cần hiểu được những thuật ngữ và kiến thức chuyên ngành có liên quan bằng tiếng anh. Tương tự như thế, học bằng quản trị kinh doanh đòi hỏi khả năng tiếng anh tốt của các cử nhân để có thể thích nghi tốt trong môi trường doanh nghiệp hiện đại. 

cử nhân quản trị kinh doanh

Các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế về kinh doanh mà các bạn lựa chọn nên được cân nhắc là liệu có được giảng dạy và đào tạo sử dụng tiếng anh thường xuyên hay không. Ngoài việc cần tham gia các khóa đào tạo cải thiện tiếng anh riêng biệt trong trường, thì việc kết hợp cả giảng dạy và giao tiếp bằng tiếng anh trong các môn học sẽ rất hữu ích cho các nhà quản trị kinh doanh tương lai.

3/ Giảng viên chuyên môn thế nào? 

Đội ngũ giảng viên là một trong những yếu tố quan trọng nhất bởi họ không chỉ là những người hướng dẫn và truyền đạt kiến thức chuyên môn cho sinh viên mà còn là người định hướng và mang lại nhiều sự chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo.

cử nhân quản trị kinh doanh

Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm và từng tu nghiệp tại nhiều trường Đại học trên thế giới cùng với nhiều thỉnh giảng là các giáo sư từ các trường Đại học nổi tiếng, trường đào tạo ISB mang đến cho sinh viên học cử nhân quản trị kinh doanh nhiều kiến thức chuyên môn về kinh tế và quản trị, giúp sinh viên không chỉ vận dụng được trong lĩnh vực mình theo đuổi mà còn ở các ngành nghề liên quan khác. 

4/ Cơ hội du học và học bổng

Thực tế đây là một trong những điều mà các bạn sinh viên rất quan tâm. Những cơ hội về học bổng khiến sinh viên có động lực phấn đấu hơn và cơ hội du học tạo điều kiện cho sinh viên sau khi có bằng cử nhân có thể theo đuổi chương trình thạc sĩ, tiến sĩ ở bậc sau đại học một cách thuận tiện hơn. Nhất là đối với bằng quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên định hướng học cử nhân quản trị kinh doanh có thể có ý định theo đuổi bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh để có được những kiến thức chuyên môn cao hơn nữa.

cử nhân quản trị kinh doanh

Chúng ta có thể thấy rằng việc theo học quản trị kinh doanh hiện nay không hề  khó khăn, sinh viên được tạo cơ hội hết mức để theo học những trường chất lượng, và lựa chọn những ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên, để bản thân có thể chinh phục được bằng cử nhân quản trị kinh doanh thì trước khi bắt đầu việc học, các bạn sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố để đảm bảo mình có thể có được kết quả tốt nhất. 

Một số chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại ISB

Chương trình đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2 giữa trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học SolBridge (thuộc trường Đại học Woosong, Hàn Quốc) là một trong số các chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên. 

BBA 2+2 được thiết kế theo lộ trình 4 năm: 2 năm đầu tại Viện đào tạo quốc tế ISB, và 2 năm sau tại Đại học SolBridge – Woosong, Hàn Quốc. Đây là chương trình học chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh quốc tế, dành cho những thế hệ tiêu biểu của nền kinh tế châu Á trong tương lai.

Đội ngũ những chuyên gia giàu kinh nghiệm từ nhiều trường Đại học dẫn đầu như Harvard,  Massachuset, California… không ngừng ở việc đào tạo những kiến thức trong giáo trình mà còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích về môi trường làm việc doanh nghiệp cho sinh viên. Thời gian tham gia chương trình tại đây, sinh viên sẽ được học tập và làm việc theo lối tư duy độc lập và lãnh đạo chuyên nghiệp, đáp ứng những tiêu chí khắt khe của nhiều doanh nghiệp lớn.

cử nhân quản trị kinh doanh

Một chương trình nổi bật nữa là chương trình đào tạo cử nhân kinh doanh WSU – BBUS, đây là một chương trình đào tạo hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Western Sydney (Úc). 

Chương trình này đưa ra nhiều lựa chọn cho học viên, từ chương trình học tiêu chuẩn quốc tế cho đến những lĩnh vực chuyên ngành đa dạng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cử nhân tương lai đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quát về bối cảnh kinh doanh đương đại trước khi bắt đầu những kiến thức chuyên sâu về môi trường kinh doanh quốc tế, khiến sinh viên tự tin và bản lĩnh hơn khi bước vào môi trường thực tế. 

Bài viết vừa chia sẻ thông tin về một số yếu tố mà các sinh viên cần chú ý khi quyết định học bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Đồng thời giới thiệu đến các bạn một số chương trình cử nhân quản trị kinh doanh và cử nhân kinh doanh có liên quan tại Viện Đào tạo quốc tế ISB, một trong những đơn vị đào tạo cử nhân quốc tế đáng tin cậy hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của ISB tại đây.