Tại các trường mẫu giáo quốc tế hiện nay đa số có áp dụng chương trình học tiếng Anh vỡ lòng cho các bé. Vậy phụ huynh biết được những gì về chương trình tiếng Anh này? Các trường có giảng dạy tiếng Anh mầm non là đâu? Cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu thêm về tiếng Anh mầm non cho bé yêu

1. Hiểu rõ hơn về chương trình tiếng Anh mầm non

  • Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh mầm non cho bé

Có một sự thật không thể tranh cãi là ngoại ngữ chính là cầu nối quan trọng để con có thể tiếp nhận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới . Nói được tiếng Anh con sẽ thỏa sức tự tin giao tiếp và tìm hiểu những nét đặc sắc trong văn hóa, lối sống của nhiều nước khác nhau.

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là một điều rất quan trọng bởi nó góp phần hỗ trợ sự hoàn thiện toàn diện tư duy của trẻ.

Hơn thế, tiếng Anh mầm non cho bé giúp con có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách rất tự nhiên và nhanh chóng. Việc lắng nghe và bắt chước cách phát âm sẽ giúp trẻ có cơ hội tự mình tìm ra quy tắc cho bản thân khiến việc học ngoại ngữ của con sau này cũng dễ dàng hơn rất nhiều dù cho đó là ngôn ngữ thứ 3 hay thứ 4.

Tiếng Anh mầm non đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé

  • Phát triển ngoại ngữ cho trẻ tốt nhất khi nào

Các nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu thế giới đều chỉ ra rằng cột mốc 3 tuổi chính là “ thời điểm vàng” để con học hỏi và tiếp thu. Khả năng ghi nhớ của não bộ trong độ tuổi này là vô hạn trong khi đó lớn lên hầu hết con người chỉ dùng tới 15% não bộ của mình để làm việc và tư duy.

Chính vì vậy mà việc dạy tiếng Anh mầm non cho bé từ sớm lại càng quan trọng hơn cả. Với tầm quan trọng của ngoại ngữ và giới hạn độ tuổi học tốt nhất của con như vậy, các trường mẫu giáo quốc tế hiện nay đã thiết kế chương trình tiếng Anh sơ cấp, vỡ lòng cho các bé. Làm quen với tiếng Anh sớm, khả năng phát triển vùng ngôn ngữ của bé sẽ cao hơn và trí sáng tạo của bé cũng có điều kiện phát huy tốt nhất.

>>>> Xem thêm: Chương trình quốc tế Cambridge

2. Vì sao nên chọn trường mẫu giáo quốc tế có chương trình song ngữ?

Để bé được học một chương trình tiếng Anh mầm non tốt nhất thì bố mẹ nên tìm cho bé một ngôi trường mẫu giáo quốc tế theo học. Vì sao? Bởi vì trong các trường mầm non quốc tế này, bé được thụ hưởng không chỉ riêng tiếng Anh mà còn một nền giáo dục tiên tiến của quốc tế. Bằng những phương pháp giáo dục đã qua nghiên cứu có mang lại hiệu quả cao cho các bé nhỏ, chương trình học chú trọng vào phát triển các kĩ năng cần thiết như: độc lập, tự giác, chủ động, tự tin giao tiếp, sáng tạo trong tư duy .. Thêm vào đó, các giảng viên tại các trường mẫu giáo quốc tế đa phần là người nước ngoài nói tiếng Anh, đã qua đào tạo, có bằng cấp quốc tế, đã tham dự các khóa tập huấn để nâng cao trình độ cũng như đạo đức nghề nghiệp.. Tất cả các yếu tố này sẽ mang lại cho bé nhà bạn những kiến thức tiếng Anh tốt nhất, khắc phục cho bé hai kĩ năng nghe và nói thuần thục – vốn dĩ là nỗi đau đầu của đa phần người Việt khi học tiếng Anh.

Nên chọn trường mẫu giáo quốc tế để bé có thể học song ngữ

3. Các trường mẫu giáo quốc tế có chương trình tiếng Anh chất lượng cho bé

  • Trường mầm non song ngữ Hooray

Hooray là trường mầm non quốc tế song ngữ giảng dạy theo mô hình giáo dục mầm non Quốc gia của Hoa Kỳ. Với phương châm “Educate Heart & Mind” – Giáo dục trái tim và Trí tuệ, Hooray Bilingual Kindergarten hy vọng mang đến cho trẻ em Việt Nam một môi trường học tập lý tưởng và là ngôi nhà thứ hai tràn ngập niềm vui trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Hooray được ra đời từ tâm huyết của những người làm giáo dục, mong muốn cho trẻ một môi trường tốt nhất để phát triển thể chất và trí tuệ, giúp trẻ hình thành từ sớm các kỹ năng cần thiết.

  • Hệ thống trường quốc tế Việt Úc VAS

Đây là một trường mẫu giáo quốc tế đi đầu về chất lượng giảng dạy cùng phương pháp dạy học. Bằng việc ứng dụng các phương pháp dạy tiên tiến quốc tế dành cho bé từ 3 đến 6 tuổi vào chương trình giảng dạy, trường đã thành công trong việc đào tạo ra các thế hệ tương lai có các kĩ năng rất tốt. 

Mục tiêu của trường là giúp các bé hoàn thiện về các kĩ năng như: phát triển nhận thức tình cảm xã hội, phát triển về thể chất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học thuật sơ đẳng, hiểu biết về thế giới cũng như cho bé tìm hiểu về nghệ thuật, thiết kế sáng tạo.. Chương trình học có kết hợp nhiều hoạt động ngoài trời, những giờ học song ngữ Anh – Việt, học đàn,  hội họa.. giúp bé phát triển hoàn thiện. Thêm vào đó đội ngũ giáo viên quốc tế có đầy đủ phẩm chất, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho các hoạt động học tập vui chơi của các bé. Trường mẫu giáo quốc tế VAS là địa chỉ học mầm non uy tín cho bé yêu.

Trường hiện tại có 4 cơ sở giảng dạy tại TP Hồ Chí Minh, mở rộng quy mô đáp ứng nhu cầu học tập của các bé mẫu giáo.

VAS là ngôi trường mẫu giáo quốc tế chất lượng cao

  • Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy 

Là trường mầm non đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh tiên phong giáo dục sớm. Với phương pháp dạy trong linh hoạt, học trong trò chơi, giáo viên dạy có chủ ý nhưng trẻ em học trong vô thức, ở giai đoạn trước 4 tuổi này, trẻ em sẽ được kích hoạt tư duy, khai mở tiềm năng trí tuệ của não bộ một cách tối đa nhằm phát triển toàn diện về ngôn ngữ, trí tuệ, tư duy, thể chất, tính cách, kỹ năng sống và tiềm năng về năng khiếu.

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng sự tận tâm của đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam có tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, các em sẽ được phát triển toàn diện về tư duy, trí thức, kỹ năng và nhân cách.

Qua những thông tin bên trên mong rằng đã giúp bố mẹ lựa chọn cho mình một ngôi trường mẫu giáo quốc tế phù hợp với nhu cầu, mong muốn của gia đình cho bé yêu nhé.