Lựa chọn được trung tâm tiếng Anh chất lượng, phù hợp với trẻ sẽ giúp kết quả học tập đạt được như mong đợi. Vậy nên, khi chọn trung tâm tiếng Anh cho con, phụ huynh cần lưu ý đến một số yếu tố cơ bản.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ học tiếng Anh cho trẻ, nên khi lựa chọn, phụ huynh cần chú ý những điều sau:

Tìm hiểu thật kỹ phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Phương pháp dạy tiếng Anh cho thiếu nhi là một trong những nội dung đầu tiên và vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh nên lưu ý. Hãy trao đổi trực tiếp với trung tâm tiếng Anh bạn định chọn để nắm được những phương pháp giảng dạy của trung tâm đó, xem có phù hợp với con bạn hay không. Một phương pháp học tiếng Anh tốt sẽ giúp con bạn phát triển ngôn ngữ hiệu quả và quá trình học tập cũng sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Tìm hiểu đội ngũ giáo viên giảng dạy

Đội ngũ giáo viên giảng dạy là một trong những điểm quan trọng mà các bậc phụ huynh nên nhất thiết phải kiểm tra. Bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định để biết trung tâm đó có bao nhiêu giáo viên, giáo viên có xuất xứ từ đâu nếu là giáo viên nước ngoài và họ có chứng chỉ giảng dạy, có kinh nghiệm giảng dạy hay không? Đối với giáo viên người Việt thì nên tìm hiểu để biết họ tốt nghiệp trường nào và kinh nghiệm giảng dạy ra sao, chứng chỉ sư phạm thế nào? Và nhiều vấn đề khác.

Bạn cũng nên kiểm tra tỷ lệ giáo viên Việt và giáo viên bản xứ là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp các con của bạn có được một chất lượng giáo viên tốt, phù hợp nhất với kế hoạch học tập của mình.

Tìm hiểu cơ sở vật chất tại trung tâm

Lưu ý khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Cơ sở vật chất của trung tâm tiếng Anh là một trong những yếu tố mà các bậc phụ huynh nên chú ý khi chọn lựa nơi học cho con. Hãy trao đổi và tận mắt chứng kiến về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ cho con của bạn. Một trung tâm tiếng Anh chất lượng nhất định phải đáp ứng được vật chất đầy đủ phục vụ cho việc học và giảng dạy cho các em.

Lên lộ trình học tập cho con của bạn

Lộ trình học tập là điều quan trọng cuối cùng mà các phụ huynh nên đặc biệt lưu ý để con của bạn có thể học tiếng Anh tốt nhất. Một lộ trình học tập phù hợp với độ tuổi, trình độ của trẻ sẽ giúp trẻ có thể phát triển ngôn ngữ tốt hơn, học tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý đến số lượng học viên trong  một lớp tại trung tâm tiếng Anh mà bạn lựa chọn. Nếu lớp học quá đông sẽ gây nhiều trở ngại cho trẻ trong quá trình học tập.

Đây là một số điều mà phụ huynh cần chú ý khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con. Bạn cũng có thể tham khảo trung tâm tiếng Anh cho trẻ British Council. Đây là trung tâm đã được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn và là đơn vị giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em chất lượng nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.