Hiện nay, việc học tiếng Anh không chỉ giới hạn ở sách vở, trên lớp hay các trung tâm mà có thể tự học qua các ứng dụng nghe nói tiếng Anh. Với những ứng dụng này sẽ giúp người học chủ động, tăng khả năng phản xạ, có thể luyện nghe nói mọi lúc, mọi nơi rất tiện dụng. Vậy, ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh nào tốt cho mọi người.

Có nên học luyện nghe nói tiếng Anh qua ứng dụng?

Không thể phủ nhận các ứng dụng học tiếng Anh ngày nay rất phong phú và đa dạng. Người học có thể chủ động lựa chọn ứng dụng phù hợp với trình độ của bản thân, bên cạnh đó còn có không ít ứng dụng miễn phí. 

Lợi ích của việc luyện nghe nói tiếng Anh qua app

Cải thiện phát âm, giao tiếp

Rất nhiều ứng dụng luyện nói tiếng Anh hướng dẫn bạn cách đọc phiên âm IPA. Đây là một trong những cách giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn và chính xác hơn. Những ứng dụng này còn hỗ trợ ghi âm và chấm điểm phát âm của bạn. Từ đó chỉ ra lỗi sai để bạn chỉnh sửa.

Tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập, hiện nay có không ít các app miễn phí để bạn tham khảo. Việc này giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí nếu tham gia tại các trung tâm.

Bên cạnh ưu điểm trên, việc luyện nghe nói qua app cũng có những hạn chế nhất định có thể kể đến như việc học qua app yêu cầu sự tập trung rất cao, bạn cần có tính tự giác, vì sẽ không ai ép hay bắt buộc bạn học. 

Luyện nói qua app chủ yếu luyện phát âm, nói câu đơn giản. Tuy nhiên quan trọng là bạn cần giao tiếp được hoàn chỉnh, câu có nghĩa, có ngữ pháp. Điều này cũng là một trong những hạn chế khi học qua app.

Vì sẽ có những ứng dụng học là miễn phí hoặc chi phí khá thấp nên cũng không thể yêu cầu quá nhiều. Tuy nhiên với những bạn học chăm chỉ, có tinh thần tự học tốt thì những ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh khá nhiều.

1. Elsa Speak: English Accent Coach

Có lẽ Elsa Speak là cái tên rất quen thuộc với những bạn học tiếng Anh. Phần mềm sẽ giúp bạn kiểm tra phát âm đã đúng chưa. Bạn nghe ứng dụng đọc và sau đó đọc theo. Phần mềm có tính năng ghi âm câu nói của bạn sau đó sẽ phát hiện lỗi sai và chấm điểm. Kết quả sẽ giúp người dùng nhận biết được mình đã phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm.

Các chủ đề luyện nghe nói của Elsa speak rất đa dạng, qua đó bạn còn học được khá nhiều từ vựng. Phần mềm có tính năng nhắc nhở người học luyện tập mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn khung thời gian phù hợp nhất để Elsa nhắc bạn ôn luyện.

Tuy nhiên, bạn sẽ được sử dụng app miễn phí trong 7 ngày. Sau đó, nếu bạn thấy hứng thú và tiếp tục học sẽ phải trả phí.

Elsa Speak ứng dụng luyện tiếng anh dành cho người lớn

2.  Two minute English 

Đây là ứng dụng cung cấp cho người dùng những đoạn video ngắn. Với two minute English bạn có thể cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh của mình rất nhanh nếu chăm chỉ luyện tập.

Điểm cộng của ứng dụng này là giao diện dễ sử dụng, đơn giản. Nội dung video ngắn, dễ hiểu, dễ học. Vì thời lượng video ngắn, chủ đề xoay quanh các vấn đề đời sống rất quen thuộc, dành cho đối tượng muốn học nghe để phục vụ khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Bạn có thể tranh thủ nghe mọi lúc, mọi nơi mỗi khi rảnh rỗi. 

3. Youtube

Youtube có lẽ không còn xa lạ với mọi người. Đây chính là kho video luyện nghe tiếng Anh phong phú nhất với đủ các trình độ. Youtube còn chứa đựng rất nhiều kênh giúp học tiếng Anh hiệu quả như Let’s Talk, Serlymar,… Với ứng dụng này chắc chắn các bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh của mình cũng như cải thiện vốn từ vựng và cả giao tiếp.

Tuy nhiên, khi sử dụng youtube luyện nghe nói tiếng Anh bạn cần thực sự tập trung vì rất dễ bị xao lãng bởi có vô vàn video các chủ đề khác nhau trên Youtube. Nếu không tập trung bạn sẽ dễ bị những video thu hút.

4. Speaking Pal

Speaking Pal là ứng dụng hoạt động bằng cách nhận diện giọng nói của người dùng. Ứng dụng sẽ giúp người học luyện nghe và phản xạ nói Tiếng Anh tốt hơn.

Thông qua nhiều bài học bổ ích, bạn có thể luyện tập nghe và nói tiếng Anh. Các bạn có thể tìm kiếm nó trên kho ứng dụng iphone và android, tải về và cài đặt lên máy.

ứng dụng giao tiếp tiếng anh speaking pal

5. LearnEnglish Kids

LearnEnglish Kids là ứng dụng của British Council dành cho trẻ em nên các bạn mất gốc muốn tìm một phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu. 

Chủ đề của ứng dụng này rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn những đoạn âm thanh phù hợp với trình độ để luyện nghe nói. Bên cạnh đó các đoạn âm thanh kèm phụ đề sẽ giúp những bạn mới bắt đầu dễ theo dõi hơn. Từ đó tăng khả năng nghe, phản xạ tiếng Anh rất tốt.

Trên đây là một số ứng dụng luyện nghe nói tiếng anh. Hy vọng bạn có thể tìm được ứng dụng phù hợp giúp quá trình học trở nên thú vị và nhanh chóng cải thiện được khả năng của bản thân.

>>>Tìm hiểu thêm: Những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả dành cho bạn