Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu học tiếng Anh của mỗi người cũng ngày càng tăng cao. Hiểu được mong muốn đó, bài viết hôm nay muốn chia sẻ đến bạn 2 bí quyết học tiếng Anh siêu hay, siêu hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Học cách phát âm chuẩn và nghe mọi lúc mọi nơi là 2 bí quyết mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học cách phát âm chuẩn

Từ trước đến nay, học cách phát âm chuẩn thường là việc không được nhiều giáo viên ưu tiên trong khi dạy. Nhưng thực chất, đây là một trong những yếu tố cần thiết giúp người học có được những nền tảng căn bản, để từ đó xây dựng được kỹ năng tiếng Anh của mình một cách chuẩn xác nhất.

Vậy học phát âm chuẩn bắt nên đầu từ đâu? Đừng nôn nóng! Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu kỹ về bảng phiên âm tiếng Anh IPA gồm 44 âm ngữ. Cố gắng ghi nhớ chúng thật chính xác và đầy đủ, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học phát âm làm sao cho thật bản ngữ. Nắm chắc bảng phiên âm này, chắc chắn bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại với những âm tiết khó cũng như ngữ điệu và khẩu ngữ của người bản ngữ.

Bước tiếp theo, hãy tham khảo nhiều nguồn dạy cách phát âm tiếng Anh chuẩn từ các giáo viên nước ngoài. Tốt nhất, bạn nên chọn cho mình một vài giáo viên có cách dạy phù hợp với bản thân, theo dõi và luyện tập hàng ngày. Có như vậy thì trình độ tiếng Anh của bạn mới tăng nhanh và sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Học phát âm chuẩn là bí quyết hiệu quả dành cho người học

Hãy nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Một trong những kỹ năng quan trọng giúp việc giao tiếp tiếng Anh tốt đó chính là kỹ năng nghe. Đây cũng chính là một kỹ năng cần thiết đối với những người đã và đang đi làm – là những người cần sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Một phương pháp học nghe tiếng Anh hiệu quả và đặc biệt nhất, phù hợp với những bạn có ít thời gian rảnh rỗi đó chính là nghe càng nhiều càng tốt và nghe mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể chọn cho mình một số bài dạng audio về chủ đề mình hứng thú, sau đó hãy tập nghe mỗi ngày và vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh; ví dụ như lúc khi đi bộ, đi xe bus hay ngồi chờ bạn bè… Việc luyện nghe mỗi ngày như thế sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với ngữ điệu của người bản ngữ; từ đó biến ngôn ngữ tiếng Anh trở thành một phần thân thuộc trong cuộc sống của mình.

Một số câu hỏi các bạn học tiếng Anh thường thắc mắc là: “Tại sao tôi nói tiếng Anh mà không ai hiểu?”,”Tại sao tôi nghe mãi mà không hiệu quả?”. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đừng quá lo lắng! Bởi việc học bất kỳ một ngoại ngữ nào đều cần một quá trình luyện tập dài hạn, không phải một sớm một chiều là đạt được sự thành công.

Yếu tố cần thiết và quan trọng nhất lúc này là hãy kiên trì và nỗ lực hết mình với phương pháp mà bạn đã chọn. Đồng thời học tiếng Anh kết hợp với 2 bí quyết mà chúng tôi vừa giới thiệu dưới đây, chắc chắn kết quả của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.