Để có thể luyện thi IELTS tốt thì việc lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng là điều cần thiết. Vậy luyện IElTS ở đâu tốt hay làm thế nào để lựa chọn được một trung tâm luyện thi IELTS tốt? Những điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên chính là người hướng dẫn và truyền đạt lại cho bạn các kiến thức trong suốt quá trình bạn luyện thi IELTS nên là họ có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy của trung tâm đó. Nhiều người cho rằng, để học tiếng anh tốt thì cần phải được giáo viên nước ngoài dạy. Bởi tiếng anh là ngôn ngữ chính của họ. 

Thế nhưng, thực tế có phải là chỉ giáo viên nước ngoài mới dạy tiếng anh tốt. Giả sử như khi mới bắt đầu, trình độ tiếng anh của bạn không có gì hết thì bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp với giáo viên. Do đó, bạn có thể nên đăng ký học xen kẽ giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt. Bởi những giáo viên người Việt cũng là người từng bắt đầu từ con số 0 giống như bạn, nên họ có thể hiểu được rằng bạn cần gì và hướng dẫn bạn để bạn có thể tiến bộ hơn. 

các tiêu chí lựa chọn giáo viên luyện thi IELTS tốt

Còn nếu như hiện tại bạn đã có trình độ tiếng anh khá tốt rồi và muốn nâng cao thêm kỹ năng của mình hơn nữa thì chọn học 100% với giáo viên người bản xứ sẽ tốt hơn cho bạn. 

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần chú ý đến việc xem xét kỹ lưỡng về bằng cấp, trình độ của giáo viên đó nữa. Hãy đảm bảo rằng giáo viên giảng dạy bạn là người có trình độ IELTS ít nhất cũng phải ở mức cao hơn số điểm mà bạn muốn đạt được.

Giáo trình và lộ trình học IELTS

Một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng chắc chắn sẽ chú ý đầu tư vào giáo trình và đưa ra lộ trình học IELTS cụ thể cho từng trình độ và phù hợp với từng mục tiêu đầu ra của người học. 

Bởi việc học một ngôn ngữ thứ hai không phải đơn giản như khi bạn học tiếng mẹ đẻ. Nếu bạn không có lộ trình học cụ thể thì sẽ không thể nào cải thiện được khả năng tiếng anh của mình được. 

Ở các trung tâm tiếng anh chất lượng, trước khi bạn đăng ký học một khóa học của họ, họ sẽ cho bạn làm một bài kiểm tra để biết trình độ hiện tại của bạn ở đâu, từ đó họ sẽ đưa ra được cho bạn một lộ trình học tập cụ thể, phù hợp với trình độ của bạn.

Tại nhiều trung tâm luyện thi IELTS họ thường sử dụng các giáo trình tiếng anh có sẵn và nổi tiếng như bộ sách của Cambridge. Tuy nhiên, những giáo trình này được thiết kế dựa trên quy chuẩn chung dành cho người học khắp thế giới nên có thể sẽ có nội dung không phù hợp với những đối tượng người học riêng. Còn với những giáo trình tự soạn thì do được soạn bởi chính đội ngũ giáo viên, những người đã từng ôn luyện tiếng anh từ mức thấp cho tới khi đạt được trình độ như hiện tại nên họ có thể biết rõ được những kiến thức nào là cần thiết. Những tài liệu giảng dạy này vì thế sẽ giúp đáp ứng được các nhu cầu mà các học sinh Việt Nam gặp phải trong quá trình học hơn. 

Phương pháp học IELTS

Hiện nay, nhiều trung tâm luyện thi IELTS thường tự thiết kế các phương pháp học tiếng anh riêng dành cho các học viên tại trung tâm của mình. Hay bạn cũng có thể tìm được rất nhiều về các kinh nghiệm học tiếng anh ở trên mạng được chia sẻ ở các diễn đàn, trang mạng xã hội… Thế nhưng hầu như các kinh nghiệm này lại chỉ phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng anh khá vững chắc rồi, nên đối với những người học tiếng anh từ con số 0 thì có vẻ như nó sẽ không phù hợp với họ. 

dựa vào tiêu chí cơ sở vật chất để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS

Và vì mỗi trung tâm luyện thi IELTS có thể sẽ có các phương pháp học khác nhau, nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ xem liệu mình có phù hợp với phương pháp luyện thi IELTS ở trung tâm đó không. 

Vị trí và cơ sở vật chất

Vị trí học tập rất quan trọng. Bởi nếu trung tâm bạn học ở cách quá xa chỗ bạn học thì sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để di chuyển tới đó mỗi ngày. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì luôn phải đi sớm, mất nhiều thời gian ngoài đường, thời tiết bên ngoài quá nắng hoặc mưa quá lớn sẽ khiến bạn cảm thấy không có hứng thú để đến lớp. Từ đó dẫn đến việc bạn liên tục bỏ lỡ các nội dung bài học.

Cơ sở vật chất cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu không gian lớp học không thoáng mát, không có đủ ánh sáng và các thiết bị âm thanh, máy chiếu,… thì bạn sẽ có thể cảm thấy khó chịu khi học trong lớp học như này. Từ đó ảnh hưởng tới kết quả học tập của bạn. 

Để có thể biết được về chất lượng cơ sở vật chất của trung tâm đó, bạn có thể đánh giá dựa trên các hình ảnh được đăng tải trên trang web của họ hoặc trực tiếp đến trung tâm đó để tham quan các lớp học. 

Feedback từ những học viên

Các trung tâm có thể sẽ đăng tải những thông tin tốt về mình thế nhưng bạn có thể tham khảo các feedback từ các học viên trước của trung tâm để biết được rằng thật sự trung tâm đó có tốt không và những gì bạn cần, trung tâm có đáp ứng được cho bạn không. Với sự phát triển của mạng xã hội, thì bạn có thể dễ dàng tìm được những feedback của các học viên đã từng học tại đó. 

Sự tận tâm của trung tâm

Một trung tâm luyện thi IELTS tốt, bên cạnh việc dạy các học viên ở trên lớp thì việc họ thường xuyên cung cấp cho học viên của mình nguồn tài liệu học tập miễn phí ở trên các kênh như Youtube, Facebook cũng cho thấy được sự tận tâm của họ dành cho các học viên và những người đang có nhu cầu học tiếng anh khác. 

Tại trung tâm tiếng anh của hội đồng anh British Council, mọi người còn có thể được học tiếng anh miễn phí tại trang web tiếng anh learning english của họ, hoặc đọc các tài liệu miễn phí ngay tại trung tâm. Hơn nữa, các học viên ở đây cũng được cấp cho một tài khoản để học và luyện thi trên trang web của họ nữa. 

Học phí

Có nhiều lớp học anh ngữ lấy học phí rất cao nhưng chất lượng lại không tốt, và ngược lại. Chính vì thế, bạn không thể dựa vào học phí mà đánh giá được chất lượng của trung tâm đó. Thế nhưng, lựa chọn một trung tâm có mức học phí hợp lý phù hợp với những tiêu chí đã được đề cập ở trên thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí học tập.

những tieu chí để lựa chọn trung tâm tiếng anh tốt

Trên đây là các tiêu chí giúp bạn lựa chọn được trung tâm luyện thi IELTS tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm về hội đồng anh British Council để tìm hiểu thêm về các thông tin khác hữu ích về học tiếng anh: https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/ielts/tieng-anh-luyen-thi-ielts