Trường mẫu giáo quốc tế là trường mẫu giáo có phương pháp giảng dạy theo chương trình quốc tế, bao gồm các việc thiết kế, trang trí môi trường phòng học, giáo trình, tài liệu học tập, cơ sở vật chất, chế độ dinh dưỡng chuẩn quốc tế. Dưới đây, hãy theo dõi bài viết này sẽ giúp các bố mẹ có thể tham khảo đưa ra quyết định khi lựa chọn trưởng mẫu giáo quốc tế cho con.

Thế nào là trường mẫu giáo quốc tế?

Một ngày khai giảng năm học mới tại trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Một ngày khai giảng năm học mới tại trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Đây là trường mẫu giáo chuyên dạy học theo phương pháp giảng dạy quốc tế. Sử dụng một ngôn ngữ phổ biến khác bản ngữ. Tuân thủ quy định pháp luật nhà nước và Việt Nam và Luật Giáo Dục trong suốt quá trình hoạt động. Hầu hết các trường mầm non quốc tế tại Việt Nam sử dụng giáo trình dạy học song ngữ và đặc biệt sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giảng dạy và giao tiếp. Giáo viên và học viên tại tường đến từ nhiều vùng lãnh thổ, quốc gia, quốc tịch, sắc tộc khác nhau.

>>>Xem thêm: Trường mầm non song ngữ – nơi trẻ xây dựng tương lai ngay từ những bậc học đầu đời

Bố mẹ có nên cho con yêu học trường mẫu giáo quốc tế không?

Dưới đây sẽ là 6 lợi ích tuyệt hảo mà trường quốc tế mang lại cho bé, chúng tôi tin rằng những bố mẹ có thể tìm hiểu và đưa ra sự lựa chọn chính xác, phù hợp nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến 

Không gian lớp học được trang bị cơ sở vật chất thiết bị hiện đại

Không gian lớp học được trang bị cơ sở vật chất thiết bị hiện đại

Hiện nay, các trường mầm non quốc tế được xây dựng thật khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Phòng học tại trường đạt chuẩn quốc tế về số lượng giáo viên và học viên, không gian, môi trường khang trang, sạch đẹp, đầy đủ về ánh sáng, nhiệt độ trong phòng để bố mẹ yên tâm gửi gắm con yêu học tập tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên bản xứ có chuyên môn cao

Đa phần thầy cô tại trường mẫu giáo quốc tế là người bản xứ, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục. Mỗi giáo viên sẽ có một bộ môn chuyên sâu, giúp các bạn học sinh nhỏ bé rèn luyện được những kỹ năng và phát triển kiến thức được tốt nhất. Ngoài ra, tại các trường quốc tế sẽ có đa dạng các khóa học ngoài giờ và chương trình hoạt động ngoại khóa giúp các bạn nhỏ được vừa học tập vừa vui chơi, không cảm thấy gò bó vào khuôn khổ hay nhàm chán.

Các con được học tập và thích nghi với đội ngũ giáo viên người bản xứ

Các con được học tập và thích nghi với đội ngũ giáo viên người bản xứ 

Môi trường học tập tốt nhất

Khi học tại môi trường quốc tế, các con sẽ được hoàn toàn học tập bằng ngôn ngữ chung là tiếng Anh, luôn luôn được thực hành, rèn giũa phản xạ liên tục, giao tiếp với trẻ khiến các bé tự tin, mạnh dạn và sớm làm quen được với loại ngôn ngữ mới này. Khi các bé sử dụng ngoại ngữ toàn diện sẽ giúp bé học tập ngôn ngữ được tốt hơn cả việc đi học thêm bên ngoài.

Phương pháp giảng dạy tiên tiến

Tại các trường mẫu giáo quốc tế, chương trình dạy học được nghiên cứu, biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng để thích hợp với khả năng, lộ trình học của các bé. Không những giúp các con học tập tốt, tiếp thu kiến thức mà còn rèn dũa được nhiều kỹ năng sống cần thiết. Khi học ở môi trường quốc tế, điều tuyệt vời nhất khi bé nhận lại là các con được học những gì mình thích, vui chơi, tìm tòi và tự do khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn. Trong suốt quá trình học các bé sẽ được định hướng phát triển toàn diện: tình cảm, cách giao tiếp, phẩm chất, tính cách, kỹ năng,…

Hàm lượng dinh dưỡng tối ưu cho con luôn khoẻ

Ngay tại trường học, các bé sẽ được quan tâm, chăm sóc đầy đủ chất dinh dưỡng, với những bữa ăn cực kỳ chất lượng, được chăm chút kỹ lưỡng về hàm lượng dinh dưỡng, đa dạng các dưỡng chất giúp con có nhiều năng lượng kịp thời cho mọi hoạt động của mình và phát triển thể lực tốt nhất.

Hình thành cho con tính tự giác, tự lập

Học tập trong môi tường quốc tế rèn luyện cho con trẻ tính tự giác, độc lập hơn

Học tập trong môi tường quốc tế rèn luyện cho con trẻ tính tự giác, độc lập hơn

Ở môi trường học tập quốc tế luôn luôn đề cao tính tự giác, độc lập của bé, đối xử và tôn trọng với trẻ tương đồng như những người lớn thật sự. Hình thành và rèn luyện cho con tính độc lập, trật tự trong tất cả các hoạt động: tự động cất đồ chơi, tự học tập, tự vệ sinh thân thể, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ,… Xây dựng cho bé một nền tảng tốt trong cách cư xử và giúp con trưởng thành từng ngày theo một cách tích cực nhất.

Hiện nay, các trường mẫu giáo quốc tế đã và đang ngày càng trở nên rất phổ biến tại Việt Nam, vì chính những ưu điểm nổi bật mang lại trên đây. Thế nên, nhiều bậc phụ huynh đang ngày càng tin tưởng và yên tâm để gửi gắm bé yêu của mình.

Bài viết trên đây, các ngôi trường quốc tế đang dần khẳng định được vai trò vượt trội của mình trong nền giáo dục. Các ưu điểm vốn có được phát huy, liên tục hoàn thiện chất lượng đào tạo và trở thành một người bạn luôn đồng hành cùng con trong suốt chặng đường trở thành người tốt, đồng hành cùng bố mẹ nuôi dưỡng, dạy dỗ bé. Hy vọng với những chia sẻ này, có thể giúp bậc phụ huynh cân nhắc tìm hiểu để các con có được ngôi trường phù hợp.