Có thể nói IELTS là bằng tiếng Anh quốc tế có giá trị cao nhất đối với những người theo đuổi đam mê ngoại ngữ. Có nhiều lí do để học sinh từ độ tuổi này nên thi IELTS. Tuy nhiên ở những năm cấp 3, với lượng kiến thức khủng từ chương trình phổ thông cùng với áp lực lớn từ kì thi Đại học – kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, thì các em nên ôn thi iELTS và chọn khóa học ielts cho học sinh cấp THPT như thế nào để bảo đảm cả 2 kì thi lớn này?

Tại sao chứng chỉ này lại quan trọng với các em?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn tối đa là 2 năm kể từ ngày thi. Nghĩa là sau 2 năm kể từ ngày thi, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận ở bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Nhiều phụ huynh hiện nay hướng con em đi du học cũng như nhiều em chọn con đường này ngay sau cấp 3. Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn du học tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada,… Đây đều là những quốc gia sử dụng tiếng Anh hoàn toàn hoặc phổ biến nhất trên thế giới. Do đó có IELTS từ cấp 3 các em sẽ không cần lăn tăn việc luyện thi sau khi học hết cấp 3, có thể kết hợp luyện từ khi các em còn đi học.

Còn với đa số các em chọn con đường Đại học, thì IELTS giúp em được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển vào trường ĐH lớn. Theo quy định của Bộ Giáo dục, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai Đại học và được xét tuyển riêng vào các trường ĐH lớn, tăng cơ hội được vào ngôi trường mình yêu thích.

Và cuối cùng, quá trình ôn tập IELTS sẽ mang lại cho các em kĩ năng, kiến thức tiếng Anh quý giá, là sự khẳng định về nỗ lực của các em. Có IELTS, các em cũng sẽ dễ có được công việc part time liên quan đến tiếng Anh như gia sư, trợ giảng… để có thêm kinh nghiệm, thu nhập.

Nhiều bạn trẻ giỏi tiếng Anh làm gia sư tiếng Anh từ năm nhất Đại học

Học sinh cấp 3 nên ôn luyện ra sao để  phù hợp với chương trình học?

Như đã nói trên, học sinh cấp 3 có lịch học nặng, nhiều môn học cùng áp lực từ kì thì THPTQG, do đó các em hãy cân nhắc sắp xếp quỹ thời gian cho IELTS một cách khoa học.

Nên thi IELTS từ đầu học kì II lớp 12 trở về trước. Bởi sau mốc này, các em sẽ phải chuyên tâm luyện thi tổ hợp xét tuyển Đại học của mình.

Nên bắt đầu ôn sớm trước thời điểm các em chọn để đăng kí thi, càng sớm càng tốt để chắc chắn bản thân đã đủ kiến thức cũng như dàn trải thời gian song song vừa ôn thi IELTS, vừa học trên lớp. Vì nếu để dồn ôn trước khi thi 2,3 tháng, các em sẽ dễ mất căn bản học trên lớp, lại vừa stress và dẫn đến kết quả thi IELTS không trong trạng thái tốt nhất.

Một số khóa học IELTS phù hợp với các em

Sau đây là tên những khóa học ielts cho học sinh uy tín, được đánh giá cao từ những bạn có kinh nghiệm :

RES là Hệ thống trường Anh Ngữ Quốc Tế được thành lập vào năm 2007 chuyên về Khóa Học IELTS, Tiếng Anh Trẻ em và Thiếu Niên. RES có riêng khóa học tên “IELTS 6.0” cam kết 100% đầu ra đạt chuẩn IELTS 6.0 – 7.5 (4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết thành thạo) bằng Hợp đồng văn bản. Hơn nữa, Nhiều bạn có điểm IELTS cao được tham gia các CLB tiếng Anh, trại hè của RES… và được hỗ trợ viết thư giới thiệu xin học bổng du học. 

Trung tâm RES

Nhắc đến ôn IELTS không thể bỏ qua British Council. Trung tâm có khóa học mang tên English for highschool and IELTS (Trung học phổ thông và IELTS) có lẽ sẽ là khóa học thích hợp nhất với các em học sinh cấp 3 cần thi IELTS, bởi cái tên của nó cũng đã thể hiện hết nội dung dạy bên trong. Khóa học có trình độ xếp một cách khoa học, chuyên nghiệp :

  • Elementary
  • Pre-intermediate
  • Intermediate
  • Upper intermediate
  • Pre-advanced

Vietop cũng nổi lên gần đây với thành tích đào tạo hơn 10.000 học viên với cam kết đạt điểm IELTS đầu ra như mong muốn. Cam kết theo hợp đồng đầy đủ, nếu sau quá trình học chưa đạt được lộ trình mong muốn thì trung tâm sẽ bồi dưỡng thêm miễn phí đến khi đủ điểm như cam kết. Trung tâm cũng tự tạo ra phương pháp học FOCUS, đây là một phương pháp độc quyền và hiệu quả.